บ้านปูนชั้นเดียว ดีไซน์ร่วมสมัย ลมพัดได้ทั่วถึง

บ้านปูนชั้นเดียว ดีไซน์ร่วมสมัย ลมพัดได้ทั่วถึง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Houses Awards
ถ่ายภาพโดย Jaime Diaz-Berrio

          บ้านชั้นเดียว ยังคงเป็นแบบบ้านที่ผู้คนให้ความสนใจอยู่เสมอมา ไม่ว่าจะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวง่าย ๆ หรือบ้านชั้นเดียวกลางเมืองที่เริ่มจะหายากเต็มที ดังนั้นสำหรับคนที่มีใจรักในบ้านชั้นเดียว และอยากตกแต่งบ้านสวนกระแสตึกสูงในเมืองดูบ้าง วันนี้เรามีบ้านปูนชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย จากเว็บไซต์ Houses Awards มาให้ชมกันค่ะ

          โดยแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องสมุด ห้องทานข้าว และห้องซักล้าง โดยเป็นบ้านปูนที่ถูกสร้างขึ้นอย่างมีสไตล์ เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะได้พบกับความสงบ สบาย และผ่อนคลาย อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะสร้างสรรค์ขึ้นจากวัสดุรีไซเคิลล้วน ๆ ไม่ว่าจะเป็นอิฐหรือแผ่นไม้ที่นำมาประดับก็ตาม นอกจากนี้ลวดลายกับสีสันตามธรรมชาติของสิ่งเหล่านี้ ยังกลายเป็นเสน่ห์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยในตัว

          ส่วนภายในไม่ได้มีแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่กลับเต็มไปด้วยฟีเจอร์น่าสนใจมากมาย เริ่มตั้งแต่การนำเฟอร์นิเจอร์โบราณที่เจ้าของบ้านเก็บเล็กเก็บน้อยมาจากการท่องเที่ยวทั่วโลก เข้ามาผสมผสานกับดีไซน์และของตกแต่งแนวใหม่ ได้แก่ ประตูไม้ลายฉลุบริเวณทางเดิน กระดานชนวนสีดำสำหรับวาดเขียนได้ตามใจชอบ หรือของใช้สไตล์โมเดิร์นตามห้องต่าง ๆ
 
          ทั้งนี้โครงสร้างภายนอกกรุระแนงไม้สไตล์เดียวกับระเบียงข้างสระบัว ที่สวนหลังบ้านสลับพื้นผิวซีเมนต์ ซึ่งนับว่าเป็นการตกแต่งร่วมสมัยที่ลงตัวและกลมกลืมไปกับสภาพแวดล้อมภายนอกเป็นอย่างมาก ทั้งพื้นกระเบื้องบริเวณทางเข้าออกของตัวบ้าน หรือกำแพงอิฐแดงริมทางเดินหลังบ้านก็ตาม 

          อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ผนังหุ้มด้วยฉนวนกันความร้อน และแผ่นกระจกใส 2 ชั้น ที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของการถ่ายเทอากาศให้มีความสะดวกยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยให้บ้านสว่าง กว้างขวาง บรรยากาศปลอดโปร่งน่าอยู่มากขึ้น เพราะสามารถเปิดรับลมให้พัดผ่านได้อย่างทั่วถึง ส่วนบริเวณใต้พื้นบ้านก็มีการติดตั้งระบบไฮโดรโพนิกหรือการใช้น้ำหมุนเวียนไปตามท่อส่ง เพื่อรักษาอุณหภูมิของบ้านให้พอเหมาะด้วย แหม...ดีต่อสิ่งแวดล้อมกับผู้อยู่อาศัยขนาดนี้ เอาใจไปเลยเต็ม ๆ


บ้านปูนชั้นเดียว ดีไซน์ร่วมสมัย ลมพัดได้ทั่วถึง

บ้านปูนชั้นเดียว ดีไซน์ร่วมสมัย ลมพัดได้ทั่วถึง

บ้านปูนชั้นเดียว ดีไซน์ร่วมสมัย ลมพัดได้ทั่วถึง


แอพแรกที่คุณเลือก

สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....