x close

16 แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยงามทันสมัย อบอุ่นและน่าอยู่

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ไอเดียสร้างบ้านเรียบง่ายแต่สวยงามมีสไตล์ เหมาะทั้งครอบครัวขนาดเล็กและครอบครัวขนาดใหญ่ ใครกำลังมองหาแบบบ้านนี้อยู่เลือกที่ชอบกันได้เลย

ใครกำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นเพื่อตัวเอง ครอบครัว หรืออาศัยยามเกษียณ ถ้ามีที่ดินอยู่แล้วก็จัดเลย แต่ถ้ายังไม่มีที่ดินก็จัดตามกำลังทรัพย์ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เช่น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นมีระเบียง แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นประหยัด เป็นต้น เอาล่ะ... ตามมาช้อปปิ้งไปพร้อมกันเลยค่ะ

1. แบบบ้านชั้้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงกลิ่นอายล้านนา

ภาพจาก คุณ รังนกน้อย สันป่าตอง

ภาพจาก คุณ รังนกน้อย สันป่าตอง

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงหลังนี้มีชื่อว่า "บ้านอิ่มอุ่น" เป็นบ้านในฝันสไตล์ล้านนา อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ สำหรับพักอาศัยในบั้นปลายของคู่รัก ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติและต้นไม้ที่ปลูกเอง ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว และหัวใจของบ้านคือ "ห้องโถง" เป็นหนึ่งเดียวกับระเบียงหลังบ้าน วัสดุของตกแต่งบ้านทุกชิ้นถูกจัดวางตามสไตล์เจ้าของบ้าน เหมาะเป็นบ้านที่อยู่แล้วอิ่มและอุ่นสมชื่อ

2. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสร้างให้พ่อ-แม่จากความรักของลูก ๆ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 24/7 Home

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 24/7 Home

จากความตั้งใจของลูก ๆ ที่อยากสร้างบ้านชั้นเดียวยามเกษียณสำหรับพ่อ-แม่ เพื่อเป็นพื้นที่กิจกรรมสำหรับครอบครัว โดยตัวบ้านเน้นโทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีชายคาช่วยกันแดด-กันฝน และป้องกันความร้อนในบ้าน รอบบ้านมีกระจกรับแสงธรรมชาติ หรือจะเปิดรับลมก็ได้ หลังบ้านมีสนามหญ้าเพิ่มความร่มรื่น 

3. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงทรงกล่อง

ภาพจาก BLACK BRUSH architect

ภาพจาก BLACK BRUSH architect

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงทรงกล่อง ตัวบ้านโทนสีขาว มีลานโล่งและสวนหย่อม ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ ภายในตัวบ้านเน้นเพดานสูงโปร่งสบาย กระจกทรงสูงเปิดรับแสงได้เต็มที่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินผสมเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว มีทั้งโทนสีไม้จริงสลับกับโทนสีขาว จึงช่วยให้บรรยากาศในบ้านอบอุ่น

4. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยร่มรื่นสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ

ภาพจาก Studio Chieng-neur Design and Construction

ภาพจาก Studio Chieng-neur Design and Construction

ตัวบ้านออกแบบโดยอิงกับทิศทางของลมและแดด เพื่อลดความร้อนจากแสงแดดและลดการใช้พลังงานไปพร้อมกัน พื้นที่สีเขียวโอบล้อมรอบบ้าน ภายในบ้านประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องกินข้าว ตกแต่งสไตล์มินิมอล ใช้ของน้อยชิ้น แต่แน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งาน มีสวนหย่อมกลางบ้าน พร้อมชานระเบียงเล็ก ๆ ไว้นั่งเล่น 

5. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรงสี่เหลี่ยมสีขาว

ภาพจาก คุณ ชัช จินดา

ภาพจาก คุณ ชัช จินดา

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นสีขาววิวกลางทุ่งนา เน้นปลูกต้นไม้รอบบ้าน ตัวบ้านยังมีกระจกบานใหญ่เพียบ ช่วยให้มองเห็นวิวธรรมชาติรอบบ้าน ภายในบ้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ปูพื้นด้วยไม้ตัดกับผนังสีขาว ทำให้บ้านดูอบอุ่นน่าพักผ่อน ประดับเฟรมผ้าใบจากรูปวาดของหลานไว้ได้อย่างน่ารัก 

6. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสวยงามน่าอยู่

ภาพจาก คุณ Orawan Wannarit

ภาพจาก คุณ Orawan Wannarit

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย ทรงสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัด มีระเบียงหน้าบ้านเชื่อมไปข้างบ้าน ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และ 1 ห้องครัว ภายในบ้านใช้โทนสีขาวตัดด้วยกรอบหน้าต่างสีดำ เน้นเพดานสูงเพื่อระบายอากาศ 

7. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสร้างเพื่อลูกสาว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ Arpa Kob Pakasith Kaewdee

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ Arpa Kob Pakasith Kaewdee

เมื่อครอบครัวมีลูกสาวเลยอยากสร้างบ้านไว้ให้ลูกสาวในอนาคต ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ตัวบ้านเน้นโทนสีขาวสว่าง มีกระจกรอบบ้าน ภายในแต่งด้วยฝ้าหลุม มีระเบียงหน้าบ้าน พร้อมโรงจอดรถข้างบ้าน 

8. แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 048 Architect studio

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 048 Architect studio

บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ราคาประหยัด ขนาด 76 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว มีสวนหน้าบ้าน พร้อมที่จอดรถ นอกจากจะมีดีไซน์ สวย ทันสมัยแล้ว แต่ก็ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแม้จะมีพื้นที่จำกัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก แถมภายในยังดูสว่าง กว้างขวาง และปลอดโปร่ง ด้วยการตกแต่งที่เน้นสีขาวเป็นหลัก และมีหน้าต่างกับประตูกระจกบานสไลด์ทุกห้อง ช่วยประหยัดพื้นที่ พร้อมทั้งเป็นการเปิดทางให้แสงส่องได้ทั่วทุกมุมห้อง 

9. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ไทยโมเดิร์น มีระเบียงไม้หน้าบ้าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seas Concept บ้านสำเร็จรูป อาคารสำเร็จรูป

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seas Concept บ้านสำเร็จรูป อาคารสำเร็จรูป

แบบบ้านโมเดิร์นที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยประยุกต์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ เพราะการตกแต่งเน้นสีเอิร์ธโทนและไม้เป็นวัสดุหลัก ภายในประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และห้องกินข้าว และแม้จะมีขนาด 8.5x12 เมตร และพื้นที่ใช้สอยประมาณ 102 ตารางเมตร แต่ก็ไม่ได้ดูคับแคบหรืออึดอัด เพราะจัดส่วนกลางแบบ Open Plan ไม่มีผนังกั้นระหว่างห้อง แต่ยังดูเป็นสัดส่วน อีกทั้งยังสามารถมองเห็นภายนอกได้จากทุกมุมห้องอีกด้วย 

10. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

ภาพจาก คุณ เดชา คำอ่อน

ภาพจาก คุณ เดชา คำอ่อน

สำหรับใครที่อยากได้บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นแบบเรียบง่ายปนเท่ ขอนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงหลังนี้เลยค่ะ พื้นที่ 85 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว ยกพื้นสูงเผื่อน้ำท่วม บ้านภายนอกและภายในทาสีเทาเข้มสลับสีเทาอ่อน ตัดขอบด้วยสีขาวเล็กน้อยสร้างความโดดเด่น และมีระเบียงนั่งเล่นพ่วงตู้เก็บรองเท้าแบบบิลต์อิน ส่วนหลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน มีหน้าต่างรอบบ้านเพื่อรับแสงธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยสวนสีเขียวขจี พร้อมด้วยกระจกบานใหญ่รอบบ้าน ทำให้บ้านโปร่ง โล่ง สบาย และได้รับแสงธรรมชาติ

11. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นผนังปูนขัดมันพร้อมด้วยบ่อปลา

ภาพจาก คุณ ภัทริน คีลาวงศ์

ภาพจาก คุณ ภัทริน คีลาวงศ์

ใครงบประมาณจำกัดขอนำเสนอบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นหลังเล็ก ๆ แต่มีฟังก์ชันครบหลังนี้ค่ะ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถง ภายในบ้านแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น เพื่อไม่ให้บ้านแออัดจนเกินไป ภายนอกบ้านมีบ่อปลาและระเบียงหน้าบ้าน แต่งด้วยโคมไฟ พร้อมที่จอดรถเรียบง่าย

12. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทำเลริมน้ำลมเย็นสบาย

ภาพจาก คุณ Woody Watcharawut

ภาพจาก คุณ Woody Watcharawut

ใครมีที่ดินริมน้ำสามารถดูตัวอย่างบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นหลังนี้ค่ะ ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีห้องแต่งตัวและห้องรับแขก ภายในบ้านแต่งผนังด้วยอิฐมอญ มีหน้าต่างบานใหญ่มองออกไปเห็นสวนหย่อมเล็ก ๆ ภายนอกบ้าน และที่เก๋คือวิวริมน้ำนั่งรับลมเย็นได้ตลอดทั้งวัน ยิ่งตอนกลางคืนบรรยากาศสุดโรแมนติก มานั่งกินข้าวนอกบ้านท่ามกลางแสงเทียนดูสิคะ ฟินเว่อร์

13. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 36 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องรับแขก

ภาพจาก คุณ Nopdon First

ภาพจาก คุณ Nopdon First

เอาใจหนุ่มโสดที่ใฝ่ฝันอยากมีบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ยกตัวอย่างแบบบ้านหลังนี้ พื้นที่ 36 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องรับแขก สร้างด้วยงบประมาณ 400,000 บาท ภายในบ้านทาสีขาวดูสวยสะอาด และเพดานสูงยิ่งช่วยให้ห้องดูโปร่ง ห้องรับแขกแต่งด้วยภาพถ่ายแห่งความทรงจำ ที่เก๋คือภายในห้องน้ำปลูกต้นไม้และเจาะฝ้าให้มีแสงลอดเข้ามา ส่วนฝ้าใช้เป็นระแนงไม้กันความชื้น ทำให้ห้องดูอบอุ่นสไตล์ออนเซ็น

14. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงหลังคาเพิงหมาแหงน

ภาพจาก คุณ Pinit Krounchum

ภาพจาก คุณ Pinit Krounchum

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นสีเทาดูเรียบเท่ใคร ๆ ก็ชอบ แต่สำหรับคนที่ชอบความสดใสลองตัดด้วยสีสว่าง ๆ ก็เพิ่มเสน่ห์เหมือนกันนะคะ เหมือนอย่างบ้านหลังนี้ที่มีพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 98 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง และระเบียงหน้าบ้าน จุดเด่นคือ ทาสีเทาเข้มตัดขอบด้วยสีส้มกับสีเหลือง ส่วนหน้าต่างรอบบ้านทำจากกระจกเขียวใส ขอบอะลูมิเนียม มีระเบียงนั่งเล่นชิล ๆ นอกบ้านด้วยนะคะ

15. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

ภาพจาก คุณ JackCNX

ภาพจาก คุณ JackCNX

ภาพจาก คุณ JackCNX

ภาพจาก คุณ JackCNX

ใครชื่นชอบบ้านสไตล์ลอฟท์ต้องชอบบ้านหลังนี้แน่นอนค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นผนังปูนเปลือย แต่ซ่อนระบบไฟฟ้าและกล้องวงจรปิดในผนังและบนฝ้าเพดานก่อนฉาบผนังและติดฝ้าเพดาน ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทั้งเตียงนอน ตู้โชว์ เป็นต้น บางส่วนก่อปูนเปลือยขึ้นมา เช่น ชั้นวางทีวี โต๊ะกินข้าว เป็นต้น ส่วนห้องครัวเป็นครัวปูน ภายนอกมีสนามหญ้า และเทพื้นปูนลานจอดรถ

16. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาไม่เกิน 2 ล้าน

ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 4596884 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 4596884 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ใครกำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นเตรียมพร้อมสำหรับจะเป็นครอบครัวขยาย มีพื้นที่ให้เจ้าตัวน้อยได้วิ่งเล่น มาดูแบบบ้านนี้กันเลยค่ะ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องรับแขก ภายในบ้านทาสีขาวและปูกระเบื้องสีขาว มีหน้าต่างรอบบ้าน แต่งนอกบ้านด้วยระแนงได้ทั้งความสวยงามและบังตา และมีห้องครัวขนาดเล็ก พร้อมที่จอดรถ 1-2 คัน

เป็นอย่างไรบ้างคะกับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น แต่ละแบบดีไซน์สวย ๆ ทั้งนั้นเลย อยากได้บ้านหลังเล็กหรือหลังใหญ่ก็ตามกำลังทรัพย์เลยค่ะ ใครชอบบ้านสไตล์นี้ปรึกษาผู้รับเหมากันเลยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
16 แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยงามทันสมัย อบอุ่นและน่าอยู่ อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2566 เวลา 16:00:48 1,203,666 อ่าน
TOP