นิวยอร์กเตรียมสร้างอพาร์ทเม้นท์จิ๋ว คาดเสร็จปี 2015

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  apartmenttherapy.com, archdaily.com

          เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2556 เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ รายงานว่า โครงการอพาร์ทเม้นท์จิ๋ว หรือไมโครอพาร์ทเม้นท์ ขนาด 400 ตารางฟุต เตรียมจะที่สร้างเพื่อตอบสนองความต้องการของชาวนิวยอร์กสมัยนี้ ที่ต้องการอยู่อาศัยในพื้นที่ที่แคบ และราคาถูก ในแมนฮัตตัน โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ในปี 2015 นี้

          โดย นายไมเคิล บลูมเบิร์ก นายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์ก เจ้าของโครงการนี้ ระบุว่า แต่ละยูนิตจะมีการสร้างให้เสร็จเป็นห้อง ๆ ก่อนจากนั้นจะนำแต่ละห้องมาต่อกันขึ้นไปเป็นชั้น ๆ คล้ายกับเลโก้ โดยอพาร์ทเม้นท์แต่ละห้องจะมีขนาด 250-370 ตารางฟุต และมีความสูงประมาณ 9 ฟุต แต่มีประโยชน์ใช้สอยเหมือนห้องขนาดใหญ่และอยู่สบาย มีทั้งห้องน้ำในตัว ตู้เย็น ตู้แช่แยกกัน เตียงที่พับเก็บเป็นโซฟาได้ โทรทัศน์ และเครื่องล้างจาน

          ทั้งนี้ นายไมเคิล บลูมเบิร์ก กล่าวด้วยว่า ความสามารถของนิวยอร์กที่จะปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นสิ่งที่ทำให้เรากลายเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของโลก ในการรับมือกับปัญหาประชากรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการออกแบบที่อยู่ให้ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงนี้ จึงเป็นสิ่งที่ท้าทาย


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
อ่านรายระเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นิวยอร์กเตรียมสร้างอพาร์ทเม้นท์จิ๋ว คาดเสร็จปี 2015 โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2556 เวลา 13:47:50 195 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นิวยอร์กเตรียมสร้างอพาร์ทเม้นท์จิ๋ว คาดเสร็จปี 2015 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP