x close

9 แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง เย็นสบายน่าอยู่ น้ำไม่ท่วม เหมาะเป็นไอเดียบ้านในฝัน

บ้านชั้นเดียวยกสูง หลากสไตล์น่าอยู่ มีทั้งแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงสไตล์ลอฟท์ แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงสไตล์บ้านสวน แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงสไตล์ไทย เลือกเอาไปเป็นไอเดียบ้านในฝันได้เลย   

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง เป็นอีกแบบบ้านยอดนิยม โดยเฉพาะแถบจุดเสี่ยงกังวลว่าจะเกิดน้ำท่วม พื้นที่ลุ่มต่ำ หรือพื้นที่ทางน้ำผ่าน สามารถแบ่งเป็นสัดส่วนได้ไม่ด้อยกว่าแบบบ้านสองชั้นหรือแบบบ้านสามชั้น เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องครัว และยกสูงได้ถึง 1.5 หรือ 2 เมตรไปเลยเพื่อประโยชน์ใช้สอยได้เต็มที่ แถมยังทำด้วยวัสดุไม้หรือปูนก็ได้ด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงหลายสไตล์มาฝาก เชื่อว่าอาจเป็นไอเดียสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากมีบ้านในฝันของตัวเองไม่มากก็น้อยค่ะ

1. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงมีระเบียงหน้าบ้านสไตล์ไทย

 แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงหลังนี้ เป็นบ้านสไตล์ไทย โครงสร้างคอนกรีตผสมไม้ ยกใต้ถุนสูง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีเฉลียงนอกบ้าน พื้นที่ใช้สอย 98 ตารางเมตร โดย คุณชลอ นาดำ เป็นคนเขียนแบบแปลนและออกแบบเองทั้งหมด เหมาะสำหรับพื้นที่ลุ่มต่ำ การปลูกสร้างบ้านแบบนี้ช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก บรรยากาศในบ้านเย็นสบาย ใครอยากได้รายละเอียดมากกว่านี้ติดตามแบบบ้านหลังนี้ได้เลยค่ะ

2. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง 1.5 เมตร หลังคาปั้นหยา

ใครอยากมีบ้านชั้นเดียวยกสูงขนาดกะทัดรัดแต่พื้นที่ใช้สอยเยอะ ลองเข้ามาดูแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 1.5 เมตร ของคุณชลอ นาดำ ที่ได้เขียนแบบแปลนและออกแบบเอง เป็นบ้านชั้นเดียวยกสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ค่าก่อสร้างอยู่ที่ 1.50 ล้านบาท (โดยประมาณ) มีห้องครัวและห้องเก็บของแยกออกมาจากตัวบ้านด้วย ส่วนหลังคาเป็นทรงปั้นหยาดูดีเรียบง่าย ลองแต่งม่านให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ดูแล้วบ้านจะน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

3. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงแบบฉบับเฮือนโคราช

ใครอยากสร้างบ้านชั้นเดียวยกสูงมีกลิ่นอายพื้นถิ่นเฉพาะตัว ขอยกตัวอย่างเรือนโคราชหรือเฮือนโคราช โดย คุณ Apple Devil สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เขียนแบบ ซื้อวัสดุ และคุมงานเอง เพราะเขาอยากอนุรักษ์บ้านไทย ๆ ที่เป็นภูมิปัญญาบรรพบุรุษเอาไว้ไม่ให้หายไปกับกาลเวลาและยุคสมัย ตัวบ้านประกอบด้วยไม้เป็นหลัก ส่วนโครงหลังคาเป็นเหล็กเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ใช้แปสำเร็จและเชิงชายไม้เทียม ทั้งนี้มีการทาน้ำยากันปลวกกับไม้ทุกชิ้น มีการขัดกระดานจนหมดเสี้ยน เรียกว่าเอาใจใส่ทุกรายละเอียด แม้จะไม่ได้สร้างตามรูปแบบเฮือนโคราชดั้งเดิม 100% เพราะปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย แต่ก็ยังคงความเป็นเฮือนโคราชไว้มากที่สุด

4. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงสไตล์อิงลิช การ์เด้น

สำหรับลูก ๆ ที่อยากเซอร์ไพรส์สร้างบ้านชั้นเดียวยกสูงให้คุณพ่อคุณแม่ได้อยู่อาศัยในวัยเกษียณเหมือนอย่าง คุณ pulsedownfoot สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้ซื้อที่ดินเพื่อปลูกบ้านสไตล์อิงลิช การ์เด้น เป็นบ้านชั้นเดียวยกสูง โครงสร้างเป็นปูน เพดานสูงโปร่ง มีห้องโถงและชั้นลอย ทาสีโทนอ่อนห้องละสี ตัวบ้านล้อมรอบด้วยสวนผลไม้ ต้นไม้ และดอกไม้

5. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สำหรับคนที่อยากมีบ้านเพื่อสร้างครอบครัวเหมือนอย่าง คุณ มาย aOr สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่อยากสร้างบ้านบนที่ดินผืนเดียวกับคุณแม่ เลยจ้างช่างที่ อบต. เขียนแบบ และจ้างผู้รับเหมาแถวบ้าน เป็นแบบบ้านชั้นเดียวยกสูง สร้างจากอิฐมอญทั้งหลัง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก แม้ว่าเจอปัญหาเรื่องผู้รับเหมา และงบบานปลาย แต่สุดท้ายบ้านในฝันก็เสร็จอย่างสวยงาม

6. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง โทนเขียว-ขาว งบ 1.5 ล้านบาท  

การสร้างบ้านสักหลังทำไม่ยาก ขอแค่มีความพยายามเหมือน คุณมดคนโก้ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เธอได้ยื่นเรื่องกู้เงินจากธนาคารเพื่อทำการสร้างบ้านชั้นเดียวยกสูง หาวิศวกรเขียนแบบ หาที่ดิน ผู้รับเหมา รวมทั้งยื่นขอเลขที่บ้าน น้ำประปา และไฟฟ้าด้วยตนเอง จนในที่สุดก็ได้บ้านที่ต้องการ  เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่าขั้นตอนการมีบ้านสักหลังต้องทำอะไรบ้าง แล้วบ้านหลังนี้จะสวยงามแค่ไหน ก็ตามไปชมรีวิวอย่างละเอียดได้เลยค่ะ 

7. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงมีระเบียงราคาประหยัด

สำหรับคนฝันอยากมีบ้านราคาประหยัด ใช้งบแค่สามแสนปลาย ๆ อยากให้ลองมาดูรีวิวของ คุณรักหนักแน่น สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เป็นแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นมีระเบียง ก่ออิฐ แบ่งเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถง ปูฝ้าบุฉนวนกันความร้อน แถมลงมือทาสีห้องนอนด้วยตัวเองอีก ใครมีงบจำกัดมาลองไอเดียบ้านหลังนี้ได้นะคะ

8. บ้านสวนชั้นเดียวยกสูงสไตล์ลอฟท์

ใครจะไปเชื่อว่าบ้านในสวนจะเท่ปานนี้ ถ้าไม่เชื่อลองมาดูแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงสไตล์ลอฟท์ ของ คุณลิงน้อย ณ อัมพวา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่อยู่ท่ามกลางสวนผืนใหญ่ของครอบครัว ภายนอกและภายในเป็นปูนเปลือย สายไฟร้อยใส่ท่อเหล็กแบบในโรงงาน ติดเหล็กดัด กระจกหน้าต่าง ฝ้า มุ้งลวด และโคมไฟ ที่สำคัญของตกแต่งภายในบ้านเช่นโคมไฟใช้ของเก่าที่พ่อกับแม่ซื้อมาใช้ประโยชน์ด้วย 

9. แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงครึ่งปูนครึ่งไม้

ถ้าบ้านหลังเดิมเสื่อมโทรมมากแล้ว มาทุบทิ้งแล้วสร้างบ้านหลังใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิมดีกว่า คุณสมาชิกหมายเลข 1589943 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ค่อย ๆ เก็บหอมรอมริบเพื่อส่งเงินมาให้คุณพ่อดำเนินการก่อสร้างบ้าน ใช้เวลาเบ็ดเสร็จเกือบปี โดยโครงสร้างภายในกำแพงเป็นปูน สลับด้วยโครงสร้างพื้นที่เป็นไม้ ส่วนโครงสร้างภายนอกเป็นไม้ ต่อครัวปูนออกมานอกบ้าน ซึ่งเมื่อทุกอย่างแปลงโฉมเสร็จเรียบร้อยก็ดูน่าอยู่และอบอุ่นสุด ๆ เลยค่ะ

ว้าว ! แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงมีหลากหลายสไตล์เลยเนอะ เอาเป็นว่าถ้าใครชอบแบบไหนก็ลองปรึกษาคนที่บ้านดู หรือดูงบประมาณร่วมด้วยนะคะ และเอาใจช่วยคนฝันอยากมีบ้านของตัวเองทุกคน อย่าเพียงแค่ฝันนะคะ ขอให้พยายามแล้วฝันนั้นจะเป็นจริงค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง เย็นสบายน่าอยู่ น้ำไม่ท่วม เหมาะเป็นไอเดียบ้านในฝัน โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2561 เวลา 14:56:38 189,279 อ่าน
TOP