x close

คอนโดสีพาสเทล แต่งผนังอิฐโชว์แนวสีขาว

คอนโดสีพาสเทล แต่งผนังอิฐโชว์แนวสีขาว
คอนโดสีพาสเทล แต่งผนังอิฐโชว์แนวสีขาว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก behance.net
ออกแบบโดย INT2 Architecture

          แบบคอนโดสีพาสเทลหวาน ๆ ที่แต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนวสีขาว ทำให้ทั้งห้องดูสว่างบรรยากาศแบบสวีดิช อีกทั้งยังมีระเบียงในร่ม ที่สามารถชมวิวสวย ๆ ได้ โดยไม่ต้องตากแดด ตากฝน อีกด้วย

          บรรยากาศของคอนโดคงอึดอัดน่าดู หากภายในห้องไม่มีระเบียงเอาไว้นั่งเล่น ตากผ้า หรือออกไปยืมชมวิวนอกห้องบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรนัก เพราะสามารถสร้างระเบียงขึ้นมาใหม่ได้ด้วยตัวเอง แม้มันจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยจากระเบียงที่อยู่นอกห้องจริง ๆ ก็ตาม แบบคอนโดสีพาสเทล ที่แต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว จาก INT2 Architecture ก็น่าจะทำให้เกิดแรงบันดาลใจดี ๆ ในการดีไซน์ระเบียงส่วนตัวสำหรับคอนโดผนังอิฐโชว์แนวหรือคอนโดไม่มีระเบียงได้มากทีเดียว

          ระเบียงของคอนโดแห่งนี้ล้อมรอบด้วยผนังอิฐโชว์แนวรอบด้าน ในขณะที่ด้านหน้าตกแต่งด้วยหน้าต่างสีฟ้าสดใส รับกับแสงธรรมชาติ และบรรยากาศน่ารัก ๆ ในห้องได้ดีทีเดียว ส่วนด้านหลังก็เป็นทางเข้าออกที่เชื่อมกับห้องครัว ก่อนเป็นห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และตามด้วยห้องนอน ที่ต่างก็ใช้ผนังอิฐโชว์แนวสีขาวกับพื้นไม้เหมือนกันหมดทุกห้อง พร้อมทั้งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพาสเทลซึ่งดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี

          เนื่องจากพื้นที่ภายในห้องค่อนข้างเล็ก แค่วางเฟอร์นิเจอร์ก็เกือบเต็มแล้ว ดังนั้นจึงจัดการซ่อนที่เก็บของไว้ตามมุมต่าง ๆ ของห้อง และเป็นมุมที่หลบสายตาได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นกล่องที่นั่งพร้อมชั้นวางตรงระเบียง พาร์ทิชั่นห้องครัว รวมไปถึงลิ้นชักใต้เตียง และผนังห้องนอน ที่ผนังด้านตรงข้ามก็ถูกเปลี่ยนให้เป็นตู้เสื้อผ้ากับชั้นวางรองเท้าด้วยเช่นกัน

          ส่วนสิ่งที่ทำให้คอนโดสีขาวดูน่ารักสดใสอย่างที่เห็น ก็มาจากของตกแต่งสีพาสเทลต่าง ๆ เช่น โต๊ะกาแฟ เก้าอี้สำหรับเคาน์เตอร์ครัว หน้าเคาน์เตอร์ครัว ปลอกหมอน พรม ผ้าม่าน แถมยังมีภาพสีขาว-ดำที่ช่วยให้ห้องดูอาร์ตขึ้นด้วย นอกจากนี้ก็ช่วยให้ห้องที่มีความสะอาด สว่างอยู่แล้ว มีชีวิตชีวาแม้แทบจะไม่มีต้นไม้เลยก็ตามที
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คอนโดสีพาสเทล แต่งผนังอิฐโชว์แนวสีขาว อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา 12:02:32 6,048 อ่าน
TOP