แบงก์เตรียมขยับดอกเบี้ยบ้านปลายปี เหตุต้นทุนเพิ่มแบงก์เตรียมขยับดอกเบี้ยบ้านปลายปี เหตุต้นทุนเพิ่ม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          แบงก์เตรียมขยับดอกเบี้ยบ้านปลายปี เหตุต้นทุนเพิ่ม  แนะลูกค้าสินเชื่อบ้านรีบตัดสินใจซื้อตั้งแต่ไตรมาส 3 ไม่งั้นไตรมาส 4 ราคาบ้านอาจแพงขึ้น 

          เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา นายชาติชาย พยุหนาวีชัย รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะเลขาธิการสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย กล่าวถึงแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยในช่วงครึ่งปีหลัง ว่า ในช่วงครึ่งปีแรกธนาคารพาณิชย์ส่วนใหญ่ได้มีการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยเงินฝากเพิ่ม ส่งผลให้ต้นทุนของธนาคารสูงขึ้นด้วย จะเห็นได้จากอัตราดอกเบี้ยเงินฝากปัจจุบันอยู่ที่ 3.61% ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงปีที่ผ่านมาที่อยู่ในระดับ 3.1-3.2% ทำให้ในไตรมาส 4 นี้ อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านจะปรับสูงขึ้น แต่ทั้งนี้ จากการพูดคุยกับธนาคารพาณิชย์อื่น ๆ ก็มีข้อสรุปคล้าย ๆ กันว่า หากจะปรับดอกเบี้ยขึ้นก็จะปรับขึ้นพร้อม ๆ กันทุกธนาคาร

          ด้าน นางพิกุล ศรีมหันต์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการปรับอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านว่า ปัจจุบันการแข่งขันในตลาดค่อนข้างสูง หากธนาคารจะปรับอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านเพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 4 ก็ต้องรอดูการการแข่งขันในตลาดด้วย เพราะตอนนี้เริ่มมีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาในตลาดเยอะขึ้น ส่งผลให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น หากธนาคารไม่คงอัตราดอกเบี้ยเดิมไว้ก่อน อาจไม่สามารถรักษาฐานลูกค้าในตลาดไว้ได้

          ขณะที่นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ยืนยันว่า ธนาคารจะไม่นำแคมเปญอัตราดอกเบี้ย 0% มาแข่งขันในตลาดสินเชื่อบ้านแน่นอน แต่เราจะใช้วิธีการตรวจสอบและคัดกรองความสามารถของผู้ขอสินเชื่อบ้านเป็นหลักว่า มีความสามารถในการผ่อนชำระสินเชื่อหรือไม่ เพื่อลดความเสี่ยงของธนาคาร

แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

  
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แบงก์เตรียมขยับดอกเบี้ยบ้านปลายปี เหตุต้นทุนเพิ่ม โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2555 เวลา 16:12:17 68 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แบงก์เตรียมขยับดอกเบี้ยบ้านปลายปี เหตุต้นทุนเพิ่ม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP