x close

10 แบบห้องครัวบ้าน ๆ สำหรับต่อเติมครัวไทย และสร้างครัวใหม่นอกบ้าน

ห้องครัวบ้าน ๆ แบบห้องครัวไทยสวยงามและเรียบง่าย งบประมาณไม่สูง แต่ฟังก์ชันในห้องครัวแน่น ช่วยให้การทำกับข้าวมีความสุขทุกมื้ออาหาร

แบบห้องครัวบ้าน ๆ

สำหรับใครที่อยากได้ห้องครัวแบบบ้าน ๆ ไม่ต้องหรูหราแต่ก็ไม่ได้ขี้เหร่ และประหยัดเงินในกระเป๋าแต่มีครบทุกฟังก์ชันใช้งานในห้องครัว วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมห้องครัวบ้าน ๆ มีทั้งแบบห้องครัวไทยหลังบ้าน แบบห้องครัวไทยในบ้าน และแบบห้องครัวไทยนอกบ้าน ทุกห้องครัวดูสวยงามและสมบูรณ์เหมาะกับคนชอบเข้าครัวจริง ๆ

1. ห้องครัวไทยนอกบ้านทำจากสมบัติของคุณยายประหยัดงบเว่อร์

ใครจะไปรู้ว่าครัวไทยนอกจากเป็นที่ทำอาหารหรือขนมแล้วยังสามารถเป็นเรือนเพาะชำได้อีกด้วย ดังตัวอย่างแบบห้องครัวบ้าน ๆ ของ คุณ กบฏน้อยจากดาวB612 เนรมิตพวกไม้สักและเครื่องครัวเก่าของคุณยายมาเป็นส่วนประกอบของครัวแบบบ้าน ๆ ซึ่งประหยัดงบได้เยอะ และเพิ่มมุมปลูกต้นไม้แสนร่มรื่นอีกด้วย แหม…กินข้าวไป มองต้นไม้ไป เจริญตาและเจริญอาหารจริง ๆ เลยนะคะ

สร้างห้องครัวไทยนอกบ้าน ทำจากไม้และเครื่องครัวเก่าของคุณยาย ด้วยงบ 4 หมื่นบาท

2. ห้องครัวไทยนอกบ้านไม่มีแบบทำจากไม้เก่าเหลือ ๆ

ใครมีพื้นที่เยอะอยากทำครัวแยกออกมาจากตัวบ้าน เข้ามาดูไอเดียครัวบ้าน ๆ จาก คุณ Random_life สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยเขาสร้างครัวไม่มีแบบ ไม่มีแปลนใด ๆ ใช้การถามผู้รู้รอบข้าง และญาติ ๆ ให้คำแนะนำ ส่วนวัสดุพวกประตู หน้าต่าง ช่องลม และประตูใต้ซิงค์ เป็นของเก่าทั้งหมด เพิ่มพัดลมเพดานเพื่อระบายอากาศ นอกจากนี้ยังแบ่งโซนทำห้องเก็บของ ที่สำคัญยังมีศาลานอกบ้านเอาไว้นั่งเล่นอีกด้วยค่ะ

รีวิวสร้างครัวไทยนอกบ้าน และศาลาพักใจไว้กินข้าว-นั่งเล่น

3. ห้องครัวเก่าแปลงโฉมใหม่ด้วยงบไม่ถึง 2 หมื่นบาท

แม้จะมีงบน้อยแต่ก็อยากรีโนเวทครัวให้คุณแม่ได้มีครัวสวย ๆ ไว้ทำกับข้าว คุณ สมาชิกหมายเลข 3349855 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงได้ร่วมมือกับคุณพ่อไปซื้อวัสดุอุปกรณ์และคุมงานเอง และจ้างช่างเหมาแค่ค่าแรง แต่เนื่องจากโครงสร้างหลัก ๆ มีอยู่แล้วก็ใช้ของเดิมไปก่อน เพิ่มเคาน์เตอร์เก็บของ ปูกระเบื้องพื้น เพิ่มไม้ระแนงห้อยของและทำชั้นวางของจากเศษไม้เก่า รวมเบ็ดเสร็จประมาณ 18,000 บาทเท่านั้นค่ะ

แคะกระปุกรีโนเวทห้องครัวเก่าสุดรก เป็นครัวไทยสุดเลิฟให้แม่ทำกับข้าวในงบ 18,000 บาท

4. ห้องครัวหลังบ้านขนาดเล็กสไตล์ลอฟท์

พื้นที่หลังบ้านขนาดเล็กก็สามารถเติมครัวนอกบ้านได้เช่นกัน ยกตัวอย่าง คุณ notegeo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่แปลงร่างสนามเล็ก ๆ หลังบ้านพื้นที่ประมาณ 2x8 เมตร เป็นห้องครัวไทย โดยใช้โครงสร้างเหล็ก ผนังปูนเปลือย และส่วนพื้นครัวเป็นกระเบื้องยางแบบคลิกล็อก ซึ่งในครัวบ้าน ๆ นี้มีครบทั้งโต๊ะเตรียมอาหาร เตาทำกับข้าว ซิงค์ล้างจาน และชั้นวางของ ใครคิดจะต่อเติมครัวเล็ก ๆ มาใช้เป็นไอเดียได้นะคะ

ต่อเติมห้องครัวหลังบ้าน ขนาด 2x8 เมตร เปลี่ยนที่ว่างเล็ก ๆ ไว้ทำกับข้าว

5. ห้องครัวในบ้านทำเองจากเคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปด้วยงบ 3 หมื่นบาท

เพราะจ้างช่างทำครัวมันแพง แค่เคาน์เตอร์เปล่าราคาเกือบสองหมื่น คุณ Inzentre สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงลงมือทำครัวกับแฟนจากเคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูป เจาะช่องต่าง ๆ ปูท็อปกระเบื้อง รวมทั้งยาแนวเองด้วย สุดท้ายก็ทาสีผนังด้วยตัวเอง แม้จะออกมาไม่เนี้ยบเหมือนมืออาชีพ แต่ก็ใช้งานได้ทนทานไม่ต้องเสียเงินจ่ายค่าแรงช่างนะคะ

ครัวปูนทำเอง งบ 30,000 บาท ประสบการณ์ครั้งแรก แต่ออกมาแจ่มไม่เบา !

6. ห้องครัวบ้าน ๆ สไตล์หวานแหววเอาใจคุณนายแม่

อยากเอาใจคุณแม่ด้วยการสร้างห้องครัวแยกจากตัวบ้าน คุณ สมาชิกหมายเลข 3007276 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เลยหาช่างมาตีราคาหลายเจ้าจนได้งบประหยัด 3 หมื่น ผนังครัวเป็นสไตล์ลอฟท์และปูกระเบื้องลายดอกไม้ เคาน์เตอร์ครัวเรียบง่ายและเปิดโล่งไม่มีหน้าบาน เพิ่มโต๊ะกินข้าวและชั้นวางจานสำเร็จรูป    

ต่อเติมครัวไทยหลังบ้านแบบบ้าน ๆ เน้นงบประหยัดราคาไม่เกิน 3 หมื่น

7. ห้องครัวสร้างใหม่จากครัวไทยเก่า ๆ มุงหลังคาใบจาก

ครัวเพิงหญ้าเริ่มผุพังหมดอายุ แม้จะทรัพย์จางแต่ก็จำเป็นต้องทำครัวใหม่ คุณ โกโก้เย็นหวานน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยลงเสาเข็มปูหลังคาเมทัลชีสโครงเหล็ก ก่อผนังห้องครัวด้วยอิฐบล็อก ก่อเคาน์เตอร์ครัว ติดหน้าบาน และซิงค์แขวน พื้นที่ด้านหลังกั้นไว้วางเครื่องซักผ้าและอ่างล้างจาน พื้นที่ด้านหน้าเอาไว้นั่งกินข้าวชมจันทร์ยามค่ำคืน

รีวิวสร้างห้องครัวปูนหลังน้อย จากครัวไทยเพิงหญ้ามุงหลังคาใบจาก

8. ต่อเติมครัวไทยหลังบ้าน งบไม่เกิน 60,000 บาท

จากพื้นที่หลังบ้านโล่ง ๆ มีเพียงซิงค์ล้างจาน คุณ สมาชิกหมายเลข 5089212 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ต่อเติม ตกแต่ง และเนรมิตใหม่เป็นครัวไทยหลังบ้านไว้ทำอาหาร ที่ครบครันไปด้วยเครื่องครัวและอุปกรณ์ที่จำเป็น แถมยังโชคดีที่มีคุณพ่อมาช่วยต่อเติมเคาน์เตอร์ครัวปูน และมีคุณแม่มาช่วยทาสีเปลี่ยนบรรยากาศให้สดใส นอกจากจะได้ใช้เวลากับครอบครัวแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัวอีกด้วย

9. ต่อเติมครัวปูนหลังบ้านทาวน์โฮม

แม้จะมีงบจำกัด แต่ คุณ ลูกแม่ค้าขนมหวาน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็สามารถต่อเติมห้องครัวทาวน์โฮมออกมาได้สวยไม่เบา โดยใช้วิธีเหมาค่าแรงช่าง โดยตัวเธอเป็นคนออกแบบและซื้อของเองทั้งหมดเพื่อลดค่าใช้จ่าย ซึ่งผลปรากฏว่าก็ได้ห้องครัวอย่างที่ต้องการ แถมยังอยู่ในงบ 60,000 บาท ตามที่ตั้งเอาไว้เป๊ะ ๆ และยังใจดีนำประสบการณ์ครั้งนี้พร้อมเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากสำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลต่อเติมห้องครัวทาวน์โฮมอีกด้วย 

10. ห้องครัวไทยในบ้าน ตกแต่งเองกับมือ

หลายคนอยากจะทำครัวไทยไว้นอกบ้าน แต่หากมีพื้นที่จำกัดแล้วละก็ คุณ สมาชิกหมายเลข 833596 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็มีไอเดียตกแต่งครัวไทยในบ้านมาฝากกัน ด้วยความที่เป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว เลยตัดสินใจออกแบบฟังก์ชันต่าง ๆ และเป็นคนซื้อของในห้องเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฮู้ดดูดควัน ซิงค์ล้างจาน กระเบื้องปูในเคาน์เตอร์ กระเบื้องปูผนัง และท็อปเคาน์เตอร์ อยากรู้ว่ามีวิธีทำอย่างไรก็ตามไปดูกันได้เลย 

          หวังว่าครัวแบบบ้าน ๆ ที่นำมาฝากในวันนี้จะเป็นไอเดียสำหรับคนอยากมีครัวแบบง่าย ๆ เอาไว้ทำกับข้าววันหยุด หรือไว้ทำขนมกินอร่อย ๆ กันนะคะ ใครชอบแนวทางของใครก็ลิสต์ไว้ แล้วพร้อมเมื่อไรก็ลงมือต่อเติมครัวในบ้านของคุณได้เลยค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แบบห้องครัวบ้าน ๆ สำหรับต่อเติมครัวไทย และสร้างครัวใหม่นอกบ้าน อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:55:25 499,616 อ่าน
TOP