9 แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น ไว้สร้างอยู่กับครอบครัว ได้แบบนี้สักหลังก็พอแล้ว !

          แบบบ้านเดี่ยวสองชั้นหลากสไตล์ สำหรับคนที่กำลังมองหาแบบบ้านสองชั้นเพื่อสร้างสานฝันอยู่กันกับครอบครัว

          ไม่ว่าคุณกำลังมองหาแบบบ้านเดี่ยวสองชั้นสไตล์ไหน วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมมาฝากอย่างครบถ้วน โดยมีทั้งแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น แบบบ้านสไตล์อินดัสเทรียล แบบบ้านสไตล์ยุโรป แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านในสวน และแบบบ้านริมน้ำ รับรองเลยว่าทั้งหมดสวยงาม ทันสมัย มีให้เลือกหลากหลายขนาด แถมยังเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ สามารถนำไปใช้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านได้เลย

 

1. แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

          หากคุณชื่นชอบบรรยากาศบ้านสวน รับรองเลยว่าต้องหลงใหลในแบบบ้านเดี่ยวสองชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำหลังนี้แน่ เพราะบ้านหลังนี้เป็นบ้านในสวนริมน้ำ ท่ามกลางท้องนากับป่าปลูกที่สร้างขึ้นตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ตั้งอยู่ในสวนปลูกศรัทธา จังหวัดศรีสะเกษ เป็นการสานต่อความฝันของมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่งที่อยากจะใช้บั้นปลายชีวิตอยู่กับธรรมชาติ จากนั้นก็นำเรื่องราวดี ๆ ของเขามาเผยแพร่เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนที่พบเห็น ถือได้ว่าเป็นบ้านแห่งศรัทธาหลังหนึ่งเลยจริง ๆ

 

บ้านในสวนริมน้ำ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ วิถีชีวิตแบบพอเพียงกลางท้องนากับป่าปลูก

2. แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ

          หลังจากซื้อที่ดินของเพื่อนบ้านมาครอบครอง เพราะหวังว่าจะปลูกขายสร้างกำไรเหนาะ ๆ แต่ไป ๆ มา ๆ คุณ stargooseberrykennel สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สถาปนิกรุ่นใหม่ไฟแรง กลับรู้สึกเสียดาย เลยเปลี่ยนแผน จัดหนัก จัดเต็ม สร้างบ้านสวย ๆ เป็นของตัวเองซะอย่างนั้น อ๊ะ ๆ ๆ แต่ต้องเลยบอกเลยว่าบ้านของสถาปนิกคนนี้ไม่ธรรมดา เพราะเป็นบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมคอร์ทต้นไม้กลางบ้าน และการตกแต่งภายในสุดเก๋ เอาเป็นว่าถ้าหากอยากรู้ว่าจะสวยเป๊ะ สวยปังขนาดไหน ก็ต้องตามไปพิสูจน์กันเอาเอง แต่ขอแอบการันตีไว้ตรงนี้เลยว่า งดงาม อลังการ สมระดับมืออาชีพแน่นอน

 

สวยสมมืออาชีพ ! แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น เมื่อสถาปนิกปลูกบ้านหลังแรกให้ตัวเอง

3. แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น บนที่ดิน 100 ตารางวา

          เมื่อสไตล์บ้านที่ใช่กับเงินที่มีมันสวนทางกัน คุณ กินร้อนช้อนกลางล้างมือ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เลยต้องคิดแล้ว คิดอีก ในการสร้างบ้านเดี่ยวสองชั้นสไตล์ยุโรป บนที่ดิน 100 ตารางวา หน้ากว้าง 16 เมตร ยาว 25 เมตร ให้สำเร็จ โดยต้องบอกเลยว่ากว่าจะเสร็จสมบูรณ์ บ้านหลังนี้ใช้เวลาไปเกือบ 1 ปีเต็ม แถมยังยุ่งยากซับซ้อน ต้องใช้ช่างหลายเจ้า และต้องทำเองบางส่วน เพราะมีงบประมาณจำกัด ไม่เกิน 2 ล้านบาท ต่างจากความอลังการของบ้านลิบลับ ทว่าอย่างไรซะบ้านหลังนี้ออกมาสวยงามราวกับอยู่อิตาลี จนใครที่ผ่านไปผ่านมาต้องขอแอบมองจนเหลียวหลังเลยล่ะ

 

สร้างบ้านสองชั้นสไตล์ยุโรป งบไม่เกิน 2 ล้าน บนที่ดิน 100 ตารางวา สวยงามราวกับอยู่อิตาลี !

4. แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น พื้นที่ใช้สอย 250 ตารางเมตร

          ใครกำลังมองหาแบบบ้านสองชั้นริมน้ำอยู่ เราขอแนะนำรีวิวสร้างบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ตั้งแต่เริ่มต้นสร้างจนเสร็จสมบูรณ์ ของ คุณ สมาชิกหมายเลข 4685039 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เขาลงมือควบคุมการสร้างบ้านพื้นที่ใช้สอย 250 ตารางเมตร รวมถึงขุดและถมแหล่งน้ำหน้าบ้านด้วยตัวเอง บนพื้นที่รวมกว่า 1.5 ไร่ แถมยังสร้างศาลาริมน้ำสุดโรแมนติกยื่นออกไป มองดูสวยงาม ทันสมัย น่าเก็บไปใช้เป็นไอเดียสุด ๆ เลยด้วย

 

สร้างบ้านสองชั้นทันสมัย จากเริ่มต้นจนเสร็จ พร้อมศาลาริมน้ำและสระขุดเอง

5. แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น บนที่ดิน 260 ตารางวา

          นอกจากความสวยงามแล้ว การสร้างบ้านที่ดียังต้องตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยแต่ละคนได้อยู่หมัดด้วย ตัวอย่างเช่น บ้านเบาเฮ้าส์ ของ คุณ ตั้ม โมโนโทน (Monotone) และ คุณเปิ้ลหน่อย-วรัษฐา พงษ์ธนานิกร ที่สร้างขึ้นบนที่ดินกว่า 260 ตารางวา โดยคุณตั้มขอเคาะสนิม รื้อความรู้เกี่ยวกับสถาปัตย์ที่เรียนมา ลงมือออกแบบด้วยตัวเองอย่างจริงจัง จนสำเร็จเป็นรูปเป็นร่างตามคอนเซ็ปต์ Unfinished Architecture คือ มีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา ที่สำคัญฟังก์ชั่นครบ อยู่แล้วเบากาย เบาใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการทำงานของทั้งคู่ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสวยงามตามสไตล์อินดัสเทรียลแบบที่เขาเคยใฝ่ฝันเอาไว้ด้วย             

 

แบบบ้านสองชั้น พื้นปูนขัดมัน สวย เท่ มีสตูดิโอและห้องอัดเสียงในตัว

6. แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น สไตล์มินิมอล กลิ่นอายญี่ปุ่น

          เมื่อมีโอกาสได้เป็นเจ้าของบ้านกับเขาสักที คุณ หมูน้อยเกี่ยวก้อยกับลิงอ้วน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยไม่รอช้า ขอตกแต่งบ้านเดี่ยวสองชั้นเปล่า ๆ ให้ออกมาสวยงามตามสไตล์มินิมอล กลิ่นอายญี่ปุ่น แบบที่เขาเคยเฝ้าฝัน พร้อมนำรายละเอียดต่าง ๆ มารีวิวให้เราชมกันอย่างจุใจ แม้ว่าบ้านหลังนี้จะไม่ใหญ่ ไม่หรู ไม่แบรนด์ และไม่ไฮ แต่ก็อบอุ่น สวยงาม มีสไตล์ ที่สำคัญได้ไอเดียเจ๋ง ๆ ไปปรับใช้เพียบเลย

 

เปิดบ้านเดี่ยวสองชั้นอันอบอุ่น ตกแต่งลายไม้สไตล์ญี่ปุ่น

7. แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น พื้นที่ใช้สอย 529 ตารางวา

          เพียงเพราะความสุขของคนในครอบครัว อยากให้ทุกคนได้อยู่อย่างสบาย ๆ แม้จะต้องหมดงบไปหลายล้าน แต่ คุณ Agent Molder สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ยอมได้ แถมยังใจดีนำข้อมูลตั้งแต่เลือกซื้อที่ดินจนสร้างบ้านเสร็จมาเล่าให้เราฟังอย่างละเอียดและสนุกสนานด้วย โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำ มีเนื้อที่ประมาณ 529 ตารางวา ขนาด 590 ตารางเมตร แบ่งเป็นส่วนที่มีหลังคา CPAC คลุม 450 ตารางเมตร และส่วนหลังคาสแลป 140 ตารางเมตร ใช้เวลาสร้างนานประมาณ 3 ปี เอาเป็นว่าใครที่วางแผนจะสร้างบ้านอยู่ ต้องรีบตรงไปอ่านรีวิวของเขาโดยด่วน เพราะไม่ใช่แค่เพลิดเพลินและข้อมูลแน่น แต่ยังได้ความรู้และไอเดียเพียบ ที่สำคัญแบบบ้านสองชั้นของเขาสวยงาม อลังการมากเลยนะจะบอกให้
    

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ติดริมแม่น้ำ รีวิวสร้างบ้านในฝันตั้งแต่ซื้อที่ดินจนสร้างเสร็จ

8. แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น รูปตัวแอล พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางวา

          แบบบ้านเดี่ยวสองชั้นหลังนี้ เป็นประสบการณ์รีโนเวทบ้านของ คุณ สมาชิกหมายเลข 3550229 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ซึ่งเขาได้วางแผนไว้ว่าจะหาที่ดินสักแห่งเพื่อสร้างเรือนหอก่อนเข้าประตูวิวาห์ ทว่าก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะที่ดินดี ๆ ก็แพงหูฉี่ ที่ดินถูก ๆ ก็ทนสภาพไม่ไหว แต่โชคก็ยังเข้าข้าง เพราะระหว่างทางดันบังเอิญไปเจอกับบ้านเกือบร้างหลังหนึ่งเข้า เขาจึงยื่นกู้และรีโนเวททันที ซึ่งก็แน่นอนว่าต้องเจอปัญหาสารพัดอยู่เหมือนกัน แต่สุดท้ายบ้านหลังนี้ก็สำเร็จ เป็นบ้านสองชั้นรูปตัวแอล เนื้อที่ 80 ตารางวา สีเขียวสวยงาม มีสระว่ายน้ำและสวนหน้าบ้าน พร้อมการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากบ้านร้างเป็นบ้านรักในพริบตา นี่มันเรือนหอในฝันชัด ๆ เลยค่ะ   

 

สร้างบ้านสองชั้นรูปตัวแอล เนื้อที่ 80 ตร.ว. มีสระว่ายน้ำส่วนตัว

9. แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

           เชื่อว่าคนที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ลอฟท์ จะต้องหลงรักแบบบ้านเดี่ยวสองชั้นของ คุณ Sayam Chuangprakhon แน่ ก็บ้านหลังนี้มีขนาดกว้างขวางถึง 8x15.5 เมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และห้องอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สำคัญสวยงามโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยผสมอิฐแดง อีกทั้งยังมีโครงสร้างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กและเหล็กบีม แถมภายในก็ตกแต่งแบบดิบ ๆ เท่ ๆ ชิค ๆ นี่มันวิถีชาวลอฟท์ชัด ๆ ยิ่งไปกว่านั้นบ้านหลังนี้ยังมีห้องชมวิวหน้าบ้าน ระเบียง และลานนั่งเล่นสังสรรค์ชิล ๆ ด้วย เรียกได้ว่าสวย เท่ ครบ จบในหลังเดียวเลยล่ะ  

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยดิบ เท่ ชิค แบบนี้แหละใช่เลย !!

          หวังว่าแบบบ้านเดี่ยวสองชั้นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้คงทำให้หลาย ๆ คนที่กำลังวางแผนจะสร้างบ้าน มีข้อมูล ความรู้ และแรงบันดาลใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ลองนำแบบบ้านและประสบการณ์เหล่านี้ไปปรับใช้ดู เชื่อว่าความฝันในการสร้างบ้านสองชั้นเพื่ออยู่กับครอบครัวคงไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น ไว้สร้างอยู่กับครอบครัว ได้แบบนี้สักหลังก็พอแล้ว ! โพสต์เมื่อ 3 ตุลาคม 2561 เวลา 11:55:12 40,257 อ่าน
TOP