จัดสวนแนวตั้งใช้ไม้กระถาง เปลี่ยนรั้วบ้านเป็นสวนสวยด้วยงบหมื่นเดียว

จัดสวนแนวตั้ง

           จัดสวนแนวตั้งใช้ไม้กระถาง ชม DIY จัดสวนแนวตั้งด้วยตัวเอง เปลี่ยนกำแพงบ้านโล่ง ๆ ให้เป็นสวนสีเขียวแบบประหยัด ใช้งบไม่เกิน 10,000 บาท อยากจัดสวนแนวตั้งที่บ้าน ก็ตามไปชมวิธีทำกันเลย

           สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย การจัดสวนหน้าบ้านเอาไว้นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจอาจจะทำให้แออัดเกินไป เนื่องจากพื้นที่มีจำกัด ถ้าจัดสวนก็อาจจะได้แค่สวนเล็ก ๆ ดูไม่สมส่วน แต่ทั้งนี้คนที่มีบริเวณบ้านน้อยแต่รักการจัดสวนก็สามารถจัดสวนแนวตั้งได้ ดังเช่น คุณสมาชิกหมายเลข 899244 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่มีพื้นที่หน้าบ้านไม่มากนัก แต่ก็ไม่อยากปล่อยให้พื้นที่โล่งและว่างเปล่าโดยไร้ประโยชน์ ซึ่งสุดท้ายก็ได้สวนแนวตั้งมาในงบไม่เกิน 10,000 บาท

DIY สวนแนวตั้ง (vertical garden) ในงบไม่เกิน 10,000 บาท โดย คุณสมาชิกหมายเลข 899244

          มองไปเห็นผนังบ้านที่ว่างอยู่ มีต้นไม้  3 ต้น ขนาดผนัง 240x160 เซนติเมตร เลยอยากหาอะไรมาติดให้มันดูดีขึ้นนิดนึง ก็เลยหาแบบต่าง ๆ ดู ก็มาเจอสวนแนวตั้ง (vertical garden) สวยดีก็เลยจัดการเลยหาอุปกรณ์ต่าง ๆ แอบหายากนิด ๆ พอหาได้แล้วก็ลงมือเลย

จัดสวนแนวตั้ง

          - ผนังที่ว่ามาตอนแรกมี 3 ต้นจริง ๆ

จัดสวนแนวตั้ง

          - เสกให้ต้นไม้มันหาย (หายไปอยู่ด้านหลังเราเอง)          - หลังจากนั้นก็ลากอุปกรณ์ต่าง ๆ มาสร้างภาพนิดนึงจะได้ดูมีอะไรบ้าง

จัดสวนแนวตั้ง

          - เริ่มบรรเลงบทเพลงการช่างเลย เลื่อย ตัด ติด ทำ ๆ ๆ โครงสร้างเสร็จแล้ว เหมือนง่ายเลย

จัดสวนแนวตั้ง

          - หลังจากโครงสร้างเสร็จ ก็หาแผ่นปลูกและชุดกระถางแนวตั้งมาติด (ต้องบวก ลบ คูณ หาร นิด ๆ เดี๋ยวติดไม่ได้) พอติดแผ่นกับกระถางเสร็จก็ติดตั้งสายยางรดน้ำด้วยนะ เป็นแบบ AUTO เลย เป็นคนขี้เกียจ (ล้อเล่น) รดเช้า 08.00 น. เย็น 20.00 น.

จัดสวนแนวตั้ง

          - ได้เวลาไปหาต้นไม้มาเท่าที่ชอบ (บอกได้เลยเต็มรถเหลือแต่ที่คนขับ) ทั้งหมดเป็นไม้แดด เพราะที่บ้านแดดดีมากตั้งแต่เช้าถึงบ่าย

จัดสวนแนวตั้ง

          - ได้เวลาโยนต้นไม้ใส่หลุม ใส่ ๆ ไปแป๊บเดียวก็เรียบร้อยแบบที่เห็น ว่างได้เท่าที่ความสามารถมี สวยไม่สวยอีกเรื่อง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธีแล้ว

จัดสวนแนวตั้ง

          - ลองเปรียบเทียบดูไม่ต่างกันเท่าไหร่          - ดูแบบมีเสียงเพลงบ้าง

ค่าใช้จ่ายประมาณเอานะ อย่าคิดมาก

          - ต้นไม้.............................3,000 บาท

          - กระถาง..........................2,500 บาท

          - แผ่นปลูก........................2,500 บาท

          - ระบบรดน้ำ (อัตโนมัติ).....2,000 บาท 

          - รวม 10,000 บาท 

          เสร็จแล้วกับการจัดสวนแนวตั้ง ท่านใดมีอะไรแนะนำ ติชม หรือมีความเห็นอย่างไรบ้างก็จัดได้เต็มที่นะไม่ต้องเกรงใจ หรืออยากรู้ที่ขายอุปกรณหลังไมค์เอานะ ขอบคุณที่เข้ามาชมนะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก โดย คุณสมาชิกหมายเลข 899244 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


จัดสวนแนวตั้งใช้ไม้กระถาง เปลี่ยนรั้วบ้านเป็นสวนสวยด้วยงบหมื่นเดียว โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:57:17 12,001 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จัดสวนแนวตั้งใช้ไม้กระถาง เปลี่ยนรั้วบ้านเป็นสวนสวยด้วยงบหมื่นเดียว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP