ส่องเมืองชายทะเล พัทยา คอนโดล้น - หัวหิน ที่ดินพุ่ง 100 ล้าน

ส่องเมืองชายทะเล พัทยา คอนโดล้น - หัวหิน ที่ดินพุ่ง 100 ล้าน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

           จับตาเมืองท่องเที่ยวใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ อสังหาริมทรัพย์บูมสุดขีด! เมืองพัทยา คอนโดผุดจนล้น ขณะที่หัวหิน ที่ดินริมทะเลพุ่งเป็น 100 ล้านบาท

           ราคาที่ดินเมืองชายทะเลรอบ ๆ กรุงเทพฯ ขยับขึ้นอย่างร้อนแรง ทำให้อสังหาริมทรัพย์มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น โดย นายชนะ นันทจันทูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นจูรี่ 21 เรียลตี้ แอฟฟิลิเอทส์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ราคาที่ดินเมืองชายทะเลโดยเฉพาะ ที่ดินริมทะเล จ.ชลบุรี ปรับเพิ่มขึ้นถึง 30-40% เฉลี่ยราคาขายสูงสุด 50 ล้านบาทต่อไร่ ส่วนที่ดินใน อ.เมือง และ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก็ปรับเพิ่มขึ้นเป็น 10-20 ล้านบาทต่อไร่เช่นกัน ส่วน จ.ระยอง บริเวณหาดแม่รำพึง ราคา 25 ล้านบาทต่อไร่

           นอกจากนี้ ที่ดินใน จ.เพชรบุรี และ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเฉพาะ อ.ชะอำ อ.หัวหิน และ อ.ปราณบุรี ก็มีการขยับตัวสูงขึ้นด้วย โดยที่ดินริมทะเล อ.หัวหิน แพงสุดอยู่ที่ 100 ล้านบาทต่อไร่ ขณะที่ อ.ชะอำ ที่ดินติดทะเลราคา 30 ล้านบาทต่อไร่ ทั้งนี้มีข้อสังเกตว่า ที่ดินใน จ.ชลบุรี มีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะเมืองพัทยา ที่บูมขึ้นใน 5 ปีที่ผ่านมาอย่างน่าตกใจ แต่การขายออกเริ่มสะดุด

           ขณะที่ นายสัมมา คีตสิน ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ วิเคราะห์ว่า ปัจจุบันตลาดที่อยู่อาศัยจังหวัดชายทะเล มีการขยายตัวของอสังหาริมทรัพย์เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมมีมากถึง 200 โครงการ ซึ่งเปิดตัวเป็นอันดับ 2 รองจาก กรุงเทพฯ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

ส่องเมืองชายทะเล พัทยา คอนโดล้น - หัวหิน ที่ดินพุ่ง 100 ล้าน โพสต์เมื่อ 1 เมษายน 2556 เวลา 15:08:04 127 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ส่องเมืองชายทะเล พัทยา คอนโดล้น - หัวหิน ที่ดินพุ่ง 100 ล้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP