8 รีวิวแต่งคอนโดสตูดิโอ ขนาดไม่เกิน 30 ตร.ม. งบถูกสุดแค่ 5 หมื่น !

แต่งคอนโดสตูดิโอ

          รวมรีวิวแต่งคอนโดห้องสตูดิโอ ขนาดไม่เกิน 30 ตารางเมตร การจัดพื้นที่เล็ก ๆ ให้ตรงกับสเปคความเป็นอยู่ ตามไปชมรีวิวแต่งคอนโดสตูดิโอที่รวมมาฝากกันเลยค่ะ
 
          เพราะขนาดพื้นที่ไม่ใช่อุปสรรคของการอยู่อาศัย ฉะนั้นกระปุกดอทคอมเลยรวบรวมรีวิวผลงานการออกแบบและแต่งคอนโดห้องสตูดิโอขนาดไม่เกิน 30 ตารางเมตร มาให้ชมเพื่อให้เป็นอีกหนึ่งเสียงยืนยันว่า คอนโดเล็ก ๆ ก็เข้าคอนเซ็ปต์น่าอยู่ได้เหมือนกัน ซึ่งแต่ละรีวิวที่เรานำมานั้น ก็มีไอเดียหลากหลายสามารถนำไปใช้เป็นแรงบันดาลใจได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการรีโนเวทคอนโดมือสอง ตกแต่งคอนโดเพื่อปล่อยเช่า ปรับแต่งแบบประหยัดพื้นที่ เน้นให้มีสไตล์โดดเด่น ทั้งลอฟท์ โมเดิร์น และคลาสสิก ที่สำคัญยังเป็นไอเดียที่ใช้งบน้อยอีกต่างหาก งั้นไปดูกันดีกว่าว่ารีวิวไหนจะน่าสนใจนำมาปรับใช้กับห้องของเราบ้าง
แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ
ภาพจาก คุณ maximo2519 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

1. รีโนเวทคอนโด 30 ตร.ม. แต่งสไตล์โมเดิร์นสวย หรู ในงบ 5 หมื่น

          อาศัยอยู่ในห้องโล่ง ๆ ที่ไร้การตกแต่งมาเกือบ 7 ปี แต่อยู่ ๆ คุณ maximo2519 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้ไอเดียใหม่ที่อยากจะปรับปรุงและตกแต่งห้องคอนโดแบบโลว์ไรส์ขนาด 30 ตารางเมตรห้องนี้ให้ดูสวยงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ด้วยการเทคนิคการเล่นแสงไฟ ติดวอลเปเปอร์ให้ห้องดูมีมิติ และเลือกเฟอร์นิเจอร์เจ๋ง ๆ มาเติมเต็มพื้นที่การใช้งานในแบบโมเดิร์นเรียบหรูได้อย่างลงตัว ด้วยงบประมาณเพียง 50,000 บาท

          - รีโนเวทคอนโด 30 ตร.ม. แต่งสไตล์โมเดิร์นสวย หรู ในงบ 5 หมื่น

แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ
ภาพจาก คุณ natchanonsreview สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

2. แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ 23 ตร.ม. ทำเองอยู่เองงบไม่เกิน 5 หมื่น

          ถึงห้องคอนโดของคุณ natchanonsreview สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จะป็นห้องสตูดิโอขนาดเพียงแค่ 23 ตารางเมตร ที่แลดูคับแคบแต่เจ้าของห้องก็ไม่หวั่น ลงมือครีเอทมุมต่าง ๆ ด้วยของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่ตนเลือกเอง เน้นเทคนิคการเก็บของเป็นหลัก ทั้งชั้นวางติดผนัง ชั้นวางเครื่องปรุงมีล้อเลื่อน และราวแขวนต่าง ๆ อาจจะใช้แรงช่างบ้างและแรงตัวเองบ้าง แต่สุดท้ายก็ได้ห้องคอนโดขนาดเล็กที่ดูน่าอยู่ไม่เบา ด้วยงบประมาณการตกแต่งแค่ 50,000 บาทเท่านั้นเอง

          - แต่งคอนโดห้องสตูดิโอ 23 ตร.ม. ทำเองอยู่เองงบไม่เกิน 5 หมื่น

แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ
ภาพจาก คุณ Sea sirion สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

3. แต่งคอนโดขนาดเล็ก 29 ตร.ม. ไม่ใช้บิวท์อิน ด้วยงบแค่ 5 หมื่น

          หลังจากปล่อยห้องให้คนเช่าจนทรุดโทรม คุณ Sea sirion สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยตัดสินใจตกแต่งห้องคอนโดโลว์ไรส์ (low rise) ขนาด 29 ตารางเมตรนี้ซะใหม่ในราคาประหยัด เน้นคอนเซ็ปต์การใช้งาน ขนาด และราคาเป็นหลัก โดยเริ่มจากทาสีห้องคุมโทนสีส้ม-ขาวเพื่อให้ห้องดูสว่างอย่างที่ชอบ เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งใหม่ แต่งผนังครัวด้วยกระเบื้องโมเสก และอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งชี้แจงรายละเอียดของแต่งและเฟอร์นิเจอร์อย่างละเอียด รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดไม่เกิน 50,000 บาท

          - แต่งคอนโดขนาดเล็ก 29 ตร.ม. ไม่ใช้บิวท์อิน ด้วยงบแค่ 5 หมื่น

แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ
ภาพจาก คุณ Condo24hrs สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

4. แต่งคอนโดสตูดิโอขนาด 21.5 ตร.ม. งบไม่เกินแสนแต่น่าอยู่เกินราคา

          แม้คอนโดห้องสตูดิโอจะมีขนาดเล็กเพียงแค่ 21.5 ตารางเมตร แต่เจ้าของห้องก็ไม่จำกัดไอเดียการตกแต่งด้วยขนาดห้อง และลงมือแต่งเติมห้องโล่ง ๆ นี้ให้ดูสวยงาม น่าอยู่ไม่แพ้ห้องขนาดใหญ่เลย พร้อมทั้งยินดีแชร์ไอเดียผ่าน เฟซบุ๊ก Condo24hrs ให้คนที่อยากมีห้องสวย ๆ ได้นำไปเป็นแรงบันดาลใจกันอีกด้วย ห้องนี้มีการติดวอลเปเปอร์และคุมโทนสีเทา ครีม น้ำเงิน ดำ ขาว และสีเนื้อไม้ แบ่งโซนการใช้งานได้อย่างชาญฉลาด รวมไปถึงการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าและเฟอร์นิเจอร์ให้อยู่ในงบประมาณ 8-9 หมื่นบาทเท่านั้นเอง

          - แต่งคอนโดสตูดิโอขนาด 21.5 ตร.ม. งบไม่เกินแสนแต่น่าอยู่เกินราคา
แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ
ภาพจาก คุณแจ๊สสีฟ้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

5. มือใหม่หัดทำผนังปูนเปลือย แต่งคอนโดสไตล์ลอฟท์ในงบ 1 แสน

          ด้วยความที่คุณ แจ๊สสีฟ้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มีความฝันที่อยากซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่า เค้าจึงเริ่มตามฝันด้วยการซื้อห้องคอนโดแบบสตูดิโอขนาด 24 ตารางเมตร มาตกแต่งใหม่ เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เพียงเล็กน้อย ทาสีผนังแบบปูนเปลือย เลือกของตกแต่งให้อยู่ในโทนเท่ ๆ จนได้ออกมาเป็นห้องสไตล์ลอฟท์สมใจเจ้าของห้อง ด้วยงบประมาณคร่าว ๆ ที่ 100,000 บาท

          - มือใหม่หัดทำผนังปูนเปลือย แต่งคอนโดสไตล์ลอฟท์ในงบ 1 แสน

แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ
ภาพจาก คุณสมาชิกหมายเลข 3171058 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

6. ขั้นตอนการซื้อคอนโดมือสอง และแปลงโฉมห้องในงบประหยัด

          เมื่อสามีของคุณ สมาชิกหมายเลข 3171058 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ย้ายมาบรรจุงานราชการแถวนนทบุรี ทั้งคู่เลยตัดสินใจมองหาที่อยู่อาศัยใหม่ จนไปเจอห้องคอนโดมือสองที่ถูกใจจึงตกลงซื้อ และได้นำเกร็คความรู้ในการซื้อคอนโดมือสองอย่างละเอียดมาฝากกัน เพื่อให้คนที่กำลังจะซื้อคอนโดมือสองได้นำไปพิจารณาและป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น พร้อมกับตกแต่งห้องนั้นซะใหม่ด้วยการปูพื้นลามิเนต เดินไฟและติดตั้งโคมไฟ ประหยัดงบด้วยการซื้อเฟอร์นิเจอร์มาวางแทนการบิวท์อิน ราคาคอนโดมือสองอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท รวมค่าตกแต่ง 159,453 บาท

          - ขั้นตอนการซื้อคอนโดมือสอง และแปลงโฉมห้องในงบประหยัด

แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ
ภาพจาก คุณ siambrother สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

7. รีวิวห้องคอนโดมือสองขนาด 25 ตร.ม. ให้น่าอยู่เกินขนาดพื้นที่

          แม้เป็นห้องสตูดิโอมือสองที่มีขนาดแค่ 25 ตารางเมตร และสภาพค่อนข้างโทรม แต่คุณ siambrother สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็สามารถรีโนเวทใหม่ ทั้งปูกระเบื้อง ทาสี เน้นเปิดห้องให้โล่งเข้าไว้ และเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน ทำให้ทุกพื้นที่นั้นคุ้มค่า แม้จะดูหลากสไลต์ไปหน่อย แต่ก็ยังคงกลิ่นอายของความเป็นลอฟท์ผสมความคลาสสิกไว้เล็กน้อย ด้วยโทนสีเทา ขาว และดำ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ที่ 170,000 บาท
 
          - รีโนเวทห้องคอนโดมือสองขนาด 25 ตร.ม. ให้น่าอยู่เกินขนาดพื้นที่

แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ
ภาพจาก คุณต้มกุ๊ยผัดถั่วงอก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

8. รีวิวแต่งคอนโดห้องสตูดิโอ พื้นที่ไม่มากแต่น่าอยู่ทุกมุม !

          เพราะคุณ ต้มกุ๊ยผัดถั่วงอก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม อยากปล่อยคอนโดห้องสตูดิโอขนาดเล็กให้คนเช่า เธอจึงลงมือแปลงโฉมห้องโล่ง ๆ ด้วยไอเดียที่เรียกว่า “ตามใจฉัน” ให้ดูน่าอยู่ทุกมุม โชคดีที่ทางโครงการมีส่วนบิวท์อินและเฟอร์นิเจอร์มาให้บ้างแล้ว เธอเลยนำเอาของตกแต่งที่ดูมีสีสันอย่างกรอบรูปงานศิลปะ หมอนอิงสีส้ม โมเดลและตุ๊กตาต่าง ๆ เข้ามาแต่งแต้มให้มีความหลากหลาย แต่ได้ความลงตัวเป็นที่สุด

          - รีวิวแต่งคอนโดห้องสตูดิโอ พื้นที่ไม่มากแต่น่าอยู่ทุกมุม !

          คราวนี้เชื่อแล้วหรือยังว่า ห้องคอนโดเล็ก ๆ ที่กว้างไม่เกิน 30 ตารางเมตร อย่างห้องสตูดิโอเหล่านี้ หากมีไอเดียดี ๆ มาตกแต่ง และแบ่งสัดส่วนการใช้งานให้ชัดเจนแบบนี้ ก็ทำให้น่าอยู่ไม่แพ้ห้องคอนโดขนาดใหญ่ได้เหมือนกัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 รีวิวแต่งคอนโดสตูดิโอ ขนาดไม่เกิน 30 ตร.ม. งบถูกสุดแค่ 5 หมื่น ! โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2560 เวลา 18:04:18 44,406 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP