x close

15 รีโนเวทห้องนอน เปลี่ยนห้องเก่าให้กลับมาสวยปิ๊งน่านอนทั้งวัน

รีโนเวทห้องนอน พลิกโฉมห้องนอนเก่า ห้องนอนไม้เก่า ห้องนอนรก หรือแม้กระทั่งห้องเก็บของ ให้กลายเป็นห้องนอนใหม่น่านอนตลอดวัน

รีโนเวทห้องนอน

          ห้องนอน เป็นที่พักผ่อนทั้งในยามกลางวันและกลางคืน สำหรับใครที่อยากปรับลุคห้องนอนเก่าให้ดูเหมือนใหม่ หรือน่าพักผ่อนมากกว่าเดิมเพื่อให้มีความสุขทุกช่วงเวลานอน ลองมารีโนเวทกันหน่อยดีไหมคะ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมรีวิวรีโนเวทห้องนอนหลากดีไซน์มาฝาก เชื่อว่าต้องมีแบบรีโนเวทห้องนอนถูกใจกันบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

1. รีโนเวทห้องนอนเล็กให้สวยสะอาดน่านอน

รีโนเวทห้องนอนเล็ก

Before

มุมโต๊ะทำงานติดหน้าต่าง

After

เนื่องจากห้องนอนเก่ามีขนาดเล็กและรกด้วยทำให้ไม่น่านอนและน่าทำงาน อินทีเรียดีไซน์จาก Work54studio จึงจัดการแปลงโฉมโดยการเพิ่มพื้นที่สำหรับเก็บของในส่วนต่าง ๆ ทั้งโต๊ะทำงานที่มีพื้นที่เก็บเอกสารตรงด้านล่างกระจกเทมเปอร์ใสยาวเต็มพื้นที่ เพิ่มส่วนตู้ลิ้นชักสีขาวเก็บใต้โต๊ะสำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียน ตู้เสื้อผ้าเปลี่ยนเป็นโครงอะลูมิเนียมเพื่อให้ดูโปร่งและหน้าบานใช้เป็นกระจกสีขาวที่สามารถเขียนจดบันทึกที่หน้าบานได้ ที่สำคัญเน้นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเผื่อมีการปรับเปลี่ยนในอนาคต เชื่อเถอะว่าน่านอนและน่าทำงานกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

2. รีโนเวทห้องนอนในตึกเก่าให้กลับมาสวยดูดีดูกว้างกว่าเดิม

รีโนเวทห้องนอนในตึกเก่า

Before

ห้องนอนไม้

After

เจ้าของบ้านอยากรีโนเวทห้องนอนภายในตึกเก่าอายุมากกว่า 50 ปี โดยแนวคิดคืออยากเก็บโครงสร้างเดิมไว้ให้มากที่สุด ทาง WORK54STUDIO จึงได้ทำการขยายเพิ่มในส่วนผนังโครงไม้ภายในเดิม เพิ่มเป็นพื้นที่ 12.6 ตารางเมตร จากของเดิมมีขนาด 10.8 ตารางเมตร เพิ่มตู้เสื้อผ้าด้านซ้ายมือและมีโต๊ะยาวเต็มพื้นที่ติดผนังริมหน้าต่าง เพิ่มโต๊ะทำงานและโต๊ะวางทีวี รวมทั้งมีเตียงนอนอยู่ชิดริมผนังด้านขวามือและมีพื้นที่เก็บของด้านล่างของเตียง อีกทั้งเพิ่มผนังระแนงสีขาวเพื่อช่วยให้ห้องกว้างขวาง ไม่อึดอัด และทำให้ห้องดูสูงขึ้น แหม… ดูสวยงามทันสมัยจนลืมภาพจำเดิมไปเลยจริง ๆ ค่ะ

3. รีโนเวทห้องนอนสีดำลึกลับมีเสน่ห์ด้วยตัวเองงบ 30,000 บาท

รีโนเวทห้องนอน

Before

ห้องนอนสีดำ

After

สืบเนื่องจากคุณ เจ้าจันทร์ศรี ณ ฮอโนลูลู สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ค้นพบสกิลการออกแบบและการก่อสร้าง เขาจึงทำการรีโนเวทห้องนอนด้วยตัวเองทุกอย่างแบบงู ๆ ปลา ๆ โดยที่ไม่มีความรู้เรื่องช่างเลย เริ่มจากทาสีห้อง ปูกระเบื้อง ทำผนัง เดินระบบไฟ แต่งห้องด้วยต้นไม้ โดยใช้เวลาว่างทำแค่วันอาทิตย์กับช่วงเย็นหลังเลิกงาน ด้วยงบประมาณ 30,000 กว่าบาท อยากแอบชมว่าฝีมือรีโนเวทดีงามเหมือนช่างมาทำให้เลยจ้า ปรบมือรัว ๆ

4. รีโนเวทห้องนอนไม้เก่า ๆ เป็นห้องนอนสไตล์มินิมอลแบบเกาหลี

รีโนเวทห้องนอนบ้านไม้

Before

ห้องนอนมินิมอล

After

เนื่องจากห้องนอนเก่าของคุณ อาย พุทธชาติ ชูสว่าง มีอายุกว่า 20 ปี และแปลนบ้านก็จะเป็นแบบบ้านสมัยก่อนเลยคือข้างล่างเป็นปูนข้างบนเป็นไม้ เธอจึงตัดสินใจรีโนเวทห้องนอนของตัวเอง โดยอาศัยแรงของคุณพ่อและคุณปู่ร่วมด้วยช่วยกัน เปลี่ยนเป็นห้องนอนมินิมอลสไตล์เกาหลีในงบประหยัด ใช้ไม้อัดมาตีเป็นกำแพงห้องสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องยาง ติดผ้าม่านสีขาว และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว เบ็ดเสร็จด้วยงบไม่เกิน 10,000 บาท

5. รีโนเวทห้องนอนสไตล์เกาหลีได้ฟีลเหมือนนางเอกซีรีส์

ผนังห้องนอน

Before

ห้องนอนสไตล์เกาหลี

After

ใครที่ชื่นชอบห้องนอนสไตล์เกาหลี Cub Station ได้นำไอเดียแต่งห้องนอนน่ารักแบบเกาหลีมาฝาก เน้นโทนสีสว่าง สะอาดตา มีชั้นวางทีวี มีฟูกนอนแสนนุ่มคลุมด้วยผ้าปูลายสัตว์สีสันสดใส ด้านข้างมีตู้โชว์วางของจุกจิกและตุ๊กตา และมีชั้นวางหนังสือสีขาว มีโซนสำหรับแต่งตัว โดยมีกระจก ราวแขวนเสื้อ และมีโซนโต๊ะกินข้าว เก้าอี้กินข้าว เอาเป็นว่าห้องนอนนี้จะน่าอยู่แค่ไหนมาชมกันเลยจ้า

6. รีโนเวทห้องนอนไม้เก่าเป็นห้องนอนสีขาวสไตล์เจ้าหญิง

รีโนเวทห้องนอนไม้

Before

ห้องนอนสีขาว ชมพู

After

ห้องนอนวัยเด็กแต่งด้วยลายการ์ตูนน่ารัก ๆ อาจไม่ตอบโจทย์เวลาโตขึ้น ทำให้ คุณ nutties11 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ทำการรีโนเวทห้องนอนไม้เก่าโดยรื้อผนังลายการ์ตูนออกและแทนที่ด้วยแผ่นยิปซัมบอร์ด แล้วทาสีขาวพร้อมกับติดไฟดาวน์ไลท์และไฟระย้าเพื่อความทันสมัย พื้นไม้ปิดทับด้วยเสื่อน้ำมันลายผ้าไหม ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นสีขาวทั้งหมดเพื่อให้รับกับสีของห้อง เพิ่มของตกแต่งสีชมพูสไตล์เจ้าหญิงหน่อย บอกเลยว่าใครชอบห้องนอนมุ้งมิ้งแบบนี้ไม่ควรพลาด

7. รีโนเวทห้องนอนรกเป็นห้องนอนในฝัน

ห้องนอนเก่า

Before

รีโนเวทห้องนอน

After

ห้องนอนเก่าเกือบ 10 ปีที่ทั้งรกและร้อนแดดของ คุณ pondkungz สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ถึงเวลายกเครื่องห้องใหม่ทั้งหมด เริ่มจากเปลี่ยนผ้าม่านเก่าที่กันแสงแดดไม่ได้เป็นผ้าม่านกันแสงสีน้ำตาลเข้มผสมผสานกับมู่ลี่ไม้ ส่วนพื้นก็ปูกระเบื้องยางลายไม้ทับพื้นกระเบื้องเดิม ติดวอลเปเปอร์ลายอิฐสีเทา รวมทั้งเปลี่ยนเตียงใหม่ เพิ่มตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ ชั้นวางทีวี ห้องออกเป็นสีโทนขรึมนิด ๆ ตามสไตล์เจ้าของห้องเลยค่ะ

8. รีโนเวทห้องนอนเก่าเป็นห้องหอ

รีโนเวทห้องนอนเก่า

Before

ห้องหอ

After

ด้วยความที่ทุนน้อยแต่อยากเชิญชายหนุ่มเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ภายในบ้าน คุณ pupaeblossom สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้รีโนเวทห้องนอนเก่าของตัวเองรวมพื้นที่กับห้องพระให้กลายเป็นห้องนอนใหญ่และเป็นห้องหอไปด้วย โดยทำผนังใหม่เป็นไม้เซาะร่อง ทำฝ้าหลุมรูปสี่เหลี่ยมติดโคมไฟห้อยระย้า ขัดพื้นไม้ให้เงาขึ้น สั่งชุดเตียงกับตู้เสื้อผ้าสีขาว เอาเป็นว่าหน้าตาเป็นอย่างไร ตามไปพิสูจน์ด้วยตัวเองกันได้เลยค่ะ

9. รีโนเวทห้องนอนเก่าเป็นห้องนอนสไตล์ลอฟท์

รีโนเวทห้องนอนเก่า

Before

ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

After

จากห้องนอนเก่าสภาพโทรม พื้นที่สี่เหลี่ยมขนาดแค่ 9 ตารางเมตรของ คุณนัทธ์ ได้ปรับให้มีสไตล์ลอฟท์แบบเท่ ๆ ด้วยการขูดสีเก่าออกและทาสีรองพื้นใหม่ เสร็จแล้วนำสีสร้างลายผนังเลียนแบบปูนเปลือยมาปาด ๆ ป้าย ๆ ส่วนพื้นกระเบื้องก็ปูกระเบื้องยางลายไม้ชนิดลอกแล้วทับลงไป สุดท้ายก็จัดของใส่ตู้โชว์ และวางโต๊ะทำงาน แค่นี้ก็เหมือนได้ห้องใหม่แล้วเนอะ   

10. รีโนเวทห้องนอนสไตล์ไทยจากระเบียงบ้านเก่า

รีโนเวทระเบียงบ้าน

Before

ห้องนอนสไตล์ไทย

After

สืบเนื่องจากต้องการเพิ่มห้องนอนเพื่อทำที่พักแนว B&B (Bed and Breakfast หรือ เบดแอนด์เบรกฟาสต์) ที่พักพร้อมอาหารมื้อเช้า คุณดลณฤทธิ์ นิธิกุลบัณฑิต จึงรีโนเวทระเบียงบ้านไม้เก่าสองชั้นเป็นห้องนอนแบบไทย ติดตั้งบานเฟี้ยมไม้พร้อมประตูไม้เก่า พร้อมทาสีฝ้าเพดานใหม่เป็นสีขาวให้ห้องดูสว่างและกว้างขึ้น ประตูทางเข้าหลักก็ทาสีน้ำเงินแนวโมร็อกโก วางเตียง 6 ฟุต หัวเตียงหวายสานเทียมให้อารมณ์แบบไทย ๆ ปูพรมจากไคโร อียิปต์ แต่งห้องด้วยกระเป๋าย่ามท้องถิ่น ติดผ้าม่านฝ้ายจากลำพูน จากเตียงนอนมองเห็นวิวสวนและแม่น้ำได้รอบตัว เชื่อเถอะว่าแขกติดใจกลับมาพักอีกแน่นอนค่ะ

11. รีโนเวทห้องนอนสีขาวจากห้องเก็บของ

รีโนเวทห้องเก็บของ

Before

ห้องนอนสีขาว

After

เพราะรักน้องหมามาก คุณ JuMboAdisak สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยอยากรีโนเวทห้องเก็บของขนาดใหญ่เป็นห้องนอนของตัวเอง รวมทั้งให้น้องหมาอยู่ด้วยกัน เริ่มจากทาสีพื้นปาร์เก้ให้เป็นสีขาวทั้งหมด รวมไปถึงทาตู้เสื้อผ้า และบานประตูหน้าต่างเก่าให้เป็นสีขาว วางเรียงเฟอร์นิเจอร์ทั้งเตียงนอน โต๊ะทำงาน รวมทั้งทำมุมหนังสือให้เป็นสัดส่วน และที่สำคัญที่นอนของน้องหมาต้องมีโดยวางอยู่ตรงใต้โต๊ะเครื่องแป้ง เอาล่ะ…ใครกำลังมองหาไอเดียรีโนเวทห้องนอนสำหรับตัวเองและน้องหมาสุดเลิฟเข้ามาชมกันได้เลยค่ะ

12. รีโนเวทห้องนอนงบน้อยหมื่นเดียว

รีโนเวทห้องนอนงบน้อย

Before

รีโนเวทห้องนอน

After

เพราะโตขึ้นเลยอยากมีห้องนอนส่วนตัว คุณสมาชิกหมายเลข 1101046 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยจัดการรีโนเวทห้องนอนว่างเป็นของตัวเองเสียเลย โดยผนังทาสีขาวสลับกับสีเทาเพื่อไม่ให้น่าเบื่อ ติดม่านบังแดด วางเตียงไม้พร้อมกับฟูกนุ่ม ๆ เพิ่มมุมโต๊ะเครื่องแป้งและอ่านหนังสือ แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ไผ่ ทั้งหมดทั้งมวลใช้งบแค่หมื่นเดียวเท่านั้น แต่ดูดีเกินราคาอีกนะเนี่ย

13. รีโนเวทห้องนอนเก่าสมัยประถม

รีโนเวทห้องนอนเก่า

Before

ห้องนอนสีส้ม

After

แค่งบหนึ่งหมื่นห้าพันบาทก็ได้ห้องนอนใหม่ไว้นอนพักผ่อนแล้ว ถ้าไม่เชื่อเข้ามาดูไอเดียรีโนเวทห้องนอน ของ คุณ lepommz สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แปลงโฉมห้องนอนสมัยประถม โดยทาสีส้มที่ผนังด้วยตัวเอง แปะสติ๊กเกอร์เปลี่ยนสีเฟอร์นิเจอร์เพื่อไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ เปลี่ยนสีผ้าปูเตียง เพิ่มชั้นวางทีวี และชั้นติดผนัง

14. รีโนเวทห้องนอนสีฟ้าเป็นห้องนอนสไตล์ลอฟท์

ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

เนื่องจากห้องนอนเก่าทาผนังสีฟ้าสุดเชยไม่ค่อยน่านอน คุณสมาชิกหมายเลข 997673 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ชวนเพื่อนมาช่วยทาสีผนังให้เป็นสไตล์ลอฟท์ พร้อมทั้งซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้มาแต่งห้องให้ดูเก๋กว่าเดิม จนในที่สุดก็เป็นห้องในฝันที่เป็นจริง

15. รีโนเวทห้องนอนราคาประหยัด

รีโนเวทห้องนอนราคาประหยัด

รีโนเวทห้องนอนราคาประหยัด

งบจำกัดก็รีโนเวทห้องนอนด้วยตัวเองได้แบบไม่ต้องง้อช่าง ยกตัวอย่าง คุณสมาชิกหมายเลข 3077190 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เริ่มทาสีเพื่อให้ห้องมีมิติและแบ่งสัดส่วนการใช้งานต่าง ๆ ในห้อง โดยสีหลักของห้องก็คือ ขาว เทา และน้ำเงิน แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว และวางภาพถ่ายสมัยเรียน เพิ่มมุมโต๊ะทำงานและมุมวางหนังสือเป็นสัดส่วน

          การรีโนเวทห้องนอนไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ ฉะนั้นใครมีห้องนอนเก่าหรือห้องนอนรกแล้วไม่อยากทนอยู่อีกต่อไปก็มาปรับโฉมห้องนอนให้น่านอนกันเถอะค่ะ ลองมาส่องไอเดียรีโนเวทห้องนอนด้านบนได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 รีโนเวทห้องนอน เปลี่ยนห้องเก่าให้กลับมาสวยปิ๊งน่านอนทั้งวัน อัปเดตล่าสุด 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:59:02 455,174 อ่าน
TOP