7 รีวิวสร้างร้านกาแฟเล็ก ๆ ในฝัน สวย เก๋ แจ่ม เก็บไว้ใช้เป็นไอเดียได้เลย !

สร้างร้านกาแฟ

          มาดูตัวอย่างแต่งร้านกาแฟ และแบบร้านกาแฟ ที่มีทั้งการทำหน้าบ้านเป็นร้านกาแฟและการทำร้านกาแฟในสวน ที่ให้ข้อมูลในการสร้างครบ จบทุกขั้นตอนกัน

          แน่นอนว่า ร้านกาแฟ ถือเป็นธุรกิจในฝันของใครหลาย ๆ คน ฉะนั้นเพื่อให้ได้รับไอเดียและข้อมูล พร้อมแบบอย่างการสร้างร้านกาแฟอย่างครบถ้วน วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม รีวิวการสร้างร้านกาแฟ ที่มีทั้งแบบหน้าบ้านและในสวน ทำเองและจ้างผู้รับเหมา ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลล้วนสร้างในราคาสุดประหยัดมาฝากกันแล้วค่ะ 

สร้างร้านกาแฟ
Before

สร้างร้านกาแฟ
After
ภาพจาก คุณ ส่ายระริกสั่นระรัว

1. ต่อเติมหน้าบ้านเก่าอายุ 30 ปี ให้เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ สุดชิล

          ถึงแม้จะเป็นคู่รักที่ไม่ได้รู้เรื่องการก่อสร้างสักเท่าไร แต่ด้วยใจที่อยากเปิดร้านกาแฟและร้านไอศกรีมเล็ก ๆ หน้าบ้านเป็นอาชีพเสริม คุณ ส่ายระริกสั่นระรัว จึงได้ลงมือทําหน้าบ้านเป็นร้านกาแฟในฝันซะเลย โดยต้องบอกว่าทุก ๆ ขั้นตอน พวกเขาทั้งคู่ลงมือทำเองทั้งหมด เพราะต้องการประหยัดงบ ส่วนพวกวิธีการก็อาศัยจากการแอบดูงานช่างที่เคยมาทำกรงแมวที่บ้าน บวกกับลองผิดลองถูกตามสัญชาตญาณล้วน ๆ ฉะนั้นใครที่กำลังมองหาขั้นตอนการทำร้านกาแฟเล็ก ๆ ชิล ๆ ด้วยตัวเองอยู่ ห้ามพลาดรีวิวดี ๆ นี้เด็ดขาด 

          - ต่อเติมหน้าบ้านเก่าอายุ 30 ปี ให้เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ สุดชิล

++++++++++++++++++++++++++++++

สร้างร้านกาแฟ
Before

สร้างร้านกาแฟ
After
ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1499459 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

2. รีโนเวทสวนหลังน้ำท่วม เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ น่ารักสุดชิล

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปี 2554 ได้สร้างความเสียหายไปทั่วทุกที่ โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 1499459 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนั้นเช่นกัน เพราะเดิมทีเขาเคยมีสวนกล้วยไม้สวย ๆ ให้เหล่าคนรักกล้วยไม้ได้มานั่งเล่น แต่พอเจอน้ำท่วมครั้งใหญ่ ก็เลยต้องเปลี่ยนแผนและรีโนเวทให้กลายเป็นร้านกาแฟในสวนแทน ซึ่งแน่นอนว่าด้วยความรักธรรมชาติของเขา ร้านกาแฟแห่งนี้จึงออกมาดูร่มรื่นและใกล้ชิดธรรมชาติมาก ใครที่อยากได้แบบร้านกาแฟในสวนเจ๋ง ๆ ก็ลองไปดูประสบการณ์การรีโนเวทของเขาได้เลย

          - รีโนเวทสวนหลังน้ำท่วม เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ น่ารักสุดชิล

++++++++++++++++++++++++++++++

สร้างร้านกาแฟ
Before

สร้างร้านกาแฟ
After
ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1951007 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

3. แจ่ม ! รีโนเวทบ้านเก่าอายุ 44 ปี เป็นร้านกาแฟในฝันกลางสวนเฟิร์น

          จากบ้านไม้เก่าอายุ 44 ปี ที่ดูไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่คุณ สมาชิกหมายเลข 1951007 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้นำมาปัดฝุ่นพร้อมเพิ่มคุณค่ามหาศาล ด้วยการแปลงโฉมให้กลายเป็นร้านกาแฟสีขาวสุดอบอุ่นท่ามกลางสวนเฟิร์นสุดแจ่ม โดยในการแปลงโฉมครั้งนี้ใช้คนงานทั้งหมดเพียงแค่ 6 คน ในเวลา 6 เดือนเท่านั้น ถ้าอยากจะรู้ว่ามีขั้นตอนอย่างไรและบรรยากาศภายในร้านจะเป็นแบบไหน ต้องตามไปดูกันเองเลย 

          - แจ่ม ! รีโนเวทบ้านเก่าอายุ 44 ปี เป็นร้านกาแฟในฝันกลางสวนเฟิร์น

++++++++++++++++++++++++++++++

สร้างร้านกาแฟ
Before

สร้างร้านกาแฟAfter
ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 804585 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

4. รีโนเวทบ้านเก่าเป็นร้านใหม่ จากสภาพโทรม ๆ เปลี่ยนโฉมจนสวยเลย !

          อีกหนึ่งการรีโนเวทบ้านเก่าให้กลายเป็นร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิมที่เราอยากให้คุณได้ดู ต้องยกให้กับรีวิวการรื้อถอนและแปลงโฉมชั้นล่างทั้งชั้นของอาคารพาณิชย์เก่า ๆ ให้เป็นร้านใหม่ที่มีขายทั้งอาหารตามสั่งและกาแฟ แถมที่สำคัญติดแอร์และมีบรรยากาศน่านั่งสุด ๆ เพราะตัวคุณ สมาชิกหมายเลข 804585 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มีโจทย์ว่าต้องแต่งร้านสวยงามและมีบรรยากาศดี ฉะนั้นถ้าใครอยากได้แนวทางการตกแต่งต่อเติมร้านดี ๆ อย่าพลาดรีวิวนี้เชียว

          - รีโนเวทบ้านเก่าเป็นร้านใหม่ จากสภาพโทรม ๆ เปลี่ยนโฉมจนสวยเลย !

++++++++++++++++++++++++++++++

สร้างร้านกาแฟ
Before

สร้างร้านกาแฟ
After
ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1015907 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

5. จัดร้านกาแฟ จากห้องเปล่าตกแต่งจนสวยด้วยงบ 8 หมื่น


          รีวิวจัด แต่ง และต่อเติมห้องเปล่าโล่ง ๆ ให้เป็นร้านกาแฟสุดเก๋ในเชียงใหม่ ด้วยงบประมาณเพียง 8 หมื่น แถมใช้เวลาสร้างแค่ 10 วัน พร้อมข้อมูลและขั้นตอนทุกอย่างอย่างละเอียดโดยตัวนักออกแบบเอง งานนี้ใครที่กำลังมองหาขั้นตอนการสร้างและนักออกแบบร้านกาแฟดี ๆ อยู่ เข้าไปดูผลงานของคุณ สมาชิกหมายเลข 1015907 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เลย  

          - จัดร้านกาแฟ จากห้องเปล่าตกแต่งจนสวยด้วยงบ 8 หมื่น

++++++++++++++++++++++++++++++

สร้างร้านกาแฟ
Before

สร้างร้านกาแฟ
After
ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 2751010 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

6. แบบร้านกาแฟโครงสร้างเหล็ก สำหรับสร้างขนาดเล็ก ๆ ราคาถูก

          คุณ สมาชิกหมายเลข 2751010 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มารีวิวการสร้างร้านกาแฟเล็ก ๆ ด้วยโครงสร้างเหล็ก ในราคาถูก เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับคนที่ฝันอยากจะเปิดร้านกาแฟสักร้านแต่ดันมีงบจำกัด พร้อมทั้งแชร์ไอเดียตกแต่งร้านแบบประหยัด แต่กลับได้บรรยากาศสุดฟินและชิล พร้อมด้วยข้อมูลการสร้างที่ครบถ้วนตั้งแต่เริ่มถมดินยันร้านเสร็จ งานนี้บอกเลยใครอยากสร้างร้านกาแฟแต่มีงบจำกัดห้ามพลาด

          - แบบร้านกาแฟโครงสร้างเหล็ก สำหรับสร้างขนาดเล็ก ๆ ราคาถูก

++++++++++++++++++++++++++++++

สร้างร้านกาแฟ
Before

สร้างร้านกาแฟ
After
ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1177997 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

7. รีโนเวทบ้านไม้เก่าสองชั้น เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่น

          ใครเล่าจะคิดว่าบ้านไม้เก่าสองชั้นที่มีสภาพเหมือนบ้านร้างจะกลายเป็นร้านกาแฟสุดอบอุ่นที่มีบรรยากาศน่านั่งได้ โดยต้องบอกเลยว่าคุณ สมาชิกหมายเลข 1177997 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ไม่ได้ทำการทุบบ้านทิ้งแล้วสร้างใหม่แต่อย่างใด เพราะที่เขาทำก็เพียงแค่รีโนเวทด้วยไอเดียของเขาเอง รวมถึงยังคุมงานทุกอย่างเองทั้งสิ้น ไร้ผู้รับเหมามากวนใจ แถมขั้นตอนการสร้างบางส่วนก็ยังลงมือเองด้วย เรียกได้ว่าเป็นการรีโนเวทด้วยตัวเอง ที่เปลี่ยนสภาพจากหน้ามือเป็นหลังมือได้อย่างเจ๋งเลยล่ะ

          - รีโนเวทบ้านไม้เก่าสองชั้น เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่น

          เชื่อว่าการสร้าง ต่อเติม หรือตกแต่งร้านกาแฟคงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะทุกวันนี้มีผู้คนแบ่งปันไอเดียการทำร้านกาแฟให้เราได้อ่านเป็นแนวทางกันมากมาย ฉะนั้นใครที่สนใจจะสร้างร้านกาแฟขึ้นมาสักร้าน ก็ลองอ่านประสบการณ์ต่าง ๆ ของพวกเขาเหล่านี้ แล้วนำไปปรับใช้ได้ตามความเหมาะสมดูนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 รีวิวสร้างร้านกาแฟเล็ก ๆ ในฝัน สวย เก๋ แจ่ม เก็บไว้ใช้เป็นไอเดียได้เลย ! โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13:59:30 23,069 อ่าน
TOP