x close

14 ตลาดต้นไม้ ราคาถูก น่าช้อป ไว้แวะซื้อไปจัดสวนชิล ๆ

          14 ตลาดต้นไม้ยอดนิยม แหล่งขายต้นไม้และอุปกรณ์ทำสวนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่มีต้นไม้ให้เลือกซื้อหลากหลาย มีสินค้าน่าช้อปให้เลือกซื้อมากมาย คนรักการจัดสวนทุกคน ห้ามพลาดเด็ดขาด !

ตลาดต้นไม้

          สำหรับคนรักต้นไม้ที่อยากจะจัดสวน แต่งสวน ในบ้านของตัวเองให้เขียวขจี ร่มรื่น และน่ามอง แต่ทำยังไงก็หาแหล่งซื้อต้นไม้จัดสวนที่มีให้เลือกหลากหลายและราคาประหยัดไม่ได้สักที อย่าเพิ่งกลุ้มใจไปเลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมตลาดต้นไม้และอุปกรณ์จัดสวนน่าช้อป บรรยากาศดี และราคาย่อมเยามาฝากกันแล้วค่ะ

1. สวนจตุจักร

          แหล่งขายส่งต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก เพราะเป็นศูนย์รวมต้นไม้นานาชนิดที่ส่งมาขายจากชาวสวนโดยตรง ที่สำคัญไม่ว่าจะต้นไม้ใหญ่ ไม้มงคล หรือแม้กระทั่งต้นไม้หายาก ที่นี่ก็มีให้เลือกซื้อทั้งหมด งานนี้ก็เลยกลายเป็นแหล่งรวมตัวของคนรักสวนทั่วประเทศไปโดยปริยาย

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร ตั้งแต่เวลา 12.00-18.00 น. และวันพุธ-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 05.00-18.00 น. (อิงจากสถานการณ์ปัจจุบัน)

2. กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์

          อีกหนึ่งแหล่งขายต้นไม้ยอดฮิตที่คนทั่วไปเรียกกันสั้น ๆ ว่า "ราบ 11" มีให้เลือกครบทั้งไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด แถมราคาย่อมเยา บรรยากาศร่มรื่น เดินเพลินได้ทั้งวัน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อทั้งต้นไม้ที่ถูกใจและอุปกรณ์ทำสวนต่าง ๆ ได้ในที่เดียว โดยตลาดต้นไม้นี้ตั้งอยู่บริเวณถนนพหลโยธิน ฝั่งมุ่งหน้าไปทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อยู่ห่างจากวงเวียนอนุสาวรีย์หลักสี่ 100 เมตร แต่ก่อนเข้าไปจับจ่ายซื้อต้นไม้ต้องมีการแลกบัตรเพื่อเข้าเขตทหารก่อนนะจ๊ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

ตลาดต้นไม้

3. ตลาดต้นไม้เทเวศร์

           เรียกได้ว่าตลาดต้นไม้ที่ตั้งอยู่ริมคลองผดุงกรุงเกษมแห่งนี้เป็นตลาดต้นไม้เก่าแก่ที่คนในเมืองรู้จักดี เพราะขายต้นไม้มายาวนานเป็นทศวรรษ แม้ก่อนหน้านี้จะปิดไปช่วงหนึ่ง แต่ปัจจุบันก็กลับมาเปิดทำการแล้ว โดยมีต้นไม้หลากหลายชนิดให้เลือกซื้อไปประดับสวน แม้ว่าร้านค้าจะไม่มากเท่าแหล่งอื่น ๆ แต่เกือบทุกร้านล้วนมีประสบการณ์สูง สามารถให้คำแนะนำในการเลือกซื้อต้นไม้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.

4. ตลาดนัดธนบุรี (สนามหลวง 2)

           ชาวฝั่งธนฯ ที่มองหาแหล่งซื้อต้นไม้อยู่ ต้องถูกใจตลาดต้นไม้ที่อยู่ในตลาดนัดธนบุรีแน่ เพราะเป็นตลาดที่มีพรรณไม้ให้เลือกหลากหลายไม่แพ้ที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา ไม้ประดับ หรือดอกไม้สวย ๆ ก็มีทั้งหมด รวมถึงอุปกรณ์จัดสวนสารพัดอย่างก็มีไม่ขาด โดยจะตั้งอยู่ที่ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แถว ๆ พุทธมณฑล สามารถแวะไปได้ตามสะดวกเลย

