x close

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ราคาเท่าไร หาซื้อง่ายและถูกใจ

มัดรวมเครื่องชงกาแฟแคปซูล มีให้เลือกกี่แบบ เลือกยังไงให้ตรงกับความต้องการ ราคาเท่าไรบ้าง มียี่ห้ออะไรบ้างที่น่าสนใจ ตามมาดูกัน

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

ทุกวันนี้เชื่อว่าหลายคนเข้า-ออกร้านกาแฟเสมือนเป็นบ้านหลังที่สาม รองจากที่บ้านและที่ทำงาน ใครไม่อยากต่อคิวซื้อหรืออยากชงเองแบบมืออาชีพ อยากดื่มตอนไหนก็ได้ และได้รสชาติ กาแฟ ถูกปาก ลองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลติดบ้านไว้สักเครื่องดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอเครื่องชงกาแฟแคปซูลหลากหลายยี่ห้อ มาพร้อมจุดเด่น ราคา และรายละเอียดตัวเครื่อง บอกเลยว่าใช้ง่ายมากแค่กดปุ่มก็ได้เครื่องดื่มแก้วโปรดแล้ว ลองมาศึกษาไว้ก่อนซื้อกันเลยค่ะ

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ดียังไง ?

คอกาแฟเวลาแวะร้านกาแฟหรือคาเฟ่สักร้าน บ่อย ๆ เข้าลองมานั่งคำนวณดูก็เสียเงินไปไม่ใช่น้อย ครั้นจะซื้อเครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่เหมือนคาเฟ่มาเลยก็ดูจะลงทุนเยอะไปหน่อย อุปกรณ์เยอะ แถมขั้นตอนการชงก็ดูยุ่งยาก คนทำต้องมีความชำนาญหรือเรียนรู้มา ดังนั้น เครื่องชงกาแฟแคปซูลสามารถตอบโจทย์ได้ 

อย่างแรกคือราคาเครื่องชงกาแฟแคปซูลไม่แพง โดยมีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นปลาย ๆ และขั้นตอนชงไม่ยุ่งยาก แค่มีกาแฟแคปซูลรสชาติที่ชอบก็สามารถทำดื่มเองได้สบาย

อีกทั้งตัวแคปซูลกาแฟนั้นยังใช้กาแฟคั่วบดอย่างดี และเก็บในฝาที่ซีลปิดอย่างมิดชิด ทำให้เหมือนได้ดื่มกาแฟคั่วสดใหม่ทุกครั้ง และราคากาแฟแคปซูลก็ไม่แพงด้วย พอชงเสร็จแล้วก็ทิ้งแคปซูลได้เลย ไม่ต้องกำจัดกากกาแฟ

ข้อจำกัดของเครื่องชงกาแฟแคปซูล

เครื่องชงกาแฟแคปซูล อาจมีข้อจำกัดสักเล็กน้อย เพราะเลือกเมล็ดกาแฟชนิดที่ต้องการได้ไม่หลากหลาย จะมีเฉพาะที่บริษัทผู้ผลิตทำมาเท่านั้น จึงไม่สามารถปรับแต่งรสชาติกาแฟได้

เครื่องชงกาแฟแคปซูลมีกี่แบบ

เครื่องชงกาแฟแคปซูลตามท้องตลาดมีหลายแบบให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งาน ส่วนใหญ่แล้วจะแบ่งได้ ดังนี้

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

1. ขนาดของตัวเครื่อง 

เครื่องชงกาแฟแคปซูลมีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ขึ้นอยู่กับความจุน้ำที่มีตั้งแต่ 0.6 ลิตร ไปจนถึง 1 ลิตร แรงดันน้ำ และจำนวนแคปซูลกาแฟที่สามารถบรรจุได้ในตัวเครื่อง

2. รูปแบบของแคปซูลกาแฟ

เครื่องชงกาแฟแคปซูลในแต่ละรุ่นจะใช้แคปซูลกาแฟที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งตามท้องตลาดทั่วไปจะมีอยู่ 2 แบบ ได้แก่ ขนาด 13x13x38 เซนติเมตร และขนาด 12x12x34 เซนติเมตร ซึ่งหากซื้อผิดมาจะไม่สามารถใช้ด้วยกันได้นะคะ

3. แบบมีแท็งก์สตรีมนม

สำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟรสขมต้องมองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่มีแท็งก์ใส่นมพร้อมระบบสตรีมฟองนม นอกจากจะสะดวกแล้ว ยังได้ความหลากหลายของกาแฟเพิ่มขึ้น ทั้งลาเต้ คาปูชิโน่ มัคคิอาโต้ และยังประยุกต์ใช้กับชาแคปซูลหรือโกโก้แคปซูลได้ด้วย

วิธีเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูล

เครื่องชงกาแฟแคปซูลในตลาดมีหลายแบบหลายยี่ห้อ สำหรับคนที่สนใจซื้อติดบ้านไว้สักเครื่อง สามารถเลือกพิจารณาได้จากสิ่งเหล่านี้

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

1. ความจุแท็งก์น้ำ 

เครื่องชงกาแฟแคปซูลทุกเครื่องจะมีแท็งก์น้ำติดอยู่ ก่อนซื้อควรตรวจสอบปริมาณความจุของน้ำว่าเพียงพอต่อจำนวนครั้งชงกาแฟ เพียงพอกับจำนวนสมาชิกในบ้าน หรือจำนวนคนที่ต้องการใช้หรือไม่ โดยปกติแล้วกาแฟ 1 แก้ว จะใช้น้ำประมาณ 120-140 มิลลิลิตร หากดื่มกาแฟมากกว่า 1 แก้วต่อวัน อาจต้องมองหาแท็งก์น้ำที่มีความจุสูง

2. ขนาดของที่วางแก้วกาแฟ

พื้นที่วางแก้วกาแฟของเครื่องชงกาแฟแคปซูลแต่ละยี่ห้อมีความต่างกัน บางรุ่นไม่รองรับแก้วที่มีขนาดสูง ควรเช็กก่อนว่ารุ่นที่เราต้องการสามารถวางแก้วน้ำได้หลากหลายรูปทรงหรือไม่

3. การทำความสะอาด

ก่อนจะเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลต้องคำนึงเรื่องของการทำความสะอาดด้วย ต้องเลือกซื้อเครื่องที่ทำความสะอาดได้ง่าย หรืออาจเลือกเครื่องที่มีโหมดทำความสะอาดเองในตัวได้ยิ่งดีจะได้ช่วยประหยัดเวลา

4. รูปแบบแคปซูลกาแฟที่รองรับ 

ปกติเครื่องชงกาแฟแคปซูลแต่ละยี่ห้อจะผลิตกาแฟแคปซูลยี่ห้อของตัวเองสำหรับใช้เฉพาะเครื่องตัวเองเท่านั้น แต่ก็มีเครื่องบางยี่ห้อที่สามารถใช้แคปซูลกาแฟของยี่ห้ออื่นด้วย ทั้งนี้ ก่อนซื้อควรศึกษาหรือสอบถามคนขายเพื่อจะได้เป็นอีกทางเลือกในการตัดสินใจ

แนะนำเครื่องชงกาแฟแคปซูล

1. NESCAFÉ Dolce Gusto Piccolo XS

เครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นประหยัด เป็นระบบ Manual (ปรับน้ำด้วยมือ) มีขนาดกะทัดรัดเหมาะกับบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ถาดรองน้ำปรับได้ 3 ระดับ มีระบบประหยัดพลังงาน เครื่องจะทำงานอัตโนมัติเมื่อเสียบปลั๊ก และจะหยุดทำงานหลังใช้งานเสร็จ หรือไม่ได้ใช้งานเกิน 1 นาที เติมน้ำได้ตามความต้องการ เหมาะกับการชงกาแฟเอสเพรสโซ่ที่มี Crema ออกมาได้อย่างนุ่มนวล ทำเมนูเครื่องดื่มได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเอสเพรสโซ่ คาปูชิโน่ ลาเต้ มัคคิอาโต้ ช็อกโกแลตร้อน ชาเขียว รวมทั้งเครื่องดื่มเย็น

 • กำลังไฟฟ้า 1,340-1600 วัตต์

 • ความจุแท็งก์น้ำ 0.8 ลิตร

 • ราคาประมาณ 1,490-2,490 บาท

2. NESCAFÉ Dolce Gusto Mini Me Black

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ระบบ Automatic มีคันโยกปรับซ้าย-ขวาเพื่อเลือกชงเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น เครื่องจะชงอัตโนมัติและหยุดน้ำตามปริมาณที่เลือกไว้ สามารถชงเครื่องดื่มได้ 3-4 แก้วเลยทีเดียว มี 3 สี ได้แก่ สีขาว สีดำ แอนทราไซต์ และสีเชอร์รีแบล็ก (แดงดำ)

 • กำลังไฟฟ้า 1,500 วัตต์

 • ความจุแท็งก์น้ำ 0.8 ลิตร

 • ราคาประมาณ 2,490-4,490 บาท

3. NESCAFÉ Dolce Gusto Genio Titanium

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ระบบ Automatic รูปทรงคล้ายนกเพนกวิน ด้านหน้าจะมีฐานรองแก้วกาแฟซึ่งสามารถปรับระดับให้เข้ากับความสูงของแก้วเครื่องดื่มได้ โดยปรับได้ถึง 3 ระดับ ถอดออกได้ ทำความสะอาดง่าย มาพร้อมกับแท็งก์น้ำความจุ 1 ลิตร สามารถชงเครื่องดื่มไซซ์ใหญ่พิเศษหรือ XL มีคันโยกซ้าย-ชวาเพื่อเลือกชงเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น เครื่องจะหยุดการทำงานโดยอัตโนมัติหากน้ำในแท็งก์หมดโดยขึ้นสัญญาณไฟกะพริบ มีโหมดประหยัดพลังงาน ปิดเครื่องอัตโนมัติ หากไม่ได้ใช้งานภายใน 5 นาที มี 2 สี ได้แก่ สีเทา ไทเทเนียมเกรย์ และสีแดง

 • กำลังไฟฟ้า 1,500 วัตต์

 • ความจุแท็งก์น้ำ 1 ลิตร

 • ราคา 4,990-6,990 บาท

4. Duchess CM6102R

เครื่องชงกาแฟแคปซูล เป็นระบบ Automatic มีระบบชงกาแฟ 2 แบบ ได้แก่ Espresso และ Lungo ตั้งค่าปริมาณกาแฟตามต้องการได้ สามารถใช้ร่วมกับแคปซูลที่มีขนาด 12x12x34 เซนติเมตร (Nespresso) มีช่องทิ้งแคปซูลกาแฟที่ใช้แล้ว มีโหมดประหยัดพลังงาน ถ้าไม่ได้ใช้งานเครื่องจะปิดเองอัตโนมัติภายใน 9 นาที โหมดสแตนด์บายภายใน 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีเครื่องตีฟองนมอัตโนมัติ สามารถทำเมนูได้หลากหลายรวมถึงเมนูร้อนและเย็น เครื่องรองรับการใช้งานรอบทิศทาง เพราะฐานสามารถหมุนได้ 360 องศา มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีแดง สีดำ และสีขาว

 • กำลังไฟฟ้า 1,400 วัตต์

 • ความจุแท็งก์น้ำ 0.8 ลิตร

 • ราคา 2,799-6,260 บาท

5. Duchess CM6300B

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ระบบ Automatic มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีแดง สีดำ และสีขาว มีโปรแกรมเลือกระดับน้ำได้ 9 ระดับ ปริมาณ 15-180 มิลลิลิตร สามารถใช้ได้กับแคปซูลขนาด 12x12x34 เซนติเมตร (Nespresso) ฐานรองแก้วสามารถปรับได้ 2 ระดับ มีโหมดประหยัดพลังงาน มีโหมดการชงกาแฟด้วยตัวเอง สามารถเลือกปริมาณกาแฟได้ตามความชอบ

 • กำลังไฟและความถี่ 220-240V, 50/60Hz

 • ความจุแท็งก์น้ำ 0.6 ลิตร

 • ราคา 3,190-6,890 บาท

6. Nespresso Essenza Mini

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ระบบ Automatic ขนาดเล็ก น้ำหนักเบาแค่ 2 กิโลกรัม ทำให้เคลื่อนย้ายง่าย วางในที่จำกัดได้ มีระบบชงกาแฟ 2 แบบ ได้แก่ Espresso และ Lungo ใช้งานง่าย สามารถทำกาแฟได้ภายใน 30 วินาที มาพร้อมฟังก์ชันประหยัดพลังงาน เครื่องจะปิดเองหลังจากไม่มีการใช้งาน 9 นาที มาพร้อมเครื่องทำฟองนม Aeroccino เพื่อความสมบูรณ์แบบของการดื่มกาแฟแบบ Crema

 • กำลังไฟ 1,200 วัตต์

 • ความจุแท็งก์น้ำ 0.6 ลิตร

 • ราคา 4,500 บาท

7. Xiaomi SCISHARE

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ระบบ Automatic ผลิตแรงดันสกัด 19 บาร์ เพื่อดึงกลิ่นรสชาติของกาแฟ สามารถตั้งค่าความเข้มข้นได้ 9 ระดับ สามารถปรับรสชาติได้ตามชอบ เครื่องจะปิดโดยอัตโนมัติหลังจากไม่มีการใช้งานเป็นเวลา 15 นาที เพื่อความปลอดภัยและการประหยัดพลังงาน สามารถใช้กับแคปซูลกาแฟได้หลายยี่ห้อ มีช่องทิ้งแคปซูลที่ใช้แล้ว

 • กำลังไฟ 1,200 วัตต์

 • ความจุแท็งก์น้ำ 0.62 ลิตร

 • ราคา 3,790-5,890 บาท

8. Nespresso Pixie C61

เครื่องชงกาแฟแคปซูล เป็นระบบ Automatic มี 2 สี ได้แก่ สีแดงกับบรอนซ์เงิน ดีไซน์โมเดิร์นเอามาตกแต่งบ้านได้ มีความแข็งแรงด้วยวัสดุโครเมียมและฝาข้างอะลูมิเนียม มีระบบชงกาแฟ 2 แบบ ได้แก่ Espresso และ Lungo ใช้งานสะดวก ทำความร้อนได้รวดเร็วภายใน 25 วินาที มีระบบประหยัดพลังงาน ปิดเครื่องอัตโนมัติหลังไม่ใช้งานภายใน 9 นาที

 • กำลังไฟ 1,260 วัตต์

 • ความจุแท็งก์น้ำ 0.7 ลิตร

 • ราคา 6,500 บาท

9. Nespresso Gran Lattissima

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ระบบ Automatic มี 2 สี ได้แก่ สีดำกับสีขาว ดีไซน์เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมสุดเก๋ มาพร้อมปุ่มเมนูเครื่องดื่ม 9 เมนู ได้แก่ ริสเทรตโต้ เอสเพรสโซ่ และลุงโก้ กาแฟใส่นมอย่าง คาปูชิโน่ ลาเต้ มัคคิอาโต้ และทำฟองนมร้อนได้ ทำความร้อนได้ภายใน 25 วินาที พร้อมแท็งก์นมในตัวและก้านเป่าฟองนม ถ้าใช้นมในแท็งก์ไม่หมดสามารถดึงแท็งก์ออกไปแช่ตู้เย็นได้เลย มีระบบล้างคราบตะกรันอัตโนมัติ ระบบล้างหัวจ่ายนมอัตโนมัติ มีที่ทิ้งแคปซูลได้สูงสุดถึง 14 แคปซูล

 • กำลังไฟ 1,400 วัตต์

 • ความจุแท็งก์น้ำ 1.3 ลิตร

 • ความจุแท็งก์นม : 0.5 ลิตร

 • ราคา 13,500 บาท

คอกาแฟถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ลองเลือกเครื่องที่ถูกใจแล้วซื้อไว้ติดบ้านกัน พร้อมกับกาแฟแคปซูลที่ชอบ เพียงเท่านี้ก็ได้จิบกาแฟอย่างมีความสุขแล้วค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก coffeepressthailand, dolcegusto, duchess, nespresso, เฟซบุ๊ก xiaomilovers

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ราคาเท่าไร หาซื้อง่ายและถูกใจ โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:23:13 46,000 อ่าน
TOP