10 วิธีออกกำลังกายสำหรับคนอยู่คอนโด เฟิร์มหุ่นให้ฟิตเว่อร์แม้ไม่ค่อยมีเวลา

IDEO Q Sukhumvit 36

         อยู่คอนโดจะออกกำลังกายยังไงได้บ้าง บอกเลยว่าเรามี 10 ทางเลือกมาให้ลอง

         ชีวิตในเมืองที่ค่อนข้างเร่งรีบ ต้องแข่งกับเวลา แถมยังมีข้อจำกัดในการเดินทาง ทำให้คนสมัยนี้เลือกที่จะอยู่คอนโดมิเนียมมากขึ้น เพราะเป็นที่พักที่ให้ความสะดวกสบาย ยิ่งถ้าได้อยู่ในคอนโดที่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า ก็ยิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้เราได้อีก แบบนี้ก็จัดตารางชีวิตประจำวันได้สบาย ๆ ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปช้อปปิ้ง ไปแฮงก์เอาท์ แถมยังมีเวลาเหลือ ๆ ให้หนุ่ม-สาวเฮลธ์ตี้ลุกขึ้นมาออกกำลังฟิตเฟิร์มร่างกายในคอนโดได้อีกนะ

         เอ...แต่ถ้าใครสงสัยว่า อยู่คอนโดจะออกกำลังกายอะไรดี เราก็มี 10 วิธีออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้พื้นที่มากมายมาแนะนำ แถมยังเหมาะกับคนที่มีเวลาไม่มากนัก แต่ก็อยากมีสุขภาพดี บอกเลยว่าการออกกำลังกายต่อไปนี้ตอบโจทย์หนุ่ม-สาวชาวคอนโดแน่นอน

IDEO Q Sukhumvit 36

1. โยคะ

         กลับจากการทำงานมาเหนื่อย ๆ ลองมาเล่นโยคะท่าง่าย ๆ กันสักหน่อยค่ะ เช่น โยคะท่าเด็ก (Child Pose) โยคะท่างูเห่า (Cobra Pose) หรือโยคะท่าศพอาสนะ (Corpse Pose) ซึ่งจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ รวมทั้งช่วยเพิ่มความรู้สึกสงบให้จิตใจ ช่วยให้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่มด้วย

IDEO Q Sukhumvit 36

2. แพลงก์

         ท่าแพลงก์เป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วนในคราวเดียวกัน ที่สำคัญยังเป็นท่าออกกำลังกายที่ทำได้ทุกที่ ไม่ว่าจะแพลงก์อยู่ในห้อง หรือแพลงก์ในฟิตเนสที่คอนโด ก็สะดวกไปหมด

IDEO Q Sukhumvit 36

3. เต้นตามคลิปออกกำลังกาย

         สมัยนี้โซเซียลและอินเทอร์เน็ตเข้าถึงง่ายมาก และใครที่ชอบความสนุก แนะนำให้ออกกำลังกายตามคลิปในยูทูบเลยค่ะ เลือกได้ทั้ง Cardio dance, Zumba หรือท่าออกกำลังกายที่ได้มูฟเยอะ ๆ ออกสเต็ปอยู่ในห้องไม่ต้องอายใคร

IDEO Q Sukhumvit 36

4. กระโดดเชือก

         แค่มีพื้นที่เล็ก ๆ ก็สามารถออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกได้แล้ว กระโดดเพลิน ๆ ให้ได้อย่างต่ำ 30 นาทีขึ้นไป ก็เบิร์นแคลอรีได้กว่า 500 กิโลแคลอรี แถมการกระโดดเชือกยังช่วยเพิ่มความสูง และจัดเป็นคาร์ดิโอที่ดีต่อสุขภาพหัวใจด้วยนะ

IDEO Q Sukhumvit 36

5. เวทด้วยดัมเบล

         สำหรับคนที่ซื้อดัมเบลมาวางไว้ในห้องเฉย ๆ ให้รีบจัดการปัดฝุ่นแล้วมาเวทแบบเบา ๆ กันค่ะ อ้อ ! แต่สำหรับคนที่ไม่มีเวทเลย สามารถใช้ขวดใส่น้ำหรือขวดใส่ทรายแทนได้นะ โดยอาจจะเวทเบา ๆ กับท่าดัมเบล สควอท เริ่มจากท่ายืนตรง กางขาเท่าช่วงไหล่ ยืดมือที่ถือดัมเบลหรือขวดน้ำไปด้านหน้า จากนั้นค่อย ๆ ย่อตัวลงมาในท่าสควอท โดยที่แขนยังคงเหยียดตรง ค้างท่าไว้ประมาณ 20 วินาที แล้วยืดตัวกลับสู่ท่าเริ่มต้น นับเป็น 1 ยก ทำทั้งหมด 15 ยกต่อ 1 เซต จนครบ 4 เซต ซึ่งก็จะได้ออกกำลังกล้ามเนื้อต้นขา น่อง และก้นไปพร้อมกัน

IDEO Q Sukhumvit 36

6. ทำความสะอาดคอนโด

         วันไหนที่รู้สึกขี้เกียจออกกำลังกายมากจริง ๆ อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มการเคลื่อนไหวร่างกายก็คือการทำงานบ้านนั่นเองค่ะ โดยทำตั้งแต่ปัด กวาด เช็ด ถู ดูดฝุ่น ไปจนถึงล้างห้องน้ำ เก็บให้เรียบ เรียกเหงื่อให้ท่วม ได้ทั้งออกกำลังกายแล้วยังได้ห้องที่สะอาดน่าอยู่ไปในตัวด้วย

IDEO Q Sukhumvit 36

7. ออกกำลังกายบนลู่วิ่ง หรือ ออกกำลังกายในฟิตเนสคอนโด

         อย่าลืมว่าคอนโดมีฟิตเนสให้บริการฟรี ดังนั้นเราก็สามารถไปออกกำลังกายได้ทุกเวลา และยังเลือกใช้เครื่องออกกำลังกายได้หลากหลาย แบบไม่ต้องจ่ายค่าสมาชิกให้เปลืองสตางค์ ทว่าหากเป็นมือใหม่ที่รู้จักแต่ลู่วิ่งไฟฟ้า ลองวิ่งตามโปรแกรมนี้ก่อนก็ได้ค่ะ

         โปรแกรมออกกำลังกายบนลู่วิ่ง เบิร์นกระจายภายใน 1 ชั่วโมง

         - นาทีที่ 00.00-09.30 : วอร์มอัพด้วยความเร็ว 3.5-5.0 mph

         - นาทีที่ 09.30-10.00 : สปรินต์ วิ่งให้เต็มสปีดเท่าที่จะวิ่งได้ด้วยความเร็ว 7.5 mph

         - นาทีที่ 10.00-11.00 : จ๊อกกิ้งด้วยความเร็ว 5.0 mph

         - นาทีที่ 11.00-11.30 : สปรินต์ วิ่งให้เต็มสปีดเท่าที่จะวิ่งได้ด้วยความเร็ว 7.5 mph

         - นาทีที่ 11.30-12.30 : จ๊อกกิ้งด้วยความเร็ว 5.0 mph

         - นาทีที่ 12.30-13.00 : สปรินต์ วิ่งให้เต็มสปีดเท่าที่จะวิ่งได้ด้วยความเร็ว 7.5 mph

         - นาทีที่ 13.00-17.00 : จ๊อกกิ้งด้วยความเร็ว 5.0 mph

         - นาทีที่ 17.00–27.00 : วิ่งด้วยความเร็ว 6.5 mph

         - นาทีที่ 27.00–31.00 : จ๊อกกิ้งด้วยความเร็ว 5.0 mph

         - นาทีที่ 31.00–35.00 : วิ่งด้วยความเร็ว 6.5 mph

         - นาทีที่ 35.00–39.00 : จ๊อกกิ้งด้วยความเร็ว 5.0 mph

         - นาทีที่ 39.00–43.00 : วิ่งด้วยความเร็ว 6.5 mph

         - นาทีที่ 43.00-47.00 : จ๊อกกิ้งด้วยความเร็ว 5.0 mph

         - นาทีที่ 47.00-51.00 : วิ่งด้วยความเร็ว 6.5 mph

         - นาทีที่ 51.00-55.00 : จ๊อกกิ้งด้วยความเร็ว 5.0 mph

         - นาทีที่ 55.00–60.00 : ค่อย ๆ ลดระดับความเร็วเป็นการคูลดาวน์ โดยสามารถเดินหรือจ๊อกกิ้งก็ได้ค่ะ

IDEO Q Sukhumvit 36

8. ว่ายน้ำ

         สระน้ำที่คอนโดก็อย่ามองเลยผ่านไป หรือมัวแต่ส่องหุ่นสาว ๆ หนุ่ม ๆ ให้เพลินตาไปวัน ๆ ลองไปเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มคนว่ายน้ำบ้างก็ดีค่ะ โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยชอบออกกำลังกายแบบเหงื่อชุ่ม การว่ายน้ำนี่แหละจะช่วยให้คุณได้เผาผลาญพลังงานส่วนเกิน ลดน้ำหนักไปได้อีก

IDEO Q Sukhumvit 36

9. ขึ้น-ลงบันได

         ใครที่ไม่ถนัดออกกำลังกายเลยจริง ๆ ก็มีวิธีที่จะช่วยให้ผลาญแคลอรีในคอนโดได้เหมือนกันนะคะ ด้วยการเดินขึ้น-ลงบันไดหนีไฟแทนการใช้ลิฟต์โดยสาร โดยอาจจะเริ่มด้วยการลงลิฟต์ก่อนถึงชั้นที่พักสัก 2-3 ชั้น แล้วเริ่มเดินขึ้นบันไดไปจนถึงห้องพักตัวเอง เช่น ถ้าห้องของเราอยู่ชั้น 15 ก็ลงลิฟต์ที่ชั้น 12 แล้วเดินบันไดขึ้นไปถึงชั้น 15 นี่ก็ช่วยเรียกเหงื่อได้มากอยู่นะ

IDEO Q Sukhumvit 36

10. จ๊อกกิ้งในสวนหย่อม

         สำหรับคอนโดที่มีสวนหย่อม ลองลุกจากเตียงแล้วออกไปจ๊อกกิ้งบริเวณนั้นตอนเช้า ๆ ก็ดีนะคะ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ และการออกกำลังกายตอนเช้ายังช่วยปลุกความสดชื่นให้ร่างกายได้อีกมากเลยด้วย

         เห็นไหมว่าการออกกำลังให้ร่างกายฟิต & เฟิร์ม สามารถทำได้ทุกที่ หรือถ้าใครไม่ถนัดออกกำลังกายจริง ๆ งั้นก็ลองหาเวลาออกไปเดินช้อปปิ้ง หรือไปเดินเล่นในห้างสรรพสินค้าให้ร่างกายได้ขยับเขยื้อนบ้างก็ได้ค่ะ ซึ่งนี่เป็นข้อดีของคนที่เลือกพักอาศัยอยู่ในคอนโดที่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าเลย เพราะเราจะมีเวลาเพิ่มขึ้นจากการเดินทางที่แสนสะดวกสบาย ไม่ต้องเจอปัญหาการจราจรติดขัดให้ปวดหัว ช่วยให้เราบริหารเวลาในการเดินทางไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้นด้วย

IDEO Q Sukhumvit 36

         สำหรับใครที่มองหาคอนโดทำเลดี ๆ อยู่ละก็ คอนโด IDEO Q Sukhumvit 36 ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ เพราะชื่อทำเลก็บ่งชัดว่าตั้งอยู่ในย่านเศรษฐกิจ อยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งหลายแห่ง ที่สำคัญคือ คอนโด IDEO Q Sukhumvit 36 อยู่ห่างจาก BTS สถานีทองหล่อเพียงแค่ 450 เมตรเท่านั้น เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าที่เรียกว่าเดินถึงจริง ๆ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางได้มากขึ้น ทำให้เราจัดสรรเวลาชีวิตในแต่ละวันได้อย่างมีคุณภาพในราคาเริ่มต้น 6.49 ล้านบาท

IDEO Q Sukhumvit 36

IDEO Q Sukhumvit 36

IDEO Q Sukhumvit 36

IDEO Q Sukhumvit 36

         หากใครสนใจอยากทราบข้อมูลของคอนโด IDEO Q Sukhumvit 36 เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดโครงการได้ที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์ก่อใครได้ที่ https://goo.gl/G4gFJF หรือ โทร. 0-2316-2222 เลยค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 วิธีออกกำลังกายสำหรับคนอยู่คอนโด เฟิร์มหุ่นให้ฟิตเว่อร์แม้ไม่ค่อยมีเวลา โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2560 เวลา 18:13:56 348 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 วิธีออกกำลังกายสำหรับคนอยู่คอนโด เฟิร์มหุ่นให้ฟิตเว่อร์แม้ไม่ค่อยมีเวลา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP