x close

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน 2567 เสริมดวงให้งานรุ่ง จับอะไรก็ปังตลอดปี

อยากเสริมดวงการงานให้เจริญก้าวหน้าตลอดปี มาดูฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน 2567 มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ อยากรู้ตามมาเช็กกัน

ห้องทำงาน

           เริ่มต้นปีกับการจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานใหม่กับ ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน 2567 ตรงกับปีมังกรไม้ ฤกษ์ดีที่ถือว่าเป็นปีแห่งความสำเร็จ โดยเฉพาะคนที่กำลังทำธุรกิจและการเริ่มต้นใหม่ ๆ มาดูหลักฮวงจุ้ยไว้ช่วยเสริมสิริมงคลให้เป็นปีที่การงานสุดปัง

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน 2567

โต๊ะทำงาน

ตำแหน่งการวางโต๊ะทำงานเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยดึงดูดพลังงานดี ๆ ให้เพิ่มขึ้นได้ ตำแหน่งมงคลวางโต๊ะทำงานมีดังนี้

  • วางโต๊ะทำงานหันหน้าไปทางประตู ส่วนด้านหลังของโต๊ะทำงานควรเป็นผนัง หรือเก้าอี้ที่มีพนักพิงสูง ๆ จะช่วยเสริมให้การงานมีความมั่นคง  

  • ไม่ควรวางโต๊ะทำงานติดกับประตูหรือหน้าต่าง เพราะจะทำให้เสียสมาธิได้ง่าย 

  • ไม่ควรวางโต๊ะทำงานหันหน้าไปทางผนัง เนื่องจากจะทำให้รู้สึกอึดอัด แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้อาจหาภาพธรรมชาติ ภาพวิว หรือเอาต้นไม้มาวาง เพื่อทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายมากขึ้น

  • จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ หมั่นทำความสะอาด และมีพื้นที่ว่างที่จะช่วยดึงดูดพลังงานดี ๆ ที่จะมาพร้อมโอกาสใหม่ ๆ 

  • หากเป็นห้องทำงานที่นั่งร่วมกับคนอื่น หลีกเลี่ยงการจัดโต๊ะทำงานที่นั่งหันหลังชนกันหรือหันหน้าเข้าหากัน เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งหรือมีความขัดแย้งเกิดขึ้น ดังนั้น ควรมีพาร์ทิชั่นกั้นระหว่างโต๊ะแต่ละตัว แต่ถ้าไม่สะดวกอาจวางต้นไม้หรือรูปภาพแบ่งพื้นที่ไว้ก็ได้

ของมงคลบนโต๊ะทำงาน 2567

ต้นไม้เงินคริสตัลซิทริน

ต้นไม้เงินคริสตัลซิทริน

ต้นไม้เงินคริสตัลซิทริน (Citrine Crystal Money Tree) หินซิทริน จัดอยู่ในตระกูลควอตซ์ มีสีเหลือง เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรือง และความอุดมสมบูรณ์ เชื่อว่าผู้ที่มีไว้ครอบครองจะมีสติปัญญาเฉลียวฉลาด และมีความสำเร็จในหน้าที่การงาน

เหรียญอี้จิง

เหรียญอี้จิง

เหรียญอี้จิง (I-Ching Coins) เหรียญนำโชค หรือเหรียญจีนโบราณ ที่ชาวจีนเชื่อกันว่าเป็นเครื่องรางแห่งความโชคดี โดยนำเหรียญจำนวน 3 เหรียญมาผูกรวมกันด้วยด้ายสีแดง แล้วเก็บใส่เอาไว้ในกระเป๋าสตางค์ เชื่อว่าจะช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา และช่วยให้การทำงานประสบความสำเร็จนั่นเอง

รูปปั้นมังกร

รูปปั้นมังกร

รูปปั้นมังกร (Dragon Statue)) เป็นตัวแทนของพลังอำนาจ ช่วยปกป้องดูแลและทำให้ประสบความสำเร็จ เชื่อว่าถ้านำมาตกแต่งห้องทำงานจะดึงดูดโชคลาภและความโชคดี นอกจากนี้ยังสามารถให้เป็นของขวัญได้อีกด้วย

ไก่แดงหรือไก่ทอง

ไก่แดงหรือไก่ทอง

ไก่แดง (The Red Chinese Rooster) หรือไก่ทอง (The Golden Rooster) สามารถวางตกแต่งในห้องทำงานได้ เชื่อว่าจะช่วยด้านหน้าที่การงาน การเลื่อนตำแหน่ง การมีลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามา ควรวางไว้ทางทิศเหนือหรือทิศใต้ของห้องทำงาน

สีมงคลแต่งโต๊ะทำงาน 2567

สีมงคลแต่งโต๊ะทำงาน 2567

สีมงคลสำหรับด้านการงานในปีมังกรนี้ ได้แก่ สีเขียวและสีเหลือง ตัวแทนของธาตุไม้และธาตุดิน ที่จะช่วยดึงดูดพลังงานที่ดีมาให้กับชีวิต โดยสีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของสุขภาพ ความสามัคคี การเริ่มต้นใหม่ และการเจริญเติบโต ส่วนสีเหลืองสื่อถึงอำนาจ บารมี ความมั่งคั่ง และความสำเร็จ หากใช้ทั้ง 2 สีนี้รวมกันก็จะนำมาซึ่งความสุข ความเป็นหนึ่งเดียว และการบรรลุเป้าหมายร่วมกัน

ต้นไม้มงคลบนโต๊ะทำงาน 2567

ต้นไม้มงคลบนโต๊ะทำงาน 2567

การปลูกต้นไม้บนโต๊ะทำงานนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีแล้ว ยังช่วยดึงดูดพลังงานดี ๆ ทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และการทำงานที่ดีด้วย ต้นไม้มงคลบนโต๊ะทำงาน 2567 ได้แก่ ต้นไผ่กับต้นศุภโชค โดยนำกระถางปลูกต้นไผ่วางไว้ฝั่งทิศเหนือหรือตะวันออกของโต๊ะทำงาน จะช่วยนำความโชคดีมาให้นั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถนำน้ำพุหรือตู้ปลาทองมาวางแทนได้เช่นกัน

สำหรับใครที่อยากจัดโต๊ะทำงานใหม่ก็ลองนำฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน 2567 ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้มาปรับใช้ดู เพื่อเปิดรับความเฮงให้กับหน้าที่การงานตลอดปี

บทความที่เกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน :

ขอบคุณข้อมูลจาก : chinesezodiacsecrets.com และ sleek.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน 2567 เสริมดวงให้งานรุ่ง จับอะไรก็ปังตลอดปี อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2567 เวลา 16:06:17 95,304 อ่าน
TOP