x close

14 แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง น่าอยู่ เย็นสบาย น้ำไม่ท่วม

14 แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง บ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูงหลากขนาด หลายสไตล์ ไว้ปลูกรับลมโกรกและปลูกหนีน้ำท่วม แต่ละหลังสวยแจ่ม มีสไตล์ มาเลือกเอาไปใช้เป็นไอเดียได้เลย

          แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง ถือเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านยอดนิยมของคนไทย โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงเกิดน้ำท่วม พื้นที่ลุ่มต่ำ และพื้นที่ทางน้ำผ่าน ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสรวบรวมแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงสวย ๆ ราคาประหยัดมาฝาก โดยมีครบทั้งบ้านชั้นเดียวยกสูงเล็กน้อย ยกสูงปานกลาง และยกสูงจนเป็นใต้ถุน บอกเลยใครกำลังจะสร้างบ้านใหม่ในฝันหรือมองหาแบบบ้านชั้นเดียวอยู่ ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด !

1. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงสไตล์ไทย

 แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงหลังนี้ เป็นบ้านสไตล์ไทย โครงสร้างคอนกรีตผสมไม้ ยกใต้ถุนสูง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีเฉลียงนอกบ้าน พื้นที่ใช้สอย 98 ตารางเมตร โดย คุณชลอ นาดำ เป็นคนเขียนแบบแปลนและออกแบบเองทั้งหมด เหมาะสำหรับพื้นที่ลุ่มต่ำ การปลูกสร้างบ้านแบบนี้ช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก บรรยากาศในบ้านเย็นสบาย ใครอยากได้รายละเอียดมากกว่านี้ติดตามแบบบ้านหลังนี้ได้เลยค่ะ

2. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง 1.5 เมตร

ใครอยากมีบ้านชั้นเดียวยกสูงขนาดกะทัดรัดแต่พื้นที่ใช้สอยเยอะ ลองเข้ามาดูแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 1.5 เมตร ของคุณชลอ นาดำ ที่ได้เขียนแบบแปลนและออกแบบเอง เป็นบ้านชั้นเดียวยกสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ค่าก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท (โดยประมาณ) มีห้องครัวและห้องเก็บของแยกออกมาจากตัวบ้านด้วย ส่วนหลังคาเป็นทรงปั้นหยาดูดีเรียบง่าย ลองแต่งม่านให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ดูแล้วบ้านจะน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

3. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง 3 เมตร

          อีกหนึ่งผลงานของ คุณชลอ นาดำ กับบ้านชั้นเดียวยกสูง 3 เมตร จนมีพื้นที่ใต้ถุนโล่งกว้าง ใช้งานได้หลากหลาย ส่วนตัวบ้านมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงนั่งเล่นด้านหน้า การออกแบบและการตกแต่งเน้นความสวยงามสไตล์ชนบท โล่ง โปร่ง สบาย งานไม้ และหลังคาทรงจั่ว โดยหน้าบ้านกว้าง 7 เมตร ลึก 14 เมตร รวมทั้งหมดแล้วมีเนื้อที่ประมาณ 98 ตารางเมตร ที่สำคัญดีไซน์ยังคงกลิ่นอายและความทรงจำเดิมของแม่เจ้าของบ้านไว้ ช่วยให้บ้านลงตัว น่าอยู่ และมีคุณค่าไม่เบาเลยทีเดียว
 

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีระเบียงบ้าน งบประมาณ 1 ล้านบาท

4. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงฟรี

          ต่อกันที่แบบบ้านฟรีจากกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย ที่เป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงในโปรเจกต์ "แบบบ้านสานฝัน ของขวัญปีใหม่ คนไทยมีความสุข" ซึ่งรวบรวมแบบบ้านสำเร็จรูป หรือแบบบ้านน็อคดาวน์ (Knockdown) ดีไซน์เรียบ โล่ง โปร่ง สบาย สไตล์ชนบทไว้ ภายในประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และเฉลียง ส่วนงบประมาณก่อสร้างไม่เกิน 5 แสนบาท โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 หลัง หลังแรกขนาด 29 ตารางเมตร หลังที่สองขนาด 43 ตารางเมตร
 

4 แบบบ้านสำเร็จรูป 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบบ้านฟรีงบไม่เกิน 5 แสนบาท

5. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงราคาประหยัด

          แบบบ้านไทยพอเพียง แบบบ้านที่ออกแบบโดยกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย มาพร้อมบ้านชั้นเดียวยกสูงทั้งหมด 5 หลัง ดีไซน์สวยงาม ร่วมสมัย ราคาประหยัด เหมาะกับทั้งครอบครัวขนาดเล็กและใหญ่ ที่สำคัญเข้ากับสภาพอากาศเมืองไทยสุด ๆ โดยมีให้เลือกทั้งบ้านชั้นเดียวยกสูง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 50 ตร.ม. บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 66 ตร.ม. บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 98 ตร.ม. บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 112 ตร.ม. และบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 108 ตร.ม.
 

10 แบบบ้านใต้ถุนสูงราคาประหยัด แบบบ้านไทยประยุกต์ไว้ปลูกหนีน้ำท่วม

6. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงฉบับเฮือนโคราช

ใครอยากสร้างบ้านชั้นเดียวยกสูงมีกลิ่นอายพื้นถิ่นเฉพาะตัว ขอยกตัวอย่างเรือนโคราชหรือเฮือนโคราช โดย คุณ Apple Devil สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เขียนแบบ ซื้อวัสดุ และคุมงานเอง เพราะเขาอยากอนุรักษ์บ้านไทย ๆ ที่เป็นภูมิปัญญาบรรพบุรุษเอาไว้ไม่ให้หายไปกับกาลเวลาและยุคสมัย ตัวบ้านประกอบด้วยไม้เป็นหลัก ส่วนโครงหลังคาเป็นเหล็กเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ใช้แปสำเร็จและเชิงชายไม้เทียม ทั้งนี้ มีการทาน้ำยากันปลวกกับไม้ทุกชิ้น มีการขัดกระดานจนหมดเสี้ยน เรียกว่าเอาใจใส่ทุกรายละเอียด แม้จะไม่ได้สร้างตามรูปแบบเฮือนโคราชดั้งเดิม 100% เพราะปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย แต่ก็ยังคงความเป็นเฮือนโคราชไว้มากที่สุด

7. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงมีใต้ถุน

          "บ้าน ทำ-มะ-ดา" หลังนี้ เป็นผลงานของ STUDIO MITI ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงมีใต้ถุน กลิ่นอายชนบท ดีไซน์ทันสมัย โครงสร้างใต้ถุนเป็นปูน โครงสร้างตัวบ้านเป็นไม้ โล่ง โปร่ง สบาย มีลมพัดโกรก มาพร้อมกระจกบานใหญ่และฟังก์ชันครบครัน ช่วยให้ใกล้ชิดธรรมชาติและชมวิวทุ่งนาได้แบบเต็มตา แต่ก็สะดวกสบายเข้ากับไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน ให้อารมณ์เหมือนอยู่รีสอร์ต เจ๋งไปหมดทุกอณูจริง ๆ
 

แบบบ้านไม้ใต้ถุนสูง สวย สบาย สไตล์ชนบท นี่แหละวิถีชีวิตเรียบง่ายกลางท้องทุ่งนา

8. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงสไตล์อิงลิช การ์เด้น

สำหรับลูก ๆ ที่อยากเซอร์ไพรส์สร้างบ้านชั้นเดียวยกสูงให้คุณพ่อคุณแม่ได้อยู่อาศัยในวัยเกษียณเหมือนอย่าง คุณ pulsedownfoot สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้ซื้อที่ดินเพื่อปลูกบ้านสไตล์อิงลิช การ์เด้น เป็นบ้านชั้นเดียวยกสูง โครงสร้างเป็นปูน เพดานสูงโปร่ง มีห้องโถงและชั้นลอย ทาสีโทนอ่อนห้องละสี ตัวบ้านล้อมรอบด้วยสวนผลไม้ ต้นไม้ และดอกไม้

9. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สำหรับคนที่อยากมีบ้านเพื่อสร้างครอบครัวเหมือนอย่าง คุณมาย aOr สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่อยากสร้างบ้านบนที่ดินผืนเดียวกับคุณแม่ เลยจ้างช่างที่ อบต. เขียนแบบ และจ้างผู้รับเหมาแถวบ้าน เป็นแบบบ้านชั้นเดียวยกสูง สร้างจากอิฐมอญทั้งหลัง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก แม้ว่าเจอปัญหาเรื่องผู้รับเหมา และงบบานปลาย แต่สุดท้ายบ้านในฝันก็เสร็จอย่างสวยงาม

10. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงโทนสีเขียว-ขาว

การสร้างบ้านสักหลังทำไม่ยาก ขอแค่มีความพยายามเหมือน คุณมดคนโก้ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เธอได้ยื่นเรื่องกู้เงินจากธนาคารเพื่อทำการสร้างบ้านชั้นเดียวยกสูง หาวิศวกรเขียนแบบ หาที่ดิน ผู้รับเหมา รวมทั้งยื่นขอเลขที่บ้าน น้ำประปา และไฟฟ้าด้วยตนเอง จนในที่สุดก็ได้บ้านที่ต้องการ  เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่าขั้นตอนการมีบ้านสักหลังต้องทำอะไรบ้าง แล้วบ้านหลังนี้จะสวยงามแค่ไหน ก็ตามไปชมรีวิวอย่างละเอียดได้เลยค่ะ 

11. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงมีระเบียง

สำหรับคนฝันอยากมีบ้านราคาประหยัด ใช้งบแค่ 3 แสนปลาย ๆ อยากให้ลองมาดูรีวิวของ คุณรักหนักแน่น สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เป็นแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นมีระเบียง ก่ออิฐ แบ่งเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถง ปูฝ้าบุฉนวนกันความร้อน แถมลงมือทาสีห้องนอนด้วยตัวเองอีก ใครมีงบจำกัดมาลองดูไอเดียบ้านหลังนี้ได้นะคะ

12. บ้านสวนชั้นเดียวยกสูงสไตล์ลอฟท์

ใครจะไปเชื่อว่าบ้านในสวนจะเท่ปานนี้ ถ้าไม่เชื่อลองมาดูแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงสไตล์ลอฟท์ ของ คุณลิงน้อย ณ อัมพวา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่อยู่ท่ามกลางสวนผืนใหญ่ของครอบครัว ภายนอกและภายในเป็นปูนเปลือย สายไฟร้อยใส่ท่อเหล็กแบบในโรงงาน ติดเหล็กดัด กระจกหน้าต่าง ฝ้า มุ้งลวด และโคมไฟ ที่สำคัญของตกแต่งภายในบ้าน เช่น โคมไฟ ใช้ของเก่าที่พ่อกับแม่ซื้อมาใช้ประโยชน์ด้วย 

13. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงครึ่งปูนครึ่งไม้

ถ้าบ้านหลังเดิมเสื่อมโทรมมากแล้ว มาทุบทิ้งแล้วสร้างบ้านหลังใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิมดีกว่า คุณสมาชิกหมายเลข 1589943 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ค่อย ๆ เก็บหอมรอมริบเพื่อส่งเงินมาให้คุณพ่อดำเนินการก่อสร้างบ้าน ใช้เวลาเบ็ดเสร็จเกือบปี โดยโครงสร้างภายในกำแพงเป็นปูน สลับด้วยโครงสร้างพื้นที่เป็นไม้ ส่วนโครงสร้างภายนอกเป็นไม้ ต่อครัวปูนออกมานอกบ้าน ซึ่งเมื่อทุกอย่างแปลงโฉมเสร็จเรียบร้อยก็ดูน่าอยู่และอบอุ่นสุด ๆ เลยค่ะ

14. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

          เพื่อสานฝันให้พ่อ-แม่ได้อยู่สบาย คุณสมาชิกหมายเลข 4767400 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงตั้งใจทำงานเก็บเงินและนำมาสร้างบ้านใหม่ในฝัน โดยเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูง ภายนอกมีห้องเก็บของใต้ดิน มีระเบียงหน้าบ้าน ภายในมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัวไทย ซึ่งเป็นไฮไลต์เด็ด ต่อเติมเพิ่มพิเศษ เน้นขนาดใหญ่ให้ใช้งานสะดวก ส่วนประตูบ้านเลือกใช้ไม้สักราคากว่า 3 หมื่น การตกแต่งเน้นผสมผสานกันตามความชอบของทุกคน งบประมาณเบ็ดเสร็จ 650,000 บาท ระยะเวลาก่อสร้าง 2 เดือน สวย ครบ คุ้ม ประหยัด ถือเป็นบ้านที่น่าภูมิใจมากเลยค่ะ
 

สร้างบ้านชั้นเดียวยกสูง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 650,000 บาท งานนี้อย่างคุ้มเลย !

          ว้าว แต่ละหลังสวย ๆ ทั้งนั้นเลย หวังว่าคนที่ชอบแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงหรือแบบบ้านใต้ถุนสูง จะประทับใจและได้ไอเดียไปประยุกต์ใช้กับบ้านของตัวเองนะคะ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง น่าอยู่ เย็นสบาย น้ำไม่ท่วม อัปเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2564 เวลา 10:09:14 351,921 อ่าน
TOP