เคล็ดลับการเพิ่มมูลค่าให้บ้านก่อนประกาศขาย

เคล็ดลับการเพิ่มมูลค่าให้บ้านก่อนประกาศขาย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อถึงเวลาที่คุณอยากจะย้ายบ้าน แต่ก็ไม่อยากให้ปล่อยบ้านเก่าของคุณให้ว่างเปล่า ว่าแล้วคุณก็เริ่มวางแผนที่จะขายบ้าน หรือปล่อยให้เป็นบ้านเช่า เพื่อนำเงินส่วนนั้นมาตกแต่งบ้านใหม่ แต่บ้านที่คุณกำลังจะย้ายออกนั้น สิ่งของและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในบ้านก็เก่าเหลือเกินจนบ้านดูทรุดโทรมไม่สวยงาม ฉะนั้นก่อนที่คุณจะปล่อยให้เช่า หรือติดประกาศขาย ควรเติมแต่งให้ดูดีหน่อยดีกว่า เพื่อเพิ่มมูลค่าให้บ้านดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ..

เคล็ดลับการเพิ่มมูลค่าให้บ้านก่อนประกาศขาย 

1. เปลี่ยนสี

          วิธีที่สุดแสนจะเบสิคแต่กลับได้ผลมากทีเดียว ไม่ว่าจะทาสีเดียวกับตัวบ้านทับลงไป หรือเลือกสีใหม่ก็ได้ แต่ทางที่ดีควรเลือกสีเรียบ ๆ ไว้ดีกว่านะคะ เพราะเจ้าของใหม่อาจจะไม่ถูกใจสีเดิมอยากเปลี่ยนสีใหม่อีกทีก็ได้ และถ้าหากคุณจะลงมือทาสีด้วยตัวเองเพื่อประหยัดงบ ก็ควรศึกษาวิธีการลงสีให้ดีก่อนนะคะ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดภายหลัง เพราะคงไม่มีใครที่อยากได้บ้านสีด่าง ๆ หรอกจริงไหม

2. เปลี่ยนพื้นกระเบื้อง

          นอกจากสร้างภาพรวมให้ดูดีแล้ว จุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็มองข้ามไม่ได้เหมือนกัน สำหรับคนที่ใช้พรมปูพื้นบ้าน แค่ดูดฝุ่นอย่างเดียวคงไม่พอ ควรให้ช่างทำพรมของคุณมาช่วยดูด้วยดีกว่าว่าจะจัดการอย่างไร หรือถ้าไม่อยากจะเสียเวลา ก็เปลี่ยนผืนใหม่ไปเลยง่ายกว่า ถ้าหากเป็นพื้นไม้ หรือพื้นกระเบื้อง มีวิธีซ่อมแซมง่าย ๆ คือเปลี่ยนเฉพาะแผ่นไม้ หรือแผ่นกระเบื้องที่มีคราบ หรือรอยขีดข่วน ก่อนติดแผ่นใหม่ลงไปอย่าลืมทำความสะอาดด้วยน้ำมันเมล็ดฝ้าย น้ำมันสน หรือน้ำส้มสายชูก่อนนะคะ เพื่อให้แผ่นกระเบื้องหรือแผ่นไม้ติดกับพื้นได้แน่นสนิทมากขึ้น แถมยังเป็นการชำระสิ่งสกปรกออกด้วย

เคล็ดลับการเพิ่มมูลค่าให้บ้านก่อนประกาศขาย

3. เปลี่ยนสวิตซ์ไฟ

          ถ้าส่วนไหน ๆ ก็ดูดีหมด แต่พอหันมามองสวิตซ์ไฟแล้วอาจจะให้คะแนนติดลบไปเลยก็ได้ เพราะสวิตซ์ไฟเมื่อใช้ไปนาน ๆ ก็เป็นรอยคราบสีเหลือง ๆ เพราะพลาสติกบนผิวของสวิตซ์ไฟเสื่อมสภาพ หรืออาจจะเพราะรอยคราบดำ ๆ จากมือของเรา ฉะนั้นสวิตซ์ไฟจึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่คุณควรจะเปลี่ยนไปเถอะ อย่าเสียดายเงินกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ส่วนในเรื่องของการเลือกซื้อสวิทซ์ไฟนั้น ตอนนี้มีให้เลือกหลากสีหลายรูปแบบ แต่ควรคำนึงถึงความสะดวกในการใช้งานก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ

4. ทำความสะอาดหน้าต่าง

          ขอบหน้าต่างเป็นอีกหนึ่งจุดที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยสนใจ มารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่มีฝุ่นเกาะหนาเป็นนิ้วซะแล้ว วิธีทำความสะอาดง่ายเลยคือ ใช้น้ำยาเช็ดกระจก หรือเช็ดด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ บริเวณขอบหน้าต่างทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำ เช็ดฝุ่นออกไป แค่นี้กระจกในบ้านก็กลับมาใสปิ๊งเหมือนเดิม และหากมีกระจกแตกก็ควรเปลี่ยนให้เรียบร้อย หรือตกแต่งด้วยผ้าม่านช่วยให้บ้านดูดียิ่งขึ้น

5. ตกแต่งทางเข้าบ้าน

          ประตูบ้านเป็นเสมือนหน้าตาของเรา ฉะนั้นแนะนำว่าคุณควรเปลี่ยนทางเข้าให้มีสีสันดีกว่า ลองการเพ้นท์สีประตูให้เป็นสี เช่น สีแดงเข้ม หรือสีน้ำเงิน เพื่อทำให้บ้านดูมีเสน่ห์ ดึงดูดสายตา และยังทำให้บ้านดูทันสมัยขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าใจไม่กล้าพอ แค่เปลี่ยนบานใหม่ที่ดูดีกว่าเดิมก็พอแล้ว นอกจากสีของประตูแล้ว อย่าลืมกวาดหยากไย่ หรือตัดกิ่งไม้ที่เกะกะสายตาออกไปให้หมด เพื่อสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น

6. ใส่ใจส่วนอื่น ๆ ภายในบ้าน

          หากเฟอร์นิเจอร์มีรอยแตกร้าว หรือไม่สามารถใช้งานได้ เช่น เคาน์เตอร์ในห้องครัว หรืออ่างล้างหน้าในห้องน้ำมีรอยแตกซึ่งเห็นได้ชัด ก็ควรเปลี่ยนใหม่ และหากระบบไฟฟ้าภายในบ้าน หรือระบบน้ำมีรอยรั่วซึม ก็ควรซ่อมแซมให้เรียบร้อย นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการทำความสะอาดคราบสกปรกต่าง ๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำมันบนฝาผนังในห้องครัว หรือคราบสกปรกในห้อง ก็ควรทำให้สะอาดทุกบริเวณ 

เคล็ดลับการเพิ่มมูลค่าให้บ้านก่อนประกาศขาย 

7. ปลูกต้นไม้

          สีเขียวของต้นไม้ถือเป็นจุดที่สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างดีทีเดียว ไม้ดอกหลายชนิดที่เหมาะกับอากาศในเมืองไทยจึงเหมาะจะนำมาสร้างความสวยงามให้กับบ้าน ดังนั้นคุณจึงควรปลูกต้นไม้ในกระถางดีกว่าการฝังรากลงดิน เพราะจะสามารถเคลื่อนย้ายได้ในกรณีที่คุณต้องย้ายบ้าน นอกจากนี้หากต้องการเพิ่มบรรยากาศดี ๆ ให้บ้านมีมูลค่ามากขึ้น ลองนำกระถางต้นไม้เล็ก ๆ มาประดับไว้ในสวน ให้ดอกไม้ที่บานสะพรั่งช่วยให้บ้านของคุณมีชีวิตชีวาขึ้น และถ้ามีโต๊ะเก้าอี้ในสวนก็ห้ามลืมทำความสะอาดให้ดูดีด้วยนะคะ


          ถึงแม้บ้านของคุณจะมีอายุมากแล้ว แต่ถ้ารู้จักวิธีการทำความสะอาด หรือเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ก็สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณได้อีกมาก อีกทั้งยังสร้างความประทับให้กับผู้ที่สนใจจะมาเป็นเจ้าของใหม่อีกด้วย เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอบ้านหลังน้อยของคุณคงจะมีเจ้าของใหม่มาตกหลุมรักแน่ ๆ

แอพแรกที่คุณเลือก

สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เคล็ดลับการเพิ่มมูลค่าให้บ้านก่อนประกาศขาย
WOW WOW WOW WOW WOW WOW WOW WOW WOW WOW WOW WOW WOW WOW WOW WOW WOW
จากคุณ มามามามามมามามา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-07 13:49:55 ]