x close

3 เรื่องเล่าก่อนมาเป็น Hostel รีโนเวทบ้านไว้ทำเงินแถมสร้างอาชีพ

รีวิว รีโนเวทบ้าน เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นโฮสเทล จากเรื่องเล่าของ 3 เรื่องราวของ 3 เจ้าของที่พักสวย ๆ มีจุดเริ่มต้นอย่างไรตามไปดูพร้อม ๆ กันค่ะ 

ช่วงหลายปีมานี้ โฮสเทล (Hostel) กลายเป็นอีกหนึ่งที่พักทางเลือกของนักท่องเที่ยว ด้วยราคาที่ถูกกว่าโรงแรมและบริการที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของพวกเขามากกว่า สำหรับคนที่ใจอยากจะรู้ว่าการสร้างโฮสเทลแต่ละแห่งเป็นอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมรีวิวจากประสบการณ์ตรงของคนที่เคยรีโนเวทโฮสเทลมาฝาก ขอบอกเลยว่าแต่ละแห่งโหดมาก แถมปัญหาเพียบ แต่พอเสร็จแล้วก็สวยงาม มีเอกลักษณ์ น่าพักไม่ใช่เล่นเลยล่ะ

Adventure Hostel Bangkok

หลังจากเดินทางเปิดโลกไปทั่วเอเชียและยุโรป ก็ทำให้คุณบุญชัย เทียนวัง สถาปนิกมากฝีมือ มีความฝันอยากจะเปิดโฮสเทลเป็นของตัวเอง งานนี้เขาเลยร่วมมือกับน้องชายคนสนิทและแฟนสาว สร้าง Adventure Hostel Bangkok โฮสเทลหน้าตาเก๋ ติดบีทีเอสสะพานควาย ที่มีคอนเซ็ปต์หลักมาจากการนำวัสดุเหลือใช้จากโครงสร้างเดิม เช่น ประตู หน้าต่าง โครงหลังคา มาดัดแปลง ซึ่งพอสร้างเสร็จแล้วก็ดูดี มีเอกลักษณ์มาก ๆ เรียกความสนใจจากคนที่เดินผ่านไป-มาได้หมด แถมยังทำให้แขกที่มาพักแฮปปี้เว่อร์ ๆ ที่สำคัญคือสลัดภาพอาคารพาณิชย์เก่าที่เคยเป็นหอพักสำหรับแม่บ้านที่ทำงานละแวกนั้นได้อยู่หมัด อ๊ะ ๆ ๆ แต่เห็นสวย ๆ เนี้ยบ ๆ ดูมีแต่เรื่องราวดี ๆ แบบนี้ บอกเลยว่าการสร้างไม่ง่าย เพราะกว่าจะได้อย่างนี้คือโหดมาก ปัญหาเพียบ เอาเป็นว่าเรื่องราวของเขาจะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามอ่านกันเองเลยค่ะ

Oxotel Hostel

คุณ สมาชิกหมายเลข 2383115 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่รักการเดินทางแบ็กแพ็กทั่วโลก จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจอยากจะสร้างโฮสเทลของตัวเองบ้าง ซึ่งเขาก็ไม่มัวรอช้า หุ้นกับเพื่อนในออฟฟิศ ซื้อตึกร้าง ทำเลดี ที่เคยเป็นร้านขายส่งเครื่องดื่ม ณ ตัวเมืองเชียงใหม่ มารีโนเวทเป็น Oxotel โฮสเทลสไตล์คาเฟ่ ที่ผสมผสานความทันสมัยและความดั้งเดิมไว้ได้อย่างลงตัว มองดูลอฟท์อินดัสเทรียลนิด ๆ มินิมอลหน่อย ๆ ตกแต่งเพนต์ลายเก๋ ๆ ส่วนคอนเซ็ปต์หลักคือเน้นราวบันไดและเครื่องใช้สุดคลาสสิก ที่สำคัญมีขนาดใหญ่โต กว้างขวางมาก บอกเลยว่าสะดุดใจคนที่พัก สะดุดตาคนที่เห็น ก็แหม ขนาดเห็นแค่ในรูป ยังสวยงามน่าพัก ถ้าได้เห็นของจริง คงจะดีงามไม่น้อยเลยล่ะ

Urban-Bamboo

Urban-Bamboo โฮสเทลใจกลางเมืองโคราช เป็นผลงานของ คุณ Urban-Bamboo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ตั้งใจรีโนเวทห้องแถวเก่าอายุกว่า 30 ปี ให้กลายเป็น Urban-Bamboo โฮสเทลสไตล์ Modern Chinese เพื่อเปิดโอกาสให้คนอื่นมาพัก แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ซึ่งเดิมทีบ้านหลังนี้มีห้องเยอะมาก จึงไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องโครงสร้าง ส่วนคอนเซ็ปต์ก็ต้องบอกว่าเก๋เว่อร์ เพราะนำของสะสมจีนโบราณของอากง อาม่า มาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ แต่ก็ต้องดูสวยงาม กลมกลืน เหมาะแก่การพักผ่อน อีกทั้งยังมีดาดฟ้าให้นั่งเล่นชิล ๆ และดูแลกันเหมือนคนในครอบครัว งานนี้ก็เลยกลายเป็นที่พักกลางเมืองโคราชที่ได้ใจคนไปไม่เบา มีแขกไปเยี่ยมไม่ขาดสายเลยค่ะ

ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าตึกแถวเก่า ๆ จะเปลี่ยนเป็นโฮสเทลเก๋ ๆ ได้ แถมสวยงาม น่าอยู่ และลงตัวมากอีกต่างหาก อย่างไรก็หวังว่าคนที่ฝันอยากรีโนเวทบ้านเป็นโฮสเทลจะได้รับแรงบันดาลใจไปไม่น้อย เอาล่ะ ถ้าคนอื่นทำได้ คุณก็ทำได้ ลุยเลยค่ะ !!

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
3 เรื่องเล่าก่อนมาเป็น Hostel รีโนเวทบ้านไว้ทำเงินแถมสร้างอาชีพ โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 14:21:08 8,086 อ่าน
TOP