7 วิธีเลือกนายหน้าขายบ้านมืออาชีพ เพื่อการซื้อ-ขายที่ราบรื่นและรวดเร็ว

 วิธีเลือกนายหน้าขายบ้านมืออาชีพ

         วิธีเลือกนายหน้าขายบ้านมืออาชีพ เพื่อให้การซื้อ-ขายเป็นไปอย่างราบรื่นและรวดเร็ว ก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการจากนายหน้าขายบ้านอย่าลืมพิจารณา 7 ข้อนี้ด้วยนะคะ

         นายหน้าขายบ้านมีอยู่มากมาย แต่จะรู้ได้อย่างไรว่านายหน้าคนไหนเป็นมืออาชีพ หรือสามารถดำเนินการซื้อ-ขายทรัพย์ให้กับเราได้อย่างรวดเร็ว มีคุณภาพ และราบรื่น ในวันนี้เลยจะขอนำ 7 วิธีเลือกนายหน้ามืออาชีพจากเว็บไซต์ terrabkk.com ไว้สำหรับพิจารณาก่อนตัดสินใจทำสัญญากับนายหน้าขายบ้าน

7 วิธีเลือกนายหน้าขายบ้านมืออาชีพ (Terrabkk)

         การประกาศขายบ้านจำเป็นต้องใช้เวลา หนึ่งวิธีที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการซื้อขายบ้าน และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประกาศขายบ้าน นั่นก็คือ การเลือกใช้บริการจากนายหน้าขายบ้าน ซึ่งในวันนี้ TerraBKK ก็ได้รวบรวม 7 วิธีเลือกนายหน้าขายบ้านแบบมืออาชีพ ไว้ให้คนที่กำลังจะขายบ้านนำไปใช้พิจารณาคุณสมบัติ เพื่อให้ได้นายหน้าขายบ้านที่เป็นมืออาชีพจริง ๆ อย่างที่ต้องการ

1. มีทักษะการสือสารดีเยี่ยม

         คงไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่ ถ้าคุณได้ตกลงทำสัญญาจ้างนายหน้าขายบ้านที่ไม่มีทักษะการสื่อสารที่ดี เพราะต้องยอมรับว่าสำหรับวงการอสังหาริมทรัพย์ นอกจากเรื่องทำเลและสภาพบ้านแล้ว ก็มีเรื่องการขายนี้แหละที่ดูอ่อนไหวต่อสภาพตลาดอสังหาริมทรัพย์มากทีเดียว ดังนั้นทักษะการสื่อสาร จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การซื้อ-ขายบ้านเป็นไปอย่างราบรื่นและง่ายดายยิ่งขึ้น

2. มีทักษะเชิงรุก

         นายหน้าที่มีทักษะเชิงรุกคือ นายหน้าขายบ้านที่คอยติดตามเสนอทรัพย์แก่ลูกค้า เช่น การจับคู่ทรัพย์สินที่มีลักษณะตรงตามลูกค้าต้องการ หรือการมองหาช่องทางเพื่อหาลูกค้ารายใหม่ แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะติดต่อกับลูกค้าเดิมด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่เองที่แสดงให้เห็นถึงการทำงานเชิงรุก ความกระตือรือร้นของนายหน้าขายบ้านที่มีความเป็นมืออาชีพ

3. มีทักษะการรับฟัง

         การสื่อสารที่ดี นอกจากจะต้องช่างเจรจาแล้ว ควรมีทักษะการฟังที่ดีด้วยเช่นกัน คงไม่ดีแน่หากมีนายหน้าเสนอขายบ้านกับคุณ ที่เอาแต่พูดนำเสนอ โดยไม่ได้ฟังความต้องการของคุณเลยแม้แต่น้อย แม้ว่าทรัพย์นั้นจะเป็นทรัพย์ที่ดีที่สุดในทำเลนั้นก็ตาม และหากเจอการขายแบบนี้ จากความสนใจจะเปลี่ยนเป็นความรำคาญไปเสียมากกว่า ดังนั้นทักษะการฟังจึงเป็นอีกส่วนหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า นายหน้าขายบ้านคนนั้นดูเป็นมืออาชีพหรือไม่ สนใจคอยรับฟังปัญหาหรือความต้องการต่างของลูกค้าหรือเปล่า ?

 วิธีเลือกนายหน้าขายบ้านมืออาชีพ

4. มีทักษะจูงใจผู้ซื้อผู้ขาย

         พื้นฐานงานขายเป็นงานที่รับแรงกดดันสูง ต้องแบกรับความคาดหวังทั้งฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย ทักษะจูงใจลูกค้าจึงเป็นคุณสมบัติอันดับต้นที่มืออาชีพควรมี เพื่อการันตีว่าจะสามารถนำเสนอทรัพย์แก่ผู้ที่สนใจได้อย่างผ่อนคลาย มีความเป็นกันเอง และทำให้ผู้ที่สนใจยอมเปิดใจรับฟังการนำเสนอด้วย

5. มีทักษะประยุกต์ตอบโจทย์

         นายหน้าขายบ้านมืออาชีพตัวจริงต้องสามารถอ่านโจทย์ของผู้สนใจทรัพย์ออก การติดต่อสอบถามรายละเอียดของทรัพย์เบื้องต้นของผู้ที่สนใจมีหลายรูปแบบ เช่น การส่งอีเมล์สอบถาม หรือโทรศัพท์หา เป็นต้น ซึ่งนายหน้าขายบ้านมืออาชีพต้องสนุกกับการตอบคำถาม มีวิธีการถามกลับเพื่ออ่านโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ เพื่อนำไปสู่การนำเสนอที่ถูกทาง หากสังเกตน้ำเสียงหรือท่าทางที่ไม่ได้เป็นไปตามที่กล่าวไว้ คงไม่ดีแน่หากคุณเลือกใช้บริการนายหน้ารายนั้น

6. มีทักษะด้านกรอบเวลา

         การรักษากรอบเวลาเป็นลักษณะที่ดีของนายหน้าขายบ้านมืออาชีพ เขาต้องสามารถปรับแผนการ เพื่อดำเนินการขายได้ตามเวลาที่ลูกค้าคาดหวัง สำหรับลูกค้าที่เร่งรีบในการซื้อหรือขายบ้าน เขาควรเสนอรายชื่อผู้ที่สนใจ แจ้งวันนัดพบได้บ้างไม่มากก็น้อย ตามศักยภาพของตัวทรัพย์นั้น ๆ ในขณะเดียวกัน หากลูกค้าไม่ได้รีบร้อนขายหรือซื้อ เขาอาจยังพอมีระยะเวลาในการเลือกจับคู่ทรัพย์และผู้ที่สนใจ เพื่อผลประโยชน์ที่ดีกว่าของลูกค้าได้

7. มีหลักฐานอ้างอิงความสำเร็จ

         สำหรับข้อสุดท้ายอาจไม่ได้เป็นทักษะเหมือนข้ออื่น แต่เป็นเหมือนเครื่องหมายการันตีคุณภาพงานที่ผ่านมาของนายหน้าขายบ้านรายนั้น ว่ามีความเป็นมืออาชีพมากน้อยเพียงใด อาจมองไปถึงภาพรวมความสำเร็จและความน่าเชื่อถือในนามบริษัทนายหน้าก่อน แล้วค่อยคัดเลือกนายหน้าที่มีทักษะข้างต้นที่กล่าวมา


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีเลือกนายหน้าขายบ้านมืออาชีพ เพื่อการซื้อ-ขายที่ราบรื่นและรวดเร็ว โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2558 เวลา 11:16:09 428 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 วิธีเลือกนายหน้าขายบ้านมืออาชีพ เพื่อการซื้อ-ขายที่ราบรื่นและรวดเร็ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP