x close

9 เครื่องอบผ้า 2021 เสกผ้าแห้งเร็วทันใจ ไร้กลิ่นอับ ไม่ง้อแดด

          เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี 2021 รวมเครื่องอบผ้า ราคาเหมาะสม คุณภาพน่าใช้ ทางเลือกทำให้ผ้าแห้งสนิททันใจ แถมไร้กลิ่นอับ แบบไม่ง้อแดด

เครื่องอบผ้า

          แต่ก่อนเวลาเข้าหน้าฝนทีไร หลายคนต้องเจอปัญหาเสื้อผ้าแห้งไม่ทันใส่ แถมมีกลิ่นเหม็นอับทุกที ทว่าเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมาก จนมีเครื่องอบผ้าแห้งทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ออกมาช่วยทุ่นแรงคุณพ่อบ้านแม่บ้านเพียบ ว่าแต่สงสัยกันใช่ไหมล่ะคะว่าเครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี มาทางนี้เลยค่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาฝากกันแล้ว

เครื่องอบผ้าดียังไง


          หลายคนจะนึกถึงเครื่องอบผ้าในเวลาหน้าฝน เพราะอยากให้ผ้าแห้งไว ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ว่าจะฤดูไหนก็สามารถใช้เครื่องอบผ้าได้ เพราะเครื่องอบผ้าสามารถทำให้ผ้าแห้งได้ในเวลาไม่นาน เหมาะกับคนที่จำเป็นต้องใช้เสื้อผ้าอย่างเร่งด่วน ซักตากแบบปกติไม่ทัน นอกจากนี้การมีเครื่องอบผ้ายังช่วยประหยัดพื้นที่ในการตากผ้า เหมาะมากกับคนที่มีพื้นที่จำกัด ติดตั้งราวตากผ้าไม่สะดวก ที่สำคัญการอบผ้ายังช่วยขจัดรอยยับบนเนื้อผ้าได้ ทำให้รีดผ้าได้ง่ายขึ้นด้วย

เครื่องอบผ้า ทำงานยังไง


          แม้ลักษณะเครื่องอบผ้าจะดูคล้ายเครื่องซักผ้า แต่ระบบการทำงานของเครื่องอบผ้าแตกต่างออกไปค่ะ โดยเครื่องอบผ้าจะมี 2 ระบบ ให้เลือกใช้ ดังนี้

          1. เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน : ทำงานโดยปล่อยลมร้อนและระบายลมออกสู่ภายนอกผ่านทางท่อ เหมาะสำหรับการติดตั้งในพื้นที่ที่สามารถให้อากาศถ่ายเทออกมาได้

          2. เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น : อบผ้าด้วยการควบแน่นความชื้นของผ้าไปเก็บไว้ในภาชนะบรรจุน้ำในเครื่อง ซึ่งสามารถปล่อยน้ำส่วนนี้ไหลทิ้งภายหลังได้

เครื่องอบผ้า มีกี่ประเภท


          สามารถแบ่งเครื่องอบผ้าได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ดังนี้

     1. เครื่องอบผ้าโดยเฉพาะ

          เครื่องอบผ้าโดยเฉพาะจะมีระบบควบคุมการทำงานเพื่อการอบผ้าอย่างเดียว ไม่มีโหมดซักล้างใด ๆ จึงมีประสิทธิภาพในการอบผ้าดีมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้อบผ้าแบบเร่งด่วนบ่อย ๆ

     2. เครื่องซักอบผ้า

          เครื่องซักอบผ้ามีทั้งระบบซักล้างตามปกติ และสามารถอบผ้าแห้งได้ด้วย เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่จำกัด แต่ประสิทธิภาพในการอบผ้าอาจไม่ดีเท่าเครื่องอบผ้าแบบแยกเครื่อง

เครื่องอบผ้า VS เครื่องซักอบผ้า แบบไหนดีกว่ากัน


          เครื่องอบผ้าแบบแยกเครื่องหรือเครื่องอบผ้าโดยเฉพาะ อบผ้าได้ดี แต่ก็ราคาสูงหน่อย ส่วนเครื่องซักอบผ้ามีราคาถูกกว่า มีการทำงานถึง 2 ฟังก์ชันด้วยกัน ทั้งซักและอบแห้งได้ ทว่าก็มีค่าใช้จ่ายในการดูแลเครื่องซักอบผ้าที่สูงด้วย เพราะต้องดูแลทั้งระบบถังซักและระบบอบผ้าไปพร้อม ๆ กัน หากเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยนทั้งคู่

          ดังนั้น หากอบผ้าเป็นประจำ อบผ้าจำนวนมาก น่าจะเหมาะกับเครื่องอบผ้าโดยเฉพาะมากกว่า แม้จะมีราคาสูงแต่คงคุ้มค่ากับการใช้งาน ทว่าในกรณีที่เน้นซักมากกว่าอบ อบผ้าแค่เฉพาะช่วงหน้าฝนที่ตากผ้าไม่ค่อยแห้ง เครื่องซักอบผ้าก็น่าจะตอบโจทย์


อยากซื้อเครื่องอบผ้า ควรพิจารณาจุดไหนบ้าง


          เวลาไปเลือกซื้อเครื่องอบผ้า จุดเหล่านี้แหละที่ควรต้องดูให้ดี ๆ

     1. ขนาดถังซักและความจุผ้า

          ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานโดยปกติของเรา ซึ่งอาจจะเทียบกับความจุของเครื่องซักผ้าที่เคยใช้ก็ได้

     2. ฟังก์ชันของเครื่องอบผ้า

          เครื่องอบผ้าแต่ละรุ่นจะมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ก็ลองเลือกฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา เช่น หากอบผ้าแทบทุกชนิดก็ดูว่ามีฟังก์ชันอบผ้าครบตามที่ต้องการไหม หรือหากอบผ้าที่ต้องดูแลเป็นพิเศษก็ควรเลือกที่มีฟังก์ชันถนอมเนื้อผ้าพ่วงมาด้วย เป็นต้น

     3. ประเภทเครื่องอบผ้า

          นอกจากฟังก์ชันการใช้งานที่ควรเลือกให้ตอบโจทย์ของเราแล้ว ยังจำเป็นต้องพิจารณาพื้นที่จัดวางเครื่องอบผ้าด้วย เช่น หากมีพื้นที่กว้าง ต่อท่อได้ อาจเลือกใช้เครื่องอบผ้าแบบลมร้อน หรือหากมีพื้นที่น้อย ไม่สะดวกต่อท่อลมร้อน ก็เลือกใช้เครื่องอบผ้าแบบควบแน่นแทน

     4. ประกันและการบริการหลังการขาย

          ไม่ว่าจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดไหนก็ควรต้องใส่ใจประเด็นหลังการขายให้ดี โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหญ่อย่างเครื่องอบผ้า ลองเช็กว่าแบรนด์ไหนมีบริการซ่อม เปลี่ยน บริการหลังการขายที่ดี และมีประกันที่ครอบคลุม คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายมากที่สุด

     5. สเปกเครื่องและราคา

          ถ้าจะให้ดีลองสำรวจราคาและสเปกเครื่องอบผ้าที่ต้องการไปก่อน เพื่อจะได้จำกัดงบประมาณในการซื้อเครื่องอบผ้า และทำให้เราเลือกเครื่องอบผ้าได้ง่ายขึ้น หรือจะลองดูเครื่องอบผ้ารุ่นที่เราหยิบมาแนะนำคร่าว ๆ ก่อนก็ได้

เครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนดี 2021


1. Haier รุ่น HDV70E1

เครื่องอบผ้า
ภาพจาก Haier

          เครื่องอบผ้าฝาหน้าจาก Haier ระบบลมร้อน รุ่นนี้ตัวถังจุได้ 7 กิโลกรัม ขนาดตัวเครื่องกว้าง 60 เซนติเมตร ยาว (ลึก) 58.5 เซนติเมตร สูง 83 เซนติเมตร ตัวเครื่องมาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับความชื้นของผ้า ช่วยให้อบผ้าด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม และออกแบบให้มีพัดลมแยกมอเตอร์กับถังอบ พร้อมการปั่น 2 ทิศทาง ลดการพันกันของเนื้อผ้า ไม่ทำลายเส้นใยผ้า ลดรอยยับ อีกทั้งยังช่วยให้ผ้าแห้งสนิทอย่างทั่วถึง ราคาประมาณ 10,990 บาท

2. Toshiba TD-H80SET

เครื่องอบผ้า
ภาพจาก Toshiba

           เครื่องอบผ้าฝาหน้า ระบบลมร้อน มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิและความชื้นที่เหมาะสำหรับการอบผ้า ไม่ทำให้ผ้าแห้งกระด้างจนเกินไป และตัวถังยังมีระบบการหมุนทวนเข็มและตามเข็มนาฬิกา ซึ่งช่วยลดปัญหาผ้าพันกันระหว่างใช้งานและลดรอยยับของเนื้อผ้า ความจุของเครื่อง 7 กิโลกรัม ขนาดกว้าง 59.5 เซนติเมตร ยาว (ลึก) 55.5 เซนติเมตร สูง 84 เซนติเมตร ราคาประมาณ 14,990 บาท

3. Electrolux Dryer รุ่น EDV-705HQWA

เครื่องอบผ้า
ภาพจาก electrolux
 
          เครื่องอบผ้าระบบอบลมร้อน ความจุ 7 กิโลกรัม ขนาดกว้าง 60 เซนติเมตร สูง 85 เซนติเมตร ยาว (ลึก) 60 เซนติเมตร พร้อมโปรแกรมอบด่วน 40 นาที สำหรับคนต้องการใช้เสื้อผ้าอย่างเร่งด่วน หรือจะตั้งเวลาอบแห้งก็ทำได้ และมีฟังก์ชันอบผ้าบางและฟังก์ชันสำหรับเสื้อผ้าที่ต้องการการถนอมเนื้อผ้าเป็นพิเศษ ทำงานด้วยเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่คอยตรวจจับความชื้นของผ้า ทำให้ผ้าไม่แห้งจนเกินไป รักษาคุณภาพผ้าให้ดีอยู่เสมอ และรุ่นนี้ถูกออกแบบให้มีระบบปั่น 2 ทิศทางเพื่อลดปัญหาผ้าพันกัน และลดรอยยับบนเสื้อผ้าได้ ราคาประมาณ 15,990 บาท

4. Siemens รุ่น WT34A201TH

เครื่องอบผ้า
ภาพจาก powerbuy

          เครื่องอบผ้าฝาหน้า Siemens รุ่น WT34A201TH ขนาดถัง 7 กิโลกรัม ทำงานระบบ Vented Tumble Dryer เทคโนโลยี Isensoric Vented Dryer มาพร้อมโปรแกรมการอบ 15 รูปแบบ เลือกได้ตามชนิดของผ้า มีระบบกระจายความร้อน ลดการเสียดสี ระบบป้องกันผ้ายับ และระบบอัจฉริยะที่สามารถตั้งเวลาล่วงหน้า และช่วยให้ทำงานได้อย่างแม่นยำ กว้าง 59.8 เซนติเมตร สูง 84.2 เซนติเมตร ยาว 60.1 เซนติเมตร ราคาประมาณ 22,900 บาท

5. Beko รุ่น DU10133GA0W

เครื่องอบผ้า
ภาพจาก beko

          เครื่องอบผ้าฝาหน้า ระบบควบแน่น น้ำหนัก 10 กิโลกรัม ขนาดกำลังพอเหมาะพอดี กว้าง 59.7 เซนติเมตร สูง 84.6 เซนติเมตร ลึก 65.4 เซนติเมตร ตัวถังออกแบบมาให้เป็นถังปั่นผ้าแบบคลื่น ลดการสัมผัสเนื้อผ้า ช่วยถนอมผ้าให้ดูใหม่อยู่เสมอ และมีโปรแกรมให้เลือกตามชนิดของผ้ามากถึง 12 โปรแกรม พ่วงด้วยโปรแกรมลดสารก่อภูมิแพ้ โปรแกรมถนอมผ้าแบบอ่อนโยน และโปรแกรมอบด่วนพิเศษ 14 นาที นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้นานถึง 24 ชั่วโมงด้วยนะคะ ราคาประมาณ 25,990 บาท

6. Whirlpool รุ่น 3LWED4705FW

เครื่องอบผ้า
ภาพจาก Whirlpool

          เครื่องอบผ้าฝาหน้าระบบลมร้อน สไตล์อเมริกันแท้ตามแบบฉบับแบรนด์เวิร์ลพูล รุ่นนี้มีความจุ 10.5 กิโลกรัม เอาใจคนชอบอบหนักอบเยอะกันไปเลย ด้วยโปรแกรมอบผ้า 14 โปรแกรม พร้อมปุ่มปรับระดับอุณหภูมิได้ถึง 4 ระดับ สูง กลาง ต่ำ หรือเป่าลม จะเลือกแบบไหนก็อบผ้าได้ทั่วถึงเพราะลมร้อนพุ่ง 4 ทิศทาง ควบคุมโดยระบบอัตโนมัติ มีระบบลดรอยยับ แถมเป็นรุ่นประหยัดพลังงาน ขนาดตัวเครื่องกว้าง 60.4 เซนติเมตร กว้าง ยาว (ลึก) 58.7 เซนติเมตร สูง 89.5 เซนติเมตร ราคาประมาณ 35,900 บาท

7. LG รุ่น RC9066A3F

เครื่องอบผ้า
ภาพจาก LG

          ตัวนี้เป็นเครื่องอบผ้าระบบควบแน่น ความจุ 10.5 กิโลกรัม ขนาดกว้าง 60 เซนติเมตร สูง 85 เซนติเมตร ยาว (ลึก) 64 เซนติเมตร ถือว่าขนาดใหญ่พอสมควร อบผ้าในปริมาณเยอะ ๆ ได้ และรุ่นนี้ของ LG สามารถวิเคราะห์ปัญหาการใช้งานของเครื่องผ่านสมาร์ตโฟนได้ และมีเซ็นเซอร์ตรวจจับความชื้นของผ้า ทำให้อบผ้าได้นุ่มฟู ไม่แข็งกระด้าง ภายในยังมีตะแกรงพิเศษเสริมมาให้ สำหรับใช้วางรองเท้า ผ้าไหม ผ้าขนสัตว์ ชุดชั้นใน เวลาอบจะได้ไม่ต้องผ่านการปั่นของถังซักให้เสียรูป และในส่วนของถังเก็บน้ำก็ถูกออกแบบมาให้ป้องกันแบคทีเรียได้ แถมมีแอปพลิเคชันตรวจสอบและช่วยแก้ไขปัญหาเบื้องต้น พร้อมบริการซ่อมถึงที่ ราคาประมาณ 39,900 บาท

8. Bosch รุ่น WVG30460TH

เครื่องอบผ้า
ภาพจาก Bosch

          เครื่องซักอบผ้าฝาหน้า ขนาดความจุ 8 กิโลกรัม สำหรับซัก และ 5 กิโลกรัม สำหรับการอบ เครื่องนี้ซักและอบผ้าได้ในตัว ภายในเวลา  60 นาที โดยโปรแกรมการซักมีมากถึง 15 โปรแกรม ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการซักและอบผ้าหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะผ้าคอตตอน ผ้าฝ้าย ผ้าลินิน และมีการออกแบบถังซักที่ช่วยถนอมเนื้อผ้าระหว่างซักด้วย ขนาดตัวเครื่องกว้าง 59.8 เซนติเมตร ยาว (ลึก) 59 เซนติเมตร สูง 84.8 เซนติเมตร ราคาประมาณ 39,900 บาท

9. Samsung รุ่น DV90N62632W/ST

เครื่องอบผ้า
ภาพจาก Samsung

          เครื่องอบผ้าฝาหน้า Samsung รุ่น DV90N62632W/ST ขนาดถัง 9 กิโลกรัม ประหยัดพลังงานกว่า 50% ทำงานด้วยระบบ Heatpump ช่วยให้ผ้าแห้งไวได้อย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยีระบบอบผ้าอัจฉริยะ สามารถปรับตารางการอบผ้าให้ตรงกับความต้องการได้ ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟน ดีไซน์ทันสมัย หน้าจอ LED มีหน้าจอบอกระดับน้ำ และมีระบบป้องกันผ้ายับ กว้าง 60 เซนติเมตร สูง 85 เซนติเมตร ยาว (ลึก) 60 เซนติเมตร ราคาประมาณ 39,990 บาท

          เป็นอย่างไรบ้างคะ แต่ละรุ่นคุ้มค่า น่าสนใจ แถมราคาไม่ไกลเกินเอื้อมเลยใช่ไหม เอาล่ะ ถ้าหากหน้าฝนนี้ใครไม่อยากให้ผ้าเปียกชื้นและมีกลิ่นอับ ก็ลองตามไปช้อปเครื่องอบผ้ามาติดบ้านไว้สักเครื่องดู รับรองช่วยแก้ปัญหาผ้าอับชื้นหลังซัก ให้กลับมาแห้งสนิทสามารถสวมใส่ได้ทันทีอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก thespruce, Homepro

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 เครื่องอบผ้า 2021 เสกผ้าแห้งเร็วทันใจ ไร้กลิ่นอับ ไม่ง้อแดด อัปเดตล่าสุด 5 เมษายน 2564 เวลา 20:25:49 187,457 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP