x close

9 วิธีกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อให้หายขาด ก่อนคนรอบข้างถอยห่างเพราะทนไม่ไหว

          วิธีกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อให้หายขาด ก่อนคนรอบข้างถอยห่างเพราะทนไม่ไหว แถมยังทำให้หมดความมั่นใจ เพราะกังวลเรื่องกลิ่นตัวติดเสื้อผ้า
กลิ่นเต่าติดเสื้อผ้า

          หลายคนหมดความมั่นใจเพราะเรื่องกลิ่นเต่าติดเสื้อผ้า ที่ซักยังไงกลิ่นก็ไม่หมดไปซะที วันนี้กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมวิธีกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อให้หายขาดมาฝาก ซึ่งมีหลากหลายวิธีด้วยกัน จากตัวช่วยกำจัดกลิ่นเต่าที่หาได้จากในบ้าน จากนี้ไปจะได้หมดกังวลเรื่องนี้พร้อมใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวสายตาของคนรอบข้าง ว่าแล้วก็ตามไปดูวิธีกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. น้ำส้มสายชู

          หากนำเสื้อไปตากแดดแล้ว พอนำมาใส่ปรากฏว่ากลิ่นเต่ายังอยู่ ให้นำเสื้อไปซักกับน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง (หรือเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง แทนก็ได้) โดยใส่ลงไปในเครื่องซักผ้าแทนการใช้ผงซักฟอก แล้วเปิดเครื่องซักผ้าซักตามขั้นตอนปกติ กรดอ่อน ๆ ของน้ำส้มสายชูจะช่วยกำจัดทั้งกลิ่นและเชื้อโรค ต้นเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นเต่าบนเสื้อผ้าให้หายไป

2. มะขามเปียก

          มะขามเปียกนอกจากใช้ขัดผิวแล้ว ยังสามารถนำมาใช้กำจัดกลิ่นบนเสื้อผ้าก็ได้ด้วยนะ โดยนำมะขามเปียกผสมน้ำพร้อมกับกรองกากออก แล้วเทน้ำที่ได้ลงไปบนเสื้อเฉพาะบริเวณที่มีกลิ่นให้ชุ่ม ทิ้งไว้สักพัก ก่อนซักเสื้อตามปกติ 

3. วอดก้า

วิธีกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อ

          หากที่บ้านใครมีวอดก้าอยู่ละก็ งานนี้ง่ายขึ้นเยอะ เพราะเพียงแค่เทวอดก้าลงในขวดสเปรย์ แล้วฉีดบนเสื้อผ้าให้ทั่วตัว โดยเน้นบริเวณที่ทำให้เกิดกลิ่น แต่อย่ามากไปจนทำให้เสื้อผ้าเปียก เสร็จแล้วนำไปผึ่งแดดให้แห้งสนิท ก่อนจะนำไปซักตามปกติหรือเอาไปใส่ต่อ

4. เกลือ

          สำหรับขั้นตอนการกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อด้วยเกลือคล้าย ๆ กับการใช้แอสไพรินเลย โดยการเทเกลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปละลายในน้ำอุ่น 1 ถ้วยตวง เสร็จแล้วก็ทาให้ทั่วบริเวณที่มีกลิ่นเต่าติดบนเสื้อ ทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อยนำผ้าไปซักตามปกติ

5. น้ำยาซักผ้า

          หากเป็นผ้าสีสามารถกำจัดกลิ่นเต่าจากเสื้อได้ด้วยวิธีนี้เลย เริ่มจากใช้น้ำยาซักผ้าป้ายบนเสื้อบริเวณที่มีกลิ่นโดยตรง แล้วถูให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ก่อนจะนำไปซัก ซึ่งวิธีนี้จะเห็นผลดีกว่า ถ้าเป็นน้ำยาซักผ้าที่มีส่วนผสมของเอนไซม์

6. มะนาว

วิธีกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อ

          มะนาวก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อให้หายไปได้เหมือนกัน ที่สำคัญวิธีนี้ไม่ต้องนำไปซักด้วย โดยใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นทาให้ทั่วบริเวณที่มีกลิ่น เสร็จแล้วก็เอาเสื้อไปตากแดดให้แห้งสนิท ก็สามารถนำกลับมาใส่ต่อได้เลยทันที

7. แอสไพริน

          แอสไพริน ยาเม็ดเล็ก ๆ สีขาวนี่แหละช่วยกำจัดกลิ่นเต่าได้ โดยบดยาแอสไพริน 3 เม็ดผสมกับน้ำอุ่นและครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นทาลงไปบริเวณใต้วงแขนของเสื้อ แล้วใช้แปรงสีฟันเก่า ๆ ขัดเบา ๆ วนเป็นวงกลมสักครู่ พร้อมกับทิ้งไว้อย่างน้อย 20 นาที ค่อยนำไปซักตามปกติ

8. แช่เย็น

          เนื่องจากกลิ่นตัวเกิดจากแบคทีเรีย ซึ่งแบคทีเรียเหล่านี้สามารถฆ่าได้ด้วยการใช้ความเย็น ฉะนั้นให้นำเสื้อที่มีกลิ่นใส่ถุงพลาสติก แล้วนำไปแช่ไว้ประมาณ 12 ชั่วโมง หรือ 1 คืน ก่อนนำมาใส่

9. ผงกาแฟบด


วิธีกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อ

          หากมีผงกาแฟบดอยู่ที่บ้าน อย่าเพิ่งนำไปทิ้งซะล่ะ ให้นำกาแฟบดพอกลงไปที่เสื้อเฉพาะบริเวณที่มีกลิ่นตัว แล้วทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นค่อยนำไปซักตามปกติ หรือหลังจากปัดผงกาแฟออกหมดแล้ว จะนำเสื้อไปใส่ต่อเลยก็ได้

          ไม่ต้องไปมองหาตัวช่วยจากที่ไหนไกล ๆ เพราะของส่วนใหญ่อยู่ใกล้ตัวทั้งนั้นเลย เอาเป็นว่าใครกำลังเจอปัญหากลิ่นเต่าติดเสื้อกันอยู่ ก็อย่าลืมจดสูตรและวิธีไปลองทำตามกันดูนะคะ หรือลดกลิ่นตัวที่ตัวเราด้วยสมุนไพรเหล่านี้ก็ได้ค่ะ 9 สมุนไพรช่วยลดกลิ่นตัวหาไม่ยาก แต่ใช้ได้ผลมากจนอยากบอกต่อ !

ขอขอบคุณข้อมูลจาก cleanipedia, coit, wikihow, livestrong, clorox, gurl
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 วิธีกำจัดกลิ่นเต่าติดเสื้อให้หายขาด ก่อนคนรอบข้างถอยห่างเพราะทนไม่ไหว อัปเดตล่าสุด 2 พฤษภาคม 2566 เวลา 13:24:53 269,425 อ่าน
TOP