12 ตลาดต้นไม้น่าช้อป ไว้แวะซื้อไปจัดสวนชิล ๆ

ตลาดต้นไม้
(ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล)

        ตลาดต้นไม้ รวมแหล่งขายต้นไม้และอุปกรณ์ทำสวนในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล สินค้าน่าช้อปในราคาย่อมเยา มีต้นไม้ให้เลือกซื้อหลากหลายสายพันธุ์ ไว้เดินเล่นและเลือกซื้อของไปจัดสวนที่บ้าน

        สำหรับคนรักต้นไม้ที่อยากจะตกแต่งสวนในบ้านของตัวเองให้เขียวขจีใจจะขาด แต่ทำยังไงก็หาแหล่งซื้อต้นไม้จัดสวนที่มีหลากหลายและราคาประหยัดไม่ได้สักที อย่าเพิ่งกลุ้มใจกับการออกตามหาต้นไม้ที่ชอบจากแหล่งต่าง ๆ นะคะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมี 12 ตลาดต้นไม้และอุปกรณ์จัดสวนน่าช้อปในราคาย่อมเยามาฝากกันค่ะ

1. สวนจตุจักร

          แหล่งขายส่งต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก เรียกว่าเป็นแหล่งขายต้นไม้ยอดฮิตที่มีต้นไม้นานาชนิดจากชาวสวนมาขายส่งให้เลือกกันโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใหญ่ ไม้มงคล หรือแม้กระทั่งต้นไม้พันธุ์หายาก ก็มีมาให้เลือกซื้อหาด้วยเช่นกัน โดยสามารถแวะเวียนไปได้ในช่วงเวลาขายส่ง วันพุธ-วันพฤหัสบดี ของทุกสัปดาห์ กระซิบนิดนึงว่าถ้าอยากเลือกก่อนใคร ให้ไปตั้งแต่ช่วงดึกคืนวันอังคารได้เลยจ้า

2. กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์

          อีกหนึ่งแหล่งขายต้นไม้ยอดฮิตที่คนทั่วไปเรียกกันสั้น ๆ ว่า “ราบ 11” มีให้เลือกทั้งไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิดในราคาย่อมเยา บรรยากาศภายในร่มรื่น สามารถเลือกซื้อหาต้นไม้ที่ถูกใจและอุปกรณ์ทำสวนต่าง ๆ ได้ครบครันในครั้งเดียว สำหรับใครที่สนใจแวะเวียนไปซื้อหาต้นไม้ที่ ราบ 11 เขาเปิดให้บริการทุกวัน อยู่บริเวณถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าไปทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อยู่ห่างจากวงเวียนอนุสาวรีย์หลักสี่ 100 เมตร แต่ก่อนเข้าไปจับจ่ายซื้อต้นไม้ต้องมีการแลกบัตรเพื่อเข้าเขตทหารก่อนนะจ๊ะ

3. ตลาดต้นไม้เทเวศร์

          เรียกว่าเป็นตลาดต้นไม้เก่าแก่ที่คนในเมืองรู้จักดี เพราะขายต้นไม้มายาวนานเป็นทศวรรษ โดยมีต้นไม้หลากหลายชนิดให้เลือกซื้อไปประดับสวน แม้จะมีร้านขายต้นไม้อยู่ไม่มากเท่าแหล่งอื่น ๆ แต่ก็เป็นร้านขายต้นไม้ที่มีประสบการณ์สูง สามารถให้คำแนะนำในการเลือกซื้อต้นไม้ได้เป็นอย่างดี โดยตลาดต้นไม้เทเวศร์ตั้งอยู่ริมคลองผดุงกรุงเกษม เปิดขายกันตั้งแต่ 07.00-19.00 น. แบบไม่มีวันหยุดเลยจ้า

ตลาดต้นไม้

4. ตลาดนัดธนบุรี (สนามหลวง 2) 

          ชาวฝั่งธนฯ ที่มองหาแหล่งซื้อต้นไม้คงชอบใจตลาดต้นไม้ที่อยู่ในตลาดนัดธนบุรีแน่ ๆ เพราะเป็นตลาดที่มีพันธุ์ไม้ให้เลือกหลากหลายไม่แพ้ที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา ไม้ประดับ หรือดอกไม้สวย ๆ รวมถึงอุปกรณ์จัดสวนสารพัดอย่าง ก็มีให้เลือกซื้อ โดยตลาดต้นไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แถว ๆ พุทธมณฑล สามารถแวะไปได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

5. ตลาดต้นไม้ บางใหญ่-บางบัวทอง 

          เรียกว่าเป็น ถนนสายดอกไม้ เลยทีเดียว สำหรับเส้นทางถนนกาญจนาภิเษก บางใหญ่-บางบัวทอง ที่มีร้านขายต้นไม้เรียงรายอยู่ริมฝั่งถนนให้เลือกซื้อหากันแบบจุใจ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีรถส่วนตัวที่อยากขับรถไล่ดูร้านต้นไม้ที่ถูกใจไปเรื่อย ๆ ตลอดเส้นทาง ชอบร้านไหนก็แวะร้านนั้นได้สะดวกกว่าการเดินทางด้วยรถประจำทาง มีต้นไม้สารพัดชนิดให้ซื้อหากลับไปปลูกในสวนที่บ้าน ทั้งต้นไม้ใหญ่ ไม้มงคล ไม้หายาก หรือดอกไม้ชนิดต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ทำสวนให้เลือกซื้อแบบครบครัน แวะไปเลือกซื้อได้ทุกวัน โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ร้านต้นไม้จะเปิดขายกันเยอะเป็นพิเศษ

6. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

          ถ้าเอ่ยปากชวนไปตลาดน้ำใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงแต่ของกินและของฝาก แต่ที่ตลาดน้ำตลิ่งชันยังมี "ตลาดต้นไม้" ที่ชาวสวนนำต้นไม้หลากหลายชนิดมาวางขายอีกด้วย นอกจากไม้ดอกและไม้ประดับที่วางขายเรียงรายแล้ว ที่นี่ยังมีต้นไม้ให้ผล เช่น ขนุน กระท้อน ชมพู่มะเหมี่ยว มะม่วง และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถไปแวะชม ช้อปต้นไม้ และถือโอกาสเดินเที่ยวตลาดน้ำด้วยเลยก็ได้ ในวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.30-16.00 น. และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.30-16.30 น.

7. ตลาดต้นไม้วงแหวนกาญจนาภิเษก

          อีกหนึ่งตลาดต้นไม้แถบชานเมืองที่มีทั้งต้นไม้มงคล ไม้ดอก ไม้ประดับ และไม้ยืนต้น ที่พ่อค้า-แม่ค้ามาวางให้คนรักต้นไม้ได้เลือกซื้อ รวมไปถึงอุปกรณ์เกี่ยวกับการทำสวนแบบครบครัน หากจะมาซื้อต้นไม้ที่นี่แนะนำให้นำรถส่วนตัวมาจะสะดวกกว่า เพราะร้านจะอยู่กระจายกันไปตามริมทาง โดยมุ่งหน้ามาทางสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า จนถึงต่างระดับสิรินธรก็จะเจอร้านขายต้นไม้ไปตลอดจนถึงวงแหวนเลยทีเดียว ตลาดต้นไม้ที่นี่เปิดให้บริการทุกวันค่ะ

ตลาดต้นไม้

8. ศูนย์ไม้ดอกและไม้ประดับซอยช้าง นนทบุรี

          เป็นตลาดต้นไม้เล็ก ๆ ที่รู้จักกันในนาม "ซอยช้าง" ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับแยกมณียา ถนนรัตนาธิเบศร์  เลยสะพานพระนั่งเกล้าไป 2 กิโลเมตร ก็เจอกับทางเข้าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ตลอด 2 ข้างทาง ตลาดนี้เป็นแหล่งรวบรวมไม้ดอกไม้ประดับและพรรณไม้หายาก รวมไปถึงไม้มงคล ไม้ไทยโบราณ ไม้นำเข้า และไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดนนทบุรีด้วยเช่นกัน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

9. ตลาดไม้ดอกไม้ประดับและกิ่งพันธุ์ไม้ ตลาดไท

          นอกจากจะเป็นตลาดกลางของสินค้าเพื่อการเกษตรแห่งประเทศไทยแล้ว ที่นี่ยังมีตลาดต้นไม้ที่แบ่งพื้นที่ร้านขายต้นไม้ออกเป็นซอยเล็ก ๆ ให้เราได้เลือกช้อปด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกิ่งพันธุ์ไม้นานาชนิดในบ้านเรา ไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้น้ำ และไม้ใหญ่ รวมไปถึงอุปกรณ์ทางการเกษตร ที่ชาวเกษตรกรและกลุ่มผู้ผลิตพันธุ์ไม้ต่าง ๆ นำมาวางขายโดยตรง ตลาดไทจะอยู่เยื้องกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

10. ตลาดต้นไม้ธัญศิริ (คลอง 6)

          หากคนรักสวนผ่านไปแถวถนนรังสิต-นครนายก ก็ย่าลืมแวะเข้าไปชมและเลือกซื้อต้นไม้ในตลาดต้นไม้ธัญศิริ (คลอง 6) กันนะคะ เพราะร้านที่นี่มีทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ใหญ่ และอุปกรณ์จัดแต่งสวนมากมาย แถมยังมีศูนย์รับบริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับต้นไม้อีกด้วยค่ะ

11. หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ (คลอง 15)

          เรียกได้ว่าเป็นหมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับที่ขึ้นชื่อในย่านรังสิตเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นตลาดต้นไม้แล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นอันซีนไทยแลนด์อีกด้วย เพราะมีทั้งการจำหน่ายพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับ บอนไซ ไม้ถัก ไม้ล้อม ไม้หายากนานาชนิด และอุปกรณ์ทำสวน ซึ่งตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณ รังสิต-องครักษ์ คลอง 15 หากมาตามเลียบคลองรังสิต จะเจอหลักกิโลเมตรที่ 37 ให้เลี้ยวซ้ายก่อนข้ามสะพาน และสังเกตป้ายบอกตำแหน่งตลาดศูนย์ไม้ดอกไม้ประดับค่ะ

12. งานเกษตรแฟร์

          แม้ว่าจะตลาดต้นไม้ในงานนี้จัดขึ้นแค่ปีละครั้ง แต่มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้พบกับพันธุ์ไม้นานาชนิดทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ พันธุ์ไม้หายาก ผัก และผลไม้ตามฤดูกาล นอกจากนี้ยังมีการแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการเกษตรของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อีกด้วย งานนี้จัดขึ้นภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งจะจัดขึ้นในทุก ๆ ปีค่ะ

          ได้รู้จักแหล่งขายต้นไม้ยอดฮิตทั้ง 5 แหล่งไปแล้ว คราวนี้คงจะทำให้คุณสามารถซื้อหาต้นไม้ที่ถูกใจมาประดับสวนกันได้ง่ายขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้นใครใกล้ที่ไหนก็เชิญไปเลือกซื้อต้นไม้มาแต่งสวนกันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Panmai, Yourhealthyguide, Ku


12 ตลาดต้นไม้น่าช้อป ไว้แวะซื้อไปจัดสวนชิล ๆ โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2555 เวลา 14:06:46 81,220 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 12 ตลาดต้นไม้น่าช้อป ไว้แวะซื้อไปจัดสวนชิล ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP