7 ไอเดียสุดเก๋ในการแต่งผนังห้องเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับหลาย ๆ คนที่กำลังเลือกไม่ถูกว่าจะแต่งผนังห้องของคุณแบบไหน เพื่อให้ออกมาได้แบบที่ดูสวยเหมาะกับตัวคุณดี วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมไอเดียตกแต่งผนังมาฝาก เพื่อเอาใจคนรักการแต่งห้องโดยเฉพาะ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะ


          1. ผนังลายทาง

          แม้ว่าผนังลายทางจะตกแต่งค่อนข้างยากและใช้เวลามาก เพราะต้องวัดและแปะเทปให้พอดีก่อนจะทาสี แต่ผลที่ได้ก็ออกมาคุ้มค่าเสมอ เพราะจะช่วยให้ห้องดูมีมิติกว้างขึ้นได้ แถมยังดูคลาสสิคสุด ๆ อีกด้วย ทั้งนี้หากอยากให้ผนังดูกว้างขึ้น ก็ควรทาสีเป็นแนวนอน แต่ถ้าหากต้องการให้ผนังดูยืดยาวขึ้นไปอีก ควรทาสีในแนวตั้ง

          2. วอลเปเปอร์ไวนิล

          วอลเปเปอร์ชนิดนี้นับเป็นแบบที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เพราะสามารถติดและลอกออกได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนลุคใหม่ ๆ ให้กับห้องอยู่เสมอ ทั้งนี้วอลเปเปอร์ไวนิลแบบที่มีลวดลายจัด ๆ จะช่วยให้ห้องของคุณดูสดใสขึ้นได้ แต่ก็ควรติดวอลเปเปอร์ลายเยอะ ๆ แบบนี้ที่ผนังฝั่งเดียวเท่านั้น ไม่เช่นนั้นจะทำให้ห้องของคุณดูรกเลอะเทอะจนเสียบรรยากาศพักผ่อนได้

          3. วอลเปเปอร์ลายฉลุ

          ลายฉลุมักมีลวดลายที่ประณีตหรูหรา จึงสามารถช่วยให้ห้องของคุณดูมีระดับขึ้นอีกได้ ทั้งนี้หากคุณอยากให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น ก็ควรเลือกใช้วอลเปเปอร์ที่มีสีโทนสว่าง เช่น สีขาว สีฟ้า และสีเหลือง นอกจากนี้ หากคุณเกิดเบื่อและอยากลองตกแต่งห้องใหม่อีก ก็ไม่จำเป็นต้องลอกวอลเปเปอร์ออกให้เสียเวลา แต่สามารถทาสีทับไปได้เลย เพราะวอลเปเปอร์แนวนี้มักมีลายที่เรียบเสมอกันอยู่แล้ว

          4. กระดานชอล์คบอร์ด

          คนมักจะนิยมนำกระดานชอล์คบอร์ดไปแต่งกำแพงด้านใดด้านหนึ่งของห้องเด็ก เพื่อใช้เป็นของประดับห้อง แถมยังช่วยให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินจากการใช้จินตนาการวาดเล่นได้อย่างเต็มที่อีกด้วย อย่างไรก็ตาม กระดานเขียนแบบนี้ไม่จำเป็นต้องใช้กับห้องเด็กเสมอไป คุณสามารถนำกระดานแบบนี้มาใช้ตกแต่งห้องของตัวเองได้เช่นกัน จะได้ช่วยให้ห้องดูโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร ด้วยรูปเขียนที่คุณวาดขึ้นเอง
          5. วอลเปเปอร์ลายดอก

          สำหรับผู้ที่ชื่นชอบห้องสไตล์ย้อนยุคแนววินเทจหรือคันทรี่ วอลเปเปอร์ลายดอกนั้นเป็นสิ่งที่เหมาะกับคุณที่สุด เพราะช่วยให้บรรยากาศอบอุ่นอ่อนหวานแบบคลาสสิกได้มากกว่าการตกแต่งผนังแบบอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม ควรวัดขนาดให้ดีก่อนติด เพื่อให้ลายของวอลเปเปอร์เรียงต่อกันออกมาสวยงาม

          6. บอร์ดติดผนัง  

          การตกแต่งห้องด้วยบอร์ดติดผนังนั้นทำได้ไม่ยาก แถมยังไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายมากอีกด้วย เพราะเพียงแค่ซื้อบอร์ดธรรมดามา หรือทำขึ้นด้วยตัวเอง แล้วนำรูปถ่ายที่คุณชอบ หรือคำคมเด็ด ๆ ที่โดนใจของคุณมาเขียนติดไว้ ก็ช่วยให้ห้องของคุณดอบอุ่นขึ้นได้แล้ว แถมยังช่วยให้คุณได้อมยิ้มกับภาพความทรงจำเก่า ๆ หรือได้แรงบันดาลใจจากคำพูดดี ๆ ที่เขียนติดเอาไว้อีกด้วย

          7. ติดชั้นวางของตรงผนัง

          นอกจากการติดชั้นวางของตามผนังจะช่วยให้ห้องของคุณดูไม่โล่งจนเกินไปแล้ว ยังช่วยให้คุณมีพื้นที่วางของจุกจิกที่ใช้ตั้งโชว์รวมถึงหนังสือต่าง ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องมั่นใจว่าสีของชั้นที่คุณวางนั้นเป็นสีที่เข้ากับผนังของคุณได้ดี เพื่อให้ไม่ดขัดตากันจนเกินไป

          นอกจากที่เราแนะนำกันมานี้ ลูกเล่นที่สามารถนำมาใช้แต่งผนังห้องได้นั้น ยังมีอยู่อีกมากมายนับไม่ถ้วน ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์และความกล้าที่จะลองสิ่งใหม่ ๆ ของเราเท่านั้น เพราะฉะนั้นควรกล้าที่จะลองอะไรที่แตกต่างและขยันแต่งห้องของเราอยู่เสมอ จะได้เปลี่ยนบรรยากาศให้ตัวเอง และเป็นการบริหารไอเดียไปในตัวนะคะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ไอเดียสุดเก๋ในการแต่งผนังห้อง โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2555 เวลา 18:06:32 606 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 ไอเดียสุดเก๋ในการแต่งผนังห้อง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP