เจ๋งเลย ! สร้างสระว่ายน้ำไว้คลายร้อน ใช้งบ 65,000 บาท        รีวิวสร้างสระว่ายน้ำในบ้านเอาไว้คลายร้อน ใช้งบ 65,000 บาท ก็ได้สระน้ำเจ๋ง ๆ เอาไว้กระโดดเล่นกันในครอบครัวสบาย ๆ

        อากาศร้อน ๆ เมืองไทย ไม่ว่าฤดูไหนก็ยังร้อนระอุ ยิ่งหน้าร้อนมาเยือนด้วยแล้วก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะคงอยากแช่น้ำเล่นเหมือนเป็นวันสงกรานต์กันทุกวันแน่ ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยนำรีวิวเด็ด ๆ จาก คุณ sai2358 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาฝากกัน เพราะเป็นการ สร้างสระว่ายน้ำในบ้านด้วยตัวเอง โดยใช้งบไป 65,000 บาท เรียกว่าไม่ต้องถึงหลักแสน ก็ได้สระมาแช่เล่นให้เย็นใจแล้วนะ เรารีบไปเก็บไอเดียเจ๋ง ๆ แบบนี้ไว้เป็นแรงบันดาลใจกันเถอะ

สร้างสระว่ายน้ำไว้คลายร้อนไม่ถึงแสน โดย คุณ sai2358
       
          ไม่รู้จะเริ่มต้นแบบใหนดีเห็นช่วงนี้กำลังร้อนเลยนำภาพสระว่ายน้ำที่สร้างขึ้นเองในงบราคาเบา ๆ มานำเสนอเพื่อนสมาชิก กะจะทำไว้เล่นแบบสระเล็ก ๆ ทำไปทำมาคิดไปคิดมากลายเป็นสระอย่างที่เห็นนี่แหละครับ เจ้าลูกชายรับเหมาขุดดินเองในช่วงปิดเทอมปีที่แล้วเดือนเมษายน 2557 พาเพื่อน ๆ มาช่วยขุด มาเริ่มกันเลยครับตามภาพ          - สถานที่ก่อสร้างอยู่ทุ่งกุลาร้องไห้นะครับ สร้างเสร็จมานานกว่า 10 เดือนแล้ว กับปริมาตรน้ำ 27,000 ลิตรเต็มความจุของสระ รอยร้าวหรืออาการทรุดไม่มีผ่านฝนหนัก ๆ มาหลายครั้ง ล่าสุดก็เมื่อต้นเดือนนี้เองสระก็ยังปกติ

          - ถ้าอยู่ในกรุงเทพฯ เสาเข็ม 6 เมตร จะอยู่หรือเปล่า ยังต้องคิดต่อกันอีกกับน้ำหนักขนาด 30 ตันของสระรวมน้ำที่เติมลงไป ยังไม่นับรวมแรงกดแรงดันทุกทิศทุกทางของน้ำที่มีคนลงไปเล่นหลาย ๆ คนพร้อม ๆ กันหากเกิดปัญหาเรื่องทรุด เรื่องร้าว ผมว่าไม่ต้องรอนานถึงเป็น 10 เดือน แค่เติมน้ำลงไปตั้งแต่บ่มปูนเสร็จมันต้องพังลงมาไม่เป็นท่าแล้วละครับ ถ้าพื้นไม่ดีมีรอยร้าวหรือรั่วซึมได้ไม่ต้องรอให้ถึง 10 เดือนครับ ไม่กี่ชั่วโมงกับน้ำหนักขนาดนี้ไม่รอดแน่นอนครับ


          - ความสุขของคนบ้านนอกอย่างผมก็ตรงนี้แหละครับ          - ความสุขของเด็ก ๆ ก็คือความสุขของเรา

          - แหล่งน้ำมาจากตรงนี้ครับ ถ้าขืนใช้ปะปามีหวังค่าน้ำเดือนหนึ่งหลักหมื่นแน่ ๆ เพราะหน่วยละ 5 บาทครับ

          เจตนาในการตั้งกระทู้คือ ต้องการบอกกล่าวสำหรับผู้ที่ต้องการหรือกำลังคิดจะทำสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดและเติมความสุขให้กับชีวิตของตนและครอบครัวนะครับ ไม่ได้มีเจตนาไปตัดราคาผู้รับเหมาหรืออะไรต่าง ๆ นานา ที่อาจทำให้ขุ่นเคืองใจกับท่านใด้ การสร้างก็เป็นไปตามความคิดบวกหลักวิชาการที่ค้นคว้าจากโลกออนไลน์ทั้งในประเทศละนอกประเทศมาประยุกต์ใช้กับสถานการณ์จริง

          ผมตั้งใจและฝันไว้ว่าวันหนึ่งจะสร้างบ้านพร้อมสระไว้เล่นน้ำก่อนจะลงมือก็ประชามติเสียงจากที่ประชุมใหญ่ของครอบครัว (มีแค่ 4 คน 5555) เพื่อสนับสนุนของบประมาณในการก่อสร้าง (ทำเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตแบบการเมืองไทยเลย) สรุปว่าทุกคนเห็นชอบผ่านที่ประชุมด้วยเสียงสนับสนุน 3-0 ผมไม่ออกเสียงครับ ก็นั่งหาข้อมูลเรื่องต่าง ๆ จนเป็นรูปธรรมขึ้นมาอวดเพื่อน ๆ ครับ

งบก่อสร้างแยกเป็นรายการดังนี้

          1. ค่าแรงขุดดิน 3,000 บาท ขนาดสระ 4 x 6 x 1.5 เมตร

          2. ค่าอิฐบล็อก+ค่าทราย+ค่าเหล็ก+ค่าหิน+ค่าปูน รวม 15,000 บาท

          3. กระเบื้อง+ปูนยาแนว+น้ำยากันซึม+ท่อ PVC และข้อต่อ+กาว 13,000 บาท

          4. ช่างปูน+ช่างปูกระเบื้อง 12,000 บาท

          5. ปั๊มกรองขนาด 1 แรง + ถังกรองทรายขนาด 20 นิ้ว + ทรายกรอง 22,000 บาท
รวมทั้งหมด 65,000 บาทพอดีครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ sai2358 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เจ๋งเลย ! สร้างสระว่ายน้ำไว้คลายร้อน ใช้งบ 65,000 บาท โพสต์เมื่อ 30 มีนาคม 2558 เวลา 14:18:33 205,317 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ๋งเลย ! สร้างสระว่ายน้ำไว้คลายร้อน ใช้งบ 65,000 บาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP