x close

บ้านสุดหรู มูลค่า 4.2 หมื่นล้าน จัดกำลังคนงาน 600 ชีวิต รับใช้เจ้านาย 5 คน

          ตามไปชมบ้านสุดหรู มูลค่า 4.2 หมื่นล้าน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านที่แพงที่สุดในโลก พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมจัดกำลังคนงาน 600 ชีวิต รับใช้เจ้านาย 5 คน
บ้านราคาแพงที่สุดในโลก
Juraj Kamenicky / Shutterstock.com

บ้านราคาแพงที่สุดในโลก
นายมูเกซ แอมบานี กับภรรยา ภาพจาก Instagram nitamambani

          เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยฝันอยากเป็นเศรษฐีเงินล้านดูสักครั้ง จะดีแค่ไหนถ้าได้ใช้ชีวิตอู้ฟู่อยู่ในคฤหาสน์หลังงาม พร้อมด้วยบริวารจำนวนมากที่คอยอำนวยความสะดวกให้ขั้นสุด แต่ในขณะที่เราอาจได้แค่ฝัน คนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาเศรษฐีตัวจริงอย่าง นายมูเกซ แอมบานี นักธุรกิจวัย 61 ปี อภิมหาเศรษฐีอันดับ 1 แห่งอินเดีย กลับสามารถเนรมิตมันได้จริง เพราะเขาคนนี้ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าของบ้านที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ด้วยมูลค่าถึง 1 พันล้านปอนด์ (ราว 4.2 หมื่นล้านบาท)

บ้านราคาแพงที่สุดในโลก
SNEHIT / Shutterstock.com

          โดยเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2561 เว็บไซต์เมโทร เผยว่า "อันติเลีย" บ้านสุดอลังการของมหาเศรษฐีผู้นี้ไม่ได้เป็นเพียงคฤหาสน์หลังเล็ก ๆ แต่มาในรูปแบบของอาคารสูง 27 ชั้น ที่พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย นับตั้งแต่สระว่ายน้ำจำนวนหลายสระ พร้อมให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศในแต่ละสระที่ต่างกันไป แม้แต่โรงภาพยนตร์ส่วนตัวก็มีพร้อม และเพื่อการเดินทางแสนสะดวกสำหรับบุคคลที่นิตยสารฟอร์บส์ เคยยกให้เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก เมื่อปี 2560 จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่บ้านหลังนี้จะมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ถึง 3 ลานด้วยกัน

บ้านราคาแพงที่สุดในโลก
CREDITINDRANIL MUKHERJEE / AFP

          ด้วยความที่เจ้าของบ้านอยากให้บ้านของพวกเขารับแสงแดดได้อย่างเต็มที่ จึงจัดให้ส่วนอยู่อาศัยนั้นตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุด ขณะที่พื้นที่ด้านล่างนั้นได้จัดสรรให้เป็นสวน ห้องบอลรูมสำหรับจัดเลี้ยง เลาจน์ และห้องออกกำลังกาย รวมถึงห้องพักสำหรับพนักงาน 600 คน

          สำหรับบ้านในฝันหลังนี้ ใช้เวลาในการก่อสร้างร่วม 7 ปี นับตั้งแต่มีการประกาศโครงการก่อสร้างเมื่อปี 2553 อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีพื้นที่ใช้สอยมากมายอย่างเหลือเฟือ แต่เชื่อหรือไม่ว่านอกเหนือจากพนักงาน 600 คน มีเพียงแค่ 5 คนเท่านั้นที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้อย่างจริงจัง คือ นายมูเกซ แอมบานี เจ้าของบ้าน นิตา ภรรยา และลูก ๆ 3 คน

บ้านราคาแพงที่สุดในโลก
นายมูเกซ แอมบานี ภาพจาก Instagram mukeshambaniofficial

          ทั้งนี้สำหรับ นายมูเกซ แอมบานี เขาเป็นอภิมหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจด้านพลังงาน เขาได้ชื่อว่าเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในอินเดีย ด้วยมูลค่าทรัพย์สินสุทธิราว 34 พันล้านปอนด์ (ราว 1.45 ล้านล้านบาท) โดยนอกจากกิจการของเขาแล้ว เขายังเป็นเจ้าของทีมคริกเกต และมหาวิทยาลัยอีกด้วย

บ้านราคาแพงที่สุดในโลก
INDRANIL MUKHERJEE / AFP

บ้านราคาแพงที่สุดในโลก
นายมูเกซ แอมบานี กับภรรยา ภาพจาก Instagram mukeshambaniofficialเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บ้านสุดหรู มูลค่า 4.2 หมื่นล้าน จัดกำลังคนงาน 600 ชีวิต รับใช้เจ้านาย 5 คน อัปเดตล่าสุด 26 กันยายน 2561 เวลา 16:28:45 126,172 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP