x close

เปิดห้องนอนไซซ์เล็ก พร้อมวิธีจัดเก็บให้เป็นระเบียบ !!

          พาชมห้องนอนไซซ์เล็กแบบใกล้ชิด พร้อมเคล็ดลับในการจัดโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ และมุมอื่น ๆ ให้เป็นระเบียบ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          สาว ๆ หลายคนสมบัติเยอะ ในห้องนอนจึงเต็มไปด้วยข้าวของกองเกลื่อนไปหมด แม้จะไม่อยากให้รกแต่ก็ตกอยู่ในสภาวะจำยอม วันนี้เราก็เลยนำเอาห้องนอนไซซ์เล็ก จาก คุณ pippopunkie สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาให้ชมกัน พร้อมไอเดียจัดระเบียบห้องนอน ว่ามุมไหนควรจัดเก็บอย่างไร ลองไปติดตามเคล็ดลับและชมห้องนอนไซซ์เล็กที่อยู่ไกลถึงดูไบไปพร้อมกันเลยดีกว่า..

พาชมห้องนอนไซซ์เล็ก พร้อมวิธีจัดโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า เครื่องประดับ
ตู้ข้างเตียง และห้องน้ำให้ดูดีมีระเบียบ โดย คุณ pippopunkie

          สวัสดีเพื่อน ๆ ค่ะ ตอนนี้เราย้ายบ้านจากดูไบมาอยู่อาบูดาบีได้หลายสัปดาห์แล้ว ก่อนย้ายออกมาเลยทำวีดีโอพาทัวร์ห้องนอนในบ้านเก่าไว้ เพราะอยากแชร์วิธีการจัดของในห้องนอนและห้องน้ำขนาดเล็กให้เป็นระเบียบ เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ กันบ้าง สามารถกดดูวีดีโอได้ด้านล่างเลยค่ะ

          เคล็ดลับการจัดห้องส่วนใหญ่ เราดูมาจาก AlejandraTV รวมถึง Youtuber ชาวต่างชาติหลาย ๆ คน เราไม่ได้เน้นว่าต้องจัดห้องให้สวย แต่แค่ให้ข้าวของเป็นระเบียบ ทุกอย่างมีที่เก็บเป็นสัดส่วน เพราะห้องนอนมีขนาดเล็กมากด้วยเลยปล่อยรกไม่ได้ค่ะ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ภาพรวมห้องนอน มุมนี้ถ่ายจากหัวเตียงฝั่งมุมห้อง ซ้ายสุดเป็นตู้วางทีวี ถัดมาเป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้ง ทางขวาข้างประตูเป็นตู้เครื่องประดับ (เราไม่ได้ถ่ายรูปด้านในตู้ไว้ค่ะ แต่ในวิดีโอมีเปิดให้ดูด้านใน ถ้าอยากชมก็กดดูวิดีโอแทนนะคะ) ส่วนตู้เสื้อผ้าจะเป็นบานประตูสีขาวทางขวาสุดของภาพค่ะ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - มุมแรกมาดูมุมโต๊ะเครื่องแป้งกันก่อน ทางซ้ายของโต๊ะ เราจะมีตู้เก็บของที่เป็นลิ้นชัก 4 ชั้น ด้านบนตู้เราวางกระจกไว้ใช้ส่องใกล้ ๆ เวลาแต่งหน้า กับลำโพงไอโฟน ไว้ฟังเพลงเพลิน ๆ ตอนแต่งหน้า

          - วางแจกันใส่ดอกไม้ปลอมเพิ่มสีสันให้โต๊ะนิดหน่อย และกระบอกใส่แปรงแต่งหน้า ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำ เรามีสองแบบคือ แบบ 3 กระบอก กับ แบบกระบอกเดี่ยว ทั้งหมด 4 ชิ้น ไว้ใช้ใส่แปรงต่างขนาด ต่างหน้าที่ แยกเป็นกลุ่ม ๆ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

เปิดลิ้นชักแต่ละอันให้ดูด้านใน

           1. ชั้นบนสุด – เก็บแปรง หวี และอุปกรณ์แต่งผมต่าง ๆ

           2. ชั้นที่ 2 – เก็บของจุกจิกต่าง ๆ ยางรัดผม โบว์ กิ๊บติดผม น้ำหอมขวดจิ๋ว ฯลฯ โดยเก็บไว้ในกล่องแบ่งช่องเพื่อไม่ให้ของในลิ้นชักปนกัน จนหาอะไรไม่เจอ

           3. ชั้นที่ 3 – ด้านหน้าเก็บผลิตภัณฑ์ประเภทขวดสูง เช่น พวกแป้งเด็ก โลชั่น ครีมกันแดด สเปรย์ฉีดหน้า ฯลฯ เอาไว้ในกล่องพลาสติก ส่วนด้านหลัง ๆ เก็บน้ำหอม และผลิตภัณฑ์จัดแต่งผมที่เป็นขวดสูงมาก ๆ ก็เอามาวางแนวนอนแทน

           4. ชั้นล่างสุด – ด้านหน้าเก็บพาเลทแต่งตา ส่วนด้านหลังเราเก็บพวกเครื่องสำอางที่ซื้อสำรองไว้ หรือพวก Sample ขวด/ซองเล็ก ๆ ไว้ในกล่องพลาสติก แยกเป็นสัดส่วน

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - บริเวณโต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะเครื่องแป้งนี้จริง ๆ เป็นแค่โต๊ะทำงานปกติ เราติดกระจกที่กำแพงกับรางหลอดไฟทั้งสองข้าง และติดตั้งรางวางกรอบรูปแล้วเอาสีทาเล็บสารพัดสีมาวางเรียง (จะล้นแล้ววว 55) ด้านขวาสุดวางแอลกอฮอลล์เจล ไว้ทำความสะอาดมือระหว่างแต่งหน้า

          - ส่วนใต้ราง จากซ้าย เราวางกล่องลิ้นชักอะคริลิกใสจาก Muji สองอัน เอาไว้เก็บขนตาปลอมและอุปกรณ์แต่งหน้า ข้าง ๆ กันก็วางกล่องทิชชูไว้เช็ดมือ ส่วนทางขวาของโต๊ะจะมีรูกลม ๆ ไว้เดินสายไฟ แต่เราเอามาใส่ไดร์เป่าผมได้ลงล็อกพอดี หยิบใช้สะดวกขึ้นเยอะ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ในลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้ง เราใช้ถาดอะคริลิกใสจากร้าน Komonoya มาวางเรียงด้านใน เพื่อแบ่งหมวดหมู่เครื่องสำอาง ที่พื้นลิ้นชักเราใช้แผ่นรองกันลื่นจากร้านไดโซมาวางรองไว้ เวลาเปิดปิดลิ้นชักแรง ๆ ถาดจะได้ไม่ขยับ

          - แถวบนจากซ้ายไปขวา สองช่องแรกเป็นรองพื้น ถัด ๆ มาคือ ไพรเมอร์ คอนซีลเลอร์ แป้ง บลัชกับบรอนเซอร์ และสองถาดขวาคือผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับตาแบบแท่งกับแบบพาเลท/กระปุกเล็ก ๆ

          - ส่วนแถวล่างจากซ้ายคือลิปกลอส/ผลิตภัณฑ์สำหรับปากแบบแท่ง ๆ ถัดมาก็ยังเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับปาก แต่มีแป้งแซมไว้ด้วยสองตลับเพราะถาดที่ใส่แป้งแน่นหมดแล้ว 55 ส่วนสองถาดทางขวาเป็นลิปสติกค่ะ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ต่อมาเป็นโซนตู้ข้างเตียง ตู้ข้างเตียงแบบสองลิ้นชัก วางแผ่นกระจกไว้ด้านบนด้วย บนตู้เราวางเทียนหอม Bath & Body Works ไว้เวลาอยากให้ห้องหอม ๆ ก็มาจุด .. วางแจกันดอกไม้ปลอมวางแต่งไว้ข้าง ๆ กัน .. และมีโคมไฟจาก IKEA ที่เราซื้อแยกฐานกับโคมมาประกอบเองค่ะ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - อีกฝั่งเราวางนาฬิกาปลุกเสียบไว้ใต้แผ่นกระจก เวลาอยากดูเวลาตอนมืด ๆ ก็ออกแรงกดเบา ๆ ไปที่หน้าปัด จะโดนปุ่มเปิดไฟที่ด้านหลังพอดี .. ข้าง ๆ มีตัวหนีบสายไฟเวลาหยิบสายชาร์จตอนดึก ๆ จะได้สะดวก ไม่ต้องไล่หาสายที่กองที่พื้น
          - ส่วนปลั๊กนั่นเราเอาไว้ข้างเตียงเพราะเราชอบอ่าน Ebook ใน iPad ก่อนนอนนิดหน่อย ถ้าเอาไว้ที่พื้นสายชาร์จก็ยาวไม่พอ เลยเอามาไว้ข้างเตียงนี่เลย สะดวกดี .. ถ้าใครกลัวไฟดูดตายระหว่างหลับก็ไม่ต้องทำตามนะ 55 .. กล่องดำ ๆ นั่นเป็นลำโพง 5.1 ต่อยาวมาจากทีวี เวลาดูหนังแล้วกระหึ่มรอบห้องดี

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

เปิดให้ดูลิ้นชักด้านใน

          1. ลิ้นชักตัวบน – เราใช้กล่องผ้าจัดระเบียบมาแบ่งเป็น 3 ส่วน ด้านหลังเราเอาไว้ใส่หนังสือที่กำลังอ่าน ณ ช่วงนั้น ๆ กับไดอารี่หลายเล่มที่เริ่มเขียนมาตั้งแต่อยู่ป.6 (สอดไว้ข้าง ๆ นั่นก็ด้วยค่ะ พอดีมีช่องว่างเลยเอามาสอดไว้ให้เต็ม ๆ) ไว้อ่านเวลาเบื่อ ๆ อยากคิดถึงอดีต .. ส่วนด้านหน้าฝั่งซ้าย เราเอาไว้ใส่พวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ สายชาร์จ เกม DS โทรศัพท์สำรอง หูฟัง ฯลฯ ส่วนแผงยา (แก้โรคกระเพาะไว้กินก่อนนอน) อันนั้นเราโยนลงไปเก็บผิดข้างค่ะ จริง ๆ ต้องอยู่ฝั่งขวา ซึ่งเราเอาไว้ใส่พวกอุปกรณ์บิวตี้ต่าง ๆ ลิปบาล์ม ยาหม่อง ยาดม แผ่นปิดตา ทรีตเมนท์บำรุงหน้าเวลาอ่านหนังสือก่อนนอนดึก ๆ ติดพัน แล้วหน้าเริ่มแห้ง ๆ เพราะแอร์ ก็จะหยดใส่มือมาแปะ ๆ หน้า

          2. ลิ้นชักตัวล่าง – ใช้กล่องผ้าจัดระเบียบมาแยกเป็นสองส่วนเหมือนกัน ด้านหลังเราเก็บน้ำขวดจิ๋ว ๆ เอาไว้เยอะ ๆ เวลาดึก ๆ ถ้าหิวน้ำจะได้ไม่ต้องเดินลงมาชั้นล่างให้เมื่อย .. ส่วนด้านหน้ากลม ๆ สองอันนั่นคือเทียนหอม Bath & Body Works กลิ่นอื่น ๆ ค่ะ เวลาเบื่อกลิ่นที่อยู่ข้างโคมไฟก็จะสลับเอากลิ่นอื่นมาจุดแทน เวียนกันไป

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ต่อมาเป็นโซนตู้เสื้อผ้า ตู้เสื้อผ้าที่นี่เป็นแบบ Built-in พื้นที่เล็กมาก เราเลยต้องยัดทุกอย่างเข้าไปให้ได้มากที่สุด (ตอนย้ายมาใหม่ ๆ คัดเสื้อผ้าออกไปบริจาคหลายถุงเลยค่ะ ไม่มีที่เก็บ)

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ฝั่งซ้ายด้านบน เราเก็บพวกกระเป๋าเครื่องสำอาง ด้านในก็ใส่พวกถุงผ้าอันเล็กอันน้อยที่เราใช้แพ็คของเวลาเดินทาง

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ตรงกลางตู้จะเป็นส่วนหลัก ๆ ที่ไว้เก็บเสื้อผ้า เราก็อัดเสื้อผ้าที่จำเป็นต้องแขวนไว้แน่นเลย ทีแรกว่าจะเอาไปบริจาคอีก แต่ไหน ๆ จะย้ายแล้ว และบ้านใหม่ตู้ก็ใหญ่ขึ้นเลยยัดแบบนี้ไปก่อน แฮ่ ๆ .. ด้านล่างจริง ๆ แล้วจะมีแผ่นไม้รองเป็นชั้นไว้ให้หนึ่งชั้น แต่เราเอาออกแล้วไปเอาโครงลิ้นชักจาก IKEA มาใส่แทน จะเก็บเสื้อผ้าได้มากขึ้น ด้านบนก็เอากล่องผ้าจัดระเบียบแบบแบ่งช่องไว้เก็บพวกชุดชั้นใน

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

ให้ดูด้านในแต่ละลิ้นชัก

          1. กล่องผ้าจัดระเบียบ – วางไว้ด้านบนสุดของโครงลิ้นชัก ไว้เก็บชุดชั้นใน ขออนุญาตเบลอเพื่อลดความอุจาดค่ะ 55

          2. ลิ้นชักช่องบนสุด – ไว้เก็บเสื้อยืด ซึ่งเสื้อผ้าที่ต้องเอามาใส่ลิ้นชัก เราจะพับซ้อนกันด้านข้างแบบนี้ ไม่วางทับเป็นตั้ง ๆ จะได้เห็นครบทุกตัว ประหยัดเนื้อที่และหยิบใช้ง่ายกว่ากันเยอะ

          3. ลิ้นชักช่องกลาง – ไว้เก็บเสื้อนอน/กางเกงนอน

          4. ลิ้นชักอันใหญ่ชั้นล่างสุด – ไว้เก็บกางเกงยีนส์และกางเกงขาสั้น

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ตู้ฝั่งขวามือ เราจะเอาไว้เก็บกระเป๋าและรองเท้าเป็นหลัก เพราะเนื้อที่ในห้องไม่มีที่พอจะวางตู้เก็บรองเท้าแล้ว เลยต้องมาแบ่งช่องวางเป็นสัดส่วนในตู้ค่ะ .. จริง ๆ แล้วตู้เดิมจะมีแผ่นไม้วางเป็นชั้น ๆ ไว้ให้ แต่เราเอาออกไปอันหนึ่ง แล้วยกอันหนึ่งไปวางไว้บนโครงชั้นวางรองเท้าสีครีม ดูลงตัวกว่า

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ชั้นบนสุดเราวางกระเป๋าที่ต้องรักษารูปทรง กับตะกร้าผ้าทางขวามือที่ได้มาจากร้านไดโซที่ดูไบ เอาไว้เก็บกระเป๋าคลัช กระเป๋าใบเล็ก ๆ .. ส่วนชั้นถัดมาเราวางกระเป๋าที่ไม่จำเป็นต้องรักษารูปทรง ใบไหนที่เป็นกระเป๋าผ้าที่จะทรงย้วย ๆ หน่อย เอามาวางเรียงไม่อยู่ก็เอาเก็บไว้ในกระเป๋าผ้าใบใหญ่สุดทางซ้าย

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - โซนรองเท้า พอดีว่าเรามีโครงชั้นวางรองเท้าอยู่แล้ว และคิดว่าเวลาเอามาตั้งข้างนอกมันดูไม่ค่อยสวยไงไม่รู้ เลยเอาไปเก็บเข้ากรุไว้นานเลย พอตอนจัดห้องใหม่เพิ่งเห็นถึงประโยชน์ เลยเอามาวางซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้า ใช้วางรองเท้าได้หลายคู่เลย แต่ชั้นวางจะแคบหน่อย วางรองเท้าสองคู่เรียงกันไม่ได้ เลยต้องวางสับหว่างแบบนี้ จะเก็บรองเท้าได้เยอะกว่าเดิมค่ะ

          - ส่วนทางขวามือที่เห็นเป็นโครงเหล็กนั่นคือชั้นวางของแบบพับขาได้ที่เราได้มาจากร้านไดโซในดูไบเหมือนกัน เอามาวางเรียงเป็นชั้น ๆ ใช้วางรองเท้าได้ลงตัวพอดี

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

เปิดลิ้นชักของตู้ให้ดูด้านใน

          1. ลิ้นชักแรก – แถวหน้าเก็บเสื้อกล้ามเรียบ ๆ .. แถวหลังเก็บเสื้อผ้าออกกำลังกาย

          2. ลิ้นชักกลาง – แถวหน้าสุดเก็บถุงเท้าที่จับคู่เป็นก้อน ๆ ไว้ให้หยิบใช้ง่าย .. แถวกลางเราเอากล่องเหล็กคุกกี้ทรงยาวมาวางได้พอดี เลยเอาเข็มขัดมาม้วนเก็บ เพราะเวลาเอาไปแขวนที่ราวแล้วห่วงกลางเข็มขัดชอบตกหายตลอด .. ส่วนแถวหลังเราเอาเข็มขัดแบบสั้น ๆ เข็มขัดเดรสมาวางเรียง

          3. ลิ้นชักล่างสุด – เราเอาไว้เก็บพวกชุดว่ายน้ำ เชือกรองเท้า หมวกบีนนี่ ถุงมือ/เลกกิ้งหน้าหนาว ซึ่งเป็นของที่ไม่ได้หยิบมาใช้บ่อยมาก เลยเอามาวางให้เป็นสัดส่วนเฉย ๆ ไม่ได้จัดเรียงให้หยิบง่ายเหมือนชั้นอื่น ๆ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ที่ประตูตู้ เราติดราวแขวนสองแบบ .. อันบนเป็นแบบมีขอเกี่ยวเอาไว้แขวนหมวก ส่วนอันล่างเป็นราวธรรมดาเอาไว้แขวนผ้าพันคอ ทั้งสองแบบเป็นแบบติดเทปกาวและมีตะปูเล็ก ๆ ติดมาให้เพื่อให้รับน้ำหนักได้ดีขึ้น เราซื้อมาจากร้าน HomesRUs ที่ดูไบค่ะ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ต่อไปจะพาไปดูห้องน้ำกัน ห้องน้ำเล็ก ๆ เปิดประตูเข้ามาจะเจออ่างล้างหน้าทางขวามือก่อน เราวางกล่องลิ้นชักสีขาวไว้ 4 อัน เป็นกล่องใส่รองเท้าแบบลิ้นชักได้มาจากเซ็นทรัล

          - ฝั่งซ้ายวางแปรงสีฟันไฟฟ้ากับแท่นชาร์จ ส่วนฝั่งขวาวางสกินแคร์ต่าง ๆ ที่ใช้ทุกวัน .. ข้างลิ้นชักซ้ายมือก็วางเจลล้างมือ กระบอกใส่ยาสีฟัน และน้ำยาบ้วนปาก ซึ่งเป็นข้าวของที่มักเปียกเสมอเลยวางไว้ข้างล่าง

          - ตอนแรกวางกล่องลิ้นชักฝั่งละสองชั้น แต่สายชาร์จแปรงสีฟันไฟฟ้าทางซ้ายนั่นมันสั้นไปหน่อย เลยต้องเสริมฝั่งซ้ายให้สูงกว่า สายชาร์จจะได้ใกล้ปลั๊กขึ้นค่ะ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

 ด้านในลิ้นชักฝั่งซ้ายมือทั้งสามอัน

          1. กล่องบนสุด – เราเอาไว้เก็บพวกอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ต่าง ๆ ที่ใช้บ่อย ๆ สายชาร์จแปรงสีฟัน เครื่องถอนขน บลา ๆ แยกใส่กล่องใสที่ได้มาจากเซ็นทรัลเหมือนกัน

          2. กล่องกลาง – แผ่นมาสก์หน้าที่ตุนเอาไว้ค่ะ

          3. กล่องล่างสุด – อุปกรณ์ต่าง ๆ แยกใส่กล่องใสเป็นสัดส่วน มีผ้าคาดผมตอนล้างหน้า หวีแปรง สำลีแผ่น คัตตอนบัด ไหมขัดฟันแบบใช้แล้วทิ้ง

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ฝั่งขวาเราวางพวกสกินแคร์ที่ใช้บ่อยไว้ด้านบนค่ะ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ในลิ้นชักก็ใส่พวกผลิตภัณฑ์รักษาสิว อุปกรณ์เกี่ยวกับผิว และมาสก์หน้าแบบกระปุก ๆ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ถัดมาเป็นโซนตู้ใต้อ่างล้างหน้า เราพยายามหาวิธีที่จะจัดการกับตู้ใต้อ่างล้างหน้าว่าจะทำไงดีให้ใช้พื้นที่ได้คุ้มที่สุด จนมาลงตัวที่แบบในภาพค่ะ

          - เราวางกล่องลิ้นชักใสแบบก้นลึกแยกเก็บของต่าง ๆ ส่วนฝั่งซ้ายมือบนสุดเราวางตะกร้าหวายไว้ใส่พวกผลิตภัณฑ์ที่ซื้อมาตุนไว้ (รู้สึกว่าจะตุนทุกสิ่งอย่าง 55) ส่วนใหญ่เป็นแบบขวดสูง ๆ .. ด้านขวาบนสุดก็วางหน้ากระดาษนิตยสารเก่า ๆ ไว้ห่อผ้าอนามัยใช้แล้ว

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

ข้าวของในลิ้นชักแต่ละอัน ไล่จากซ้ายไปขวา บนลงล่าง

          1. กล่องซ้ายสุด – เก็บผลิตภัณฑ์ที่ซื้อมาตุนไว้ที่เป็นแพ็คเกจขนาดเล็ก ๆ และขวดแบ่งขนาดต่าง ๆ ไว้ใช้เวลาเดินทาง

          2. กล่องแถวกลางอันบน – เก็บมีดโกนสำรอง แปรงสีฟันสำรอง

          3. กล่องแถวกลางอันล่าง – เก็บสำลีแผ่นสำรอง อุปกรณ์ดัดผม ถุงมือล้างแปรงแต่งหน้า กระเป๋าใส่ผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำเวลาเดินทาง บลา ๆ อะไรหาที่ลงไม่ได้ก็จะโยนมาใส่กล่องนี้ 55

          4. กล่องแถวขวาอันบนสุด – เก็บผ้าอนามัยแบบต่าง ๆ

          5. กล่องฝั่งขวาอันกลาง – เก็บทิชชูสำรอง .. เหลืออันสุดท้ายแล้ว จริง ๆ จะเก็บได้ 6 ม้วนค่ะ

          6. กล่องฝั่งขวาอันล่างสุด – เก็บพวกกล่อง แก้วใส่ของ ถาดวางสบู่ บลา ๆ ที่ไม่ได้ใช้

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - หันมาทางฝั่งซ้ายของห้องน้ำ ด้านซ้ายของภาพเราแขวนผ้าขนหนูคลุมผม กับตะกร้าผ้าถักจาก IKEA ไว้ใส่ผ้าขนหนูเช็ดหน้าที่ใช้แล้ว เตรียมไว้ซักแยก .. ด้านล่างเป็นถังขยะ .. ถัดมาตรงกลางเป็นตะกร้าใส่เสื้อผ้ารอซักแบบมีฝาปิดที่ได้มาจากร้าน HomesRUs ในดูไบ .. ถัดไปทางขวาเป็นชั้นวางของล้อเลื่อนจากร้าน Home Centre ในดูไบ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ชั้นบนสุดวางผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ใช้แทบทุกวัน .. ชั้นที่สองวางผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไม่บ่อยมาก .. ชั้นที่สาม วางผ้าขนหนูเช็ดหน้าที่เราจะเก็บซักทุกครั้งหลังใช้เสร็จ .. ชั้นล่างสุด วางหมวกอาบน้ำแบบฟอยล์ที่ได้มาจากไดโซะ ไว้ใช้เวลาหมักผมค่ะ

วิธีจัดห้องนอนไซส์เล็ก

          - ภาพสุดท้ายแล้ว เราวางนาฬิกาตั้งโต๊ะไว้ที่หลังชักโครก เวลาอาบน้ำจะได้ชะโงกดูได้ว่าเลทหรือยัง (เลทตลอดแหละ ไม่ต้องห่วง 55)

          - ตอนนี้เราก็ย้ายมาอยู่ที่ใหม่ได้เกือบเดือนแล้ว แต่ยังจัดของไม่ลงตัวเพราะพื้นที่เก็บของไม่เหมือนที่เก่า เลยต้องคิดหาไอเดียใหม่ ๆ มาใช้ เอาไว้ถ้าจัดเสร็จเรียบร้อยจะพาชมกันค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ มีข้อสงสัย คำถาม หรือแค่อยากแชร์วิธีการจัดของบ้างก็โพสต์ได้ที่ช่องคอมเมนท์ด้านล่างเลยนะคะ

          ขอบคุณที่เข้ามาชมกระทู้เราค่า

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ pippopunkie สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ pippopunkie.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดห้องนอนไซซ์เล็ก พร้อมวิธีจัดเก็บให้เป็นระเบียบ !! อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:04:16 162,692 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP