x close

8 แบบบ้านในสวน ร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อวันพักผ่อนแสนสุข

แบบบ้านในสวนหลากสไตล์ สวยงามใต้ร่มเงาอันเขียวขจี สำหรับคนที่กำลังมองหาแบบบ้านในสวนเพื่อความสุขในวันพักผ่อน

แบบบ้านในสวน

อย่างที่รู้กันดีว่าในเมืองไทยถ้าหน้าร้อนก็ร้อนหนักมาก คงจะดีถ้าเรามีบ้านในสวนเอาไว้พักพิงในทุก ๆ วัน หรืออาจจะมาเฉพาะในวันหยุดก็ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแบบบ้านในสวนร่มรื่นสวยงาม บอกเลยว่าน่าอยู่และไม่ร้อน มีทั้งแบบบ้านในสวนชั้นเดียวและแบบบ้านในสวนสองชั้น ถ้าได้สักหลังจะไม่ออกไปเดินตากแอร์ในห้างเลยล่ะ

1. แบบบ้านในสวนชั้นเดียวยกพื้น

แบบบ้านในสวนชั้นเดียวยกพื้น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TA-CHA

แบบบ้านในสวนชั้นเดียว จาก เพจ TA-CHA Design ตัวบ้านตั้งอยู่ตรงที่ราบของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยออกแบบเพื่อเป็นบ้านพักอาศัยในบั้นปลายและมีพื้นที่สำหรับลูก ๆ ในอนาคต ตัวบ้านยกพื้นสูงเพื่อป้องกันน้ำท่วม หลังคาไฟเบอร์กลาสช่วยกรองแสงและกระจายแสงธรรมชาติ มาพร้อมระเบียงบ้านนั่งชมวิวภูเขา

2. แบบบ้านในสวนชั้นเดียวยกพื้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ

แบบบ้านในสวนชั้นเดียวยกพื้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mai Yonlada Subongko

แบบบ้านในสวนชั้นเดียวยกพื้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ จาก คุณ Mai Yonlada Subongkot พื้นที่ 260 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ครัวเบาในบ้าน ครัวไทยนอกบ้าน มีระเบียงรอบบ้าน พร้อมที่จอดรถ 3 คัน เหมาะกับการพักผ่อนกับครอบครัว

3. แบบบ้านในสวนสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้

แบบบ้านในสวนสองชั้น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก SAWIJ.ARCHITECTS

บ้านหลังนี้เจ้าของบ้านได้รับแรงบันดาลใจในวัยเยาว์จากบ้านของคุณปู่ จึงส่งต่อให้ เฟซบุ๊ก SAWIJ.ARCHITECTS เนรมิตบ้านให้ออกมาตรงกับความต้องการ แปลนบ้านจะวางในแนวตัวยู เพื่อให้สอดคล้องไปกับทิศทางของแดดและลม ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องแต่งตัว พร้อมสระบัวและสนามหญ้าหน้าบ้าน

4. แบบบ้านในสวนครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น ทำเลริมน้ำท่ามกลางสวนและท้องทุ่ง

ความฝันที่อยากมีบ้านสวนริมน้ำในบั้นปลาย นั่นทำให้ เจ้าของ สวนปลูกศรัทธา เนรมิตบ้านในสวน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว และห้องซักล้าง พร้อมศาลานั่งเล่นและระเบียงริมน้ำ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ปีก็ได้บ้านในสวนสมดั่งใจฝัน แถมยังได้อยู่กับครอบครัวท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ ด้วย

5. แบบบ้านในสวนชั้นเดียว ยกพื้นสูงสไตล์ลอฟท์

ชีวิตในวัยเกษียณใครอยากปลูกบ้านที่เงียบสงบ แวดล้อมด้วยต้นไม้ใบหญ้า ขอยกตัวอย่างแบบบ้านในสวนของ คุณ ลิงน้อย ณ อัมพวา เป็นบ้านสวนสไตล์ลอฟท์ ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัวไทย และห้องนั่งเล่น มีความเก๋ที่แต่งโคมไฟสุดคลาสสิกรอบบ้าน และใช้เฟอร์นิเจอร์จากบ้านเดิมซึ่ง 90% เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด ทำให้ประหยัดงบไปได้เยอะเลยค่ะ

6. แบบบ้านในสวนชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทำเลริมน้ำ

เนื่องด้วยอยากสร้างบ้านให้ลูกและภรรยาแต่ไม่อยากเป็นหนี้สิน ทำให้ คุณ Woody Watcharawut ต้องค่อย ๆ สร้างบ้านในสวนหลังนี้ไปเรื่อย ๆ ตัวบ้านชั้นเดียวสุดเท่เป็นปูนเปลือยโชว์ลายอิฐ มีจำนวน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีห้องครัวสำหรับทำอาหาร โดยเขาสร้างด้วยตัวเอง และจ้างช่างมาช่วยอ็อกเหล็กโครงฝ้าอย่างเดียว ใช้เวลาประมาณ 2 ปีกว่าจึงเสร็จสมบูรณ์ นอกจากภายในจะน่าอยู่แล้ว ภายนอกบ้านก็เป็นสวนเขียวขจีติดคลองอีกด้วยค่ะ  

7. แบบบ้านในสวนชั้นเดียว ยกพื้นสูง 3 เมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ใครวางแผนอยากสร้างบ้านในสวนหนีน้ำท่วม คุณชะลอ นาดำ เสนอไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวยกสูง 3 เมตร มีใต้ถุนโล่งกว้างชั้นล่าง พร้อมทั้งมีระเบียงนั่งเล่นชั้นบน หลังคาทรงจั่ว วัสดุไม้ และหน้าต่างรอบบ้าน แถมล้อมรอบด้วยไม้ยืนต้นและไม้พุ่มสุดร่มรื่นด้วยนะคะ

8. แบบบ้านในสวนสองชั้นมีบันไดเวียนไปดูวิวดาดฟ้า

          เนื่องด้วยพี่ชายและภรรยาอยากได้บ้านสักหลังในสวนบนที่ดินตัวเองจะได้อยู่รวมกับญาติพี่น้องคนอื่น ๆ ด้วย คุณ มาม่ากับปลากระป๋อง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กับสถาปนิก จึงได้ร่วมมือกันออกแบบบ้านในสวนสไตล์ลอฟท์ขึ้นมา ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว เพิ่มบันไดเวียนไปชิลบนดาดฟ้า

หวังว่าแบบบ้านในสวนที่นำมาฝากในวันนี้จะเป็นไอเดียสำหรับคนอยากสร้างบ้านเน้นความเป็นธรรมชาติ เอาไว้พักผ่อนวันหยุด หรือไว้พักพิงยามเกษียณ เอาล่ะ… ลองนำแบบบ้านไปปรับใช้ดูกันนะคะ แล้วบ้านในฝันจะไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับ แบบบ้านในสวน :

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 แบบบ้านในสวน ร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อวันพักผ่อนแสนสุข อัปเดตล่าสุด 28 ธันวาคม 2566 เวลา 13:41:21 383,430 อ่าน
TOP