ทำความสะอาดกระจกให้ใสปิ๊ง เหมือนมืออาชีพมาเอง

ทำความสะอาดกระจกให้ใสปิ๊ง เหมือนมืออาชีพมาเอง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           กระจกเป็นวัสดุที่ทุกบ้านต้องมี โดยเฉพาะบ้านไหนที่อยากได้ความโปร่งและขยายพื้นที่ให้ดูกว้างขวาง ก็มักจะใช้กระจกเป็นผนังบ้านซะเลย แต่ถึงแม้ว่ากระจกจะมีข้อดีหลายอย่าง ก็ยังไม่วายจะมีข้อเสียกับเขาบ้างเหมือนกัน อย่างน้อย ๆ กระจกก็เป็นวัสดุที่เกิดริ้วรอยง่าย เพียงแค่แตะฝ่ามือเบา ๆ ก็เป็นรอยนิ้วมือ ดูขุ่นมัวแล้ว ดังนั้นบ้านไหนที่รายล้อมไปด้วยกระจก หรือมีแค่กระจกอยู่ไม่กี่บานก็ตาม แต่อยากทำความสะอาดกระจกให้ใสปิ๊งเหมือนมีมืออาชีพมาทำความสะอาดให้ ก็สามารถทำความสะอาดกระจกด้วยเคล็ดลับเหล่านี้เลยจ้า

ใสปิ๊งด้วยน้ำส้มสายชู+กระดาษหนังสือพิมพ์


           น้ำส้มสายชูเป็นกรดจากธรรมชาติที่ใช้กำจัดรอยขุ่นมัว และคราบเปื้อนต่าง ๆ บนกระจกได้ดี บวกกับเนื้อกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ถูกพิสูจน์มาแล้วว่า ใช้ทำความสะอาดกระจกได้ใสปิ๊งกว่าผ้าชนิดไหน ๆ เมื่อทั้ง 2 อย่างมาทำความสะอาดกระจกรวมกันก็นับว่าเป็นวัสดุที่ช่วยทำความสะอาดกระจกได้เงาใสสุด ๆ เลยล่ะ

แอมโมเนียกำราบคราบได้อยู่หมัด

           แอมโมเนียขึ้นชื่อเรื่องการกำจัดคราบสกปรกที่ติดฝังแน่น หรือคราบสกปรกที่มีความเหนียวหนืด แต่ข้อจำกัดของเจ้าแอมโมเนียก็มีเหมือนกัน ตรงที่ค่อนข้างมีความรุนแรงต่อเนื้อกระจกบาง ๆ เวลาใช้แอมโมเนียทำความสะอาดจึงต้องผสมกับน้ำเพื่อเจือจางซะก่อน แล้วค่อยใช้แอมโมเนียที่ผสม เช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกบนกระจกแบบเร็ว ๆ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดคราบขาวบนกระจกขึ้นได้ แต่ขอบอกว่า แอมโมเนีย สามารถกำจัดคราบสกปรกที่ติดฝังแน่นมานานบนกระจกของคุณได้อยู่หมัดเชียวนะ

ผ้าไมโครไฟเบอร์ ตัวช่วยที่แสนประหยัด

           สำหรับคนที่เคยใช้ทิชชูเปียกทำความสะอาดกระจกมาก่อน แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดกระจกแทนดีกว่า เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ผ้าไมโครไฟเบอร์ยังมีพื้นผิวที่เหมาะจะใช้ทำความสะอาดกระจกมากกว่าทิชชูเปียกอีกด้วยนะ


เชี่ยวชาญกับลูกกลิ้งทำความสะอาดกระจก

           ถ้าอยากทำความสะอาดกระจกแบบมืออาชีพ ต้องลองใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดกระจก แต่มีข้อแม้ว่าคุณจะต้องรู้เทคนิคทำความสะอาดกระจกแบบมืออาชีพด้วย โดยวิธีการใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาด เช็ดกระจกเป็นแนวรูปตัวเอส (S) และพยายามเช็ดกระจกด้วยความรวดเร็ว แต่วิธีอาจจะยากหน่อยแค่นั้นเองจ้า

แอลกอฮอล์+แป้งข้าวโพด+น้ำส้มสายชู+คลับโซดา

           ต้องบอกว่าส่วนผสมทั้งหมดนี้เป็นส่วนผสมที่แทบจะทำความสะอาดกระจกได้ใสปิ๊งมากกว่าอะไรใด ๆ อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ดีกับทั้งกระจก และเฟอร์นิเจอร์ทุกชนิด เนื่องจากแป้งข้าวโพดจะดูดซับคราบสกปรก และคราบน้ำมันบนพื้นผิวได้ดีอย่างเยี่ยมและไม่ทิ้งร่องรอยด้วย โดยวิธีก็แค่ผสมทุกอย่างในอัตราส่วนเท่า ๆ กัน แล้วนำไปใส่กระบอกสเปรย์ ฉีดพ่นให้ทั่วกระจก จากนั้นก็ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดกระจกให้เงางาม

 
           สำหรับใครที่อยากทำความสะอาดกระจกในบ้านให้ใสปิ๊ง เหมือนกับมืออาชีพมาทำความสะอาดกระจกให้ ก็ลองใช้เคล็ดลับทำความสะอาดกระจกที่เราแนะนำกันดูนะจ๊ะ รับรองว่างานบ้านจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นอีกเยอะ


แอพแรกที่คุณเลือก

สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....