x close

วิธีตกแต่งบ้านตามเดือนเกิด 12 ราศี เลือกสไตล์ที่ใช่ผ่านนิสัยส่วนตัว

          ถ้าบ้านดูไม่ค่อยน่าอยู่ ลองตกแต่งใหม่ด้วยวิธีตกแต่งบ้านตามราศี ที่จะทำให้รู้สึกว่าบ้านน่าอยู่และเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น

แต่งบ้าน 12 ราศี

          สไตล์การตกแต่งบ้านไม่ได้ทำให้บรรยากาศในบ้านสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่มันยังสะท้อนถึงตัวตน การใช้ชีวิต และส่งผลต่อโชคชะตาราศีอีกต่างหาก กระปุกดอทคอมเลยนำสไตล์การตกแต่งบ้านตามราศีทั้ง 12 ราศีมาให้ได้ชมกันค่ะ เพื่อให้คุณสามารถครีเอทไอเดียในการตกแต่งบ้านให้ตรงกับตัวตนและไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุด แล้วจะรอช้าอยู่ทำไมงั้นไปดูกันดีกว่าว่า ราศีของคุณเหมาะที่จะตกแต่งบ้านแนวสไตล์ไหน

1. ราศีเมษ

แต่งบ้าน 12 ราศี

          ชาวราศีเมษเป็นผู้ที่หลงใหลในความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีพลัง หุนหันพลันแล่น ชอบทำอะไรด้วยตัวเอง ดังนั้นการตกแต่งบ้านจึงเป็นแบบเรียบง่ายในสไตล์มินิมอล หรือจะนำสิ่งของและประสบการณ์จากการเดินทางท่องเที่ยวมาตกแต่งบ้าน ก็จะช่วยสะท้อนตัวตนของคุณออกมาได้ดีเหมือนกัน ตัวอย่างของตกแต่งที่เหมาะกับชาวราศีนี้ ได้แก่ สีแดง โลหะ และของแต่งบ้านแนวแอนทีค หากคุณต้องอยู่กับคนรัก แนะนำให้ถามความคิดเห็นจากคนรักด้วย เพื่อให้การตกแต่งบ้านออกมาสมดุลและสมบูรณ์

2. ราศีพฤษภ

แต่งบ้าน 12 ราศี

          ชาวราศีพฤษภเป็นคนที่ชีวิตมักมีอุปสรรค์เข้ามาบ่อย เลยทำให้เป็นคนที่เข้มแข็ง มุ่งมั่น เป็นที่รักของคนส่วนมาก และไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงสักเท่าไร ดังนั้นการแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียลจึงเหมาะสมกับชาวราศีนี้ เพื่อสะท้อนความแข็งแกร่งและความมุ่งมั่นในตัวคุณออกมา วัสดุที่สอดคล้องกับดีไซน์นี้ ได้แก่ เนื้อแข็ง หรือของสไตล์แอนทีค แนะนำให้ตกแต่งทุกห้องในบ้านให้สอดคล้องกันและบาลานซ์กัน 


3. ราศีเมถุน

แต่งบ้าน 12 ราศี

          ชาวราศีเมถุนเป็นคนที่มี 2 ขั้วในตัวเอง ฉลาดหลักแหลม ร่างเริง ชอบเข้าสังคม ไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบแสวงหาอิสระ และมองหาโอกาสเพื่อแสดงมันออกมา จึงเหมาะกับการตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์น มินิมอลลิสต์ หรืออาจจะมีมุมครีเอทีฟเพื่อปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ออกมา อย่างเช่น เลือกใช้สีโทนอบอุ่นและมีชีวิตชีวา (สีเหลืองหรือสีฟ้าสดใส) หรือจะแต่งด้วยการวางหนังสือที่อ่านบ่อย ๆ มีมุมที่เตรียมไว้สำหรับปาร์ตี้สังสรรค์และของตกแต่งปาร์ตี้ด้วยก็ได้ค่ะ 

4. ราศีกรกฎ

แต่งบ้าน 12 ราศี

          ชาวราศีกรกฎเป็นคนที่รักบ้านและครอบครัวมาก บ้านคือหัวใจหลักของชาวราศีนี้เลยก็ว่าได้ ดังนั้นการตกแต่งบ้านจึงเหมาะกับสไตล์เรโทร ที่เน้นนำดีไซน์จากในยุคก่อนมาประยุกต์ใช้ ห้องครัวเป็นห้องที่ชาวราศีนี้ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นที่ที่ทุกคนในบ้านจะมาอยู่รวมกัน ดังนั้นควรตกแต่งให้ดูแลและทำความสะอาดง่าย ไม่มีของรกรุงรัง อาจจะเลือกของตกแต่งแนวทะเล อย่างเปลือกหอยหรือใช้โทนสีเย็น ๆ แบบน้ำทะเลมาเติมความสดใสด้วยก็ได้ค่ะ

5. ราศีสิงห์

แต่งบ้าน 12 ราศี

          ผู้ที่เกิดในราศีสิงห์เป็นคนที่กระตือรือร้น มีความคิดสร้างสรรค์ ฟุ่มเฟือย และชอบตั้งกฎเกณฑ์ให้กับที่ที่ตนอยู่ ฉะนั้นจึงเหมาะกับการตกแต่งในสไตล์ลักซ์ซูรี่ สถาปัตยกรรมแบบอย่าง เช่น  ฮอลลีวูด รีเจนซี่ หรือพระราชวังแวร์ซายส์ ที่ดูโมเดิร์นและหรูหราในเวลาเดียวกัน โทนการตกแต่งต้องเน้นสีสันที่ดูเย็นตา เลือกสีขาว สีฟ้า สีเทา สีทอง หรือสีแดง-ม่วงมาใช้เพื่อให้บาลานซ์กัน

6. ราศีกันย์

แต่งบ้าน 12 ราศี

          ผู้ที่เกิดในราศีกันย์จะชอบความเรียบง่าย ความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย เหมาะกับการแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย โดยให้นำสิ่งชอบมาผสมผสานกับการตกแต่ง อย่างเช่น ทองเหลือง โคมไฟย้อนยุค ของแต่งบ้านที่มีกลิ่นอายแบบรัสติกหรือวินเทจ
7. ราศีตุล

แต่งบ้าน 12 ราศี

          ผู้ที่เกิดในราศีตุลเป็นคนที่รักความยุติธรรม มีชั้นเชิง สุภาพเรียบร้อย และมีอารมณ์ศิลปินอยู่ในตัว จึงเหมาะกับการตกแต่งบ้านในแนวธรรมชาติ อย่างเช่น สไตล์ชับบี้ ชิค ที่นำเอาดอกไม้ คริสตัล หรือของที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยวมาตกแต่ง และสร้างความสมดุลด้วยการนำผลงานศิลปะหรือสิ่งของที่ออกแนวจีน ทิเบต หรือญี่ปุ่น มาตัดกันให้เกิดมิติใหม่ที่ดูลงตัว

8. ราศีพิจิก

แต่งบ้าน 12 ราศี

          ชาวพิจิกเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ จึงเหมาะกับการตกแต่งในสไตล์เท่ ๆ ที่มีกลิ่นอายของความโรแมนติก เน้นใช้สีที่โทนเข้มไม่ว่าจะเป็นสีแดงเข้มและสีไวน์แดง หรือของแต่งบ้านอย่าง พรมโมรอกโกและใช้แสงสะท้อนจากโลหะต่าง ๆ เพื่อทำให้บรรยากาศในบ้านดูลงตัว

9. ราศีธนู

แต่งบ้าน 12 ราศี

          ชาวราศีธนูเป็นคนที่มีพลังในตัวเอง ทะเยอทะยาน ใจดี ชอบความท้าทาย และความอิสระ ดังนั้นการตกแต่งบ้านชาวราศีนี้จึงไม่มีรูปแบบตายตัว ตกแต่งได้ตามใจชอบ หากของตกแต่งแบบไหนก็ควารเลือกชิ้นที่ทั้งสวยและใช้งานได้ หรืออาจจะนำสไตล์โบฮีเมียนมาลองปรับใช้ดูก็ได้ค่ะ แต่ที่สำคัญต้องรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบเอาไว้ด้วย อย่าปล่อยให้บ้านรกเด็ดขาด

10. ราศีมังกร

แต่งบ้าน 12 ราศี

          ผู้ที่เกิดราศีมังกรเป็นคนเคร่งขรึม ทะเยอทะยาน และมุ่งมั่น จึงเหมาะกับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นในช่วงศตวรรษกลาง ด้วยการนำวัสดุจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้แนวรัสติก ไม้ไผ่ เหล็ก สีเขียว และสีน้ำตาล ของตกแต่งแนวอินเดียและเม็กซิโกมาประยุกต์กับการจัดวางเลเอาท์แบบสมัยใหม่ให้ดูลงตัว

11. ราศีกุมภ์

แต่งบ้าน 12 ราศี

          ชาวราศีกุมภ์เป็นนักคิด ริเริ่มสร้างสรรค์ มีพลัง และมีแนวทางเป็นของตัวเอง จึงเหมาะกับการตกแต่งในสไตล์เออเบิล โมเดิร์น ด้วยการผสมผสานของของสมัยใหม่กับของตกแต่งแนววินเทจเพื่อให้เกิดเอกลักษณ์ เน้นให้ดูโปร่งโล่ง มีแสงสว่างทั่วถึง และมีอากาศถ่ายเท บรรยากาศในบ้านจะได้สดชื่น

12. ราศีมีน

แต่งบ้าน 12 ราศี

          ผู้ที่เกิดราศีมีนเป็นคนที่มีจินตนาการ ชอบความสุนทรีแบบโรแมนติก เหมาะกับการแต่งบ้านแนวทะเล ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะต้องนำรูปนางเงือกหรือของจากทะเลมาตกแต่งซะทีเดียว แต่อาจจะแต่งบ้านให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ปลอดโปร่งในแบบที่คุณชื่นชอบ หรือจะใช้โทนสีฟ้าหรือสีขาวคุมโทนบ้านให้ดูสมบูรณ์แบบก็ได้ค่ะ
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ หวังว่าสไตล์การตกแต่งบ้านตามราศีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะตรงใจและตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละกันนะคะ เมื่อได้ไอเดียจากพื้นราศีแล้วก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กันอย่างเหมาะสม เพื่อให้บ้านน่าอยู่ในแบบที่เป็นตัวคุณและตรงใจมากที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก diply และ Popsugar
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีตกแต่งบ้านตามเดือนเกิด 12 ราศี เลือกสไตล์ที่ใช่ผ่านนิสัยส่วนตัว อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2564 เวลา 13:19:43 22,962 อ่าน
TOP