x close

10 รีโนเวทคอนโด โอ้โห...อยากแต่งให้ได้แบบนี้บ้างจัง !

รีโนเวทคอนโด

        ไม่ว่าจะเป็นปัญหาคอนโดแคบหรือสภาพคอนโดเก่า อย่าเพิ่งขายทิ้งนะคะ เพราะของแต่ละอย่างย่อมเสื่อมไปตามกาลเวลาอยู่แล้ว แต่สามารถทำให้กลับมาดูเหมือนใหม่ด้วยการรีโนเวทคอนโดกับการแต่งคอนโดที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว

        คอนโดสีขาวจืด ๆ จะไปน่าอยู่ได้อย่างไร โดยเฉพาะคอนโดมือสองเก่า ๆ สภาพจะพังแหล่มิพังแหล่ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางเสียทีเดียว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำ 10 รีโนเวทคอนโดสวย ๆ มาฝากกัน สำหรับคนที่อยากจะรีโนเวทคอนโดหรือแต่งคอนโดใหม่ เพราะนอกจากภาพสวย ๆ ของห้องที่นำมาให้ชมแล้ว แต่ละคนยังเล่าถึงปัญหาที่เจอกันมาเป็นการเตือนล่วงหน้าให้กับคนที่คิดอยากจะรีโนเวทหรือแต่งคอนโดใหม่ได้รู้กันด้วย

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

1. แต่งคอนโด 32 ตารางเมตรทำเองอยู่เอง ราคาสบายกระเป๋า

          แค่ค่าผ่อนคอนโดอย่างเดียว ทำหลายคนกระเป๋าแบนไปเป็นปี ถ้าไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนไปจ้างช่างมาออกแบบ ก็ตกแต่งเองซะเลยสิรออะไร เช่นเดียวกับ คุณ thechicooper สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมที่ลงมือแต่งคอนโดเองเช่นเดียวกัน แม้จะมีงบประมาณจำกัด แต่ผลที่ออกมาน่าอยู่ขนาดนี้ถือว่าฝีมือไม่เบาเลยล่ะ

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

2. แต่งคอนโด 33 ตร.ม. ฉบับมือใหม่งบน้อย สไตล์มนุษย์เงินเดือน


          สำหรับเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่อยากจะมีคอนโดสวย ๆ เหมือนห้องตัวอย่างบ้าง ใช่ว่าคนงบน้อยอย่างเราจะทำไม่ได้สักหน่อย อย่างน้อยคุณ สมาชิกหมายเลข 2552280 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมก็ทำให้เห็นว่าแม้จะมีงบน้อย แต่เขาก็สามารถทำให้คอนโดห้องเล็ก ๆ มีครบทุกอย่างตามที่ต้องการ แถมยังน่าอยู่เหมือนจ้างมือโปรแพง ๆ มาแต่งคอนโดให้เลยล่ะ

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

3. รีวิวแต่งคอนโด 34.5 ตร.ม. ให้มีครบเหมือนอยู่บ้าน !

          แม้ขนาดพื้นที่ใช้สอยจะทั้งเล็กและแคบจนดูน่าอึดอัด แต่คุณ ประชาตาดำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมสามารถเปลี่ยนคอนโดเล็ก ๆ ให้สวยได้อย่างใจ แถมยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย สบายประหนึ่งอยู่บ้าน อีกทั้งยังทำให้ห้องสีขาวจืด ๆ ดูน่าเบื๊อ...น่าเบื่อ ดูสวย เท่ มีสีสัน ในราคาที่คนธรรมดาจับต้องได้ด้วยล่ะ

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

4. แต่งคอนโด 1 ห้องนอนสไตล์หัมหริ่ง ฉบับมนุษย์เงินเดือนงบน้อย

          การตกแต่งคอนโดสไตล์ประหลาด แม้ฟังแล้วไม่คุ้นหู แต่ก็ทำให้อยากรู้ว่ามันเป็นอย่างไร จนต้องไปหาคำตอบการรีโนเวทคอนโดจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1562213 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กับภาพ Before-After ของบรรยากาศด้านในที่ต่างกันลิบลับเลย แต่กว่าจะออกมาสวยแบบนี้บอกเลยว่าเจอปัญหามาไม่น้อยนะจ๊ะ

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

5. ตกแต่งห้องคอนโดขนาด 22.5 ตร.ม. แบบไม่พึ่งบิวท์อิน !

