x close

14 แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยงามทันสมัย อบอุ่นและน่าอยู่

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ไอเดียสร้างบ้านเรียบง่ายแต่สวยงามมีสไตล์ เหมาะทั้งครอบครัวขนาดเล็กและครอบครัวขนาดใหญ่ ใครกำลังมองหาแบบบ้านนี้อยู่เลือกที่ชอบกันได้เลย

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

ใครกำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นเพื่อตัวเอง ครอบครัว หรืออาศัยยามเกษียณ ถ้ามีที่ดินอยู่แล้วก็จัดเลย แต่ถ้ายังไม่มีที่ดินก็จัดตามกำลังทรัพย์ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เช่น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นมีระเบียง แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นประหยัด เป็นต้น เอาล่ะ... ตามมาช้อปปิ้งไปพร้อมกันเลยค่ะ

1. แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก XPER Studio

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นเหมาะกับครอบครัวใหญ่ การออกแบบให้ความสำคัญในเรื่องของความสงบ ความเป็นส่วนตัว และความอบอุ่น การเลือกใช้วัสดุคำนึงถึงสภาพภูมิอากาศ หน้าบ้านสามารถเปิดรับแสงและอากาศในช่วงเวลาที่ต้องการ โรงจอดรถแต่งด้วยผนังอิฐช่องลมช่วยให้มีแสงธรรมชาติและลมพัดเข้าบ้าน หลังบ้านเป็นพื้นที่พักผ่อนและสังสรรค์ ตกแต่งด้วยพรรณไม้หลายชนิด

2. แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นพร้อมสวนหน้าบ้านร่มรื่น

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นพร้อมสวนหน้าบ้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 24/7 Home

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวสำหรับวัยเกษียณ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ มีทางลาดสำหรับขึ้น-ลงจากหน้าบ้านเผื่อใช้รถเข็น มีการออกแบบบ้านให้สอดคล้องกับทิศทางของลมและแสงแดด เพื่อให้ภายในบ้านสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว มีบานประตูและหน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติและเห็นพื้นที่สีเขียวนอกบ้าน รวมทั้งมีพื้นที่นั่งเล่นในสวนหน้าบ้านพร้อมทั้งโรงจอดรถ

3. แบบบ้านชั้นเดียวสำหรับครอบครัวใหญ่พร้อมดาดฟ้า

แบบบ้านชั้นเดียวสำหรับครอบครัวใหญ่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก NM Design Studio

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ภายในประกอบด้วย 6 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ ตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติ เพิ่มความทันสมัยด้วยกรอบหน้าต่างโลหะและกระจก จัดพื้นที่ส่วนรวมไว้ตรงกลางบ้านเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวมาใช้ร่วมกันได้ พร้อมด้วยชั้นดาดฟ้าที่สามารถเดินขึ้นไปชมวิวได้จากบันไดวนข้างโซนโต๊ะกินข้าว

4. แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นหลังคาทรงจั่ว

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นหลังคาทรงจั่ว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 24/7 Home Studio

บ้านชั้นเดียวโมเดิร์นหลังคาทรงจั่ว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ขนาด 200 ตารางเมตร ตัวบ้านเน้นการเปิดโล่งรับกับทิศทางของลมธรรมชาติ ผังบ้านเป็นรูปตัวยู (U) แบ่งโซนทางทิศเหนือเอาไว้ใช้เป็นพื้นที่ต้อนรับแขกและพักผ่อน ปีกขวาของบ้านที่อยู่ตรงกับทิศตะวันออกถูกกำหนดให้เป็นห้องนอนใหญ่ สามารถมองเห็นทุกกิจกรรมภายในบ้าน คอร์ตยาร์ดกลางบ้านเป็นสวนและลานอเนกประสงค์ใช้พักผ่อนและจัดปาร์ตี้

5. แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นสไตล์ไทย

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นสไตล์ไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kn PC

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น เนื้อที่ 60 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีห้องน้ำในตัวทั้ง 2 ห้อง จอดรถได้ 2 คัน พื้นและประตู-หน้าต่างใช้ไม้แท้ โดยเป็นพื้นปาร์เก้ลายก้างปลา ประตู-หน้าต่างบานเฟี้ยมเปิดกว้างรับลม จัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบ ๆ พร้อมสวนหน้าบ้านนั่งเล่นกับน้องแมว

6. แบบบ้านชั้้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงกลิ่นอายล้านนา

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณรังนกน้อย สันป่าตอง

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงหลังนี้มีชื่อว่า "บ้านอิ่มอุ่น" เป็นบ้านในฝันสไตล์ล้านนา อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ สำหรับพักอาศัยในบั้นปลายของคู่รัก ล้อมรอบด้วยธรรมชาติและต้นไม้ที่ปลูกเอง ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว และหัวใจของบ้านคือ "ห้องโถง" เป็นหนึ่งเดียวกับระเบียงหลังบ้าน วัสดุของตกแต่งบ้านทุกชิ้นถูกจัดวางตามสไตล์เจ้าของบ้าน เหมาะเป็นบ้านที่อยู่แล้วอิ่มและอุ่นสมชื่อ

7. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสร้างให้พ่อแม่จากความรักของลูก ๆ

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 24/7 Home

จากความตั้งใจของลูก ๆ ที่อยากสร้างบ้านชั้นเดียวยามเกษียณสำหรับพ่อแม่ เพื่อเป็นพื้นที่กิจกรรมสำหรับครอบครัว โดยตัวบ้านเน้นโทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีชายคาช่วยกันแดด-กันฝน และป้องกันความร้อนในบ้าน รอบบ้านมีกระจกรับแสงธรรมชาติ หรือจะเปิดรับลมก็ได้ หลังบ้านมีสนามหญ้าเพิ่มความร่มรื่น 

8. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงทรงกล่อง

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

ภาพจาก BLACK BRUSH architect

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงทรงกล่อง ตัวบ้านโทนสีขาว มีลานโล่งและสวนหย่อม ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ ภายในตัวบ้านเน้นเพดานสูงโปร่งสบาย กระจกทรงสูงเปิดรับแสงได้เต็มที่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินผสมเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว มีทั้งโทนสีไม้จริงสลับกับโทนสีขาว จึงช่วยให้บรรยากาศในบ้านอบอุ่น

9. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยร่มรื่นสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

ภาพจาก Studio Chieng-neur Design and Construction

ตัวบ้านออกแบบโดยอิงกับทิศทางของลมและแดด เพื่อลดความร้อนจากแสงแดดและลดการใช้พลังงานไปพร้อมกัน พื้นที่สีเขียวโอบล้อมรอบบ้าน ภายในบ้านประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องกินข้าว ตกแต่งสไตล์มินิมอล ใช้ของน้อยชิ้น แต่แน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งาน มีสวนหย่อมกลางบ้าน พร้อมชานระเบียงเล็ก ๆ ไว้นั่งเล่น 

10. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรงสี่เหลี่ยมสีขาว

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ ชัช จินดา

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นสีขาววิวกลางทุ่งนา เน้นปลูกต้นไม้รอบบ้าน ตัวบ้านยังมีกระจกบานใหญ่เพียบ ช่วยให้มองเห็นวิวธรรมชาติรอบบ้าน ภายในบ้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ปูพื้นด้วยไม้ตัดกับผนังสีขาว ทำให้บ้านดูอบอุ่นน่าพักผ่อน ประดับเฟรมผ้าใบจากรูปวาดของหลานไว้ได้อย่างน่ารัก 

11. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสวยงามน่าอยู่

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ Orawan Wannarit

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย ทรงสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัด มีระเบียงหน้าบ้านเชื่อมไปข้างบ้าน ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และ 1 ห้องครัว ภายในบ้านใช้โทนสีขาวตัดด้วยกรอบหน้าต่างสีดำ เน้นเพดานสูงเพื่อระบายอากาศ 

12. แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 048 Architect studio

บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ราคาประหยัด ขนาด 76 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว มีสวนหน้าบ้าน พร้อมที่จอดรถ นอกจากจะมีดีไซน์ สวย ทันสมัยแล้ว แต่ก็ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแม้จะมีพื้นที่จำกัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก แถมภายในยังดูสว่าง กว้างขวาง และปลอดโปร่ง ด้วยการตกแต่งที่เน้นสีขาวเป็นหลัก และมีหน้าต่างกับประตูกระจกบานสไลด์ทุกห้อง ช่วยประหยัดพื้นที่ พร้อมทั้งเป็นการเปิดทางให้แสงส่องได้ทั่วทุกมุมห้อง 

13. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทำเลริมน้ำลมเย็นสบาย

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

ภาพจาก คุณ Woody Watcharawut

ใครมีที่ดินริมน้ำสามารถดูตัวอย่างบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นหลังนี้ค่ะ ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีห้องแต่งตัวและห้องรับแขก ภายในบ้านแต่งผนังด้วยอิฐมอญ มีหน้าต่างบานใหญ่มองออกไปเห็นสวนหย่อมเล็ก ๆ ภายนอกบ้าน และที่เก๋คือวิวริมน้ำนั่งรับลมเย็นได้ตลอดทั้งวัน ยิ่งตอนกลางคืนบรรยากาศสุดโรแมนติก มานั่งกินข้าวนอกบ้านท่ามกลางแสงเทียนดูสิคะ ฟินเว่อร์

14. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 36 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องรับแขก

แบบบ้านชั้นเดียว โมเดิร์น

ภาพจาก คุณ Nopdon First

เอาใจหนุ่มโสดที่ใฝ่ฝันอยากมีบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ยกตัวอย่างแบบบ้านหลังนี้ พื้นที่ 36 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องรับแขก สร้างด้วยงบประมาณ 400,000 บาท ภายในบ้านทาสีขาวดูสวยสะอาด และเพดานสูงยิ่งช่วยให้ห้องดูโปร่ง ห้องรับแขกแต่งด้วยภาพถ่ายแห่งความทรงจำ ที่เก๋คือภายในห้องน้ำปลูกต้นไม้และเจาะฝ้าให้มีแสงลอดเข้ามา ส่วนฝ้าใช้เป็นระแนงไม้กันความชื้น ทำให้ห้องดูอบอุ่นสไตล์ออนเซ็น

เป็นอย่างไรบ้างคะกับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น แต่ละแบบดีไซน์สวย ๆ ทั้งนั้นเลย อยากได้บ้านหลังเล็กหรือหลังใหญ่ก็ตามกำลังทรัพย์เลยค่ะ ใครชอบบ้านสไตล์นี้ปรึกษาผู้รับเหมากันเลยจ้า

บทความที่เกี่ยวข้องกับ แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น :

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยงามทันสมัย อบอุ่นและน่าอยู่ อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2566 เวลา 23:29:43 1,366,569 อ่าน
TOP