x close

9 รีโนเวทคอนโดมือสอง เปลี่ยนห้องเก่าให้กลับมาสวยเป๊ะ น่าอยู่เหมือนได้ห้องใหม่ !

         รีโนเวทคอนโด ไม่ยากอย่างที่คิด ! มาดูรีวิวรีโนเวทและตกแต่งคอนโดหลายขนาด หลากดีไซน์ ใช้งบประมาณไม่มาก แต่ออกมาสวยแจ่มเหมือนซื้อคอนโดใหม่เลย

          ไม่ว่าใครต่างก็อยากได้ของใหม่มือหนึ่งกันทั้งนั้น แต่สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดแล้ว แทนที่จะหาซื้อคอนโดใหม่ สุดหรู ราคาแพง รู้ไหมคะว่าเราสามารถซื้อคอนโดเก่าหรือ คอนโดมือสอง ที่มีราคาถูกกว่า จากนั้นก็นำมา รีโนเวท จนกลายเป็นคอนโดที่สวยสด งดงาม ราวกับคอนโดใหม่ได้ ซึ่งถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียรีโนเวทคอนโดเก่าสวย ๆ ดี ๆ ประหยัด ๆ อยู่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมรีวิวรีโนเวทคอนโดหลายขนาด หลากดีไซน์มาฝาก เอาเป็นว่าจะมีแบบรีโนเวทคอนโดห้องไหนสวยงาม น่าเก็บไปใช้ไปแรงบันดาลใจบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

 

1. รีโนเวทคอนโดห้องริมทะเล

          หลังจากเดินทางตามหาที่อยู่อาศัยใหม่สักพัก คุณ สมาชิกหมายเลข 1415794 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้พบกับคอนโดเก่า มือสอง อายุเกือบ 20 ปี ที่มีสภาพคร่ำครึ ทรุดโทรม น่ากลัว และมีข้าวของต่าง ๆ กระจัดกระจายอยู่เต็ม จนเกือบจะต้องปิดจ๊อบหนี ทว่าพอได้มองเห็นวิวต้นมะพร้าว สระว่ายน้ำ ชายหาด และทะเลหัวหินนอกหน้าต่าง ก็ทำให้เขาหลงรักและตัดสินใจซื้อคอนโดแห่งนี้อย่างไว จากนั้นก็เดินหน้าปรับโฉมเต็มรูปแบบ นำของเก่ามาทำใหม่ พร้อมตกแต่งธีมทะเลสวยงาม จนกลายเป็นห้องสุดหรู สไตล์ American East Coast อบอุ่น เลอค่า สลัดคราบเดิมทิ้งไม่เหลือซากสักนิดเลยค่ะ   

 

รีโนเวทคอนโดมือสอง แต่งห้องผีสิงริมทะเลหัวหินให้หรูด้วยงบยาจก

2. รีโนเวทคอนโดมือสอง

          หากอยากแต่งคอนโดให้สวยเป๊ะ สวยปัง น่านั่ง น่านอน อาจไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อคอนโดมือหนึ่ง เพราะถึงแม้จะเป็นคอนโดมือสองหน้าตาธรรมดา ๆ ก็สามารถรีโนเวทใหม่ให้สวยแจ่ม ไม่ธรรมดา เหมือนห้องของ คุณ narcolepsy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมได้ โดยสไตล์การตกแต่งคอนโดของเขา คือ เน้นไปที่ความเรียบง่ายตามสไตล์มินิมอล แต่ก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบ สวยงาม และเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคอนโดแห่งนี้ตั้งอยู่บนทำเลทอง ใกล้เมือง ใกล้รถไฟฟ้า น่าจะทำให้เขาปล่อยเช่าอย่างที่หวังไว้ได้ไม่ยากเลยล่ะ

 

รีโนเวทคอนโดมือสองธรรมดา ให้กลายเป็นห้องไม่ธรรมดา !!

3. รีโนเวทคอนโดห้องเปล่า

          เมื่อ คุณ สมาชิกหมายเลข 3911370 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม Home Stylist คนเก่ง ได้รับโจทย์จากเพื่อนของน้องสาวแท้ ๆ ให้ออกแบบและตกแต่งคอนโดขนาด 80 ตารางเมตร ในสไตล์ญี่ปุ่น ตามเทรนด์ที่กำลังมาแรงในช่วงนั้นให้ เธอจึงเริ่มค้นคว้าหาข้อมูลอย่างละเอียดเพื่อเปลี่ยนคอนโดโล่ง ๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องครัว ให้ออกมาสวยงาม น่าอยู่ และอบอุ่นตามแบบฉบับญี่ปุ่นโมเดิร์น หลังจากนั้นก็นำเรื่องราวพร้อมไอเดียตกแต่งคอนโดกลิ่นอายญี่ปุ่นให้กับผู้ที่สนใจด้วย บอกเลยใครชื่นชอบการแต่งคอนโดสไตล์ญี่ปุ่นไม่ควรพลาดเด็ดขาด !  

 

รีโนเวทคอนโดห้องเปล่า สู่ห้องสไตล์ญี่ปุ่นฉบับ Home Stylist

4. รีโนเวทคอนโด 28 ตารางเมตร

          จากคอนโดปล่อยเช่าขนาด 28 ตารางเมตร ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบไทย ๆ สไตล์พีเรียด คุณ Neverstops สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้พลิกโฉมใหม่ให้กลายเป็นคอนโด 1 ห้องนอน ที่สวยงาม น่าอยู่ ตกแต่งเน้นโทนสีเทา-ขาว เข้ากับยุคสมัย สไตล์มินิมอล จนเหมือนกับคอนโดใหม่ ในราคาเพียง 9 หมื่นบาท งานนี้ทั้งสวย ทั้งประหยัด จนต้องขอยกให้เป็นไอเดียรีโนเวทคอนโดที่ใช่ นี่แหละแบบคอนโดขนาดเล็กในฝันเลย

 

รีโนเวทคอนโด 28 ตร.ม. เปลี่ยนห้องเช่าให้เป็นห้องที่ใช่ !

5. รีโนเวทคอนโดติดรถไฟฟ้า

           แม้คอนโดมือสองอายุกว่า 20 ปี แห่งนี้ จะมีสภาพเก่าและโทรมจนปลวกขึ้นมาครอบครอง แต่เพราะทำเลทองติดรถไฟฟ้าพญาไท แถมยังเป็นคอนโดเดียวกับที่เขาอาศัยอยู่ จึงทำให้ คุณ thatchakorn สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม อยากได้มาก ๆ ถึงขนาดยอมเป็นหนี้เพื่อให้ได้มา ทว่าต้องบอกเลยว่าไม่ใช่แค่เพียงยูนิตเดียว เพราะเจ้าของเดิมไม่ยอมแยกขาย งานนี้เขาเลยต้องจัดหนัด จัดเต็ม จัดไปถึงสองยูนิต คราวนี้ก็เลยต้องมาประหยัดงบในการรีโนเวททีหลัง โดยตั้งไว้ที่ประมาณยูนิตละไม่เกิน 6-7 แสนบาท เอาเป็นว่าเขาทำได้อย่างไร เปลี่ยนคอนโดนี้ให้สวยงามได้ขนาดไหน ตามไปพิสูจน์ด้วยตัวเองกันได้เลยค่ะ

 

รีโนเวทคอนโดมือสองติดรถไฟฟ้า กลับมาเหมือนใหม่ไฉไลอีกครั้ง !

6. รีโนเวทคอนโด 80 ตารางเมตร

          ประสบการร์รีโนเวทคอนโดว่าง ๆ ให้เป็นรูปร่างของคู่รักคู่หนึ่ง ที่ตั้งใจจะทำให้คอนโดขนาด 80 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องครัว มีบรรยากาศใกล้เคียงกับบ้านมากที่สุดคือ ต้องมีส่วนต่าง ๆ ครบครัน ทั้งพื้นที่นั่งเล่น กินข้าว ทำครัว ทำงาน ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องแต่งตัว แถมต้องตกแต่งให้สวยเท่ เก๋ไก๋ ตามวิถี Biker ด้วย เชื่อเลยว่าเมื่อเหล่าสาวกคนขี่จักรยานได้ชมแล้ว น่าจะโดนใจไม่ยาก เอาล่ะ ถ้าหากอยากรู้ว่าพวกเขาทำอย่างไร ทำอะไรไปบ้าง ก็ตามไปดูรีวิวรีโนเวทคอนโดของ คุณ สมาชิกหมายเลข 1575141 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กันเลยค่ะ

 

รีโนเวทคอนโด 80 ตร.ม. เป็นเรือนหอชิค ๆ สไตล์ Biker

7. รีโนเวทคอนโด 22.5 ตารางเมตร

           ใครว่าคอนโดขนาดเล็กต้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวต์อินแล้วจะสวย มานี่ค่ะ มาดูผลงานของ คุณ สายลมในฤดูเหงา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ตกแต่งคอนโดมือสองขนาด 22.5 ตารางเมตร ด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวตามสไตล์และแนวทางของเขาเอง แบบไม่ต้องง้ออินทีเรียและไม่ต้องพึ่งบิวต์อิน ที่สำคัญงบประหยัด ราคาไม่แพง แถมผลงานก็ออกมาสวยแจ่ม น่าอยู่ สมกับเป็นห้องของผู้ชายแมน ๆ สุด ๆ จนต้องขอการันตีเลยว่าไม่ต้องพึ่งบิวต์อินก็ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้สวยงาม มีสไตล์ น่านั่ง น่านอนได้นะ   

 

ตกแต่งห้องคอนโดขนาด 22.5 ตร.ม. แบบไม่พึ่งบิวต์อิน !

8. รีโนเวทคอนโดงบ 5 หมื่น

          เชื่อไหมคะว่างบแค่ 5 หมื่นบาท ก็เปลี่ยนสภาพคอนโดบ้าน ๆ ธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นคอนโดสวย ๆ ชิค ๆ แบบแบบฮิปสเตอร์ได้ อย่างเช่นคอนโดของ คุณ LUCKY_PINGPONG สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เธอได้ตัดสินใจเทคโอเวอร์คอนโดเก่าขนาด 24 ตารางเมตร จากรุ่นพี่ จากนั้นก็นำมารีโนเวทตกแต่งให้สวย โล่ง โปร่ง สบาย และแอบเท่นิด ๆ ด้วยผนังปูนเปลือย แถมที่สำคัญทั้งหมดอยู่ในงบประหยัด ๆ เหมาะแก่การปล่อยให้คนมาเช่าสุด ๆ   

 

รีโนเวทคอนโดมือสองด้วยงบ 5 หมื่น ให้สวยชิคแบบฮิปสเตอร์ !

9. รีโนเวทคอนโด 32 ตารางเมตร

           เรียกได้ว่า คุณ ต้นรักสีขาว สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เป็นคนที่มีไอเดียบรรเจิดโดยแท้ เพราะหลังจากที่ลูกสาวสอบติดมหาวิทยาลัยไกลบ้าน จนต้องไปหาที่อยู่ใหม่ใกล้ ๆ เขาก็เลยมองหาคอนโดมือสองที่สงบและปลอดภัย จนได้เป็นคอนโดขนาด 32 ตารางเมตร กว้าง 4 เมตร ยาว 8 เมตร ซึ่งสภาพค่อนข้างสกปรก เก่า โทรม และมีปลวกมา แต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะเขาลงมือรีโนเวทใหม่ซะสวยปิ๊ง หรูเริด มีราคา และมีสไตล์ ชนิดที่ว่าลืมสภาพห้องเดิมไปเกลี้ยงเลย โอโห ต้องขอยอมรับในฝีมือของเขาจริง ๆ ค่ะ    

 

รีโนเวทคอนโดเก่า ออกแบบเอง สวยคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม !

          เห็นไหมคะว่าเราสามารถรีโนเวทคอนโดเก่าให้กลับมาสวยแจ่มเหมือนใหม่ได้ไม่ยาก ฉะนั้นแล้วถ้าหากใครมีคอนโดเก่าเป็นของตัวเองอยู่ อย่าปล่อยให้กาลเวลาทำให้คอนโดของคุณเสื่อมโทรม รีบปรับปรุง แก้ไข และแปลงโฉมใหม่ให้สวยงามซะ ส่วนถ้าหากใครยังไม่มีคอนโดเป็นของตัวเอง แต่กำลังมองหาอยู่ละก็ การซื้อคอนโดเก่าหรือคอนโดมือสองเพื่อนำมารีโนเวทใหม่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ประหยัดและเข้าท่าไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 รีโนเวทคอนโดมือสอง เปลี่ยนห้องเก่าให้กลับมาสวยเป๊ะ น่าอยู่เหมือนได้ห้องใหม่ ! อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11:33:04 81,424 อ่าน
TOP