5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็น กลิ่นอับในบ้านให้กลับมาสดชื่น หอมละมุน ฉบับอินนิเชียล ไฮยีน

บ้านมีกลิ่นเหม็น-กลิ่นอับ ทำยังไงดี ? วันนี้อินนิเชียล ไฮยีน รวมคำตอบมาฝากแล้ว ด้วย 5 วิธีง่าย ๆ พร้อมเทคโนโลยีสุดทันสมัยที่จะทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น 

วิธีขจัดกลิ่นเหม็น กลิ่นอับในบ้าน โดย อินนิเชียล ไฮยีน

บ้าน คือ สถานที่พักผ่อนที่ไม่ควรปล่อยให้มีกลิ่นเหม็น-กลิ่นอับ เพราะกลิ่นมีอิทธิพลต่อมนุษย์เราอย่างไม่น่าเชื่อมากกว่าการมองเห็นหรือการสัมผัสเสียอีก และการอยู่ในที่ที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์นั้นทำให้เกิดอารมณ์ขุ่นมัวโดยไม่รู้ตัว รบกวนการใช้ชีวิตของเรา ดังนั้น หากบ้านมีกลิ่น อย่าปล่อยทิ้งไว้ รีบหาตัวช่วยมาจัดการหรือกลบกลิ่นด่วน ๆ แม้ว่าปัจจุบันจะมีตัวช่วยสร้างกลิ่นหอมในบ้านอย่าง ก้านหอม เทียนหอม และสเปรย์ปรับอากาศในห้อง จำหน่ายอยู่มากมาย แต่เรามักจะต้องหมั่นเปลี่ยนก้านไม้อยู่บ่อย ๆ เพื่อให้หอมตลอดเวลา หรือหากใช้เทียนหอมก็ต้องจุดไฟเพื่อให้ส่งกลิ่นหอมได้อย่างเต็มที่ ซึ่งแอบมีอันตรายอยู่ไม่น้อยหากเกิดไฟไหม้ลุกลาม หรือสเปรย์น้ำหอมที่หอมแค่เพียงเวลาที่ฉีดสเปรย์เท่านั้น วันนี้เรามีเคล็ดลับเด็ดแนะนำวิธีขจัดกลิ่นเหม็น-กลิ่นอับในบ้านให้กลับมาสดชื่น หอมละมุน ที่คุณจะต้องร้องว้าว ! ฉบับอินนิเชียล ไฮยีน มาฝากกัน

เครื่องพ่นน้ำหอมอัตโนมัติ อินนิเชียล ไฮยีน

วิธีแรก : สำหรับทุกบ้านแนะนำให้ใช้ เครื่องพ่นน้ำหอมอัตโนมัติ อย่างเช่น เครื่อง Air Freshener หรือ Air Fresh Fan ของอินนิเชียล ไฮยีน ซึ่งเป็นเครื่องพ่นน้ำหอมปรับอากาศอัตโนมัติที่มีฟีเจอร์โดดเด่น สามารถตั้งโปรแกรมเพื่อกระจายสเปรย์ปรับอากาศแบบตั้งเวลา และปรับระดับความเข้มข้นของกลิ่นหอมตามความต้องการได้ ด้วยกลิ่นน้ำหอมที่เป็นเอกลักษณ์ บอกเลยว่าได้กลิ่นกี่ครั้งก็หอมสดชื่น เพราะเป็นกลิ่นที่ผลิตพิเศษเฉพาะอินนิเชียล ไฮยีน เท่านั้น แถมยังหอมยาวนานกว่า 60 วัน 

ปัจจุบันเครื่องสเปรย์ปรับอากาศอัตโนมัติมีให้เลือก 2 รุ่น คือ แบบพ่นสเปรย์ปรับอากาศอัตโนมัติ (Air Freshener) และแบบกระจายกลิ่นหอมด้วยพัดลม (Air Fresh Fan) ตอนนี้เค้ามีบริการเช่าเครื่องแบบรายปีพร้อมน้ำหอมปรับอากาศสำหรับเปลี่ยนเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องออกไปซื้อหาจากข้างนอกให้เหนื่อย แถมยังติดตั้งฟรีสำหรับบ้านที่อยู่อาศัยด้วยนะ ใครที่มองหาเครื่องพ่นสเปรย์ปรับอากาศในห้องน่าจะชอบเจ้าเครื่องนี้แน่นอนจ้า

  • ราคา : 2,190 บาท/ปี (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

Premium Scenting เทคโนโลยีกระจายกลิ่นน้ำหอมระดับไมโคร  อินนิเชียล ไฮยีน

วิธีที่ 2 : เคยมั้ย ? กับการเข้าโรงแรม 4 ดาว 5 ดาว แล้วได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ทั่วล็อบบี้หรือห้องน้ำ เราขอแนะนำ Premium Scenting เทคโนโลยีกระจายกลิ่นน้ำหอมระดับไมโคร พร้อมยกระดับบรรยากาศในบ้านให้พรีเมียมเหมือนพักอยู่ในโรงแรมหรูด้วยกลิ่นหอมสดชื่นสุดละมุน ซึ่งเป็นกลิ่นน้ำหอมปรับอากาศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ลอยค้างในอากาศได้นานกว่าน้ำหอมปรับอากาศทั่วไป ไม่ทิ้งคราบหรือละอองน้ำหอมบนพื้นผิว ระบบ Scenting นี้นิยมใช้ในการกระจายน้ำหอมปรับอากาศโรงแรม ห้างสรรพสินค้า หรือช็อปหรู ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงความหอมสุดฟินตั้งแต่เดินผ่านประตูเข้าไป

และสำหรับบ้าน คอนโด และเพนท์เฮ้าส์ ที่ต้องการกลิ่นหอมระดับพรีเมียมนี้ ทางอินนิเชียล ไฮยีน ก็มีเครื่อง Premium Scenting หลากหลายรุ่นให้เลือก โดยคำนวณจากขนาดห้องที่ต้องการติดตั้งเครื่อง Scenting นอกจากจะหอมนานตลอดเวลาแล้ว ยังปรับระดับความเข้มกลิ่นได้ 50 ระดับ ครอบคลุมพื้นที่สูงสุด 4,250 ลบ.ม. ที่สำคัญสามารถตั้งค่าการทำงานให้ปล่อยกลิ่นหอมตามช่วงเวลาที่คุณต้องการได้ เรียกว่าสมาร์ตสุด ๆ ตอบโจทย์บ้านยุคใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีได้ลงตัวจริง ๆ

  • ราคา :  เริ่มต้น 12,000 บาท/ปี (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
บริการอบโอโซน อินนิเชียล ไฮยีน

วิธีที่ 3 : หากคุณลอง 2 วิธีด้านบนแล้วไม่ได้ผล บริการอบโอโซนสามารถช่วยคุณได้ หากกลิ่นเหม็น กลิ่นอับที่เจอนั้นหนักหนาเกินเยียวยาด้วยกลิ่นหอม ต้องขอจัดการให้กลิ่นสุดทนนั้นหายไปเสียก่อน เนื่องจากโอโซนเป็นแก๊สประกอบด้วยอนุภาคออกซิเจน 3 อะตอม ไร้กลิ่น ไร้สี พร้อมแตกตัวหรือทำปฏิกิริยาตลอดเวลา จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในการใช้โอโซนทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นกับกลุ่มอนุภาคของกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ เหมือนสลายพันธะเจ้ากลิ่นเหม็นให้หมดไป ตัวอย่างกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มักใช้อบโอโซน เช่น กลิ่นสีทาบ้าน กลิ่นสัตว์เลี้ยง กลิ่นเหม็นจากควันบุหรี่ กลิ่นขยะ หรือกลิ่นหืนน้ำมันที่ตกค้างอยู่เป็นเวลานานในห้องครัว และอีกหนึ่งข้อดีที่ได้จากการอบโอโซนห้องหรือบ้านถือเป็นการฆ่าเชื้อโรคในอากาศไปในตัวอีกด้วย

แต่ถึงจะมีข้อดีอยู่มากมายก็ยังมีข้อควรระวังขณะทำบริการอบโอโซน คือ ต้องไม่มีคนหรือสัตว์เลี้ยงอยู่ภายในห้องเลย เนื่องจากโอโซนเป็นแก๊สพิษที่ไม่ควรสูดดมเด็ดขาด และเมื่อกลิ่นเหม็น-กลิ่นอับหมดไปแล้วจะเลือกสร้างบรรยากาศหอมสดชื่นแบบวิธีที่ 1 และ 2 ด้านบนให้บ้านก็ได้อยู่นะ

  • ราคา : เริ่มต้น 2,000 บาท/ครั้ง (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

เครื่องฟอกอากาศ อินนิเชียล ไฮยีน

วิธีที่ 4 : ใช้เครื่องฟอกอากาศ เชื่อว่ายุคนี้ต้องมีเครื่องฟอกอากาศในบ้านอย่างน้อย 1 เครื่องกันแล้ว หากบ้านมีกลิ่นเหม็น กลิ่นอับกวนใจ สามารถใช้เครื่องฟอกอากาศขจัดกลิ่นได้ แต่ต้องเช็กให้ชัวร์ว่าฟิลเตอร์กรองอากาศที่ใช้มีฟังก์ชันกรองกลิ่นได้หรือไม่ เพราะเครื่องฟอกอากาศบางรุ่นที่ใช้แผ่นกรอง HEPA filter สามารถกรองฝุ่นละออง รวมถึงฝุ่น PM2.5 กรองเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัสได้ หากเครื่องกรองอากาศที่ใช้อยู่มีแผ่นกรองคาร์บอนทำงานร่วมด้วย ก็จะมีคุณสมบัติจากถ่านกัมมันต์ในการดูดซับก๊าซหรือกลิ่นภายในห้องได้ ขอแนะนำ InspireAir 72 Air Purifier เครื่องฟอกอากาศรุ่นล่าสุดจากอินนิเชียล ไฮยีน ครอบคลุมพื้นที่ 36-72 ตร.ม. ประสิทธิภาพทรงพลังของแผ่นกรอง 4 ชั้น ได้แก่ Pre-filter, HEPA filter, แผ่นกรองคาร์บอน และชั้นนาโนเจล พร้อมอัตราการส่งผ่านอากาศบริสุทธิ์ (CADR) 600 ลบ.ม./ชม. ใช้เวลาฟอกอากาศในห้องขนาด 36 ตร.ม. เพียง 10 นาทีเท่านั้น น่าสนใจขนาดนี้ต้องมีไว้ใช้สักเครื่องแล้วจริง ๆ

  • ราคา : 19,950 บาท/เครื่อง (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
บริการกำจัดเชื้อรา อินนิเชียล ไฮยีน

วิธีที่ 5 : กำจัดเชื้อรา ใครจะไปคิดว่าผนังขึ้นราเพราะความชื้นหรือคราบราสะสมที่พื้นบ้านจะสร้างกลิ่นอับ-กลิ่นกวนใจในบ้านได้ แต่ต้องบอกเลยว่าเชื้อรานี่แหละเป็นสาเหตุตัวดีเลย ถ้ายิ่งปล่อยเอาไว้ไม่ดีแน่นอน นอกจากกลิ่นอับ ๆ เหมือนบ้านผีสิง ยังมีอันตรายจากการสูดดมสปอร์เชื้อราเข้าทางเดินหายใจ เสี่ยงต่อภูมิแพ้หรือโรคทางเดินหายใจอื่น ๆ แม้จะมีการแชร์วิธีกำจัดราขึ้นผนังห้องหรือวิธีกำจัดราดำบนผนังอยู่ในอินเทอร์เน็ตมากมาย ต่อให้ทำตามแล้วเชื้อราก็สามารถเกิดใหม่ได้ เพราะมันได้ฝังรากลงพื้นผิวและวัสดุไปแล้ว ขอแนะนำให้ใช้บริการกำจัดเชื้อราจากผู้เชี่ยวชาญ ทำให้ราหมดไปจากบ้านดีกว่า เมื่อไม่มีเชื้อราแล้วแน่นอนว่ากลิ่นเหม็นอับ ๆ ที่กวนใจก็จะหายไปด้วยแน่นอน ห้องที่มักพบเชื้อรา ได้แก่ ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องนอน ซึ่งอาจพบได้ตามพื้น ผนัง และเฟอร์นิเจอร์ โดยถ้าอากาศไม่ถ่ายเท หรือมีน้ำรั่วซึมเป็นประจำ ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดเชื้อราสูงมาก ๆ

ซึ่งวิธีกำจัดราที่อินนิเชียล ไฮยีน ให้บริการ มีหลัก ๆ 4 วิธีที่เหมาะกับวัสดุหรือพื้นผิวแต่ละประเภท ได้แก่

1. สเปรย์สารเคมี อบไอน้ำ และดูดฝุ่น เหมาะกับลักษณะพื้นผิวที่ขรุขระหรือมีรูพรุน

2. การอบไอน้ำและสเปรย์สารเคมีแบบละอองฝอย (ULV Misting) เหมาะสำหรับพื้นผิวเรียบขนาดใหญ่ เช่น ผนังและพื้น

3. การสเปรย์สารเคมีและเช็ดออก เหมาะสำหรับพื้นผิวเรียบ

4. การกำจัดเชื้อราและสปอร์เชื้อราในอากาศ ใช้ได้กับพื้นที่ในหลายรูปแบบ โดยพ่นเคมีละอองฝอยอนุภาคขนาดเล็ก ใช้ร่วมกับเครื่องฟอกอากาศ เพื่อทำให้อากาศสมดุล กำจัดสิ่งปนเปื้อนในอากาศที่มีอนุภาคเล็กออกไป

  • ราคา : เริ่มต้น 20 บาท/ตร.ม.

เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็น กลิ่นอับในบ้าน ที่เราเอามาแนะนำกัน ใครชื่นชอบหรือคิดว่าบ้านเหมาะกับวิธีไหน ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ เพราะบ้านที่สะอาด มีบรรยากาศที่หอมละมุน ทำให้เราไม่อยากออกไปที่ไหน อยากใช้เวลาอยู่กับครอบครัวทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยกันในบ้าน ชาร์จพลังกาย-พลังใจให้เต็มร้อยก่อนออกไปเผชิญโลกภายนอกแล้วใช่มั้ยล่ะ หากสนใจสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริการสุขอนามัยภัณฑ์สำหรับอากาศ จากอินนิเชียล ไฮยีน สามารถติดต่อได้ที่

- - - ปรึกษาและสำรวจพื้นที่ฟรี ! ไม่มีค่าใช้จ่าย - - -

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีขจัดกลิ่นเหม็น กลิ่นอับในบ้านให้กลับมาสดชื่น หอมละมุน ฉบับอินนิเชียล ไฮยีน อัปเดตล่าสุด 23 มีนาคม 2566 เวลา 14:47:49 6,173 อ่าน
TOP