x close

8 รีวิวตกแต่งคอนโด 1 ห้องนอน ให้ดูกว้างไม่อึดอัดตรงสเปกและน่าอยู่

          รีวิวตกแต่งคอนโด 1 ห้องนอน แม้พื้นที่จะมีเพียงน้อยนิด แต่ก็เนรมิตให้สวยงามตามสไตล์ของตัวเองได้อย่างลงตัว บรรยากาศชวนฝันและน่าอยู่จนเพื่อน ๆ แอบอิจฉา

          การตกแต่งคอนโด 1 ห้องนอน หรือคอนโดขนาดเล็กมีข้อจำกัดทางด้านพื้นที่ ถ้าวางแผนไม่ดีห้องจะคับแคบไปถนัดตา และบรรยากาศจะยิ่งน่าอึดอัดพาลไม่อยากพักอาศัยเอาดื้อ ๆ ใครยังไม่มีไอเดียตกแต่งคอนโดเจ๋ง ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมมีไอเดียตกแต่งคอนโด 1 ห้องนอนที่อยากให้ลองทำตามมาฝากถึง 8 แนวทาง นอกจากตัวอย่างแต่งห้องนอนแล้วยังมีห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่นด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามีหน้าตาอย่างไรบ้างนั้นตามมาดูให้ไวเลยค่ะ

 

1. รีวิวแต่งคอนโด 28 ตร.ม. สไตล์ญี่ปุ่น

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

Before

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

After

          คงจะดีถ้าคอนโดที่อยู่บรรยากาศเหมือนบ้านแสนอบอุ่น คุณ Theticketz สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงเกิดไอเดียเนรมิตคอนโดให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งห้องครัว ห้องรับแขก และห้องนอนโดยเน้นงานไม้เป็นหลักตัดกับสีขาว ซึ่งโทนสีอบอุ่นเสมือนอยู่บ้าน และตามมุมต่าง ๆ มีการตกแต่งด้วยดอกไม้ ต้นหญ้า และดอกเดซี่เพื่อความสวยงาม

 

ตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. สไตล์ญี่ปุ่น ห้องเล็กเก็บของได้เยอะ

2. รีวิวแต่งคอนโด 1 ห้องนอน 34 ตร.ม.เป็นทั้งบ้านและเรือนหอ

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

Before

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

After

          บ้านและเรือนหอสามารถรวมอยู่ในพื้นที่คอนโดขนาดเล็กได้อย่างลงตัว ยกตัวอย่าง คุณสมาชิกหมายเลข 3571339 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้กั้นห้องนอนแยกเป็นประตูบานเลื่อน ก่อนเข้าห้องนอนก็จะผ่านหน้าห้องน้ำกับส่วนของห้องแต่งตัว ในห้องนอนไม่วางทีวี มีแค่ฟูกวางกับพื้นที่ยกระดับขึ้นมาจากพื้นเดิม 30 เซนติเมตร ส่วนห้องครัวอยู่บริเวณเดียวกับห้องรับแขกแค่มีเคาน์เตอร์สูงกั้นเป็นสัดส่วน ทำอาหารที่ใช้เตาแก๊สหรือมีควันเยอะ ๆ ไม่ได้

 

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน 34 ตร.ม. สำหรับครอบครัวเล็ก ๆ ในพื้นที่จำกัด

3. รีวิวแต่งคอนโด 1 ห้องนอน 35 ตร.ม. ด้วยบิวท์อิน

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

          แม้จะเป็นมือใหม่แต่การตกแต่งห้องของเธอก็นับว่าออกมาสวยเลยทีเดียว สำหรับการตกแต่งคอนโดด้วยบิวท์อินของ คุณ Sassenach สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่นอกจากจะช่วยให้ห้องขนาด 35 ตารางเมตร แห่งนี้ดูกว้างขวางขึ้นแล้ว สีสันที่จับมามิกซ์แอนด์แมตช์กันอย่างสีชมพู-เทา ก็นับว่าลงตัวและช่วยให้บรรยากาศสวยหวาน สดใส ดูสบาย ๆ ด้วยงบ 350,000 บาท เอาเป็นว่ามีขั้นตอนและการตกแต่งอย่างไรนั้น ใครชอบไอเดียตกแต่งห้องแบบนี้ก็ตามไปชมกันเลยค่ะ

 

มือใหม่ขออวด !! ขั้นตอนออกแบบและแต่งคอนโด 35 ตร.ม. ด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

4. รีวิวแต่งคอนโด 1 ห้องนอน 28 ตร.ม.สไตล์ลอฟท์

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

Before

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

After

          ด้วยข้อจำกัดของคอนโดขนาดเล็กเพดานต่ำ ทำให้มืดและแคบ คุณ ballsilver สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงทุบผนัง รื้อฝ้า เดินไฟใหม่ ใช้ท่อเหล็กเดินไฟแทนของเดิม ทำพื้นที่ครัวให้เล็กลงเอาแค่พอใช้ มีที่นั่งกินข้าวสำหรับสองคน และเอาพื้นที่ไปเพิ่มตู้เสื้อผ้าแทน วางชั้นหนังสือในห้องรับแขก เพิ่มตู้เก็บของข้างหลังโซฟา ส่วนห้องนอนมีมุมโต๊ะทำงานขนาดย่อม

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน 28 ตร.ม. สวย เท่ สไตล์ลอฟท์

5. รีวิวแต่งคอนโด 1 ห้องนอนสไตล์วินเทจ

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

Before

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

After

          สาว ๆ ที่กำลังมองหาสไตล์คอนโดตามแบบฉบับวินเทจ ยกตัวอย่างของ คุณเด็กน้อยขี้บ่น สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เป็นคอนโดของสองพี่น้อง โดยใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวเป็นหลัก สีห้องนอนเป็นสีเขียวอมฟ้าตัดกับบัวสีขาว กรุผนังใหม่เป็นแผ่นลอนไม้สีขาว ส่วนห้องรับแขกแต่งด้วยกรอบรูปขนาดเล็ก ทั้งห้องครัวและห้องนอนกั้นด้วยกระจกใส ทำให้น่าอยู่ไปอีกแบบ

 

แต่งคอนโดสไตล์วินเทจ ขนาด 44 ตร.ม. 1 ห้องนอน สมบัติชิ้นแรกในชีวิต !!

6. รีวิวแต่งคอนโดตามประสาชายโสด งบไม่เกิน 7 หมื่นบาท

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

Before

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

After

          ชายโสดที่กำลังมองหาตัวอย่างตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก เข้ามาชมการตกแต่ง ของ คุณ Aumboghini สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่แต่งห้องด้วยวอลเปเปอร์สีเทาเพราะความชอบ มีมุมโต๊ะทำงานร่วมกับห้องนั่งเล่น และส่วนครัวขนาดเล็กทำอาหารเบา ๆ ห้องนอนวางแค่เตียงนอนพอดีกับไซส์ห้อง การตกแต่งโดยรวมดูไม่รกสบายตาและน่าอยู่มาก ๆ เลยค่ะ

 

ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 23 ตร.ม. สไตล์หนุ่มโสด อบอุ่น น่าอยู่ ด้วยงบ 7 หมื่นบาท

7. รีวิวตกแต่งคอนโดขนาดเล็กเพิ่มที่เก็บของก็ประมาณนี้แหละ

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

Before

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

After

          สำหรับคนที่มีของกระจุกกระจิกเยอะแยะ ถ้าจะทิ้งก็เสียดายเลยต้องย้ายเข้าคอนโดไปด้วยกัน แต่เนื่องจากคอนโดมีพื้นที่จำกัด จะซื้อตู้วางโชว์ก็จะเสียพื้นที่ไปเยอะ นิตยสาร my home จึงขอแนะนำให้ทำชั้นวางไม้ติดผนัง ติดตัวแขวนผนังเอาไว้ห้อยกระเป๋าได้ ติดตะขอแขวนหมวกที่ผนัง ส่วนโซฟาเก่าก็คลุมผ้าให้สวยงาม มีมุมทำงานเล็ก ๆ ริมระเบียง

 

ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก เก็บของได้เยอะในพื้นที่จำกัด

8. รีวิวแต่งคอนโดพาสเทลสีขาวสว่างสบายตา

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน

          สีพาสเทลสวย ๆ ตัดกับสีขาวอย่างลงตัว ด้วยการออกแบบโดย INT2 Architecture ที่เสกผนังอิฐสีขาวโชว์แนวรอบด้าน พร้อมทั้งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพาสเทลซึ่งดูเข้ากัน แบ่งสัดส่วนห้องนอนด้วยผ้าม่าน ส่วนตู้เสื้อผ้าและชั้นวางรองเท้าก็ปิดด้วยผ้าม่าน ห้องครัวตัวแอลขนาดเล็ก มีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่ง 2 คน มีมุมหนังสือและมุมพักผ่อนตรงริมหน้าต่าง

 

คอนโดสีพาสเทล แต่งผนังอิฐโชว์แนวสีขาว

 

           ใครวางแผนจะซื้อคอนโด 1 ห้องนอน ไม่ว่าจะอยู่เองหรือทำเป็นเรือนหอ รวมทั้งใครที่มีคอนโดอยู่แล้วแต่ยังไม่มีไอเดียแต่งคอนโด ลองเข้ามาชมเพื่อเป็นแรงบันดาลใจได้เลยค่ะ

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 รีวิวตกแต่งคอนโด 1 ห้องนอน ให้ดูกว้างไม่อึดอัดตรงสเปกและน่าอยู่ อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2562 เวลา 16:15:42 159,370 อ่าน
TOP