x close

8 แบบบ้านสองชั้นโมเดิร์น สวยทันสมัย งานดี น่าอยู่ทุกซอกทุกมุม

รวมแบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น ไอเดียสร้างบ้านสองชั้นทันสมัย มีงบน้อยก็สร้างได้ มีทั้งโรงนา บ้านมีระเบียง มีสวนหย่อม มีห้องนอนเดียวจนถึง 4 ห้องนอน ลองมาเลือกชมบ้านสองชั้นกันเลย

แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น

บ้านสองชั้นเป็นอีกแบบบ้านที่ได้รับความนิยมเหมาะที่จะอยู่อาศัยกันหลายคน มีพื้นที่ใช้สอยมาก สามารถแบ่งสัดส่วนห้องต่าง ๆ ได้ แต่ด้วยรูปทรงบ้านมีหลายสไตล์ ดังนั้นถ้าใครอยากได้บ้านสองเดียวสไตล์โมเดิร์นอยากให้เข้ามาดูกัน เผื่อจะมีสักหลังที่ใช่

1. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น 4 ห้องนอนสวยทันสมัยประหยัดงบ

แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ Burin Raksa

เชื่อว่าหลายคนอยากได้บ้าน 2 ชั้นโมเดิร์นประหยัดงบ ยกตัวอย่าง คุณ Burin Raksa ได้สร้างบ้านมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 158 ตารางเมตร ภายนอกเน้นสีขาวตัดกับกระจกสีดำ ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ต่อเติมโรงจอดรถข้างบ้าน โดยค่าแรงรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดงบประมาณล้านกว่า ๆ

2. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ Sakon Lersin

เนื่องจาก คุณ Sakon Lersin อยากได้บ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ บนพื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร บริษัท LIKHIT CO., LTD. จึงได้ออกแบบเป็นบ้าน 2 ชั้น ทรงกล่อง ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องทำงาน ผนังสีขาว โชว์ท่อสีดำ และอิฐมอญแดง เทพื้นด้วยปูนขัดมัน มีต้นไม้ปลูกริมรั้ว พร้อมปูบล็อกทางเดิน

3. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น 4 ห้องนอน พร้อมสตูดิโอทำงานและสระว่ายน้ำ

แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 5225446 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

พอถึงจุดจุดหนึ่ง คุณ สมาชิกหมายเลข 5225446 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อไปสร้างบ้านโรงนาตามความฝัน  พร้อมสตูดิโอทำงานและสระว่ายน้ำ โดยภายในเน้นโทนสีขาวและน้ำตาล อบอุ่นเน้นความเรียบง่ายแต่ดูดีมีราคาทุกมุม

4. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น 1 ห้องนอน มีระเบียงและสวนราคาประหยัด

แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ นิพนธ์ งามสอาด

บ้านที่น่าอยู่ย่อมต้องตอบโจทย์คนอยู่อาศัย เหมือนอย่าง คุณ นิพนธ์ งามสอาด อยากได้บ้านโปร่งโล่งจึงได้ออกแบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น โดยชั้นสองปล่อยโล่งไปก่อนเผื่อทำห้องในอนาคต ส่วนชั้นล่างมีห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว ตกแต่งเน้นเน้นผนังอิฐและสายไฟ โชว์ความดิบ เท่ หลังคาสูงโปร่งและเปิดโล่งหลายมุม ช่วยให้รับลมและแสงแดดสาดส่องถึง ช่วยประหยัดพลังงาน พร้อมมีสวนเอาไว้นั่งเล่นกลางบ้านด้วย

5. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์นทรอปิคอล ใกล้ชิดธรรมชาติแบบฉบับคนเมือง

แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น

ภาพจาก AOMO Architecture

หลายคนอยากมีบ้านที่อยู่สบายมีความอบอุ่นจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างบ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล จาก AOMO Architecture บ้านทรงกล่องแต่งด้วยระแนงสีขาวและช่องกระจก ด้านข้างมีสวนหย่อมเพิ่มความร่มรื่น ภายในเน้นสีโทนขาวสว่าง ทำให้พื้นที่ดูกว้างขวางขึ้น

6. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น พร้อมสวนและโรงจอดรถ

แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1756080 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ในชีวิตคนเราอยากมีบ้านหลังแรกกันทั้งนั้น เหมือนอย่าง คุณ สมาชิกหมายเลข 1756080 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้เนรมิตที่ดินกว้างใหญ่เป็นบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น มีระเบียงหน้าบ้านพร้อมสวนหย่อมขนาดใหญ่และที่จอดรถ

7. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น 3 ห้องนอน สวยทันสมัยสไตล์สถาปนิก

แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ stargooseberrykennel สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เนื่องจากเสียดายที่ดินที่เพิ่งซื้อมาจากเพื่อนบ้าน คุณ stargooseberrykennel สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงเปลี่ยนจากการสร้างบ้านขายคนอื่นเป็นสร้างบ้านหลังแรกให้ตัวเอง พร้อมกับเผื่อเป็นบ้านในอนาคตของลูก ๆ ด้วย โดยเฉพาะห้องครัวและห้องนั่งเล่น นอกจากนี้บริเวณตรงกลางบ้านมีสวนเชื่อมทั้งสองส่วนเข้าด้วยกัน เหมาะจัดปาร์ตี้ยามเย็นด้วย

8. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์นใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยสวนหย่อมข้างบ้าน

แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น

ภาพจาก ฟซบุ๊ก บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์

อีกแบบบ้าน 2 ชั้นทรงกล่องสวย ๆ เหมาะกับการพักผ่อน จาก บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์ โครงสร้างออกแบบตามรูปทรงเลขาคณิต รวมไปถึงลักษณะของประตู หน้าต่าง ระเบียง และเสาบ้าน การตกแต่งเน้นสีขาวเป็นหลัก ล้อมรอบไปด้วยกระจกมีช่องแสงส่องเข้ามาได้ พร้อมมีสวนหย่อมข้างบ้านที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ห้องรับแขก

ถ้าชื่นชอบบ้านสองชั้นโมเดิร์นลองนำข้อมูลและแบบบ้านจากรีวิวเหล่านี้ปรับใช้ตามความต้องการได้เลย รับรองว่าต้องได้บ้านในฝันแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 แบบบ้านสองชั้นโมเดิร์น สวยทันสมัย งานดี น่าอยู่ทุกซอกทุกมุม อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2565 เวลา 17:51:35 58,931 อ่าน
TOP