x close

7 แบบห้องครัวบ้าน ๆ สำหรับต่อเติมครัวไทย และสร้างครัวใหม่นอกบ้าน

          ห้องครัวบ้าน ๆ แบบห้องครัวไทยสวยงามและเรียบง่าย งบประมาณไม่สูง แต่ฟังก์ชันในห้องครัวแน่น สำหรับคนที่กำลังมองหาแบบครัวบ้าน ๆ เพื่อให้การทำกับข้าวมีความสุขทุกมื้ออาหาร
แบบห้องครัวบ้าน ๆ

          สำหรับใครที่อยากได้ห้องครัวแบบบ้าน ๆ ไม่ต้องหรูหราแต่ก็ไม่ได้ขี้เหร่ และประหยัดเงินในกระเป๋าแต่มีครบทุกฟังก์ชันใช้งานในห้องครัว วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมห้องครัวบ้าน ๆ มีทั้งแบบห้องครัวไทยหลังบ้าน แบบห้องครัวไทยในบ้าน และแบบห้องครัวไทยนอกบ้าน ทุกห้องครัวดูสวยงามและสมบูรณ์เหมาะกับคนชอบเข้าครัวจริง ๆ

 

1. ห้องครัวไทยนอกบ้านทำจากสมบัติของคุณยายประหยัดงบเว่อร์

           ใครจะไปรู้ว่าครัวไทยนอกจากเป็นที่ทำอาหารหรือขนมแล้วยังสามารถเป็นเรือนเพาะชำได้อีกด้วย ดังตัวอย่างแบบห้องครัวบ้าน ๆ ของ คุณ กบฏน้อยจากดาวB612 เนรมิตพวกไม้สักและเครื่องครัวเก่าของคุณยายมาเป็นส่วนประกอบของครัวแบบบ้าน ๆ ซึ่งประหยัดงบได้เยอะ และเพิ่มมุมปลูกต้นไม้แสนร่มรื่นอีกด้วย แหม…กินข้าวไป มองต้นไม้ไป เจริญตาและเจริญอาหารจริง ๆ เลยนะคะ

 

สร้างห้องครัวไทยนอกบ้าน ทำจากไม้และเครื่องครัวเก่าของคุณยาย ด้วยงบ 4 หมื่นบาท

2. ห้องครัวไทยนอกบ้านไม่มีแบบทำจากไม้เก่าเหลือ ๆ

          ใครมีพื้นที่เยอะอยากทำครัวแยกออกมาจากตัวบ้าน เข้ามาดูไอเดียครัวบ้าน ๆ จาก คุณ Random_life สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยเขาสร้างครัวไม่มีแบบ ไม่มีแปลนใด ๆ ใช้การถามผู้รู้รอบข้าง และญาติ ๆ ให้คำแนะนำ ส่วนวัสดุพวกประตู หน้าต่าง ช่องลม และประตูใต้ซิงค์เป็นของเก่าทั้งหมด เพิ่มพัดลมเพดานเพื่อระบายอากาศ นอกจากนี้ยังแบ่งโซนทำห้องเก็บของ ที่สำคัญยังมีศาลานอกบ้านเอาไว้นั่งเล่นอีกด้วยค่ะ

 

รีวิวสร้างครัวไทยนอกบ้าน และศาลาพักใจไว้กินข้าว-นั่งเล่น

3. ห้องครัวเก่าแปลงโฉมใหม่ด้วยงบไม่ถึง 2 หมื่นบาท

          แม้จะมีงบน้อยแต่ก็อยากรีโนเวทครัวให้คุณแม่ได้มีครัวสวย ๆ ไว้ทำกับข้าว คุณ สมาชิกหมายเลข 3349855 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงได้ร่วมมือกับคุณพ่อไปซื้อวัสดุอุปกรณ์และคุมงานเอง และจ้างช่างเหมาแค่ค่าแรง แต่เนื่องจากโครงสร้างหลัก ๆ ก็มีอยู่แล้วก็ใช้ของเดิมไปก่อน เพิ่มเคาน์เตอร์เก็บของ ปูกระเบื้องพื้น เพิ่มไม้ระแนงห้อยของและทำชั้นวางของจากเศษไม้เก่า รวมเบ็ดเสร็จประมาณ 18,000 บาทเท่านั้นค่ะ

 

แคะกระปุกรีโนเวทห้องครัวเก่าสุดรก เป็นครัวไทยสุดเลิฟให้แม่ทำกับข้าวในงบ 18,000 บาท

4. ห้องครัวหลังบ้านขนาดเล็กสไตล์ลอฟท์

          พื้นที่หลังบ้านขนาดเล็กก็สามารถเติมครัวนอกบ้านได้เช่นกัน ยกตัวอย่าง คุณ notegeo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่แปลงร่างสนามเล็ก ๆ หลังบ้านพื้นที่ประมาณ 2x8 เมตร เป็นห้องครัวไทยโดยใช้โครงสร้างเหล็ก ผนังปูนเปลือยและส่วนพื้นครัวเป็นกระเบื้องยางแบบคลิกล็อก ซึ่งในครัวบ้าน ๆ นี้มีครบทั้งโต๊ะเตรียมอาหาร เตาทำกับข้าว ซิงค์ล้างจาน และชั้นวางของ ใครคิดจะต่อเติมครัวเล็ก ๆ มาใช้เป็นไอเดียได้นะคะ

 

ต่อเติมห้องครัวหลังบ้าน ขนาด 2x8 เมตร เปลี่ยนที่ว่างเล็ก ๆ ไว้ทำกับข้าว

5. ห้องครัวในบ้านทำเองจากเคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปด้วยงบ 3 หมื่นบาท

          เพราะจ้างช่างทำครัวมันแพง แค่เคาน์เตอร์เปล่าราคาเกือบสองหมื่น คุณ Inzentre สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงลงมือทำครัวกับแฟนจากเคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูป เจาะช่องต่าง ๆ ปูท็อปกระเบื้อง รวมทั้งยาแนวเองด้วย สุดท้ายก็ทาสีผนังด้วยตัวเอง แม้จะออกมาไม่เนี้ยบเหมือนมืออาชีพ แต่ก็ใช้งานได้ทนทานไม่ต้องเสียเงินจ่ายค่าแรงช่างนะคะ

 

ครัวปูนทำเอง งบ 30,000 บาท ประสบการณ์ครั้งแรก แต่ออกมาแจ่มไม่เบา !

6. ห้องครัวบ้าน ๆ สไตล์หวานแหววเอาใจคุณนายแม่

           อยากเอาใจคุณแม่ด้วยการสร้างห้องครัวแยกจากตัวบ้าน คุณ สมาชิกหมายเลข 3007276 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เลยหาช่างมาตีราคาหลายเจ้าจนได้งบประหยัด 3 หมื่น ผนังครัวเป็นสไตล์ลอฟท์และปูกระเบื้องลายดอกไม้ เคาน์เตอร์ครัวเรียบง่ายและเปิดโล่งไม่มีหน้าบาน เพิ่มโต๊ะกินข้าวและชั้นวางจานสำเร็จรูป    

 

ต่อเติมครัวไทยหลังบ้านแบบบ้าน ๆ เน้นงบประหยัดราคาไม่เกิน 3 หมื่น

7. ห้องครัวสร้างใหม่จากครัวไทยเก่า ๆ มุงหลังคาใบจาก

          ครัวเพิงหญ้าเริ่มผุพังหมดอายุ แม้จะทรัพย์จางแต่ก็จำเป็นต้องทำครัวใหม่ คุณ โกโก้เย็นหวานน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยลงเสาเข็มปูหลังคาเมทัลชีสโครงเหล็ก ก่อผนังห้องครัวด้วยอิฐบล็อก ก่อเคาน์เตอร์ครัว ติดหน้าบาน และซิงค์แขวน พื้นที่ด้านหลังกั้นไว้วางเครื่องซักผ้าและอ่างล้างจาน พื้นที่ด้านหน้าเอาไว้นั่งกินข้าวชมจันทร์ยามค่ำคืน

 

รีวิวสร้างห้องครัวปูนหลังน้อย จากครัวไทยเพิงหญ้ามุงหลังคาใบจาก

          หวังว่าครัวแบบบ้าน ๆ ที่นำมาฝากในวันนี้จะเป็นไอเดียสำหรับคนอยากมีครัวแบบง่าย ๆ เอาไว้ทำกับข้าววันหยุด หรือไว้ทำขนมกินอร่อย ๆ กันนะคะ ใครชอบแนวทางของใครลิสต์ไว้ แล้วพร้อมเมื่อไรก็ลงมือต่อเติมครัวในบ้านของคุณได้เลยค่ะ

   

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
7 แบบห้องครัวบ้าน ๆ สำหรับต่อเติมครัวไทย และสร้างครัวใหม่นอกบ้าน โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2562 เวลา 14:25:10 188,899 อ่าน
TOP