x close

แบบบ้านสองชั้นสไตล์พื้นถิ่นประยุกต์ สวยโล่ง โปร่งสบาย ฟีลคล้ายบ้านพักตากอากาศ

แบบบ้านสองชั้น 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บ้านไม้ผสมปูนสไตล์พื้นถิ่นประยุกต์ กลิ่นอายบ้านพักตากอากาศ สวย โล่ง โปร่ง สบาย บรรยากาศเรียบง่าย น่าอยู่ทุกมุม !

แบบบ้านสองชั้น

ใครชอบบ้านไม้ผสมปูนที่มีความไทยนิด ๆ เรียบง่ายหน่อย ๆ รับรองเลยว่าต้องถูกใจแบบบ้านสองชั้นสุดแจ่ม ผลงานของ บ้านไทยล้านนา (Banthailanna) ทีมนักออกแบบฝีมือเก่งกาจจากจังหวัดแพร่แน่นอน เพราะไม่ใช่แค่สวยงาม อบอุ่น และน่าอยู่เท่านั้น แต่พวกเขายังสอดแทรกเอกลักษณ์และสไตล์พื้นถิ่นประยุกต์เข้าไปได้อย่างดี มีความเรียบง่าย โล่งโปร่ง เข้ากับสภาพอากาศเมืองไทยได้อย่างลงตัว แถมดีไซน์ออกมาซะเก๋กู้ด จนต้องยกนิ้วโป้งให้เลย 

แบบบ้านสองชั้น

โดยบ้านหลังนี้จะสร้างอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร ขนาดกำลังดี มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 175 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องกินข้าว 1 ห้องครัว และ 1 ห้องเก็บของ ตัวบ้านเป็นการผสมผสานระหว่างไม้กับปูน ดีไซน์สไตล์พื้นถิ่นประยุกต์ เต็มไปด้วยความอบอุ่น ละมุน ซ่อนกลิ่นอายมินิมอลแบบไทย ๆ เอาไว้เบา ๆ

บริเวณหน้าบ้านติดริมแม่น้ำ ทางสถาปนิกจึงออกแบบให้ชั้นล่างใช้สอยได้เต็มที่ นั่งเล่นพักผ่อนได้หลายมุม รูปทรงตัวบ้านคล้ายกับบ้านยกใต้ถุนสูง เพราะเปิดโล่งรับลมและแสงธรรมชาติเกือบรอบด้าน โดยจะมีมุมกินข้าวแบบ Open Air อยู่ริมสุดฝั่งหนึ่ง และมุมห้องครัวอยู่อีกฝั่งหนึ่ง

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

ส่วนตรงกลางเป็นพื้นที่นั่งเล่น ยกเพดานสูงขึ้นไปถึงชั้นสอง มีบันไดเก๋ตั้งเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยทางสถาปนิกเลือกใช้ประตูกระจกกรอบไม้บานพับทั้ง 3 ด้าน เพื่อเปิดมุมมองให้กว้าง สามารถเห็นวิวภายนอกชัดเจน ส่วนการตกแต่งเน้นวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ตัดกับผนังสีขาวสว่างได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย ร่วมสมัย เข้ากันกับความเป็นธรรมชาติรอบบ้าน

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

สุดท้ายบริเวณชั้นสองเป็นพื้นที่ส่วนตัว ยังคงคอนเซ็ปต์เดิม คือ สวย โล่ง โปร่ง สบาย และเน้นสีขาวและงานไม้เกือบทุกมุม แถมออกแบบห้องน้ำสุดทันสมัย มีเสน่ห์ มีสไตล์ จนให้อารมณ์เหมือนอยู่รีสอร์ตหรือบ้านพักตากอากาศเลยทีเดียว

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Banthailanna และ banthailannadesign
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แบบบ้านสองชั้นสไตล์พื้นถิ่นประยุกต์ สวยโล่ง โปร่งสบาย ฟีลคล้ายบ้านพักตากอากาศ โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2563 เวลา 15:58:44 22,837 อ่าน
TOP