x close

มันน่าปวดใจ ! 7 ดาราดังมีปัญหากับการสร้างบ้าน กว่าจะมีสักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย

          รวมบ้านดารา ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการซื้อ สร้าง และตกแต่ง บอกเลยแม้จะเป็นคนดังระดับซุปตาร์ ก็โดนผู้รับเหมาและเจ้าของโครงการทำพิษได้เหมือนกัน !
          เวลาจะซื้อบ้านแต่ละครั้ง หลายคนต้องคิดแล้วคิดอีกจนปวดหัว เพราะกลัวโครงการไม่ดี กลัวทำเลไม่เหมาะ กลัวช่างทำงานชุ่ย และกลัวผู้รับเหมาโกง ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่แค่คนธรรมดาทั่วไปเท่านั้นที่จะเจอกับปัญหาแบบนี้ เพราะดาราชื่อดังหลายคนก็ต้องปวดหัวตึบจากปัญหาการซื้อบ้าน สร้างบ้าน และแต่งบ้านด้วยเหมือนกัน เอาเป็นว่าช่วงเวลาที่ผ่านมามีซุปตาร์คนไหนต้องเจอกับเรื่องหนักใจเกี่ยวกับบ้านบ้าง ตามมาดูกันค่ะ
 

1. จ๊ะ อาร์สยาม

          เพิ่งจะโดนแจ็คพอตไปสด ๆ ร้อน ๆ สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวสุดเซ็กซี่ จ๊ะ อาร์สยาม ซึ่งแม้จะไม่ใช่ปัญหาเรื่องการสร้างบ้านโดยตรง แต่ก็หนักหนาสาหัสไม่แพ้กัน เพราะหลังจากที่เธอซื้อบ้านหรูหลังใหม่ ก็เลยตัดสินใจจะขายบ้านหลังเก่า ทว่าต้องช็อคหนักมาก เนื่องจากที่ดินของเธออยู่ในคดีฟ้องร้องระหว่างโครงการกับเจ้าของที่ดินเดิม ทั้ง ๆ ที่หมู่บ้านนี้ก็เป็นของโครงการใหญ่และมั่นคงแท้ ๆ งานนี้เลยส่งผลให้ทั้งตัวเธอและลูกบ้านคนอื่นเซ็งกันยกใหญ่ โดยตอนนี้ทางโครงการก็กำลังประชุมเพื่อหาทางเยียวยาลูกบ้านอยู่ เอาเป็นว่าถ้าหากมีความคืบหน้าเราจะรีบนำมาอัปเดตแน่นอนค่ะ

 

จ๊ะ อาร์สยาม โอด เตรียมขายบ้านหลังเก่าแต่ขายไม่ได้ เตือนอย่าไว้ใจแม้เป็นโครงการหรู

2. ลำไย ไหทองคำ

          ลำไย ไหทองคำ นักร้องลูกทุ่งดาวรุ่งพุ่งแรง ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มีปัญหาเรื่องบ้านเหมือนกัน เพราะหลังจากทำงานเก็บเงินซื้อบ้านหลังแรกให้ครอบครัวด้วยเงินสดล้วน ๆ ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ก็เพิ่งได้ฤกษ์ย้ายเข้าอยู่เมื่อไม่นานมานี้ เพราะมีช่วงหนึ่งที่เธอให้คนมาทำสวน แล้วดันลืม เปิดน้ำทิ้งไว้ติดกัน 4 เดือน โดยที่ตัวเธอก็ไม่ได้เข้ามาเช็กเลยเพราะต้องไปทัวร์คอนเสิร์ต พอกลับมาอีกทีก็แทบลมจับ เพราะน้ำท่วมบ้านและเต็มไปด้วยตะไคร่ แถมประตูก็ยังพองและเป็นเชื้อราอีกต่างหาก ทว่าเรื่องนี้จบสวยมาก ๆ เพราะทางโครงการดูแลให้หมด จนบ้านของเธอกลับมาน่าอยู่เหมือนเดิมโดย ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายสักบาทเลยล่ะ

 

ลำไย ไหทองคำ ควักเงินสดซื้อบ้านใหม่ให้แม่ ทั้งสวยทั้งรวย แถมกตัญญูมาก

3. อั้ม พัชราภา

          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าตัวแม่ของวงการอย่าง อั้ม พัชราภา ก็เคยปวดหัวตึบกับเรื่องบ้านมาแล้ว เพราะในระหว่างที่เธอสร้างบ้านเมื่อปี 2559 ก็เจอปัญหาไม่น้อย เช่น ตอนเกือบเสร็จใกล้เข้าอยู่ กลับยังมีปัญหาอยู่หลายจุด เนื่องจากช่างอาจจะมองไม่เห็นเพราะพื้นที่เยอะ จนเธอแอบเซ็งหนัก แต่สุดท้ายทีมงานผู้รับเหมาก็แก้ไขได้ทัน ติดต่อให้มาจัดการได้อยู่ตลอด งานนี้ก็เลยทำให้เธอได้บ้านที่สวยงาม มาอย่างแฮปปี้ ทว่างบประมาณก็แอบบานปลายไปพอสมควรเหมือนกันค่ะ

 

อั้ม พัชราภา เผยบ้านใกล้เสร็จแล้ว รับงบบาน อุบตอบทะลุ 100 ล้าน

4. ขวัญ อุษามณี

          ต้องยกให้เป็นดาราหน้าสวยที่ซวยเรื่องบ้านสุด ๆ จริง ๆ สำหรับขวัญ อุษามณี เพราะหลังจากซื้อบ้านหรูราคา 40 ล้านบาท ตั้งแต่ต้นปี 2560 ก็มีปัญหาเรื่องบ้านไม่หยุด เริ่มตั้งแต่ผู้รับเหมาต่อเติมทำงานชุ่ยจนบ้านเสียหายยับ ทั้งน้ำรั่ว วอลเปเปอร์พัง พื้นไม้ปาร์เก้เสีย และฝ้าเป็นรู จนเกิดเป็นเรื่องราวยาวใหญ่โตถึงขั้นฟ้องร้อง และต้องเสียเงินซ่อมใหม่เป็นหลักล้าน แต่ท้ายที่สุดเรื่องนี้ก็จบลงด้วยดี เพราะเธอยอมความให้ผู้รับเหมาจ่ายค่าเสียหายชดเชยมา 1.5 ล้านบาท ส่วนบ้านก็เดินหน้าซ่อมแซมต่อ โดยได้ผู้รับเหมาจากแหวนแหวน ปวริศา มาดูแลให้ จนใกล้ได้เข้าอยู่ ทว่าปัญหาก็ยังถาโถมเข้ามาอีก จากกรณีของตู้เย็นตัวโชว์ แต่สุดท้ายแล้วศาลเองก็ยกฟ้อง และขวัญก็เคลียร์ปัญหาและเข้าอยู่บ้านได้อย่างสวย ๆ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าบ้านหลังนี้หรูหรา อลังการงานสร้างมาก เรียกได้ว่าคุ้มค่าสมการรอคอย เป็นฟ้าหลังฝนที่งดงามจริง ๆ ค่ะ

 

ขวัญ อุษามณี ปลอบใจตัวเอง รื้อใหม่บ้าน 40 ล้าน หลังผ่านวิกฤตผู้รับเหมาทำบ้านพัง

5. นานา ไรบีนา

          เมื่อสองแฝดเริ่มโต แม่นานา ไรบีน่า และพ่อเวย์ ไทเทเนี่ยม ก็ตัดสินใจรีโนเวทและต่อเติมบ้านใหม่ เพื่อขยับขยายให้เหมาะสมกับทุกคนในครอบครัว โดยตอนนี้พวกเขาเลยย้ายมาเช่าคอนโดใจกลางเมืองอยู่แทน ซึ่งตอนแรกก็คาดการณ์ว่า บ้าน นานา - เวย์ น่าจะเสร็จประมาณ 6 เดือน แต่ไป ๆ มา ๆ ต้องรอนานเกือบจะ 2 ปีแล้ว แถมยังไม่มีวี่แววว่าจะเสร็จเลย เพราะช่วงหนึ่งมีปัญหาเรื่องความเข้าใจผิดกับผู้รับเหมา เกือบจะโดนโกง และอะไร ๆ มากมาย แต่สุดท้ายตอนนี้ก็เริ่มคืบหน้าเป็นไปได้ด้วยดี ทว่าก็ยังไม่วาย มีปัญหาอิด ๆ ออด ๆ เช่น สระว่ายน้ำลอยฟ้ามีน้ำรั่วซึมออกมาให้กลุ้มใจอีก แต่งานนี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรมาก เพราะแฟนคลับหลายคนเข้าไปช่วยไขข้อข้องใจว่าอาจจะเป็นแค่รอยซึม ยางซึมเท่านั้น พร้อมทั้งยังแชร์วิธีแก้ไขให้เป็นจุด ๆ อีกต่างหาก เอาล่ะ เชื่อว่าอีกไม่นานมากนัก บ้านต้องเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ไฉไลกว่าเดิมแน่นอนค่ะ
 

6. ใบเฟิร์น พัสกร

          อีกหนึ่งคนดังที่สร้างบ้านแล้วเจอปัญหาหนักก็คือ ใบเฟิร์น พัสกร ลูกสาวคนสวยของจตุรงค์ มกจ๊ก โดยเธอออกมาแฉว่าผู้รับเหมาตกแต่งบ้านไม่เหมือนตามแบบที่คุยกันไว้ ไหนจะโดนโกงเงินกว่า 2 ล้านบาท บ้านไม่เสร็จตามกำหนด ปรับแก้นานเป็นปี เรื่องราวไม่คืบหน้า แถมไม่ได้รับเงินชดเชยสักบาท จนต้องฟ้องร้องกันเป็นเรื่องราวกันใหญ่โต ทว่าล่าสุดเธอก็เดินหน้า ตกแต่งบ้านต่อ โดยตอนนี้ทำมาได้เรื่อย ๆ จนคืบหน้าไปเยอะมาก ๆ งานนี้คงต้องขอบคุณกำลังใจดี ๆ จากเหล่าแฟนคลับและคนใกล้ตัว อย่างไรกระปุกดอทคอมก็ขอให้บ้านเสร็จสวยงามตามต้องการไว ๆ นะคะ

 

ใบเฟิร์น พัสกร รีวิว บ้านถูกผู้รับเหมาโกง พ้อ...เหนื่อยจนไม่อยากหายใจ

7. เอ็ม อภินันท์

          หลังจากทุ่มเงินกว่า 30 ล้าน ซื้อบ้านหรูสไตล์โมเดิร์นให้ครอบครัว นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ เอ็ม อภินันท์ ก็ต้องปวดหัวหนัก เพราะบ้านหรูกลับมีปัญหา เวลาฝนตกโดนน้ำสาดเข้าเต็ม ๆ จนเปิดประตูหรือกระจกไม่ได้ อากาศก็ไม่ถ่ายเท และความชื้นลามเข้าไปในห้องเก็บของหน้าบ้าน จนทำให้แบรนด์เนม รองเท้า รถเข็นเด็ก และเอกสารเสียหาย พอไปแจ้งโครงการก็ได้รับคำตอบว่าเป็นห้องเก็บของเปียก ไร้การรับผิดชอบ อีกทั้งระบบ Home Automation ที่มีไว้จัดการไฟฟ้าและความปลอดภัยผ่านมือถือ ก็ใช้งานได้แค่ชั้น 1 กับชั้น 2 ทั้ง ๆ ที่บ้านมี 3 ชั้น เรียกได้มีแต่เรื่องว่าปวดหัวไม่หยุด ทว่าสุดท้ายหนุ่มเอ็มก็ปลงและแก้ไขไปตามสถานการณ์ ขอทำกันสาดเพิ่ม ซึ่งตอนแรกก็ไม่อนุญาต แต่ตอนหลังก็อนุโลมให้ โดยบังคับให้ทำตามแบบที่กำหนดไว้เท่านั้น แต่เท่านี้ก็ถือว่าดีขึ้นมากแล้ว แม้สิ่งของในห้องจะขึ้นราไปหมดแล้วก็ตาม

 

เอ็ม อภินันท์ ช้ำทุ่มซื้อบ้าน 10 ล้าน ใช้งานจริงมีแต่ปัญหา ฝนสาดจนแบรนด์เนมขึ้นรา !

          โอ้โห แต่ละคนเจอปัญหาหนักหนาไม่เบาเลยนะคะเนี่ย อย่างไรกระปุกดอทคอมก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนด้วยแล้วกัน อ้อ สำหรับใครที่อยากรู้ทันกลโกงผู้รับเหมาหรืออยากรู้เทคนิคจ้างผู้รับเหมา ก็ตามไปดูได้ที่นี่เลยค่ะ [7 เรื่องเช็กให้ชัวร์ก่อนจ้างผู้รับเหมา รู้ไว้จะได้ไม่เสียรู้ ได้งานตรงใจไม่เสี่ยงโดนชิ่ง]

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มันน่าปวดใจ ! 7 ดาราดังมีปัญหากับการสร้างบ้าน กว่าจะมีสักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2562 เวลา 13:35:20 12,056 อ่าน
TOP