เทคนิคจัดห้องรับแขกให้ดูดี

เทคนิคจัดห้องนั่งเล่นให้ดูดี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่ทุกคนมารวมตัวใช้เวลาพักผ่อนด้วยกันและใช้รับแขกไปในตัว เพราะฉะนั้นจึงเป็นห้องที่เราควรให้ความสำคัญกับการจัดแต่งมาก ๆ เพื่อจะได้มีบรรยากาศดี ๆ น่านั่งเล่นผ่อนคลายที่บ้าน โดยไม่ต้องออกไปนั่งอ่านหนังสือตามร้านกาแฟให้เสียเงินและเสียเวลา หากอยากมีห้องนั่งเล่นให้ดูดีขึ้นลองใช้การจัดห้องตามเทคนิคเหล่านี้เผื่อจะได้เปลี่ยนบรรยากาศห้องนั่งเล่นเดิม ๆ ของคุณ ให้ดูดีเก๋ไก๋ขึ้นกว่าเดิม ..

 1. เลือกใช้สีเรียบ ๆ แต่งพื้นและผนัง

          การใช้สีโทนสว่างแบบเรียบ ๆ เช่นสีขาวและสีเบจ นอกจากจะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถเล่นสีและปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจชอบอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงเหมาะกับคนที่ชอบเปลี่ยนบรรยากาศให้ตัวเอง ด้วยการจัดแต่งห้องใหม่อยู่เสมอ

2. ทำให้บ้านดูปลอดโปร่งผ่อนคลายมากขึ้น

          ควรเน้นให้บ้านดูอบอุ่นสมเป็นบ้านมากขึ้น ด้วยการแบ่งสัดส่วนให้บ้านดูปลอดโปร่งแต่ไม่โล่งจนเกินไป โดยการวางโซฟาไว้ติด ๆ กันเพื่อเป็นบริเวณสำหรับพื้นที่พักผ่อน และควรห่างจากผนังพอสมควร เพื่อเว้นระยะไว้สำหรับเป็นทางเดินด้วย จะทำให้ห้องดูมีบรรยากาศน่าพักผ่อนและดูสมดุลมากขึ้น นอกจากนี้ ถ้าอยากให้ห้องดูอ่อนโยนและต้องการเน้นให้บริเวณโซฟาดูเด่นขึ้น ควรหาพรมสวย ๆ มาปูบริเวณนั้นด้วย

เทคนิคจัดห้องนั่งเล่นให้ดูดี

3. ตกแต่งด้วยผ้าม่าน

          ถ้าคุณเลือกใช้ผนังสีเรียบ ๆ แล้วไม่อยากตกแต่งด้วยรูปสีสด ๆ อาจเลือกใช้ผ้าม่านที่มีลวดลายเด่น ๆ หรือสีสันสดใสเช่นสีฟ้าและสีเหลืองแทนก็ได้ อย่างไรก็ตาม นอกจากผ้าม่านแล้ว คุณยังสามารถตกแต่งโซฟาแบบเรียบ ๆ ด้วยหมอนสีและลายเดียวกับผ้าม่านได้อีกด้วย เพื่อให้ห้องดูมีไสตล์เข้ากันลงตัวและดูสดใสมีชีวิตชีวามากขึ้น

4. เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับห้อง

          ก่อนจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ควรคิดถึงขนาดของห้องด้วย ถ้าห้องของคุณมีพื้นที่จำกัด ก็อย่าเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูหนามากเกินไป จะทำให้ห้องดูอึดอัดคับแคบมากขึ้นอีก ดังนั้นควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็กและดีไซน์เรียวบางเป็นหลัก หรือจะเลือกแบบที่ทำจากแก้วใส เพื่อให้ห้องดูปลอดโปร่งมีพื้นที่มากขึ้นก็ได้

เทคนิคจัดห้องนั่งเล่นให้ดูดี

5.หาเฟอร์นิเจอร์ไม้มาแต่งห้อง

          เฟอรนิเจอร์ที่ทำจากไม้จะช่วยให้ห้องได้อารมณ์อบอุนคลาสสิกแนวคันทรี่มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นเหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ ถ้าอยากให้ห้องคุณสดชื่นด้วยกลิ่นอายแบบธรรมชาติมากขึ้นอีก อาจหาดอกไม้สีหวาน ๆ กลิ่นหอมมาประดับเพิ่ม เพื่อให้ห้องดูอ่อนหวานขึ้นอีกก็ไม่เลว

เทคนิคจัดห้องนั่งเล่นให้ดูดี

6. เล่นสีให้ห้องดูสดใส

          หากห้องของคุณมีสีขาวแบบเรียบ ๆ ควรเน้นการใช้สีฟ้าอ่อนเป็นหลักเพราะเป็นสีที่ทำให้ห้องดูสะอาดตาและสดใสขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้สีฟ้าสว่างจะดูดีเป็นพิเศษเวลาจับคู่กับสีแดงหรือสีน้ำตาล จึงควรเลือกตามบรรยากาศห้องแบบที่คุณอยากได้ ถ้าอยากให้ห้องดูสดใสสไตล์เรโทรก็ควรเลือกจับคู่กับสีแดง ในขณะเดียวกัน ถ้าอยากให้ห้องดูเป็นแบบสบาย ๆ เหมือนบ้านพักริมทะเล ควรเลือกใช้คู่กับสีน้ำตาลแทน

          หลังจากตกแต่งจนสวยแล้ว ก็อย่าลืมขยันทำความสะอาดเป็นประจำ เพื่อให้ห้องของคุณดูสวยเหมือนใหม่ไปนาน ๆ ด้วยนะคะ


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


 

 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคจัดห้องรับแขกให้ดูดี โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2555 เวลา 14:47:38 6,397 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทคนิคจัดห้องรับแขกให้ดูดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP