x close

4 บ้านไม้หรู ๆ เลอค่าน่าอยู่ ดูแพงทุกมุม

          รวมบ้านไม้หรู ๆ งานดีอลังการทุกมุม ดูสวยดูแพงน่าอยู่ มีทั้งแบบบ้านไม้ใต้ถุนสูง แบบบ้านไม้ชั้นเดียว แบบบ้านไม้โมเดิร์น และแบบบ้านไม้สไตล์คาเฟ่ เห็นแล้วอยากรื้อบ้านเก่าทิ้งเลย

           หากกำลังมองหาแบบบ้านไม้เริดหรูอลังการ น่าอยู่ดูดีทุกมุม วันนี้กระปุกดอทคอมมีบ้านไม้หรู ๆ มาแนะนำกัน มีทั้งบ้านไม้ใต้ถุนสูง บ้านไม้ชั้นเดียว บ้านไม้โมเดิร์น และบ้านไม้สไตล์คาเฟ่ เหมาะทั้งรีโนเวทและปลูกใหม่ในที่ดินว่างเปล่าเลยค่ะ

1. บ้านไม้ใต้ถุนสูงสไตล์พื้นเมือง

           ใครจะไปเชื่อว่าบ้านไม้สไตล์พื้นถิ่นสภาพรกร้าง พอทำการรีโนเวทใหม่กลับกลายเป็นบ้านไม้ไทยประยุกต์ดูหรูหรา ฝีมือจาก ชาน - Jhan Architects สถาปนิกไทยมากฝีมือ โดยมีการยกพื้นสูงเพื่อเพิ่มพื้นที่ใต้ถุน ต่อเติมด้านหน้าเพื่อทำเป็นคาเฟ่ขนาดเล็กสำหรับนั่งชิล มีบาร์ตัวยูเชื่อมไปยังสระว่ายน้ำ ส่วนพื้นที่ชั้นบนประกอบด้วย 4 ห้องนอนและมีห้องน้ำของแต่ละห้อง และด้านหลังเป็นระเบียงนั่งพักผ่อน มองเห็นวิวสระน้ำด้วย
บ้านไม้หรู

2. บ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ธรรมชาติ

บ้านไม้หรู

ภาพจาก Sheri Haby

           หากชอบแบบบ้านไม้หรู ๆ ชั้นเดียวลองมาดูบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ธรรมชาติของ Sheri Haby สถาปนิกชาวออสเตรเลีย ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตัวบ้านทาสีขาว เน้นความโล่ง โปร่ง สบาย และสว่าง ภายในห้องครัวติดตั้งหน้าต่างและหลังคากระจกฝั่งทิศตะวันออก จึงช่วยเปิดรับแสงสว่าง ด้านหลังสุดของบ้านเป็นระเบียงเชื่อมติดกับครัวและสวน มีประตูกระจกบานเลื่อนกั้น ถ้าหากเปิดออกก็จะเชื่อมพื้นที่ทั้งหมดเข้าด้วยกัน
บ้านไม้หรู

3. บ้านไม้โมเดิร์นวิวธรรมชาติ

           ใครอยากได้ทั้งบ้านไม้และโฮมออฟฟิศในตัว อยากให้แวะมาชมไอเดียบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติ ชั้นบนเป็นที่อยู่อาศัย มีทั้งห้องนอน ห้องน้ำ และชั้นล่างทำเป็นโฮมออฟฟิศ มีใต้ถุนสูงเอาไว้รับแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อนได้
บ้านไม้หรู

บ้านไม้หรู

4. บ้านไม้สไตล์คาเฟ่

          เอาใจคนมีฝันอยากเปลี่ยนบ้านเก่าเป็นร้านกาแฟสุดหรู ยกตัวอย่างบ้านไม้สไตล์คาเฟ่หลังนี้ ล้อมรอบด้วยสวนเฟิร์นสีเขียว และมีบ่อปลาคาร์พ ตัวร้านกาแฟสีขาวมีประตูกระจกและหน้าต่างบานใหญ่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หวายของเก่าและเครื่องลายคราม พื้นที่ชั้นล่างเป็นส่วนของเคาน์เตอร์และพื้นที่นั่งของลูกค้า และมีห้องทำเบเกอรี่ ส่วนชั้นบนแบ่งเป็นพื้นที่ร้านและที่อยู่อาศัย รวมทั้งมีพื้นที่นั่งรอบสวนอีกด้วย

บ้านไม้หรู

บ้านไม้หรู

           ต่างคนก็ชอบสไตล์บ้านต่างกันไป เอาเป็นว่าสำหรับคนที่ชอบแบบบ้านไม้ แต่คิดว่าแบบบ้านทรงไทยไม่ใช่แนว ลองมาส่องบ้านไม้หรู ๆ กันเลย เผื่อเป็นไอเดียสร้างบ้านไม้ในอนาคตนะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 บ้านไม้หรู ๆ เลอค่าน่าอยู่ ดูแพงทุกมุม อัปเดตล่าสุด 30 มีนาคม 2564 เวลา 14:55:06 45,636 อ่าน
TOP