          สมัยนี้ใคร ๆ ก็ชอบเอาเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินมาแต่งคอนโด สำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรแบบนี้อยากจะลองดีด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาแต่งดูบ้าง จะบอกว่าบางทีก็ออกมาน่าอยู่เชียวล่ะ ตัวอย่างเช่นคอนโดของคุณ สายลมในฤดูเหงา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กับการตกแต่งคอนโดขนาด 22.5 ตารางเมตรโดยไม่ใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

6. ตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. สไตล์ญี่ปุ่น ห้องเล็กเก็บของได้เยอะ

          สำหรับคนที่ชอบแต่งคอนโดแบบเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด คุณ Theticketz สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยขออาสาเขียนรีวิวแต่งคอนโดห้องเล็กที่มีกลิ่นอายความเป็นอยู่แบบแดนปลาดิบมาฝาก ในบรรยากาศอบอุ่น น่าอยู่ ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งงานไม้ พร้อมกับของกระจุกกระจิกที่ถูกนำมาวาง แต่กลับดูเป็นระเบียบอย่างน่าเหลือเชื่อ

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

7. Renovate คอนโด 32 ตร.ม. ให้สวยปิ๊ง..งานยากแต่ก็คุ้ม !!

          ไม่มีทางรู้หรอกว่าการรีโนเวทจะเจออะไรบ้าง เพราะอุปสรรคของแต่ละคนก็ต่างกันไป ตัวอย่างเช่นในกรณีของ คุณ ต้นรักสีขาว สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมที่ต้องอดทนกัดฟันกับการรีโนเวทคอนโดที่เขาบอกว่ายากแสนยาก แต่พอจบงานเท่านั้นแหละก็หายเหนื่อยเลย เพราะสุดท้ายคอนโดก็ออกมาสวยปิ๊งได้อย่างใจเลยล่ะ

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

8. แปลงโฉมคอนโดแบบงบน้อย ใช้แค่ 3.6 หมื่นแต่ดูดีขึ้นเยอะ !!

          รีโนเวทคอนโดอีกหนึ่งงานที่คนงบน้อยห้ามพลาด เพราะ คุณ q-dyke สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใช้เงินไปประมาณ 36,000 บาทเท่านั้นเอง แถมเธอบอกเลยว่าการลงทุนครั้งนี้มันคุ้มค่ามาก ๆ เพราะสามารถเปลี่ยนคอนโดจากบรรยากาศที่ไม่น่าอยู่เอาซะเลย ให้กลับมาเหมือนห้องใหม่ เห็นแบบนี้เป็นใครก็ไม่อยากจะออกไปเที่ยวที่ไหนแล้วล่ะ

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

9. รีโนเวทคอนโด 80 ตร.ม. เป็นเรือนหอชิค ๆ สไตล์ Biker

          มาดูการรีโนเวทคอนโดสำหรับคู่รักกันบ้าง ในเมื่อไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวเลยไม่สามารถจะเอาแต่ใจได้ คุณ สมาชิกหมายเลข 1575141 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมเลยต้องปรึกษากับสามีเพื่อทำความตกลง จนกระทั่งกลายมาเป็นเรือนหอชิค ๆ สไตล์ Biker ที่มีความสวยและเท่รวมอยู่ในห้องเดียวกัน ที่สำคัญหากคุณเป็นนักปั่นอยู่แล้ว คิดว่าดูแล้วต้องชอบห้องนี้แน่ ๆ เลย

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

รีโนเวทคอนโด

10. รีวิวแต่งคอนโด 45 ตร.ม. แบบโมเดิร์นเซน อบอุ่นจนนึกว่าอยู่บ้าน !

          สำหรับคนที่เคยอยู่กับครอบครัวมานานแบบคุณ Apoplexy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แต่วันหนึ่งต้องย้ายไปอยู่คอนโดคนเดียว ก็ต้องมีอาการคิดถึงบ้านกันบ้างแหละน่า คอนโดห้องนี้เลยถูกตกแต่งให้เหมือนอยู่บ้าน แค่เห็นก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่ส่งผ่านการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเซน แถมไม่รู้สึกเหงาหรือเคว้งคว้างเหมือนคอนโดผนังสีขาวจืด ๆ ด้วย

          แม้พื้นที่ใช้สอยของคอนโดตอนนี้จะแคบลงทุกวัน แต่นักออกแบบทั้งหลาย ก็สามารถเปลี่ยนห้องแคบ ๆ ที่ทำให้รู้สึกอึดอัดตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไป รีโนเวทใหม่จนดูใหญ่ขึ้น มีครบครันทุกองค์ประกอบ ได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยล่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 รีโนเวทคอนโด โอ้โห...อยากแต่งให้ได้แบบนี้บ้างจัง ! อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2560 เวลา 17:53:14 42,208 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP