x close

13 แบบห้องครัวโมเดิร์น ไอเดียง่าย ๆ สำหรับคนอยากเปลี่ยนครัวใหม่

          รีโนเวทห้องครัวเก่าแสนเชย ให้กลายเป็นห้องใหม่สุดว้าว แจ่มแจ๋วงานดีไซน์ เข้ากับไลฟ์สไตล์คนโมเดิร์นสุดปัง

           ห้องครัว บริเวณสำหรับเก็บและทำอาหารของแต่ละบ้าน เป็นจุดสำคัญที่ต้องให้ความใส่ใจ ในอดีตห้องครัวคนไทยมักจะอยู่นอกบ้านเพราะสะดวกในการทำอาหารและระบายอากาศ แต่ปัจจุบันนี้บางบ้านก็มีห้องครัวอยู่ภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งคอนโด หรือห้องพักขนาดกลาง ๆ ก็สามารถแบ่งพื้นที่มาทำเป็นห้องครัวได้ การตกแต่งหรือฟังก์ชันใช้งานในครัวก็ทันสมัยมากขึ้น มีสไตล์ให้เลือกตกแต่งมากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแบบห้องครัวเก๋ ๆ สไตล์โมเดิร์นมาให้ลองดูเป็นไอเดียค่ะ

1. แบบห้องครัวโมเดิร์นมีเคาน์เตอร์

แบบห้องครัวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ นายออกแบบ ณ ดาวอังคาร สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          หากต้องการยกเครื่องทำครัวใหม่ให้ดูอลังการและหรูหรา ลองมาดูไอเดียการแปลงโฉมห้องครัวของ คุณ นายออกแบบ ณ ดาวอังคาร สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ปรับปรุงเปลี่ยนคอนโดเก่าทั้งห้อง ให้กลายเป็นห้องพักหรูสไตล์โรงแรมได้ ในส่วนของห้องครัวนั้นก็ปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งานใหม่ โดยเพิ่มเคาน์เตอร์ครัวรูปตัว U เข้าไปตรงกลางเลย ท็อปด้วยหินอ่อน White Venus สีขาว ที่เข้ากันได้ดีกับลายไม้สีอ่อน ยิ่งเพิ่มความเรียบหรูและสวยงามมากขึ้นไปอีก และเสริมด้วยตู้เก็บของด้านบน ที่เปลี่ยนบานพับใหม่เป็นกระจกเงาสีชา เพื่อมองเห็นด้านในและสะดวกในการหยิบจับข้าวของ และทำให้ห้องดูโปร่งโล่งมากกว่าเดิมด้วย เหมาะสำหรับใครที่อยู่คอนโดหรืออพาร์ตเมนต์ มีห้องครัวที่ไม่เป็นสัดส่วนและพื้นที่ใช้สอยจำกัด
แบบห้องครัวโมเดิร์น

Before

แบบห้องครัวโมเดิร์น

After

2. แบบห้องครัวลายหินอ่อน ขาว-ดำ

แบบห้องครัวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ Femmemy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          หากบ้านของคุณเป็นทาวน์เฮ้าส์ที่มีห้องครัวสุดโทรม ลองมาดูไอเดียของคุณ Femmemy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เหมาะสำหรับบ้านที่มีปัญหาเรื่องปลวกหรือแมลงต่าง ๆ เพราะครัวใหม่ได้รับการรีโนเวทใหม่ใช้ปูนและกระเบื้องทั้งหมด นอกจากนี้ยังทำความสะอาดได้สะดวกและง่ายกว่าเดิมด้วย โดยยกเครื่องใหม่ทั้งหมด ต้องรื้อของเก่าออกเพราะปลวกกินเนื้อไม้ไปเยอะมาก จากนั้นกั้นครัวใหม่ให้เป็นครัวปูนรูปตัว U และปูพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว และท็อปด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทาเข้ม ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ในครัวนั้นคุมโทนเป็นสีดำทั้งหมด เช่น ตู้เย็น ไมโครเวฟ และเตาอบ ใช้งบไปประมาณ 175,000 บาท
แบบห้องครัวโมเดิร์น

Before

แบบห้องครัวโมเดิร์น

After

3. แบบห้องครัวโมเดิร์นนอกบ้าน

แบบห้องครัวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ mairuna สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สำหรับคนที่มีบ้านเดี่ยวที่ห้องครัวภายในอาจจะเล็กและมีพื้นที่จำกัด หรือมีพื้นที่ข้างบ้านเหลือ ๆ อยู่บ้าง ลองมาดัดแปลงต่อเติมทำเป็นห้องครัวนอกบ้าน กับไอเดียของ คุณ mairuna สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยเริ่มตั้งแต่การหล่อคานวางตอม่อ วางคานเหล็ก ตั้งเสา วางโครงเหล็กกล่องทั้งหมด หลังคาเป็นเมทัลชีท ปูพื้นด้วยไม้ระแนง กรุผนังด้านใน เดินสายไฟด้านนอก และปิดด้วยผนังภายนอก เป็นอันเสร็จตัวห้องครัวแบบเปล่า ๆ จากนั้นก็เริ่มตกแต่งภายในด้วยการทาสี ปูกระเบื้องบริเวณเตา และยกชุดครัวที่สั่งแยกไว้เข้ามาจัดวางตามต้องการ ทำให้ได้ห้องครัวนอกบ้านที่กว้างขวางและครบครันด้วยฟังก์ชันการใช้งาน ใครที่ชอบทำครัวและอยากได้พื้นที่ห้องครัวเพิ่มขึ้น ก็ลองดูรีวิวนี้เก็บไว้เป็นไอเดียก็ได้
แบบห้องครัวโมเดิร์น

Before

แบบห้องครัวโมเดิร์น

After

4. แบบห้องครัวโมเดิร์นบิวต์อินสีขาว

แบบห้องครัวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ petsoon สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สำหรับบ้านใครพอจะมีพื้นที่และต้องการห้องครัวสีขาวที่มีบิวต์อิน กว้างขวาง มีพื้นที่สำหรับทำอาหารและจัดเก็บข้าวของต่าง ๆ ลองมาดูไอเดียของ คุณ petsoon สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จากพื้นที่ประมาณ 11 เมตร ลึก 2.8 เมตร เริ่มขั้นตอนการลงเสา มุงหลังคา ปิดกำแพง เทปูนบริเวณพื้น และปูกระเบื้องสีขาว อีกทั้งยังจ้างบริษัททำบิวต์อินห้องครัวสีขาวและได้ตัวท็อปเคาน์เตอร์เป็นหินสีขาวคริสตัลไวท์เข้ากัน ตู้เป็นไม้ลามิเนต เคาน์เตอร์ยาวประมาณ 5 เมตร ตู้แขวนปกติสูงจนสุดเพดาน ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว การตกแต่งทั้งหมดเป็นสีขาว ดูสะอาด สบายตา และโล่งโปร่งมาก ใช้งบประมาณในการรีโนเวททั้งห้องครัวและห้องซักผ้าไปประมาณ 438,000 บาท
 

ดูแบบห้องครัวเพิ่มเติมได้ที่ ต่อเติมครัวหลังบ้าน ห้องครัวบิวต์อินสีขาว พร้อมลานนั่งเล่นไว้กินหมูกระทะ

5. แบบห้องครัวโมเดิร์นสไตล์เกาหลี

แบบห้องครัวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ Charinkylala สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          จากห้องครัวเก่า 10 ปี รีโนเวทยกเครื่องใหม่จนกลายมาเป็นห้องครัวสุดคิวต์ กะทัดรัด สไตล์เกาหลี ของ คุณ Charinkylala สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เปลี่ยนโฉมห้องครัวดั้งเดิม ตั้งแต่ท็อปเคาน์เตอร์ บิวต์อินชุดครัวใหม่ เพิ่มผ้าม่านหน้าต่างเล็ก ตกแต่งใหม่ในโทน Natural ให้ฟีลเป็นครัวของนางเอกซีรีส์เกาหลีมาก ๆ เลย เหมาะกับคนที่มีห้องครัวเก่าที่ขนาดพื้นที่ค่อนข้างจำกัด มีส่วนทำอาหารคับแคบ
แบบห้องครัวโมเดิร์น

6. แบบห้องครัวโมเดิร์นมีมุมกินข้าวในตัว

แบบห้องครัวโมเดิร์น

           ยังคงเอาใจคอซีรีส์เกาหลี ด้วยการจัดห้องครัวขนาดกะทัดรัด และเพิ่มมุมกินข้าวเข้าไปด้วย อาจจะเป็นโต๊ะไม้เล็ก ๆ ติดหน้าต่าง สำหรับมื้อเช้าที่สดใส พร้อมรับวันใหม่อย่างแจ่มใส หรือโต๊ะกินข้าวแบบดึงออก เพิ่มเนื้อที่ใช้สอยแล้วยังดูดีและให้ฟีลอบอุ่นมาก ๆ ด้วย
 

ดูแบบห้องครัวเพิ่มเติมได้ที่ 10 เคล็ดลับแต่งครัวสไตล์เกาหลี และวิธีจัดห้องครัวขนาดเล็ก ให้น่าทำอาหารทุกวัน

7. แบบห้องครัวสีเทา-ขาว สไตล์คลาสสิก

แบบห้องครัวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ fengxiaojie สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           พลิกโฉมห้องครัวเก่าอายุกว่า 30 ปี สีน้ำตาลแสนเชย ให้กลายเป็นห้องครัวสีเทา-ขาว สไตล์โมเดิร์น ด้วยฝีมือของ คุณ fengxiaojie สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เพิ่มหน้าต่างทำให้ระบายอากาศได้ดีกว่าเดิม และเสริมด้วยตู้บิวต์อินและหน้าบานที่สวยงามเข้าคู่กันได้แบบเป๊ะปัง จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว ภายใต้งบประมาณ 2 แสนกว่าบาท
แบบห้องครัวโมเดิร์น

Before

แบบห้องครัวโมเดิร์น

After

8. แบบห้องครัวปูนไซซ์มินิ ฟังก์ชันแน่น

แบบห้องครัวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 2036240 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สำหรับใครที่มีงบประมาณจำกัด แต่อยากได้ห้องครัวที่คุ้มค่า ลองมาดูการรีโนเวทห้องครัวขนาดเล็กของคุณสมาชิกหมายเลข 2036240 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ลงมือลงแรงทำเองทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้ห้องครัวปูนขนาดเล็กที่สวยงาม แข็งแรง และทนทาน ด้วยงบประมาณเพียง 35,000-40,000 บาท เท่านั้น
 

ดูแบบห้องครัวเพิ่มเติมได้ที่ แพงนักทำเองซะเลย ! บิวต์อินห้องครัวขนาดเล็ก ทนทาน กันน้ำ กันปลวก ในงบ 4 หมื่นบาท

9. แบบห้องครัวโมเดิร์นสีขาว-ดำคลาสสิก

แบบห้องครัวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ SammyGoosieGang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           เปลี่ยนไปจนจำแทบไม่ได้เลย กับผลงานการรีโนเวทห้องครัวของ คุณ SammyGoosieGang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่จัดการปรับปรุงซ่อมแซมห้องครัวใหม่ทั้งหมดตั้งแต่พื้นห้องยันเพดานเลยทีเดียว เรียกว่า Before กับ After นั้นแตกต่างกันลิบลับ งานนี้ทำเองทั้งหมด เหนื่อยกายแต่ก็ได้ห้องครัวที่ถูกใจ ใช้งานสะดวก และน่าทำอาหารมากขึ้นเป็นกองเลย แถมงบประมาณยังไม่เกิน 100,000 บาทด้วย
แบบห้องครัวโมเดิร์น

Before

10. แบบห้องครัวโมเดิร์นเคาน์เตอร์ปูน น่ารักอบอุ่น

แบบห้องครัวโมเดิร์น

ภาพจาก บ้านรักอรุณ Rak Arun House

           แนวห้องครัวสำเร็จรูปสไตล์เคาน์เตอร์ปูน ที่ซื้อเสร็จก็ติดตั้งได้เลย จากรีวิวของ บ้านรักอรุณ Rak Arun House โฮสเทลน่ารักมีสไตล์ ที่ออกแบบครัวให้เหมาะกับพื้นที่ใช้สอย ทำโครงสร้างปูนโดยเทเคาน์เตอร์ยึดติดกับผนัง ทำฐานอิฐ เดินสายไฟสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้า ปูกระเบื้อง ทำวงกบและลิ้นชัก รวมถึงท็อปเคาน์เตอร์ด้วยหินควอตซ์หรือหินแกรนิต เพิ่มเติมด้วยการหาซื้อตู้เก็บของไม้และยึดติดผนังด้วยก็ยิ่งเพิ่มพื้นที่เก็บของในห้องครัวได้อีกเยอะ สำหรับคนที่อยากได้ห้องครัวแบบมินิมอล ออกแบบและทำเอง คุมงบประมาณได้ เราไม่อยากให้คุณพลาดแนวห้องครัวแบบนี้
แบบห้องครัวโมเดิร์น

Before

11. แบบห้องครัวโมเดิร์นสีเทา

แบบห้องครัวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ Travel Animal สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           แบบห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ให้ฟีลทันสมัย เรียบหรู สะอาดตา ในโทนสีเทา ทำตามได้ง่าย ๆ จากรีวิวของคุณ Travel Animal สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ใช้พื้นที่ขนาด 2.7x3 เมตร เนรมิตห้องครัวเล็กกะทัดรัดที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งาน ทำอาหารได้ทั้งไทยและเทศ อธิบายละเอียดแบบไม่มีกั๊ก ภายในงบประมาณ 400,000 บาท
แบบห้องครัวโมเดิร์น

12. แบบห้องครัวโมเดิร์นขาว-ดำเรียบหรู

แบบห้องครัวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ Thofeed สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           เปลี่ยนพื้นที่ว่างหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ให้กลายเป็นห้องครัวโทนสีขาว-ดำ ใช้งานได้ดีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่งชิลด้วยจ้า ไอเดียของ คุณ Thofeed สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่แชร์แนวคิดการรีโนเวทห้องครัวจากบริเวณหลังบ้านที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ให้กลายเป็นห้องครัวสุดเจ๋ง ตั้งแต่การเทพื้น ก่อกำแพง ทำเคาน์เตอร์ปูน ติดปล่องดูดอากาศ ทำฝ้าด้านบน ความพิเศษอยู่ที่การทุบเอาประตูและหน้าต่างออก เพื่อทำเป็นบาร์เอาไว้นั่งชิล ๆ เวลาเลิกงาน เมื่อเป็นรูปเป็นร่างก็เริ่มปูกระเบื้องโทนสีขาว-ดำ ใส่ท็อปหินสีขาวเรียบ ๆ แต่เก๋อย่าบอกใครเลย แถมงบประมาณทั้งหมดยังคุมไว้ไม่เกิน 140,000 บาท เท่านั้น
แบบห้องครัวโมเดิร์น

13. แบบห้องครัวโมเดิร์นโทนน้ำตาล

แบบห้องครัวโมเดิร์น

ภาพจาก คุณ Moshe&Garcon สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          หากต้องการห้องครัวสไตล์เรียบหรูดูดี โทนสีน้ำตาล ลองมาดูไอเดียของคุณ Moshe&Garcon สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ปรับปรุงด้านล่างของบ้านจัดสรรให้กลายเป็นห้องครัวที่เป็นระเบียบ และทำชั้นวางของเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มเนื้อที่ใช้สอยในบ้าน งานนี้เลยต้องยกเครื่องใหม่หมด ตั้งแต่การทุบผนังกั้นห้อง เทพื้น ปูกระเบื้องใหม่ทั้งหมด ติดตั้งบิวต์อินห้องครัวและชั้นเก็บของใกล้ ๆ ห้องครัว จนในที่สุดก็ได้ออกมาเป็นห้องครัวโทนสีน้ำตาล พื้นที่ใช้สอยเพียบ เป็นระเบียบเรียบร้อย และตอบโจทย์คนที่อยู่บ้านหลังเล็กแต่มีข้าวของเยอะ ๆ
แบบห้องครัวโมเดิร์น

Before

แบบห้องครัวโมเดิร์น

After

           การรีโนเวทห้องครัว อาจจะดูเหมือนยุ่งยาก เพราะต้องทำระบบต่าง ๆ ทั้งระบบไฟ น้ำ และแก๊ส รวมถึงจัดพื้นที่สำหรับข้าวของเครื่องใช้ในครัวอีก แต่ถ้าลองทำตามตัวอย่างแบบห้องครัวโมเดิร์นเหล่านี้ ความยุ่งยากทั้งหมดก็จะหายไป และได้ห้องครัวใหม่ที่ไฉไลและถูกใจเพื่อน ๆ แน่นอนค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 แบบห้องครัวโมเดิร์น ไอเดียง่าย ๆ สำหรับคนอยากเปลี่ยนครัวใหม่ อัปเดตล่าสุด 28 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:42:12 60,785 อ่าน
TOP