x close

5 บ้านสวนดารา สวย ร่มรื่น บรรยากาศสุดชิล เขียวชอุ่มทุกพื้นที่

ส่องภาพ บ้านสวนดารา พร้อมพื้นที่ทำไร่สุดกว้างขวาง โอบล้อมด้วยธรรมชาติ บรรยากาศแสนสบาย น่าอยู่ แถมชิลเว่อร์ และยังลงมือวางแผนทำเอง ไปดูกันว่าพวกเขาปลูกอะไรกันบ้าง ไว้เป็นไอเดียแต่งบ้านสวนของตัวเอง

บ้านสวนดารา

บ้านสวน เป็นอีกแบบบ้านยอดนิยมที่หลายคนอยากจะมีสักหลัง บ้านที่รายล้อมต้นไม้แสนร่มรื่น ให้ความสงบ สบายใจ สบายตา ไว้หลบจากความวุ่นวายของชีวิตในเมือง ไปพร้อมกับการได้สูดอากาศบริสุทธิ์ในทุก ๆ วันที่ตื่นมา วันนี้จะพาไปชมบ้านสวนดาราจาก 8 คนดังในไร่ที่พวกเขาใช้ปลูกพืชไร่สำหรับทำธุรกิจ พร้อมบ้านในสวนบรรยากาศสุดชิล แม้จะไม่เคยทำมาก่อน แต่เมื่อลองผิดลองถูกทำด้วยตัวเอง ก็ได้ประสบการณ์มาใช้พัฒนาผืนดินทำกินเหล่านี้ แถมยังเป็นไอเดียให้คนที่อยากมีบ้านสวนเป็นของตัวเองด้วย

1. ตั๊ก บงกช - ไร่เบญจรงคกุล

อีกหนึ่งคนดังที่ชื่นชอบกับการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ นอกจากจะมีบ้านในกรุงเทพฯ ไว้อาศัยกับครอบครัว พร้อมแปลงผักที่ปลูกไว้กินเองช่วงกักตัวอยู่บ้านแล้ว ยังมี ไร่เบญจรงคกุล อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี พร้อมบ้านสวนสีขาวบนพื้นที่สุดกว้างขวางกว่า 800 ไร่ ล้อมรอบด้วยพืชไร่ อาทิ ต้นโกโก้ ต้นพะยูง และต้นมะฮอกกานี ซึ่งบางครั้งก็ชวนลูกชาย "น้องข้าวหอม" และสามี "เจ้าสัวบุญชัย" มาช่วยกันปลูกเองที่ไร่แห่งนี้ด้วย รวม ๆ กว่าพันต้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าบรรยากาศร่มรื่นแถมน่าอยู่มาก ๆ เลยทีเดียว

2. ชาคริต แย้มนาม - สวนเขยจันท์ การ์เด้น

ส่วนคู่รักอย่าง ชาคริต แย้มนาม ก็ควงแขนภรรยาปลูกผลไม้ที่ จ.จันทบุรี บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ พร้อมตั้งชื่อให้ว่า เขยจันท์ การ์เด้น แถมยังทำคลิปสนุก ๆ ให้แฟนคลับได้ติดตามภารกิจใหม่ครั้งนี้ผ่านยูทูบ บักโพธิ์ Channel ด้วย ซึ่งทั้งคู่ต่างก็ไม่มีใครเคยทำไร่มาก่อน แต่ก็ตัดสินใจค่อย ๆ ทำ ค่อย ๆ เรียนรู้กันไปเป็นประสบการณ์ พร้อมกับพัฒนาพื้นที่ให้อุดมสมบูรณ์ยิ่งขึ้น รวมถึงบ้านพักที่กำลังก่อสร้าง เชื่อว่าหากสร้างเสร็จสมบูรณ์จะต้องมีภาพบ้านสวนสวย ๆ ของพวกเขามาให้ชมอย่างแน่นอน

ส่องสวน ชาคริต แย้มนาม อาณาจักรผลไม้ 40 ไร่ ณ เขยจันท์ การ์เด้น

3. สู่ขวัญ บูลกุล - ฟาร์มโชคชัย

สาวสวยมากความสามารถ ไม่ว่าจะงานไหนก็ทำได้หมด ทั้งงานแสดง พิธีกร นางแบบ และนักธุรกิจ ที่ตอนนี้ผันตัวไปช่วยสามีดูแลฟาร์มโชคชัย พร้อมบ้านสวนสวย ๆ ภายในตกแต่งแบบเรียบหรู น่าอยู่ อบอุ่น ส่วนด้านนอกก็รายล้อมด้วยต้นไม้เขียวขจี มองไปทางไหนก็ดูสวยงาม สดชื่น นอกจากนี้ยังสอนให้ลูกชาย น้องปราบ บูลกุล มาช่วยดูแลฟาร์มอีกด้วย

4. ตั๊กแตน ชลดา - บ้านสวนพบพร

นักร้องลูกทุ่งที่ประสบความสำเร็จไม่น้อย หลังจากทำงานเก็บเงินมาหลายปี ก็สามารถซื้อบ้านและที่ดินทำไร่เป็นของขวัญให้ตัวเองและครอบครัวได้ เมื่อไม่นานมานี้ก็ตัดสินใจหันหน้าเข้าหาธรรมชาติ ผันตัวเป็นเกษตรกร ณ บ้านพบพร บ้านสวนในต่างจังหวัดที่ชื่อมาจากชื่อจริง แถมยังลงมือทำเองตั้งแต่เลือกทำเล ปรับปรุงดิน และพัฒนาไปจนถึงสามารถปลูกพืชพรรณต่าง ๆ ซึ่งตอนนี้ก็เปลี่ยนจากที่ดินเปล่าให้กลับมาเขียวขจีอีกครั้ง แถมยังสร้างบ้านหลังเล็ก ๆ ไว้อาศัยด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าเป็นชีวิตเรียบง่ายที่ทำให้มีความสุขมากทีเดียว

เปิดบ้านสวน ตั๊กแตน ชลดา แพลนชีวิตเรียบง่ายแบบเกษตรกรที่ จ.ขอนแก่น

5. ไก่ มีสุข - สวนมีสุข แจ้งมีสุข

อีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวที่ผันตัวไปทำไร่ ณ สวนมีสุข แจ้งมีสุข พร้อมครอบครัวเล็ก ๆ ในบ้านสวนสวย ๆ ชื่อน่ารัก ๆ ว่า มีสุขแลนด์ ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เน้นความเป็นธรรมชาติ บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย นอกจากนี้ชั้นล่างของบ้านยังเปิดเป็นร้านเบเกอรี่เล็ก ๆ เปิดให้ทุกคนได้เข้าไปชิมขนมโฮมเมดอีกด้วย

          บอกเลยว่าบ้านสวนของแต่ละคนเนี่ยสวย ร่มรื่น น่าอยู่สุด ๆ แถมนอกจากจะมีบ้านไว้พักผ่อนแล้ว ยังมีที่ดินสำหรับปลูกพืชสวนไว้ขายอีกด้วย ใครกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านสวนอยู่ ก็ลองเข้าไปส่องบ้านในสวนคนดังทั้ง 5 คนนี้กันได้นะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 บ้านสวนดารา สวย ร่มรื่น บรรยากาศสุดชิล เขียวชอุ่มทุกพื้นที่ โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2563 เวลา 10:50:35 12,800 อ่าน
TOP