เครื่องซักผ้าประหยัดไฟ ใช้พลังงานถีบ


เครื่องซักผ้าประหยัดไฟ ใช้พลังงานถีบ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก fastcodesign.com

          นวัตกรรมเครื่องซักผ้าในปัจจุบันเรียกได้ว่าก้าวหน้าไปมากทีเดียว เพราะนอกจากจะสามารถประหยัดไฟได้แล้ว ยังสามารถประหยัดน้ำได้ด้วยเช่นกัน แต่ราคาก็ยังแพงแสนแพงอยู่ดี ชาวบ้านระดับรากหญ้าก็คงจะไม่สามารถหาซื้อเครื่องซักผ้ายี่ห้อดี ๆ มาใช้อย่างแน่นอน และต้องทนนั่งหลังขดหลังแข็งซักผ้ากันต่อไป

          อย่างไรก็ตาม ในที่สุดก็มีผู้ที่ปิ๊งไอเดียผลิตเครื่องซักผ้าพลังงานถีบเพื่อตอบโจทย์ให้กับชาวบ้านผู้ที่มีรายได้น้อย เพราะนอกจากจะประหยัดพลังงานและราคาถูกแล้ว ยังสะดวกสบายไม่ต้องซักมือให้เสียเวลาอีกด้วย โดยเครื่องซักผ้าตัวนี้เรียกว่า "GiraDora" สร้างสรรค์โดย อเล็กซ์ คาบูน็อค และ จี อา โหยว นักศึกษาจาก Art Center College of Design ซึ่งได้มีโอกาสบินจากลอสแองเจลิสไปสำรวจชาวสลัมที่ชนบทแห่งหนึ่งในเมืองลิมา ประเทศเปรู

          โดยพวกเขาได้ออกแบบคิดค้นเครื่องซักผ้าราคาประหยัดสำหรับชาวบ้าน โดยใช้ถังทรงกระบอกใบหนึ่ง บรรจุถังปั่นลงไป พร้อมกับคันโยกที่เท้า ซึ่งเมื่อใช้เท้าปั่น ตัวถังก็จะหมุนได้อย่างเครื่องซักผ้าที่สามารถซักเสื้อผ้าได้สะอาด รวดเร็ว และที่สำคัญบนถังซักยังมีฝาปิดซึ่งทำเป็นเบาะรองนั่ง สำหรับนั่งปั่นซักผ้าอย่างสบายไม่ปวดเมื่อยอีกด้วย


เครื่องซักผ้าประหยัดไฟ ใช้พลังงานถีบ

เครื่องซักผ้าประหยัดไฟ ใช้พลังงานถีบคิดอย่างไรกับเรื่อง: เครื่องซักผ้าประหยัดไฟ ใช้พลังงานถีบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เครื่องซักผ้าประหยัดไฟ ใช้พลังงานถีบ โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:11:37 1,003 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP