x close

6 แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอล สวยคลีนเรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่นน่าอยู่

รวมแบบบ้านชั้นเดียวมินิมอล ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวสวยละมุน มีทั้งบ้านทรงสี่เหลี่ยม บ้านวิวทุ่งนา บ้านสไตล์เกาหลี และบ้านชั้นเดียวมินิมอลอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ลองมาเลือกชมบ้านในฝันกันได้เลย

แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอล

บ้านชั้นเดียวเป็นอีกแบบบ้านที่น่าสนใจ ด้วยเพราะมีราคาค่าก่อสร้างใช้น้อยกว่าบ้านสองชั้นหรือสามชั้น เหมาะเป็นบ้านสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุหรือเด็ก แต่ด้วยรูปทรงบ้านมีหลายสไตล์ ดังนั้นถ้าใครอยากได้บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอลอยากให้เข้ามาดูกัน เผื่อจะมีสักหลังที่ตอบโจทย์

1. แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอลชั้นเดียวทรงกล่องกลางทุ่งนา

แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ ชัช จินดา

แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอลบนที่ดิน 50 ตารางวา ในจังหวัดเชียงรายของ คุณ ชัช จินดา โดยดีไซน์เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม เน้นความโล่ง โปร่ง เรียบง่าย สบายตา มีกระจกล้อมรอบ ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติ ภายในผนังสีขาวตัดกับพื้นไม้ แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โซฟาสีเข้ม 

2. แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอลชั้นเดียวเรียบง่ายพื้นที่เยอะ

แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ Gammie Sumpradit

เชื่อว่าหลายคนมีความฝันอยากมีบ้านตามสไตล์ ยกตัวอย่าง คุณ Gammie Sumpradit ที่สร้างบ้านชั้นเดียวมินิมอลโดยใช้พื้นที่ 150 กว่าตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ และครัวเปิด เน้นโทนสีขาว ตกแต่งตามความชอบส่วนตัว ทั้งฝ้าหลุมและโคมไฟห้อย รวมถึงเคาน์เตอร์ครัว 

3. แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอลชั้นเดียวสไตล์เกาหลี

แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ BomBom Carbins

ในวันที่ครอบครัวขยาย คุณ BomBom Carbins จึงตัดสินใจซื้อที่ดินในจังหวัดเชียงใหม่และสร้างบ้านมินิมอลชั้นเดียว ขนาด 118 ตารางวา ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 2 ล้าน โดยเนรมิตให้มีกลิ่นอายคาเฟ่เกาหลี ตั้งแต่หน้าบ้านจนถึงทุกห้องภายในบ้าน แม้บ้านจะหลังเล็กแต่สวยละมุนทุกมุม

4. แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอลชั้นเดียวงบ 7 แสน

แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mixnimal Channel

เนื่องจากมีความคิดอยากมาตั้งรกรากอยู่ต่างจังหวัด คุณ Mixnimal Channel จึงอยากสร้างบ้านชั้นเดียวมินิมอลของตัวเองกับครอบครัวสักหลังบนที่ดินของแม่ยาย ใช้งบไป 700,000 บาท โดยเน้นความโล่ง โปร่ง สูง ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องแต่งตัว ไม่มีครัวไทย ไม่มีซักล้าง เพิ่มเติมชั้นลอยเอาไว้ทำงานและเก็บของสะสมต่าง ๆ ด้วย

5. แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอลสวยคลีน

เนื่องจากบ้านเดี่ยวชั้นเดียวบนพื้นที่กว่า 70 ตารางวาที่เพิ่งซื้อมาของ คุณ สมาชิกหมายเลข 6316346 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ ดูค่อนข้างธรรมดาจึงได้ปรับปรุงเสียใหม่ โดยเน้นโทนสีน้ำตาลอ่อนสลับขาว แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มความอบอุ่น เพิ่มพื้นที่ระเบียงสำหรับย่างหมูกระทะ และเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านดูร่มรื่น

6. แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอลวิวกลางทุ่งสร้างไว้หลังเกษียณ

แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอล

ภาพจาก คุณ x-file Happy Makers สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เนื่องจาก คุณ x-file Happy Makers สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้วางแผนหลังเกษียณจากการทำงานว่าอยากมีบ้านมินิมอลสักหลังที่ต่างจังหวัดจึงได้ซื้อที่ดินแถวเชียงใหม่ เอาไว้อยู่เงียบ ๆ ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยเน้นความโล่งของตัวบ้าน เพดานสูง แต่งด่วยอิฐแดงช่องลมจากเวียดนาม โดยของตกแต่งบางอย่างก็เอาจากของเก่ามาดัดแปลงประหยัดไปอีก

ต่างคนต่างชอบไม่เหมือนกัน ถ้าชอบบ้านชั้นเดียวมินิมอลก็ลองนำไอเดียจากรีวิวแต่งบ้านสไตล์มินิมอลไปปรับใช้กันดู ไม่ว่าจะสร้างบ้านทั้งหลังหรือรีโนเวทบ้านก็ตาม เชื่อแน่ว่าบ้านที่ออกมาต้องตรงตามสไตล์แน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
6 แบบบ้านชั้นเดียวมินิมอล สวยคลีนเรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่นน่าอยู่ อัปเดตล่าสุด 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:29:26 19,997 อ่าน
TOP