9 วิธีเลือกที่นอนนุ่มสบาย เหมาะกับการพักผ่อน

วิธีเลือกที่นอนนุ่มสบาย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          เราใช้เวลานอนบนเตียงนอนไม่ต่ำกว่าวันละ 5-6 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาที่นานอยู่เหมือนกัน ดังนั้นคงจะดีไม่น้อยหากเราจะได้นอนบนที่นอนซึ่งให้ความรู้สึกนุ่มสบาย จะได้นอนอย่างเต็มที่และตื่นเช้าขึ้นมาพร้อมรับความสดชื่นของวันใหม่ แต่หากใครยังไม่ทราบว่าการเลือกที่นอนให้นุ่มสบายควรทำอย่างไร วันนี้เรามีเทคนิคที่จะช่วยให้คุณมีที่นอนที่นุ่มสบายน่านอนมาฝากกันค่ะ

1. เติมความนุ่มด้วยแผ่นรองเสริมที่นอน

          แผ่นรองเสริมที่นอนจะช่วยให้ที่นอนมีความนุ่ม นอนได้สบายมากขึ้น แถมยังช่วยยืดอายุการใช้งานให้ที่นอนได้อีกด้วย ฉะนั้นหากอยากนอนบนที่นอนที่นุ่มกว่าเดิม ก็ควรจะหาซื้อแผ่นรองเสริมที่นอนคุณภาพดีสัก 2-3 แผ่น ราคาประมาณ 500-1,000 บาท แล้วแต่ขนาด มาเสริมที่นอนของคุณ รวมถึงเสริมหมอนด้วยก็ได้ จะได้นอนหลับบนที่นอนนุ่ม ๆ ให้หลับสนิทสุด ๆ

2. นอนสบายด้วยเมมโมรีโฟม

          เมมโมรีโฟม (Memory Foam) หรือ ที่นอนเพื่อสุขภาพ เป็นแผ่นโฟมที่มีความหนาแน่นกว่าโฟมทั่วไป จึงให้สัมผัสที่นุ่มสบาย เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาปวดหลัง ปวดคอ แนะนำให้ใช้แผ่นเมมโมรีโฟมที่มีความหนาตั้งแต่ 1-2 นิ้ว หรือจะซื้อเป็นแบบเตียงเมมโมรีสำเร็จรูปที่มีขายทั่วไปก็ได้เช่นกัน ราคาค่อนข้างสูงนิดหน่อย ประมาณ 45,000-75,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของที่นอน ดังนั้นควรหาโอกาสซื้อตามงานมหกรรมฟอร์นิเจอร์ที่มักจะจัดกันเป็นประจำทุกปี ราคาจะลดลงถูกกว่านี้เยอะเลยทีเดียว

3. เสริมอีกชั้นด้วยฟองน้ำรังไข่

          ถึงแม้ฟองน้ำรังไข่ ที่หน้าตาเหมือนถาดวางไข่ จะมีลักษณะที่ดูแล้วไม่น่าจะนอนสบาย แต่จริง ๆ แล้ว กลับให้ความรู้สึกดีกว่าที่คิด และคงดีไม่น้อยถ้าจะนำมาเสริมที่นอนเพิ่มความนุ่มเขาไปอีกชั้น โดยเลือกขนาดที่พอดีกับที่นอน แล้วนำไปวางทับแผ่นรองที่นอนชั้นบนสุด จากนั้นก็วางแผ่นรองนอนทับอีกชั้นเพื่อให้ปูที่นอนได้เรียบลื่นขึ้น

4. ใช้เครื่องนอนที่ทำจากขนสัตว์

          ถ้าคุณไม่ได้ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ และไม่มีอาการแพ้ขนสัตว์ ก็แนะนำให้เลือกใช้เครื่องนอนที่ผลิตมาจากขนสัตว์เลยดีกว่า เพราะเครื่องนอนประเภทนี้จะให้ความรู้สึกนุ่มสบายกว่าที่นอนใยสังเคราะห์ นอนหลับได้เต็มตื่นมากขึ้นกว่าเดิม เช่น ที่นอนขนเป็ด หรือที่นอนขนแกะ เป็นต้น

5. หากแพ้ขนสัตว์ให้ใช้เครื่องนอนใยสังเคราะห์

          สำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ หรือแพ้คนสัตว์ ทำให้ใช้เครื่องนอนที่ผลิตมาจากขนสัตว์ไม่ได้ ก็มีตัวเลือกเป็นใยสังเคราะห์ ที่ผลิตมาเพื่อเลียนแบบขนสัตว์ ให้คุณได้เลือกซื้อกันอยู่มากมายเลยล่ะค่ะ แม้จะแพ้ขนสัตว์ก็ไม่เป็นไร เราก็นอนบนที่นอนนุ่มนิ่มจากใยสังเคราะห์แทนก็ได้เนอะ

วิธีเลือกที่นอนนุ่มสบาย เหมาะกับการพักผ่อน

6. มองหาผ้าคลุมเตียงที่เหมาะสม

          ผ้าคลุมเตียงอาจจะดูไม่เกี่ยวกับการนอนของเราเท่าไร เพราะเราไม่ได้นอนทับผ้าคลุมเตียงสักหน่อย แต่อย่าลืมว่าผ้าคลุมเตียงมีส่วนช่วยป้องกันฝุ่นให้เตียงเรา ที่เราใช้คลุมตั้งแต่หลังตื่นนอนจนกระทั่งจะกลับมานอนบนที่นอนอีกครั้ง ซึ่งก็เท่ากับว่าเตียงนอนจะถูกผ้าคลุมเตียงคลุมอยู่อย่างนั้นเกือบทั้งวัน ดังนั้นเราจึงควรใส่ใจเลือกชนิดผ้าคลุมเตียงให้ดี โดยควรดูตั้งแต่ชนิดผ้า ความหนา น้ำหนัก และการระบายอากาศของเนื้อผ้าด้วย

7. ปูด้วยผ้าปูที่ให้สัมผัสนุ่มสบาย

          ด้วยความที่ผ้าปูที่นอนมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งลวดลายและชนิดผ้า ซึ่งหากอยากนอนบนที่นอนนุ่ม ๆ ก็ควรต้องเลือกผ้าปูที่ให้สัมผัสนุ่มสบายทั้งผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน และปลอกหมอนข้าง อย่างผ้าฝ้ายทอละเอียด ผ้าแพร หรือผ้าซาติน แต่ถ้างบถึงจะใช้เนื้อผ้าอียิปต์ หรือผ้าปูจากอิตาลีก็แล้วแต่สะดวกเลยจ้า

8. ดูจำนวนเส้นใยการทอ

          ผ้าทอที่มีเนื้อละเอียดอย่างเหมาะสมจะให้สัมผัสที่เนียนเรียบ ลดการระคายเคือง จึงสามารถทำให้เรานอนหลับได้อย่างสบาย ดังนั้นก็อย่าลืมดูจำนวนเส้นใยการทอของที่นอน รวมถึงผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน และปลอกหมอนข้างด้วยนะคะ โดยสามารถดูจำนวนเส้นใยการทอได้ตรงคำว่า “Thread Count” จำนวนเส้นใยการทอที่เหมาะสมจะอยู่ระหว่าง 400-600 เส้นใยต่อตารางนิ้ว เพราะถ้ามากเกินกว่านี้ จะทำให้เส้นใยมีความแข็ง ซึ่งอาจจะให้สัมผัสที่กระด้างกับเราได้นั่นเอง

9. ใส่ใจความหนาของที่นอน

          การเลือกซื้อเตียงนอนที่ถูกต้อง ควรซื้อเตียงนอนที่มีความลึกประมาณ 18 นิ้วจะดีที่สุด เพื่อจะได้รองรับแผ่นรองเสริมที่นอนและท็อปเปอร์ได้อย่างเต็มที่ ทีนี้เราก็จะมีที่นอนที่นุ่มนิ่ม นอนสบายเหมือนได้ไปนอนโรงแรมห้าดาวดี ๆ เลยล่ะ


          มีหลากหลายวิธีที่จะช่วยให้คุณนอนบนที่นอนได้อย่างสบายขึ้น ถูกใจหรือสะดวกวิธีไหน ก็ลองเลือกนำไปใช้กันดู ถ้าทำแล้วรู้สึกดีจนอยากบอกต่อ ก็อย่าลืมแชร์เคล็ดลับดี ๆ อย่างนี้ไปให้คนที่คุณรักด้วยนะจ๊ะ


9 วิธีเลือกที่นอนนุ่มสบาย เหมาะกับการพักผ่อน โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2556 เวลา 14:37:30 3,327 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 วิธีเลือกที่นอนนุ่มสบาย เหมาะกับการพักผ่อน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP