x close

7 แบบบ้านในสวน ร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อวันพักผ่อนแสนสุข

          แบบบ้านในสวนหลากสไตล์ สวยงามใต้ร่มเงาอันเขียวขจี สำหรับคนที่กำลังมองหาแบบบ้านในสวนเพื่อความสุขในวันพักผ่อน
แบบบ้านสวน

          อย่างที่รู้กันดีว่าในเมืองไทยถ้าหน้าร้อนก็ร้อนหนักมาก คงจะดีถ้าเรามีบ้านในสวนเอาไว้พักพิงในทุก ๆ วัน หรืออาจจะมาเฉพาะในวันหยุดก็ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม แบบบ้าน ในสวนร่มรื่นสวยงาม บอกเลยว่าน่าอยู่และไม่ร้อน มีทั้งแบบบ้านในสวนชั้นเดียวและแบบบ้านในสวนสองชั้น ถ้าได้สักหลังจะไม่ออกไปเดินตากแอร์ในห้างเลยล่ะ

 

1. แบบบ้านในสวนครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น ทำเลริมน้ำท่ามกลางสวนและท้องทุ่ง

           ความฝันที่อยากมีบ้านสวนริมน้ำในบั้นปลาย นั่นทำให้ เจ้าของ สวนปลูกศรัทธา เนรมิตบ้านในสวน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว และห้องซักล้าง พร้อมศาลานั่งเล่นและระเบียงริมน้ำ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ปีก็ได้บ้านในสวนสมดั่งใจฝัน แถมยังได้อยู่กับครอบครัวท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ ด้วย

 

บ้านในสวนริมน้ำ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ วิถีชีวิตแบบพอเพียงกลางท้องนากับป่าปลูก

2. แบบบ้านในสวนชั้นเดียว ยกพื้นสูงสไตล์ลอฟท์

          ชีวิตในวัยเกษียณใครอยากปลูกบ้านที่เงียบสงบ แวดล้อมด้วยต้นไม้ใบหญ้า ขอยกตัวอย่างแบบบ้านในสวนของ คุณ ลิงน้อย ณ อัมพวา เป็นบ้านสวนสไตล์ลอฟท์ ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัวไทย และห้องนั่งเล่น มีความเก๋ที่แต่งโคมไฟสุดคลาสสิกรอบบ้าน และใช้เฟอร์นิเจอร์จากบ้านเดิมซึ่ง 90% เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมดทำให้ประหยัดงบไปได้เยอะเลยค่ะ

 

บ้านชั้นเดียวในสวน 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตอนสร้างไม่ง่าย แต่เสร็จแล้วสบายเว่อร์

3. แบบบ้านในสวนชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทำเลริมน้ำ

          เนื่องด้วยอยากสร้างบ้านให้ลูกและภรรยาแต่ไม่อยากเป็นหนี้สินทำให้ คุณ Woody Watcharawut ต้องค่อย ๆ สร้างบ้านในสวนหลังนี้ไปเรื่อย ๆ ตัวบ้านชั้นเดียวสุดเท่เป็นปูนเปลือยโชว์ลายอิฐ มีจำนวน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีห้องครัวสำหรับทำอาหาร โดยเขาสร้างด้วยตัวเอง และจ้างช่างมาช่วยอ็อกเหล็กโครงฝ้าอย่างเดียว ใช้เวลาประมาณ 2 ปีกว่าจึงเสร็จสมบูรณ์ นอกจากภายในจะน่าอยู่แล้ว ภายนอกบ้านก็เป็นสวนเขียวขจีติดคลองอีกด้วยค่ะ  

 

สร้างบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวยเท่ ทำเลริมน้ำ บรรยากาศชิลเว่อร์ !!

4. แบบบ้านในสวนชั้นเดียว ยกพื้นสูง 3 เมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

           ใครวางแผนอยากสร้างบ้านในสวนหนีน้ำท่วม คุณชะลอ นาดำ เสนอไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวยกสูง 3 เมตร มีใต้ถุนโล่งกว้างชั้นล่าง พร้อมทั้งมีระเบียงนั่งเล่นชั้นบน หลังคาทรงจั่ว วัสดุไม้ และหน้าต่างรอบบ้าน แถมล้อมรอบด้วยไม้ยืนต้นและไม้พุ่มสุดร่มรื่นด้วยนะคะ

 

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีระเบียงบ้าน งบประมาณ 1 ล้านบาท

5. แบบบ้านในสวนชั้นเดียวยกพื้นมีระเบียงชมวิวริมน้ำ

            อีกแบบบ้านในสวนสำหรับคนชอบปลีกวิเวก มีความเงียบสงบ แม้จะมีพื้นที่ประมาณ 30 ตารางเมตร ตัวบ้านทำด้วยไม้ทั้งหลัง มีห้องต่าง ๆ ครบครัน อาทิ ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนอนใต้หลังคา แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ นอกจากนี้ยังมีมุมนั่งเล่นบนระเบียงริมแม่น้ำเอาไว้นั่งกินลมชมธรรมชาติเพลิน ๆ หากใครชอบบ้านไม้ชั้นเดียวหรือบ้านริมน้ำละก็ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยค่ะ

 

ชิลเว่อร์...แบบบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นหลังเล็ก ๆ มีระเบียง ริมลำธาร

6. แบบบ้านในสวนสองชั้นสไตล์โมเดิร์นมองเห็นวิวได้รอบตัว

          ใครอยากสร้างบ้านในสวนแบบแนว ๆ ขอนำเสนอไอเดียสร้างบ้านบนหินขนาดใหญ่เลยค่ะ เป็นบ้านไม้สองชั้นสไตล์โมเดิร์น ล้อมรอบด้วยวิวภูเขาและแม่น้ำ บริเวณหน้าบ้านมีสวนหย่อมขนาดย่อมและปลูกต้นไม้รอบ ๆ ให้ร่มเงาและบังแดดยามบ่าย

 

แบบบ้านไม้สองชั้นสไตล์โมเดิร์น ติดริมแม่น้ำ สร้างบนก้อนหินยักษ์

7. แบบบ้านในสวนสองชั้นมีบันไดเวียนไปดูวิวดาดฟ้า

          เนื่องด้วยพี่ชายและภรรยาอยากได้บ้านสักหลังในสวนบนที่ดินตัวเองจะได้อยู่รวมกับญาติพี่น้องคนอื่น ๆ ด้วย คุณ มาม่ากับปลากระป๋อง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กับสถาปนิกจึงได้ร่วมมือกันออกแบบบ้านในสวนสไตล์ลอฟท์ขึ้นมา ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว เพิ่มบันไดเวียนไปชิลบนดาดฟ้า

 

สร้างบ้าน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบบ้านขนาดเล็กราคาประหยัด

          หวังว่าแบบบ้านในสวนที่นำมาฝากในวันนี้จะเป็นไอเดียสำหรับคนอยากสร้างบ้านเน้นความเป็นธรรมชาติ เอาไว้พักผ่อนวันหยุด หรือไว้พักพิงยามเกษียณ เอาล่ะ… ลองนำแบบบ้านไปปรับใช้ดูกันนะคะ แล้วบ้านในฝันจะไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
7 แบบบ้านในสวน ร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อวันพักผ่อนแสนสุข โพสต์เมื่อ 7 มีนาคม 2562 เวลา 15:44:35 128,283 อ่าน
TOP