x close

ฮวงจุ้ยบ้าน 2567 เปิดดวงรับทรัพย์ เสริมมงคลสู่ปีมะโรง

ฮวงจุ้ยบ้านปี 2567 ต้อนรับสิ่งดี ๆ ในปีมะโรง พร้อมสีมงคลประจำปี และจัดบ้านใหม่เปิดทางรับพลังงานบวก ปรับบ้านอย่างไรให้เป็นมงคล ไปดูเลย

ฮวงจุ้ย

เริ่มต้นปีชวนต้อนรับสิ่งมงคลด้วยฮวงจุ้ยบ้านปี 2567 ด้วยการจัดบ้านใหม่เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศต้อนรับปีมะโรงไปพร้อมกัน กับสีมงคลประจำปี สีมงคลสำหรับผู้ที่เกิดปีมะโรงโดยเฉพาะ รวมไปถึงการจัดบ้านใหม่ปรับฮวงจุ้ยเปิดดวง 2567 รับสิ่งดี ๆ ให้เฮง ๆ ตลอดทั้งปี

ฮวงจุ้ยสีนำโชค

ฮวงจุ้ย

ในปี 2567 ตามปฏิทินจีนถือว่าตรงกับปีมะโรง ปีงูใหญ่ หรือปีมังกร ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วสีมงคลที่ถือเป็นสีนำโชคประจำปีนี้ ได้แก่ สีเขียวมรกต สัญลักษณ์ของการเจริญเติบโต การเกิดใหม่ และความมีชีวิตชีวา

อีกทั้งสีเขียวยังสามารถปรับใช้ร่วมกับสีอื่น ๆ ได้อีกหลายสี คือ สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีม่วง สีแดง และสีเหลือง ซึ่งถือเป็นคู่สีที่หากนำไปใช้ร่วมกันจะช่วยทำให้เกิดความสมดุล ช่วยสร้างความสุข และนำพาความเจริญกับความมั่งคั่งมาให้

วิธีเสริมฮวงจุ้ยบ้าน 2567

1. ตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ประจำปี

ฮวงจุ้ย

หาของตกแต่งที่เป็นสัญลักษณ์ของปีมะโรง เช่น ภาพวาด หรือของตกแต่งรูปมังกร มาวางประดับไว้ จะช่วยดึงดูดพลังบวก ช่วยเสริมมงคลได้

2. ปรับสมดุลตามธาตุเกิด

สร้างความสมดุลกับธาตุทั้งห้า ได้แก่ ไม้ ไฟ ดิน โลหะ และน้ำ โดยใช้สี รูปทรง หรือวัสดุ เป็นตัวแทนของแต่ละองค์ประกอบเพื่อสร้างความกลมกลืนและสมดุล เช่น ราศีมังกร เป็นธาตุไม้ ควรตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อส่งเสริมพลัง และเพิ่มวัสดุที่ทำจากโลหะเพื่อสร้างความแข็งแกร่ง

3. ปลูกต้นไม้เสริมพลังบวก

ในบ้านควรปลูกต้นไม้ฟอกอากาศเพื่อให้เกิดอากาศไหลเวียนและเติมพลังงานบวก และควรมีการประดับคริสตัล เช่น อเมทิสต์ หรือซิทริน ช่วยส่งเสริมความมั่งคั่งและความเป็นอยู่ที่ดี

4. กำจัดสิ่งอัปมงคลด้วยกระจกเงา

กระจกเงา การมีกระจกสามารถช่วยสะท้อนสิ่งอัปมงคล และเปลี่ยนเส้นทางพลังงานได้ แต่มีข้อควรระวังคือ อย่าวางตรงปลายเตียงนอน เนื่องจากอาจทำให้ชีวิตรักไม่ราบรื่น หรือการวางไว้หน้าประตูบ้าน เนื่องจากจะสะท้อนโชคลาภออกไป

5. ติดปากัวเหนือประตู

ฮวงจุ้ย

ปากัว (Bagua) หรือยันต์ 8 ทิศ ควรติดไว้เหนือประตูบ้าน เพื่อสะท้อนสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้ามาในบ้าน และช่วยดึงดูดความมั่งคั่ง โชคลาภ และเสริมความก้าวหน้าในอาชีพ

6. เพิ่มแสงสว่างเปิดรับสิ่งใหม่

ห้องทุกห้องควรมีแสงสว่าง โดยเฉพาะแสงธรรมชาติหรือแสงสีขาว เพราะจะช่วยเสริมพลังงานบวก แต่ทั้งนี้สามารถใช้แสงจากดวงไฟในช่วงกลางคืน เพราะถ้าปล่อยให้บ้านมืด พลังงานที่ไม่ดีจะเข้ามาในบ้าน

7. พลังน้ำเสริมความมั่งคั่ง

น้ำพุ หรืออ่างปลา จะช่วยเพิ่มความมั่งคั่งและพลังงานบวก ควรวางไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้หรือทิศเหนือของบ้าน

8. งานศิลปะกระตุ้นพลังบวก

โดยชิ้นงานศิลปะควรแสดงถึงความตั้งใจหรือแรงบันดาลใจ อันเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จและความสุข ซึ่งช่วยกระตุ้นพลังงานเชิงบวก

สำหรับใครที่อยากจัดบ้านใหม่ก็ลองนำฮวงจุ้ยบ้าน 2567 ไปปรับใช้กันดูนะคะ เพื่อเป็นการเปิดรับพลังงานดี ๆ ให้ดวงเฮงปังไปตลอดทั้งปี

เรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ยบ้าน 2567 :

ขอบคุณข้อมูลจาก : fengshuitricks.com และ chinesezodiacsecrets.com

ปีมะโรง หรือ ปีมังกร เป็นปีนักษัตรที่ 5 ตามลำดับของจักรราศีจีน ตรงกับปีที่มีสัญลักษณ์เป็นมังกร ซึ่งเป็นสัตว์ในตำนานที่ทรงพลังและศักดิ์สิทธิ์ ชาวจีนเชื่อว่ามังกรเป็นตัวแทนของอำนาจ ความยิ่งใหญ่ โชคลาภ ความอุดมสมบูรณ์ และโชคดี ในวัฒนธรรมจีน เทพมังกรคือหนึ่งในศาสตร์เทวะมันตราที่เป็นเทพเจ้าแห่งสวรรค์และน้ำ มักปรากฏในรูปมังกรเขียวที่มีเกล็ดสีเขียว เชื่อกันว่าเทพมังกรเป็นผู้ปกป้องมนุษย์จากภัยพิบัติต่างๆ และประทานพรให้ผู้คนประสบความสำเร็จ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮวงจุ้ยบ้าน 2567 เปิดดวงรับทรัพย์ เสริมมงคลสู่ปีมะโรง อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2566 เวลา 13:43:32 147,539 อ่าน
TOP