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

5. ตลาดต้นไม้ บางใหญ่-บางบัวทอง

           หากพูดว่าถนนกาญจนาภิเษก บางใหญ่-บางบัวทอง เป็นถนนสายต้นไม้-ดอกไม้ก็คงไม่ผิดนัก เพราะที่นี่มีร้านขายต้นไม้-ดอกไม้เรียงรายอยู่ริมถนนมากมาย ทว่าจะเหมาะกับผู้ที่มีรถส่วนตัวมากกว่าผู้ที่เดินทางด้วยรถประจำทาง เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การขับรถไล่ดูไปเรื่อย ๆ ชอบร้านไหนก็แวะร้านนั้น โดยตลาดต้นไม้แห่งนี้มีต้นไม้สารพัดชนิดให้เลือกซื้อไปปลูกในสวน จัดเต็มทั้งต้นไม้ใหญ่ ไม้มงคล ไม้หายาก และดอกไม้ชนิดต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ทำสวนให้เลือกซื้อแบบครบครัน แวะไปเลือกซื้อได้ทุกวัน โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ร้านต้นไม้จะเปิดขายกันเยอะเป็นพิเศษ

ตลาดต้นไม้

6. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

          ลืมตลาดน้ำอื่น ๆ ที่มีแต่ของกินและของฝากไปได้เลย เพราะที่ตลาดน้ำตลิ่งชันแห่งนี้ไม่ได้มีแค่นั้น แต่ยังมีตลาดต้นไม้ที่ชาวสวนนำพืชพรรณหลากหลายชนิดมาวางขายอยู่ภายในอีกด้วย ซึ่งไฮไลต์เด็ดที่น่าสนใจของที่นี่ก็คือ นอกจากไม้ดอกไม้ประดับแล้ว ยังมีต้นไม้ให้ผล เช่น ขนุน กระท้อน ชมพู่มะเหมี่ยว มะม่วง และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าใครอยากช้อปต้นไม้ไปด้วย เดินเล่นตลาดน้ำไปด้วย ต้องห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดเลยล่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.00-16.00 น.

7. ตลาดต้นไม้วงแหวนกาญจนาภิเษก

          อีกหนึ่งตลาดต้นไม้แถบชานเมืองที่มีทั้งต้นไม้มงคล ไม้ดอก ไม้ประดับ และไม้ยืนต้น ก็คือ ตลาดต้นไม้วงแหวนกาญจนาภิเษก โดยที่นี่พ่อค้า-แม่ค้าจะนำต้นไม้ รวมถึงอุปกรณ์เกี่ยวกับการทำสวนมาจำหน่ายให้คนรักสวนเลือกซื้อแบบครบครัน ทว่าหากใครคิดจะมาซื้อต้นไม้ที่นี่ ขอแนะนำให้นำรถส่วนตัวมาจะสะดวกกว่า เพราะร้านจะอยู่กระจายกันไปตามริมทาง โดยให้มุ่งหน้ามาทางสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าจนถึงต่างระดับสิรินธร จะเจอร้านขายต้นไม้ไปตลอดจนถึงวงแหวนเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.

8. ตลาดไม้ดอกไม้ประดับและกิ่งพันธุ์ไม้ ตลาดไท

          นอกจากจะเป็นตลาดกลางของสินค้าเพื่อการเกษตรแห่งประเทศไทยแล้ว ที่นี่ยังมีตลาดต้นไม้ที่แบ่งพื้นที่ออกเป็นซอยเล็ก ๆ ให้เราได้เลือกช้อปกันด้วย แถมที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นกิ่งพันธุ์ไม้นานาชนิด ไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้น้ำ และไม้ใหญ่ก็มีหมด นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ทางการเกษตร ที่ชาวเกษตรกรและกลุ่มผู้ผลิตพรรณไม้ต่าง ๆ นำมาวางขายโดยตรงด้วย โดยตลาดไทจะอยู่เยื้องกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ใครอยู่ละแวกนี้ เชิญแวะมาดูได้เลยค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-19.00 น.

ตลาดต้นไม้

9. ตลาดต้นไม้ธัญศิริ (คลองหก)

          หากคนรักสวนผ่านไปแถวถนนรังสิต-นครนายก ก็อย่าลืมแวะเข้าไปชมและเลือกซื้อต้นไม้ในตลาดต้นไม้ธัญศิริ (คลองหก) กันนะคะ เพราะร้านที่นี่มีทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ใหญ่ และอุปกรณ์จัดแต่งสวนมากมาย แถมยังมีศูนย์รับบริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับต้นไม้อีกด้วย

10. หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ (คลอง 15)

          เรียกได้ว่าเป็นหมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับที่ขึ้นชื่อในย่านรังสิตเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นตลาดต้นไม้ขนาดใหญ่แล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นอันซีนไทยแลนด์อีกด้วย เพราะมีทั้งการจำหน่ายพรรณไม้ดอก ไม้ประดับ บอนไซ ไม้ถัก ไม้ล้อม ไม้หายากนานาชนิด และอุปกรณ์ทำสวนมากมาย โดยจะตั้งอยู่บริเวณ รังสิต-องครักษ์ คลอง 15 หากมาตามเลียบคลองรังสิต จะเจอหลักกิโลเมตรที่ 37 ให้เลี้ยวซ้ายก่อนข้ามสะพาน และสังเกตป้ายบอกตำแหน่งตลาดศูนย์ไม้ดอกไม้ประดับค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

11. ตลาดต้นไม้เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

          ตลาดต้นไม้บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม 27 แห่งนี้ เป็นตลาดต้นไม้ที่ให้บรรยากาศไม่เหมือนกับที่อื่น เพราะขายอยู่ริมทางเท้า มีซิกเนเจอร์เป็นเลนจักรยาน จึงเหมาะกับชาวสวนสายปั่นสุด ๆ โดยจะเน้นจำหน่ายไม้กระถางเล็ก ๆ และของแต่งสวนน่ารัก ๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ รับรองเลยว่า คนที่รักการจัดสวนเล็ก ๆ หรืออยากลองช้อปปิ้งต้นไม้แนวใหม่ ๆ ต้องถูกใจแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

12. ตลาดต้นไม้เลิศนิมิตร (ร่มเกล้า)

          แหล่งขายต้นไม้ย่านมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เขตมีนบุรี มีสินค้าให้คนรักบ้าน รักสวน ได้เลือกหลากหลาย ครบทั้งไม้ดอกไม้ประดับ เฟอร์นิเจอร์ ตุ๊กตาเซรามิก ของเก่าของโบราณ และอุปกรณ์แต่งบ้านและสวน ที่สำคัญมีจำหน่ายทั้งแบบปลีกและแบบส่ง จะซื้อเยอะ ซื้อน้อยแค่ไหนก็มาได้ แต่ขอแนะนำว่า ถ้ามาถึงแล้วให้ลองเดินสำรวจดูคร่าว ๆ ก่อน เพราะที่นี่มีของขายแทบไม่ซ้ำกัน ถ้าไม่ยอมวางแผนให้ดี อาจถึงขั้นหมดตัวได้เลยนะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

13. ตลาดต้นไม้เจ้าจอม

          อีกหนึ่งตลาดต้นไม้ย่านร่มเกล้า มีนบุรี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังสุด ๆ ก็คือ ตลาดต้นไม้เจ้าจอม เพราะมีขนาดใหญ่โต กว้างขวาง บรรยากาศร่มรื่น สะดวกสบาย แถมยังจำหน่ายครบทั้งต้นไม้ ดอกไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ผล ไม้มงคล และไม้หายาก รวมถึงพวกอุปกรณ์แต่งสวน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องจักสาน ปลาสวยงาม และอาหารสัตว์ด้วย นอกจากนี้หากใครเดินเพลิน ๆ จนหมดแรงแล้ว ที่นี่ยังมีศูนย์อาหาร 4 ภาค ไว้คอยบริการอีกต่างหาก รู้อย่างนี้แล้วจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมชาวสวนหลายคนจึงนิยมมาช้อปปิ้งที่นี่กันเป็นประจำ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.

14. ตลาดต้นไม้ ซ.วัดพระเงิน 

          ตลาดต้นไม้ย่านบางใหญ่ ฝั่งนนทบุรี เต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ยืนต้น แถมมีให้เลือกตั้งแต่ไซซ์เล็กสำหรับตั้งโต๊ะ ไปจนถึงต้นไม้ขนาดใหญ่เหมาะลงดินให้ร่มเงากับบ้าน แต่บอกไว้ก่อนว่าที่นี่เป็นตลาดต้นไม้ขายส่งนะ ถ้าต้องการต้นไม้จำนวนมาก ในราคาถูก ๆ ละก็บอกเลยว่าไม่ควรพลาด แต่สำหรับคนที่ต้องการซื้อปลีกเขาก็มีขายนะ ส่วนราคาสอบถามกับทางหน้าร้านกันดูอีกครั้ง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น.

          โอ้โห มีแหล่งขายต้นไม้ดี ๆ เพียบเลยนะคะเนี่ย เอาเป็นว่าใครใกล้ที่ไหน ก็ไปเลือกซื้อต้นไม้มาจัดสวนกันที่นั่น รับรองแต่ละที่ดีงาม คุ้มค่า ถูกใจคนรักสวนแน่นอน !

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ตลาดต้นไม้ ตลาดนัดจตุจักร, เฟซบุ๊ก ตลาดต้นไม้@ราบ11., Panmai และ Yourhealthyguide


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 ตลาดต้นไม้ ราคาถูก น่าช้อป ไว้แวะซื้อไปจัดสวนชิล ๆ อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2563 เวลา 17:48:55 185,296 อ่าน
TOP