ยลโฉมเทอร์เรซเฮ้าส์ 4.9 พันล้าน แพงที่สุดในโลก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก luxpresso.com

          เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เดอะซันของอังกฤษ เปิดเผยว่า เทอร์เรซเฮ้าส์หลังหนึ่งในกรุงลอนดอนของอังกฤษ กลายเป็นเทอร์เรซเฮ้าส์ที่แพงที่สุดในโลก คือราว ๆ 4.9 พันล้านบาท

          เทอร์เรซเฮ้าส์หลังนี้ ชื่อว่า "วัน คอร์นวอลล์ เทอร์เรซ" เป็นคฤหาสน์ขนาด 4 ชั้น สไตล์นีโอคลาสสิคที่ตั้งตระหง่านอย่างสง่าอยู่ในกรุงลอนดอน มีพื้นที่ 21,500 ตารางฟุต ภายในประกอบไปด้วยห้องนอน 7 ห้อง, ห้องน้ำ 9 ห้อง, ห้องครัว 2 ห้อง, ห้องรับแขกถึง 11 ห้อง และสระว่ายน้ำ ส่วนด้านนอกนั้นมีพื้นที่สวน เนื้อที่ประมาณ 1.3 ไร่

         คฤหาสน์แห่งนี้ถูกนำมาประกาศขายด้วยมูลค่าสูงถึง 4.9 พันล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่า หากจะพิจารณาเฉพาะขนาดและความหรูหราของเทอร์เรซเฮ้าส์อย่างเดียวแล้ว อาจจะดูแพงเกินไปแน่ ๆ แต่ถ้าหากใครได้รู้ความเป็นมาของเทอร์เรซเฮ้าส์หลังนี้แล้ว รับรองว่าคงจะไม่ต้องแปลกใจกับมูลค่าของมันเลยทีเดียว

          วัน คอร์นวอลล์ เทอร์เรซ เป็นเทอร์เรซเฮ้าส์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่เกือบ 200 ปีก่อน โดยนายเดซิมัส เบอร์ตัน ภายใต้การกำกับดูแลของนายจอห์น แนช ผู้มีดีกรีเป็นถึงสถาปนิกออกแบบพระราชวังบักกิงแฮม และมีการตั้งชื่อเทอร์เรซเฮ้าส์แห่งนี้ตามพระนามของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 4 แห่งราชอาณาจักร ซึ่งเป็นดยุคแห่งคอร์นวอลล์ และในปี 1955 คฤหาสน์แห่งนี้ได้ถูกใช้เป็นที่พำนักของทูตนิวซีแลนด์ในอังกฤษ จากนั้นได้ตกเป็นบ้านของชนชั้นสูง ก่อนที่จะถูกปล่อยให้ทิ้งร้างไม่ได้รับการดูแลไปพักหนึ่ง แต่แล้วเมื่อ 30 ปีก่อน ก็ได้มีการเข้ามาบูรณะซ่อมแซมคฤหาสน์แห่งนี้ใหม่หมดทั้งหลัง แต่ยังคงสถาปัตยกรรมเดิม ๆ เอาไว้ แถมยังวางระบบอำนวยความสะดวกภายในคฤหาสน์ทุกอย่างให้ทันสมัยที่สุด แม้กระทั่งระบบไฟในคฤหาสน์ก็ยังควบคุมด้วยไอแพด นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งเทคโนโลยีจดจำป้ายทะเบียนรถ เพื่อความสะดวกในการเข้าออกคฤหาสน์อีกด้วย

          ทั้งนี้ เทอร์เรซเฮ้าส์แห่งนี้ถูกเปลี่ยนเจ้าของมาหลายมือ ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละรายล้วนเป็นมหาเศรษฐีแทบทั้งนั้น ก่อนจะถูกซ่อมแซมให้หรูหราขึ้นครั้งล่าสุดเมื่อปี 2007 โดยบริษัทอสังหาริมทรัพย์โอ๊คเมน และประกาศขายด้วยมูลค่าสูงลิ่วในที่สุด


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยลโฉมเทอร์เรซเฮ้าส์ 4.9 พันล้าน แพงที่สุดในโลก โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2555 เวลา 19:42:07 146 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ยลโฉมเทอร์เรซเฮ้าส์ 4.9 พันล้าน แพงที่สุดในโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP