น่ารัก! บ้านเอสกิโมสีรุ้ง ท่ามกลางความหนาวเหน็บ

 น่ารัก! บ้านเอสกิโมสีรุ้ง ท่ามกลางความหนาวเหน็บ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Imgur

          หากพูดถึงบ้านเอสกิโม หรือ อิกลู (Igloo) ที่พักทรงครึ่งวงกลมรูปร่างคุ้นตา ซึ่งเป็นที่พักหลบหนาวของชาวเอสกิโม หลายคนคงนึกไปถึงบ้านน้ำแข็งสีขาวแบบเดิม ๆ เสียมากกว่า แต่วันนี้กระปุกดอทคอมมีบ้านเอสกิโมที่สวยสะดุดตากว่านั้นมาฝากกัน ทำให้ได้รู้ว่าหิมะอันหนาวเหน็บแค่ไหน ก็ไม่สามารถหยุดไอเดียบรรเจิดของมนุษย์ได้จริง ๆ

          ซึ่งก็คงต้องยกความดีให้กับ บริจิด เบอร์ตัน เจ้าของผลงานชิ้นนี้ ที่พอได้ยินว่าลูกสาวของเธอ แคธลีน สตาร์รี่ และแฟนหนุ่มนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ แดเนียล เกรย์ จะมาเยี่ยม ก็เลยปิ๊งไอเดียเก๋ ทำบ้านเอสกิโมน่ารัก ๆ ไว้นั่งพักหลบหนาวพร้อม ๆ กับใช้เป็นที่รับแขกเสียหน่อย เนื่องจากหน้าหนาวในเมืองเอ็ดมอนตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ที่เธออยู่ มีอุณหภูมิถึง -31 องศาเซลเซียส เลยทีเดียว

          ทั้งนี้กว่าจะออกมาเป็นบ้านเอสกิโมสีสีรุ้งที่เราเห็นนั้น บริจิดเริ่มด้วยการเอากล่องนมเปล่าที่ใช้แล้วในบ้านมาจุ่มสีสันต่าง ๆ แล้วทิ้งไว้ท่ามกลางกองหิมะทั้งคืน จนได้ก้อนน้ำแข็งสีสวย ราวกับอิฐหิมะหลากสียังไงอย่างงั้น จากนั้นเมื่อแฟนของลูกสาวมาถึง เขาจึงได้ช่วยเธอใช้วิชาที่เรียนมา เพื่อออกแบบและเนรมิตบ้านเอสกิโมหลังนี้ขึ้นต่อ พร้อม ๆ กับได้รับความช่วยเหลือจากบรรดาเพื่อนบ้านทั้งหลาย อิฐน้ำแข็งสีสวยกว่า 500 ก้อนจึงได้ถูกเอามาเรียงต่อกันจนเป็นบ้านเอสกิโมสีรุ้งหลังงามในที่สุด เรียกว่าได้ใช้หัวศิลปะ ไอเดียสร้างสรรค์ รีไซเคิลของเหลือใช้ แถมยังได้ที่พักเก๋ ๆ ซึ่งเกิดจากความสามัคคีของบ้านใกล้เรือนเคียงอีกด้วย นับว่าเป็นบ้านเอสกิโมสีรุ้งที่คุ้มค่าจริง ๆ


 น่ารัก! บ้านเอสกิโมสีรุ้ง ท่ามกลางความหนาวเหน็บ
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

แอพแรกที่คุณเลือก