x close

10 แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด งบหลักแสน สวย ถูก คุ้ม สร้างอยู่ได้จริง !

          แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด งบหลักแสน สำหรับคนที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านชั้นเดียวสวย ๆ ราคาไม่เกินล้าน
          สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด แต่ก็อยากสร้างบ้านให้ตัวเองสักหลัง วันนี้กระปุกดอทคอมมี แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด มาให้ชมกัน ไว้เป็นไอเดียให้กับคนงบน้อยที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง จาก 10 แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด เริ่มตั้งแต่แบบบ้านราคาไม่เกิน 3 แสน แต่ไม่เกินล้าน ซึ่งต้องขอบอกไว้ก่อนว่าราคาก่อสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นค่าที่ดิน ค่าแรง และค่าวัสดุก่อสร้าง เพราะฉะนั้นงบที่ใช้อาจแตกต่างกัน ส่วนตอนนี้มาชมพร้อม ๆ กันค่ะว่าพวกเขาสร้างบ้านชั้นเดียวราคาถูกได้อย่างไรให้ออกมาสวยงาม ครบครัน และน่าอยู่ได้ขนาดนี้

1. แบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 300,000 บาท

          แม้จะมีงบแค่ 3 แสนบาทก็สร้างบ้านได้ แถมน่าอยู่ด้วย โดยบ้านหลังนี้ คุณ mo wax สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สร้างเป็นอาศรมไว้เฝ้าบ่อกุ้งและดูแลต้นไม้ตามประสาเกษตรกร ออกแบบและคุมงานเองทั้งหมด ไม่ต้องจ้างผู้รับเหมา จึงใช้งบจ่ายแค่ค่าช่างไม้ ช่างปูน และค่าวัสดุอุปกรณ์เท่านั้น อ้อ แล้วเห็นประหยัดเว่อร์แบบนี้ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ทนทาน เพราะบ้านหลังนี้สร้างมานานหลายปีแล้ว แต่ก็ยังคงสวยงาม ดิบ ๆ ชิค ๆ ตามสไตล์บ้านผนังปูนเปลือยไม่มีเปลี่ยนเลยล่ะ

 

สร้างบ้านชั้นเดียวงบไม่เกิน 3 แสนบาท หลังเล็ก ๆ แต่น่าอยู่ไม่เบา !

2. แบบบ้านชั้นเดียวราคา 508,000 บาท

          บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น แต่งผนังปูนเปลือยขัดมัน สวย เก๋ แสนเท่ ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นหลังจากที่ คุณ ณ สมาชิกหมายเลข 4542532 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม อยากสร้างบ้านและร้านกาแฟเป็นของตัวเอง เลยรวมความฝันทั้งสองอย่างเอาไว้ในหลังเดียว และกลายมาเป็นบ้านชั้นเดียวราคา 5 แสนนิด ๆ พร้อมสวนสวย ๆ แบบนี้

 

แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีสนามหน้าบ้าน งบ 508,000 บาท

3. แบบบ้านชั้นเดียวราคา 650,000 บาท

          แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงหลังนี้ ได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของ คุณ สมาชิกหมายเลข 4767400 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ลูกสาวสุดกตัญญูที่ต้องการสร้างบ้านให้พ่อกับแม่ได้อยู่อย่างสบาย ฮั่นแน่ แต่เห็นกว้างขวาง สวยงาม ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัวไทยขนาดใหญ่อย่างนี้ เธอใช้งบไปเพียง 650,000 บาทเท่านั้น ที่สำคัญทุกคนในบ้านมีส่วนร่วมในการเลือกวัสดุและตกแต่ง แถมยังซ่อนฟังก์ชันห้องเก็บของไว้ที่ชั้นใต้ดินอีกต่างหาก บอกเลยทั้งสวย ทั้งครบ ทั้งคุ้ม ทั้งประหยัด มั่นใจว่าคุณพ่อกับคุณแม่ต้องภูมิใจมากแน่นอน

 

สร้างบ้านชั้นเดียวยกสูง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 650,000 บาท งานนี้อย่างคุ้มเลย !

4. แบบบ้านชั้นเดียวราคา 700,000 บาท

          เมื่อรู้ว่าแม่อยากกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิดหลังเกษียณ คุณ ตัวละคร สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ไม่รอช้า รีบเร่งสร้างบ้านบนที่ดินประมาณ 1 งาน ให้แม่ได้อยู่อาศัยอย่างไว โดยบ้านหลังนี้เป็น บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ กลิ่นอายต่างจังหวัด ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว งบประมาณ 7 แสนบาท ซึ่งเขาเลือกประหยัดด้วยการคุมงานเองและซื้อของเองทั้งหมด เหมาจ่ายเพียงแค่ค่าแรงช่างเท่านั้น ไม่นานสักประมาณ 2 เดือนกว่า ๆ บ้านหลังนี้ก็เสร็จสวยงาม พร้อมให้แม่เข้าอยู่ใกล้ชิดกับญาติพี่น้องได้เลย

 

ปลูกบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง งบ 7 แสน แบบบ้านต่างจังหวัดสร้างให้แม่ไว้อาศัยหลังเกษียณ

5. แบบบ้านสไตล์อังกฤษราคา 700,000 บาท

          นอกจากบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์ลอฟท์ และบ้านสไตล์ชนบทแล้ว เราก็สามารถสร้างบ้านสไตล์อังกฤษด้วยงบไม่เกินหนึ่งล้านบาทได้เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น บ้านชั้นเดียวราคาประหยัด บรรยากาศแบบรีสอร์9 หลังนี้เป็นผลงานของ คุณ สมาชิกหมายเลข 1092623 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ชายหนุ่มผู้หลงใหลในบ้านสไตล์อังกฤษยุคกลางมาแต่ไหนแต่ไร เมื่อมีโอกาสเขาก็เลยไม่รอช้าขอสร้างบ้านรูปทรงปราสาท ขนาด 30 ตารางวา พร้อมตกแต่งอิฐโชว์ โทนสีแดง และนำของสะสมเก่าเก็บมาตกแต่งซะเลย โอ้โห เห็นสวยหรูสไตล์ผู้ดีอังกฤษโบราณอย่างนี้ แต่ใช้งบเพียงแค่ 700,000 บาทเท่านั้นเองนะเนี่ย !

 

สร้างบ้านหลังเล็กสไตล์อังกฤษ สวยเนี้ยบทุกรายละเอียด ได้ฟีลเหมือนเทพนิยาย

6. แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ไม่เกิน 7 แสนบาท

          อีกหนึ่งแบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 7 แสนบาท ของ คุณ สมาชิกหมายเลข 1626693 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แม้ตัวบ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โต แต่ด้านในก็ตกแต่งได้สวยงาม สะอาด และน่าอยู่ มีทุกอย่างครบ จะอยู่คนเดียวก็ดีหรืออาศัยเป็นครอบครัวเล็ก ๆ ก็ได้ แถมรอบ ๆ บ้านยังมีลานโล่งไว้จอดรถหรือจัดปาร์ตี้ได้อีกต่างหาก

 

แบบบ้านชั้นเดียวสร้างเสร็จสมบูรณ์ ตกแต่งพร้อมอยู่ ราคาไม่เกิน 7 แสนบาท

7. แบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 8 แสนบาท

          แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หลังนี้เป็นของ คุณ สมาชิกหมายเลข 988134 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม บ้านหลังเล็ก ๆ ที่ดูสวยงามไม่เหมือนใคร ด้วยผนังอิฐโชว์แนว ยกพื้นสูงเล็กน้อย และมีระเบียงเล็ก ๆ หน้าบ้าน กับการจัดแปลนบ้านที่ลงตัวสุด ๆ แม้ขนาดจะเล็กแต่ก็ดูโล่ง โปร่ง สบาย

 

สร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาประหยัด ไม่เกิน 8 แสนบาท

8. แบบบ้านราคา 860,000 บาท

          ใครชื่นชอบแบบบ้านต่างจังหวัดที่มีสีสันสดใส ต้องหลงรักบ้านชั้นเดียวสไตล์โคโลเนียล หลังคาจั่ว ของ คุณสมาชิกหมายเลข 4390367 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แน่ ก็แหม นอกจากความสวยงาม พาสเทล และผสมผสานทั้งความเป็นและฝรั่งไว้ได้อย่างลงตัวแล้ว บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หลังนี้ ยังใช้งบก่อสร้างประมาณ 8 แสนบาทปลาย ๆ เห็นแล้วต้องร้องอู้หูว และรีบเก็บไว้ในลิสต์แบบบ้านโปรดเลยทีเดียว

 

แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาจั่ว สไตล์โคโลเนียลบ้านทุ่ง งบ 8.6 แสน พร้อมทริกการสร้าง

9. แบบบ้านราคา 870,000 บาท

          ขอบอกเลยว่ารีวิวสร้างบ้านของ คุณ เกร์ ณภัทร เกร์ เหมาะกับคำว่า "สวย ครบ จบ คุ้ม" มาก ๆ เพราะใช้งบเพียงแค่ 870,000 บาท แต่สามารถสร้างบ้านชั้นเดียวขนาด 111 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ออกมาได้อย่างเจ๋งแจ่ม แถมยังใช้วัสดุดีมีคุณภาพเกือบทั้งหมด มีลานจอดรถส่วนตัว และรั้วรอบขอบชิดสวยงามไม่แพ้บ้านราคาแพงเลยล่ะ

 

สร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่ดิน 200 ตร.ว. งบ 7.2 แสนบาท จากน้ำพักน้ำแรง

10. แบบบ้านราคา 900,000 บาท

          อีกหนึ่ง แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีสีสันจี๊ดจ๊าด และสไตล์โดนใจใครหลายคน ต้องยกให้กับบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ของ คุณ ฟาร์มฝัน ยามฉันกลับบ้าน เพราะเธอออกแบบมาอย่างประณีต แบ่งตัวบ้านออกเป็น 3 โซน มีห้องน้ำเล็กแยกและห้องครัวหลังบ้านต่างหาก แถมยังมีระเบียงนั่งชิลหน้าบ้าน และลานนั่งเพลินข้างบ้านด้วย เรียกได้ว่าเป็นแบบบ้านสไตล์ไทย ๆ ที่แฝงความทันสมัยไปหมดทุกอณูเลย

 

สร้างบ้านชั้นเดียวจากน้ำพักน้ำแรง พร้อมต่อเติมครัวไทยให้แม่ งบไม่เกิน 1 ล้านบาท

          โอ้โห แต่ละหลังคุ้มค่าแถมราคาประหยัดเว่อร์ อย่างไรก็หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียและแรงบันดาลใจดี ๆ ในการนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับบ้านของตัวเองนะคะ อ้อ แล้วก็อย่าลืมล่ะว่าราคาค่าก่อสร้างของแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นถ้าหากใครนำไปสร้างตาม ก็ต้องเผื่อใจถึงราคาบ้านที่อาจจะแตกต่างกันด้วย
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด งบหลักแสน สวย ถูก คุ้ม สร้างอยู่ได้จริง ! อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2566 เวลา 16:10:02 421,814 อ่าน
TOP