3 เคล็ดลับทำความสะอาดหน้าต่างอย่างง่าย ๆ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         หลาย ๆ คนอาจมองว่าการทำความสะอาดเป็นเรื่องจุกจิกยุ่งยาก แต่จริง ๆ แล้วถ้ารู้วิธีดี ๆ อะไร ๆ ก็เป็นเรื่องง่ายทั้งนั้น รวมไปถึงการทำความสะอาดหน้าต่างที่เราได้นำมาฝากกันวันนี้ด้วย ซึ่งการทำความสะอาดหน้าต่างนั้นมีเคล็ดลับง่าย ๆ แค่ 3 อย่างเท่านั้นเอง ส่วน 3 อย่างที่ว่าจะมีอะไรบ้าง ต้องไปดูกันเลยค่ะ ..

1. อย่าลืมดูแลกรอบหน้าต่าง

         หลาย ๆ คนมักสนใจทำความสะอาดบานหน้าต่างจนลืมที่จะใส่ใจกรอบของมันด้วย ทำให้กรอบหน้าต่างของคุณกลายเป็นแหล่งสะสมฝุ่นอย่างดีที่รวมความสกปรกเอาไว้เยอะอย่างคาดไม่ถึง แบบนี้ต่อให้ทำความสะอาดเท่าไหร่ หน้าต่างของคุณก็สกปรกอยู่ดีนั่นแหละ คุณจึงควรทำความสะอาดกรอบหน้าต่างด้วยทุกครั้ง โดยเปิดหน้าต่างให้เช็ดกรอบได้ถนัดแล้วใช้แปรงเล็ก ๆ เช่น แปรงสีฟัน ปัดฝุ่นตามกรอบหน้าต่างให้สะอาด นอกจากนี้ถ้ามีซากแมลงถูกหนีบตายอยู่ ก็อย่าปล่อยให้เป็นมรดกประจำบ้านอยู่อย่างนั้น ควรหาไม้เล็ก ๆ หรือไขควงมาเขี่ยออกด้วยนะคะ

2. ใช้แปรงปัดฝุ่นเป็นประจำ

         ถ้าคุณเป็นคนที่รอทำความสะอาดใหญ่เดือนละครั้งอยู่ตลอด พอเปิดหน้าต่างแต่ละทีก็จะทำให้ฝุ่นที่เกาะอยู่บนหน้าต่างด้านนอกฟุ้งเข้ามาในบ้านได้ ดังนั้นคุณจึงควรทำความสะอาดเป็นประจำด้วยวิธีง่าย ๆ โดยใช้แปรงปัดฝุ่นที่ติดมากับเครื่องดูดฝุ่น ปัดทั้งด้านในด้านนอกเป็นประจำทุกอาทิตย์ไล่จากบนลงล่าง ฝุ่นจะได้ไม่เกาะสะสมจนหนาแน่นอยู่บนหน้าต่างของคุณ หรือทางที่ดีหมั่นทำความสะอาดหน้าต่างเป็นประจำ จะได้ไม่กลายเป็นฝุ่นสะสมก็ดีนะคะ

3. เช็ดกระจกให้กลับมาเหมือนใหม่

         เพื่อให้กระจกหน้าต่างกลับมาเงาวับเหมือนใหม่อีกครั้ง สิ่งที่คุณต้องทำก็คือเอาน้ำยาเช็ดกระจกแบบสเปรย์พ่นลงไปบนกระจก จากนั้นจึงเอากระดาษหนังสือพิมพ์เช็ดให้แห้งตามแนวนอน และพรมเสปรย์อีกครั้ง คราวนี้ค่อยเช็ดตามแนวตั้งก็เป็นอันเสร็จ ง่ายใช่ไหมล่ะคะ? แต่มีข้อแม้ว่าไม่ควรทำความสะอาดในวันที่แดดแรงเด็ดขาด ไม่อย่างนั้น..อาจทำให้กระจกหน้าต่างของคุณแห้งเร็วเกินไป จนกระจกเกิดริ้วรอยที่ไม่น่ามองได้นะคะ

         รู้วิธีทำความสะอาดดี ๆ ที่แสนง่ายดายแบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมทำหมั่นทำความสะอาดหน้าต่างของคุณอยู่เป็นประจำ หรืออย่างน้อยที่สุดเดือนละครั้งนะคะ เพื่อให้หน้าต่างของคุณสะอาดอยู่เสมอ ไม่เป็นแหล่งเชื้อโรคให้เจ็บป่วยยังไงล่ะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 เคล็ดลับทำความสะอาดหน้าต่างอย่างง่าย ๆ โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2555 เวลา 11:30:12 3,056 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 3 เคล็ดลับทำความสะอาดหน้าต่างอย่างง่าย ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP