x close

12 ต่อเติมครัวหลังบ้าน รีวิวห้องครัวนอกบ้านบนพื้นที่เล็ก ๆ สวย ๆ

          รีวิวต่อเติมห้องครัวหลังบ้าน พื้นที่ไม่มากก็สร้างครัวขนาดเล็กได้ พร้อมทั้งเผยปัญหา ไอเดียตกแต่ง และรูปขั้นตอนการต่อเติมห้องครัวหลังบ้านอย่างละเอียด

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          หากพื้นที่ในบ้านไม่พอ ห้องครัวเดิมเล็กเกินไป หรืออยากมีครัวนอกบ้านไว้ทำอาหารที่ควันเยอะ ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมรวม 12 รีวิวต่อเติมห้องครัวหลังบ้านมาให้ชมกัน โดยมีทั้งแบบห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยว จะไปต่อเติมครัวไทยนอกบ้านก็สามารถดูแบบได้ นอกจากนี้แต่ละคนยังเล่าประสบการณ์แบบจัดเต็ม ทั้งขั้นตอน รูปภาพ และปัญหาที่เจอ ไว้เป็นกรณีศึกษาของคนที่กำลังคิดจะต่อเติมห้องครัวหลังบ้านด้วย

1. ต่อเติมครัวหลังบ้านขนาด 6x2 เมตร

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          เนื่องจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 770952 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จำเป็นต้องใช้ห้องครัวเดิมในบ้านทำอย่างอื่น จึงตัดสินใจต่อเติมห้องครัวใหม่หลังบ้านขนาด 6x2 เมตร ต่อด้วยเฉลียงนั่งเล่นข้างบ้านโทนสีขาว-ดำ พร้อมนำไอเดียปรับภูมิทัศน์รอบ ๆ บ้านให้น่ามองมาแบ่งปัน จากเดิมเป็นแค่ที่โล่ง ๆ ปูหญ้า และมีลานซักล้างพื้นกระเบื้องจุดเดียว เห็นภาพ After แล้วรู้สึกได้เลยว่าเปลี่ยนไปมากจริง ๆ


2. ต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮมสไตล์ลอฟท์

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          คุณ MevilCryS สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มือใหม่หัดรีวิวที่จะขอมาเล่าประสบการณ์การต่อเติมห้องครัวหลังบ้านทาวน์โฮม บนพื้นที่ขนาด 5.6x1.8 เมตร เปลี่ยนอดีตที่เคยมีแต่ผนังสีขาว กลับกลายเป็นห้องครัวสไตล์ลอฟท์ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังทำให้รู้ว่าการปูพื้นปาร์เก้และใช้ตู้หน้าบานไม้เข้ากับผนังปูนเปลือยมากเลยทีเดียว


3. ต่อเติมครัวหลังบ้านขนาด 5.6x3.4 เมตร

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          สำหรับใครที่อยากต่อเติมห้องครัวด้วยตัวเอง คุณ Heroic Failure สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็มีวิธีมาบอก อาจไม่ครบทุกขั้นตอนแต่ก็ช่วยให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ได้เยอะเลย ผ่านประสบการณ์การต่อเติมห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ ขนาด 5.6x3.4 เมตร ตกแต่งด้วยบิวท์อิน ค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมดแล้ว อยู่ที่ประมาณ 140,000 บาท


4. ต่อเติมครัวหลังบ้านและห้องเก็บของขนาด 20 ตร.ม.

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          หลังจากเก็บหอมรอมริบมานาน คุณ miyus สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้ฤกษ์ต่อเติมห้องครัวหลังบ้านเดี่ยว ขนาด 20 ตารางเมตร ซึ่งเขาจะมาเผยข้อมูลตั้งแต่ช่วงค้นหาเบอร์ช่างไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายเลยทีเดียว โจทย์ที่ตั้งไว้นอกจากเรื่องพื้นที่แล้ว สิ่งที่ต้องการเพิ่มได้แก่ ใช้โครงเหล็กมุงหลังคาเมทัลชีท ตีฝ้าฉาบเรียบ และปูกระเบื้องทั้งพื้นทั้งผนัง ใช้งบไปประมาณ 250,000 บาท


5. ต่อเติมครัวหลังบ้านขนาด 3X5.5 เมตร

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          แม้จะออกตัวว่าอธิบายไม่เก่ง แต่ก็เป็นรีวิวต่อเติมห้องครัวหลังบ้านที่มีคนสนใจมากมายเลย เพราะ คุณ สมาชิกหมายเลข 2556715 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทำแบบไม่ลงเสาเข็ม ขนาดพื้นที่ 3X5.5 เมตร จากพื้นที่โล่ง ๆ ก็กลายเป็นห้องครัวสีขาว-ดำ ที่ปรุงได้ทั้งอาหารไทยและอาหารเทศ แถมยังมีปล่องดูดควันและซิงค์ล้างจานบนเคาน์เตอร์เดียวกันเลย


6. ต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮมสีขาว

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          ถ้าใครอยากรู้ว่าต่อเติมห้องครัวหลังบ้านมีปัญหาอะไรที่อาจจะเจอบ้าง คุณ Deerpuku สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จะขอมาเล่าประสบการณ์ให้ฟัง แต่แม้จะเจอเหตุการณ์สารพัดยากเย็นแสนเข็ญแค่ไหน ก็สู้ไม่ถอยจนได้ห้องครัวสีขาวตกแต่งบิวท์อินในฝันมาใช้อย่างที่ต้องการ พร้อมเป็นอุทาหรณ์ให้ระวังตัวสำหรับคนที่กำลังจะต่อเติมห้องครัวแบบเธอ


7. ต่อเติมครัวหลังบ้านขนาด 3x4 เมตร

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          พื้นที่เล็กไม่ใช่ปัญหา คุณ สมาชิกหมายเลข 2438730 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ต่อเติมห้องครัวหลังบ้านขนาดเพียง 3x4 เมตรจนสำเร็จมาแล้ว ดูเล็ก ๆ แต่ก็ใช้งานได้จริง แถมยังมีที่ว่างเหลือ ๆ เดินไป-มาหยิบจับของมาทำอาหารได้อย่างสบาย ๆ อยากรู้ว่าจัดสรรแปลนอย่างไร ก็ตามไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยกับรีวิวนี้ค่ะ

 
8. ต่อเติมครัวไทยหลังบ้านราคาไม่เกิน 3 หมื่นบาท

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          เพื่อเอาใจคุณแม่ คุณ สมาชิกหมายเลข 3007276 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยตัดสินใจต่อเติมครัวไทยหลังบ้าน เอาไว้ทำอาหารรสนัวแบบจัดเต็ม พร้อมทำมุมกินข้าวขนาดเล็กส่วนตัว โดยเน้นแค่เคาน์เตอร์กับที่ล้างจาน ตกแต่งสไตล์ลอฟท์โชว์ปูนขัดมันเข้ากับตัวบ้าน สลับกระเบื้องลายสวยงามดั่งใจชอบเล็กน้อย ทั้งหมดทั้งมวลใช้งบไปประมาณ 28,000 บาท ราคาประหยัดอย่างที่หวัง แถมผลลัพธ์ออกมาสวยงาม ใช้งานได้จริง ถือเป็นไอเดียต่อเติมครัวที่ดีอีกรีวิวหนึ่งเลย


9. ต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์พร้อมบาร์นั่งชิล

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          จากพื้นที่หลังบ้านว่าง ๆ เละ ๆ คุณ Thofeed สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ทุบผนัง เทพื้น และก่อกำแพง เพื่อต่อเติมเป็นห้องครัวหลังบ้านสวย ๆ ไว้ทำอาหารเพลิน ๆ โดยตกแต่งด้วยกระเบื้องพื้นลายไม้ และกระเบื้องผนังซับเวย์สีดำ ก่อเคาน์เตอร์ตัวแอลติดริมผนังด้านหลังและด้านข้าง ติดปล่องดูดอากาศ เตา ฮู้ด และอ่างน้ำเรียบร้อย จากนั้นก็ทำไฮไลต์เด็ด คือ เคาน์เตอร์บาร์ไว้นั่งเล่น นั่งชิล พร้อมติดที่ใส่ไวน์ด้านบน ใช้งบไปทั้งหมด 140,000 บาท สวยงาม หรูหรา น่าทำตามมากจริง ๆ


10. ต่อเติมครัวหลังบ้านขนาด 2x8 เมตร

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          ไอเดียต่อเติมครัวหลังบ้านแบบไม่ถาวรเนื่องจากยังไม่ได้ลงเสาเข็มของ คุณ notegeo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทำขึ้นบนสนามเล็ก ๆ ขนาดประมาณ 2x8 เมตร โดยเริ่มด้วยขึ้นโครงสร้างเหล็ก แล้วต่อเติมพื้นและผนังเบาอย่างเหมาะสม ทำหลังคาด้วยเมทัลชีท จากนั้นตกแต่งแนวลอฟท์พร้อมติดสติ๊กเกอร์เพิ่มความสวยงาม จัดวางข้าวของในครัวด้วยไอเทมน้ำหนักเบาและลอยตัว เช่น ใช้โต๊ะครัวแทนเคาน์เตอร์ สั่งทำซิงค์ล้างจานทำพิเศษไม่บิวต์อิน ช่วยให้ครัวดูน่ารัก อบอุ่น ลงตัวมากยิ่งขึ้น แม้จะใช้เวลาต่อเติมนานและแก้ตรงนู้นตรงนี้บ่อย แต่สุดท้ายก็ออกมาน่ารัก น่าใช้งาน และน่าจะเป็นไอเดียให้คนที่สนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว


11. ต่อเติมครัวหลังบ้านงบ 60,000 บาท

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          ถึงจะมีงบประมาณจำกัด แต่ คุณ ลูกแม่ค้าขนมหวาน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ต่อเติมครัวให้สวยงามได้ เพราะเธอวาดแบบเองและจ้างช่างแบบเหมาค่าแรง ไม่ใช่แค่นั้นแต่ยังเดินทางไปเลือกซื้อของเองทั้งหมดและมีโครงสร้างหลังบ้านอยู่แล้วอีกต่างหาก งานนี้ก็เลยประหยัดขึ้นได้เยอะมาก ส่วนดีไซน์ก็เป็นครัวหลังบ้านทาวน์โฮมสีขาวดำทันสมัย เคาน์เตอร์ทรงตัวแอลขนาดกำลังดีทำได้ทั้งของคาวและขนม โดยทั้งหมดนี้เธอตั้งงบไว้ที่ 60,000 บาท ซึ่งผลออกมาก็ไม่ขาดไม่เกิน แม้จะมีปัญหาให้ปรับบ้าง แต่ก็ดีงาม มีสไตล์ แถมยังมีเทคนิคน่าสนใจมาฝากกันอีกด้วย


12. ต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮมทรงตัวยู

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          เพราะมีครัวไทยนอกบ้านอยู่แล้ว คุณ Spaceneedy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เลยตัดสินใจทำครัวฝรั่งในบ้าน โดยตำแหน่งที่เหมาะสมก็คือด้านหลัง โดยจุดประสงค์อยากได้ครัวที่มีที่วางของเยอะ ๆ มีเตาอบ และมีพื้นที่เก็บของจุ ๆ ผลก็เลยมาออกที่ครัวปูนตัว U ซึ่งออกแบบอย่างลงตัว เปลี่ยนที่โล่งหลังบ้านให้สวยขึ้นได้ทันตาเห็น ทำอาหารได้อย่างสบายใจ สีขาวสวยสะอาดตา มีไฟห้อยตรงบาร์ช่วยให้น่านั่ง ใช้งบไปทั้งหมดประมาณ 78,600 บาทค่ะ


          แม้การต่อเติมครัวหลังบ้านจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากเกินเอื้อม ฉะนั้นหากอยากมีห้องครัวหลังบ้าน หรือครัวนอกบ้านไว้ทำอาหารเองเหมือนเจ้าของรีวิวต่อเติมห้องครัวเหล่านี้ละก็ ลองนำประสบการณ์และไอเดียของพวกเขาไปปรับใช้กันดู แล้วอย่าลืมนำมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ต่อเติมครัวหลังบ้าน รีวิวห้องครัวนอกบ้านบนพื้นที่เล็ก ๆ สวย ๆ อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:30:42 229,371 อ่าน
TOP