x close

7 รีวิวแต่งห้องนอนแบบประหยัด จัดยังไงให้ดูดี ฉบับคนงบน้อย

          รีวิวแต่งห้องนอนราคาประหยัด คัดเน้น ๆ จากเจ้าของห้องไอเดียเจ๋ง ที่เนรมิตห้องนอนธรรมดาให้ออกมาเป็นห้องนอนสวย ๆ แบบไม่เปลืองเงิน งั้นไปดูกันดีกว่าว่ารีวิวไหนจะน่าสนใจบ้าง

แต่งห้องนอนราคาประหยัด

          หลายคนคงอยากจะตกแต่งอาณาจักรห้องนอนของตัวเองให้สวยงามอย่างที่คิดไว้ใช่ไหมคะ แต่อาจจะติดตรงที่งบประมาณคงข้างจำกัด งั้นต้องดูรีวิวตกแต่งห้องนอนสวย ๆ ในราคาประหยัดจากเจ้าห้องทั้ง 7 คนนี้ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกัน เรียกว่าเป็นไอเดียที่ไม่มธรรมดาเลยจริง ๆ ค่ะ เพราะสุดท้ายแล้วผลงานแต่ละรีวิว ก็ออกมาดูดีอย่างที่เจ้าของห้องต้องการ แถมยังใช้งบประมาณในหลักหมื่น แต่กลับได้ห้องนอนสวย ๆ แบบไม่แพงมากอีกต่างหาก  
 
1. รีโนเวทห้องนอนด้วยตัวเอง ราคาประหยัด ทำเองทุกขั้นตอน !!!

          หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัยและต้องเข้ามาทำงานในเมือง คุณ สมาชิกหมายเลข 3077190 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยย้ายกลับมาอยู่บ้านตึกแถวย่านเยาวราชและตั้งใจว่าจะแต่งห้องนอนเดิมซะใหม่ บวกกับว่าไปเจอเฟอร์นิเจอร์ลดราคาพอดีเลยซื้อมาไว้ บางส่วนก็ DIY ใหม่ พร้อมทั้งทาสีห้องในแบบที่ต้องการ เลือกซื้อของตกแต่งสวย ๆ ในราคาที่ใช่ ใช้แต่งให้เข้ากับของเก่าที่มีอยู่ได้อย่างลงตัว

- รีโนเวทห้องนอนด้วยตัวเอง ราคาประหยัด ทำเองทุกขั้นตอน !!!


2. พลิกโฉมห้องนอนเก่า จัดใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ดูดีแบบราคาประหยัด


           เพราะใช้งานห้องนอนในอาคารตึกแถวพาณิชย์นี้มานาน 20 ปี คุณ karunyoo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยจัดการพลิกโฉมห้องนอนเก่าขนาด 25 ตารางเมตร ที่เพดานสูง โปร่งไม่มีฝ้าซะใหม่ให้เป็นแบบโมเดิร์น ผสมเฟอร์นิเจอร์เก่า-ใหม่เข้าด้วยกัน และเน้นการจัดวางระบบแสงไฟให้ห้องดูโดดเด่น ด้วยงบประมาณเพียงแค่หลักหมื่นเท่านั้นเอง

          - พลิกโฉมห้องนอนเก่า จัดใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ดูดีแบบราคาประหยัด


3. แต่งห้องนอนสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์สุดชิค ด้วยเงินไม่ถึง 2 หมื่น !


          ย้ายบ้านใหม่คราวนี้ คุณ เบชิต้าน้อย แห่งดาวนาแมกซ์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ขอแต่งห้องนอนตัวเองขนาด 3.50x3.10 เมตรให้เป็นสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ที่ดูดิบ ๆ ในรูปแบบของโชว์รูมร้านเสื้อผ้า โดยเริ่มจากทาสีผนังห้องใหม่ให้เป็นแบบปูนเปลือย ติดวอลเปเปอร์ลายอิฐมอญ ประกอบท่อเหล็กทำราวแขวน และดัดแปลงไม้พาเลทเป็นเฟอร์นิเจอร์เกือบทั้งหมด ในงบประมาณเพียงแค่ 20,000 บาทเท่านั้นเอง

          - แต่งห้องนอนสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์สุดชิค ด้วยเงินไม่ถึง 2 หมื่น !

4.  รีโนเวทห้องเก็บของเป็นห้องนอนสีขาว ภายใน 3 วันกับเงิน 3 หมื่น

          ด้วยความที่ คุณ JuMboAdisak สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม อยากให้น้องหมาของตัวเองได้นอนในห้องแอร์แบบสบาย ๆ และมีที่วิ่งเล่นกว้างขวาง เขาลงมือรีโนเวทตกแต่งห้องเก็บของเก่าให้กลายเป็นห้องนอนสีขาว ล้อมรอบไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอ่อน วางกระถางต้นไม้ตัดกับโทนสีของห้องให้ดูลงตัว และเว้นพื้นที่โล่ง ๆ ให้น้องหมาได้วิ่งเล่นออกกำลังกาย ทั้งหมดนี้ใช้เวลาในการรีโนเวทไปแค่ 3 วัน กับเงินอีกแค่ 3 หมื่นบาท

          - รีโนเวทห้องเก็บของเป็นห้องนอนสีขาว ภายใน 3 วันกับเงิน 3 หมื่น


5. แต่งห้องนอนตามใจฉันแบบงบจำกัด แต่คัดเฉพาะของถูกและดี !


          แม้จะเน้นคอนเซ็ปต์ของถูกและดี เลยทำให้ห้องนอนของ คุณ สมาชิกหมายเลข 3141687 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เมื่อตกแต่งใหม่แบบตามใจเจ้าของห้องเสร็จแล้ว ก็เรียกได้ว่าสวยและน่าอยู่ไม่เบา แถมยังเป็นห้องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกต่างหาก มีการทำผนังปูนเปลือยให้ตัดกับผนังสีเขียวมิ้นต์ ส่วนรอบ ๆ ห้องก็ประดับด้วยผลงานศิลปะ เมื่อประกอบกับการจัดแสงไฟที่ดี ห้องก็ออกมาสวยงามอย่างที่ต้องการ

          - แต่งห้องนอนตามใจฉันแบบงบจำกัด แต่คัดเฉพาะของถูกและดี !


6.  รีโนเวทห้องนอนเก่ากว่าสิบปี สวยเป๊ะไม่พึ่งบิวท์อินในงบหมื่นห้า !

          อยากปรับปรุงห้องนอนให้ดูใหม่แต่ไม่อยากให้งบประมาณบานปลาย คุณ lepommz สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยลงมือทำเองทุดขั้นตอน โดยเริ่มจากทาสี ติดสติ๊กเกอร์เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เก่าให้ดูดี ทำชั้นวางของติดผนังและจัดเก็บข้าวของให้เข้าที่ ซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่เข้ามาบ้าง ที่สำคัญไม่ใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเลยแม้แต่นิดเดียว ทั้งหมดจัดอยู่ในงบประมาณเพียงแค่ 15,440 บาทเท่านั้นเอง

          - รีโนเวทห้องนอนเก่ากว่าสิบปี สวยเป๊ะไม่พึ่งบิวท์อินในงบหมื่นห้า !


7. รีโนเวทห้องนอนเก่ากึ้กให้ใหม่ปิ๊ง ด้วยงบหมื่นเดียว !

 
          แทบไม่อยากเชื่อเลยว่าการตกแต่งห้องนอนห้องนี้จะใช้งบประมาณแค่หมื่นเดียว แต่คุณ สมาชิกหมายเลข 1101046 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ทำได้ โดยเริ่มจากเปลี่ยนสีผนังหม่น ๆ เป็นสีเทาเข้ม ตัดกับขอบหน้าต่างสีขาว ติดม่านบังแสงให้ห้องดูฟุ้ง ๆ เอาเตียงเก่ามาดัดแปลงใหม่ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่บางชิ้น และจัดการเปลี่ยนดีเทลของโคมไฟ สวิตซ์ไฟ กลอนประตู และมือจับต่าง ๆ รวมเป็นเงินแค่ 12,000 บาท

          - รีโนเวทห้องนอนเก่ากึ้กให้ใหม่ปิ๊ง ด้วยงบหมื่นเดียว !

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไอเดียแต่งห้องนอนในราคาประหยัดที่เราจัดมาให้ชมกันในวันนี้ หวังว่าคงจะเป็นชื่นชอบ และทำให้คนที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งได้นำไปดัดแปลงและปรับใช้กัน เพื่อสานฝันให้คนที่มีงบน้อยได้แต่งห้องนอนของตัวเองได้อย่างที่ต้องการ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 รีวิวแต่งห้องนอนแบบประหยัด จัดยังไงให้ดูดี ฉบับคนงบน้อย อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2561 เวลา 10:48:41 299,865 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP